Xây dựng liên kết bằng PR: Liên kết có liên quan

Không có gì bí mật rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác thích các liên kết chất lượng và coi chúng là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu. Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn và tốt hơn trong việc xác định xây dựng liên kết không tự nhiên. Các thuật toán được cập nhật có thể đánh giá mức độ mạnh mẽ của thương hiệu và nội dung hữu ích trong nháy mắt.

Điều này dẫn đến các yêu cầu cao hơn về chất lượng của các liên kết và nội dung bạn sử dụng cho SEO của mình. May mắn thay, có một cách để tạo ra nội dung hấp dẫn và xây dựng các liên kết chất lượng từ các trang có thẩm quyền đồng thời. Giải pháp là điều chỉnh các nỗ lực SEO với PR. Quan hệ công chúng đặt một doanh nghiệp vào vị trí nổi bật, tạo ra nhận thức về thương hiệu và uy tín thông qua việc đưa tin. Các đề cập về công ty cũng thúc đẩy chất lượng SEO.

Tôi đã đưa ra chiến lược này dựa trên một video mà Rand Fishkin đã tạo ra trên Marketing Bánh đà tiếp thị. Hồi đó là một Thứ Sáu Bảng Trắng cũ vẫn còn âm vang cho đến ngày hôm nay.

Video Rand Rand giải thích các chiến lược có thể tác động và mở rộng quy mô xây dựng liên kết của bạn. Tôi đã phải tìm một giải pháp vì nhiều người trong chúng tôi ở vị trí được giao, chúng tôi là một nhóm. Vì vậy, tôi đã phải kết bạn, và nhanh chóng!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách nhân rộng PR là một trong những chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất có thể mở rộng quy mô của bạn và tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn nhanh chóng.

Chiến lược PR trực tuyến là gì?

Một kỹ thuật tiếp thị hiệu quả cao, PR trực tuyến là một cách để truyền bá về thương hiệu của bạn trên web. Một chiến lược PR tốt thực sự quan trọng trong thời đại hiện đại này. Nó không chỉ giúp bạn bắt đầu gây ảnh hưởng đến mọi người mà còn nhanh chóng chiếm được lòng tin và danh tiếng.

Tôi bắt đầu đọc sách từ Ryan Holiday, một nhà tiếp thị thành công và giám đốc điều hành American Eagle, người đã kéo rất nhiều pha nguy hiểm điên rồ lên quy mô truyền thông.

Anh ấy không tập trung vào SEO vì anh ấy tập trung hơn vào việc xây dựng thương hiệu và hack tăng trưởng, nhưng các chiến lược của anh ấy là độc đáo và cho phép bạn nghĩ xa hơn.

Kết nối với những người có ảnh hưởng và nhà báo chất lượng
Bạn đã làm điều đó với việc đăng bài của khách, tại sao không làm điều này bằng cách tìm các nhà báo và những người có ảnh hưởng khác với blog?

Phần thưởng cho việc xây dựng các mối quan hệ này là các liên kết ngược hữu cơ. Kết nối với các nhà báo có thẩm quyền cao và những người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp hoặc phương tiện truyền thông nói chung có thể làm việc kỳ diệu cho SEO của bạn.

Điều quan trọng là đưa ra một cái gì đó có thể thu hút sự chú ý của họ, chúng tôi đã sử dụng một học bổng pha trộn với nhu cầu và dựa trên các ưu tiên hiện tại mà ngành công nghiệp sản xuất có, đây là cách chúng tôi gần đây đã có được một bài báo ngọt ngào trên IndustryWeek.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không có giải pháp một kích cỡ phù hợp cho tất cả để sử dụng chiến lược PR trực tuyến để xây dựng liên kết. Bạn nên phát triển một kế hoạch nhân rộng PR phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.
Dưới đây là một số mẹo hữu ích để thực hiện xây dựng liên kết với PR cho doanh nghiệp của bạn
1. Quan hệ truyền thông
Quan hệ công chúng khác với viết blog của khách và là về việc phát triển các mối quan hệ lành mạnh dẫn đến cơ hội chất lượng cao cho việc đặt nội dung. Xây dựng mối quan hệ với các nhà báo, blogger, nhà xuất bản và người có ảnh hưởng là rất quan trọng.

Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng và dành thời gian để xây dựng các mối quan hệ này. Bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu một vài người và nuôi dưỡng mối quan hệ với họ. Thực hiện một số nghiên cứu và tìm các nhà văn, nhà báo và những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn và bắt đầu tham gia với họ. Biết họ và lắng nghe những gì họ nói trước khi yêu cầu họ liên kết.

Thích và bình luận về những gì họ đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Gửi một số thông tin hữu ích cho họ, ngay cả khi nó không phải là về bạn. Điều này sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực về bạn trong tâm trí của họ. Bằng cách này, họ sẽ sẵn sàng làm việc với bạn khi đến lúc.

