White Hat Seo Vs. Black Hat Seo: Nên chọn Seo mũ trắng hay Seo mũ đen

Trên thị trường dịch vụ seo hiện nay, có rất nhiều trường phái SEO khác nhau như Trendy, Entity, Basic… Về cơ bản, các phương pháp này đều xoay quanh 2 phương pháp SEO chính đó là Seo mũ trắng hoặc Seo mũ đen. Bạn có biết sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen? Nếu bạn không, tất cả công việc khó khăn của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể phản tác dụng.

Bạn có bao giờ chú ý đến việc những anh hùng của những bộ phim cũ luôn mặc đồ trắng, trong khi những nhân vật phản diện mặc đồ đen? Chính những hình ảnh trực quan này đã cho chúng ta biết được bản chất của 2 phương pháp Seo này, hãy cùng LTGSEO phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp này nhé!

Danh mục bài viết

White Hat Seo (SEO mũ trắng) là gì?

Thuật ngữ “White Hat SEO” hay còn gọi là Seo mũ trắng là thuật ngữ dùng để chỉ các chiến thuật SEO phù hợp với các điều khoản và điều kiện của các công cụ tìm kiếm chính, bao gồm cả Google. SEO mũ trắng, còn được gọi đơn giản là SEO , đang sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà Google chấp thuận .

SEO mũ trắng là phương pháp SEO đối nghịch với SEO mũ đen. Nói chung, SEO mũ trắng đề cập đến bất kỳ thực tiễn nào cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ) trong khi duy trì tính toàn vẹn của trang web của bạn và nằm trong các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật này nằm trong giới hạn theo định nghĩa của Google. Ví dụ về SEO mũ trắng bao gồm:

 • Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng
 • Thời gian tải trang web nhanh và thân thiện với thiết bị di động
 • Sử dụng thẻ meta mô tả, giàu từ khóa
 • Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Ví dụ về SEO mũ đen, ngược lại, bao gồm các liên kết mua hoặc sử dụng các kỹ thuật che giấu lừa đảo. Bất kỳ chiến thuật nào được coi là gian dối hoặc có hại cho người tiêu dùng sẽ đủ điều kiện là mũ đen. Chiến thuật mũ đen cực kỳ rủi ro và, khi các thuật toán của Google phát triển, ngày càng ít có khả năng hoạt động.

Tại sao SEO mũ trắng quan trọng?

Việc không tham gia vào các hoạt động SEO của White Hat có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Là công cụ tìm kiếm số một, Google được hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và mỗi lượt truy cập thể hiện tiềm năng cho trang web của bạn được phát hiện bởi một người dùng mới.

Google là một nguồn lưu lượng truy cập mạnh mẽ không thể phủ nhận vào trang web của bạn và việc bị cấm