2. Ưu tiên quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM)
Danh tiếng kinh doanh trực tuyến của bạn phải được điểm. Một gợi ý để tạo phản hồi nhanh, tích cực là gửi email cho những người có ảnh hưởng tiềm năng trong ngành của bạn bằng một số sản phẩm miễn phí và yêu cầu phản hồi. Bảy trong số mười lần, họ sẽ viết về bạn trên blog của họ hoặc tạo một video chứng thực sản phẩm của bạn. Các blogger yêu thích công cụ miễn phí và đây là cách nhanh chóng để có được phản hồi và đánh giá tích cực về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Donith làm sản phẩm của riêng bạn? Không sao đâu! Thẻ quà tặng cũng hoạt động với trọng tâm là yêu cầu phản hồi về trải nghiệm người dùng hoặc ứng dụng của bạn. Nó hoạt động cả hai cách.

3. Sử dụng thông cáo báo chí
Thông cáo báo chí đã phát triển qua nhiều năm và một thông cáo báo chí tốt thu hút sự chú ý của các nhà báo mang lại cơ hội lớn cho việc đưa tin trên mạng xã hội và các liên kết hữu cơ.

Xem xét ví dụ của chúng tôi trong việc giới thiệu một chương trình học bổng để thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong ngành sản xuất. Sáng kiến ​​này đã giúp chúng tôi có được một số PR tuyệt vời và chúng tôi đã xây dựng niềm tin và uy tín trong ngành trong vài tháng.

4. .EDU liên kết trợ giúp
Nó cũng giúp chúng tôi thúc đẩy việc mua lại .EDU Links. Chúng tôi nhắm mục tiêu các trang web truyền thông và công nghiệp đầu tiên và sau đó với sự tin tưởng tại chỗ, chúng tôi đã liên hệ với các trường học và trường đại học cung cấp các khóa học sản xuất.

Chúng tôi đã trao học bổng của chúng tôi và bao gồm các bài viết này với các liên kết của những câu chuyện về học bổng. Kết quả chúng tôi nhận được từ những nỗ lực này là tuyệt vời. Trong vòng chưa đầy bốn tháng, chúng tôi đã đi từ DA 17 đến DA 30 và vẫn phát triển với hơn 15 .EDUs và 1200 backlink mà chúng tôi có được chỉ sau vài tuần.

Thay vì phân phối thông cáo báo chí thông qua các trang web được cung cấp với các liên kết không theo dõi, hãy xem xét phân phối nó trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng một số từ khóa giúp những người có ảnh hưởng và nhà báo tìm thấy nó dễ dàng. Bạn có thể làm cho nó hấp dẫn bằng cách gửi nó cho những người có ảnh hưởng trước khi phát hành nó.

5. Nội dung kịp thời
Cố gắng gắn nội dung của bạn với một sự kiện hiện tại để làm cho nó hấp dẫn với các trang web chất lượng cao. Hầu hết các chuyên gia SEO viết một câu chuyện xung quanh một cái gì đó kịp thời và đưa ra trước khi các đối thủ cạnh tranh của họ làm. Điều này cũng được gọi là newsjacking, nó hoạt động với cao độ và dữ liệu phù hợp nhưng có thể gây phản tác dụng nếu bạn quá tranh cãi.

Làm điều này đúng đòi hỏi bạn phải cập nhật tin tức và sự kiện địa phương và quốc gia, và luôn sẵn sàng đưa ra ý kiến ​​chuyên gia. Bình luận như vậy đi kèm với một đề cập và có thể là một liên kết. Bạn có thể thiết lập Google Alerts cho các chủ đề và mọi người trong phân khúc của bạn để biết bất cứ khi nào có một câu chuyện lớn.

6. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho quan hệ công chúng. Các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook giúp các thương hiệu dễ dàng được giới thiệu với những người có ảnh hưởng và xây dựng mối quan hệ. Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường SEO của bạn, bạn sẽ có được nhiều người đọc nội dung của bạn hơn. Luôn đảm bảo bạn có thể nhìn thấy nơi bạn nên đến và bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Don Tiết chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ để nhận được nhấp chuột.

Khuyến khích khán giả chia sẻ nội dung của bạn, nhận xét về nội dung đó, đề cập đến các liên hệ của họ và sử dụng các cách khác để truyền bá nội dung đó trên internet. Đây là cách phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn tạo các liên kết hữu cơ mới.

7. Mua cho đội PR của bạn một số bánh rán
PR có một vị trí có giá trị trong SEO và ngược lại. Khi hai ngành công nghiệp làm việc cùng nhau, kết quả thật tuyệt vời. Như bạn có thể thấy ở đây, có rất nhiều lợi ích của việc mở rộng PR với việc xây dựng liên kết.

Liên kết có vấn đề nhưng nơi bạn nhận được chúng từ quan trọng hơn. Xây dựng quan hệ và kết nối là bắt buộc để thành công. Với chất lượng liên kết tăng lên với tốc độ không đổi, hãy đảm bảo bạn sử dụng các chiến lược PR trong các chiến dịch SEO của mình để tạo liên kết hữu cơ từ các trang web có thẩm quyền cao.

Làm thế nào bạn sẽ sử dụng PR để tăng cường xây dựng liên kết của bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Chuyển đến thanh công cụ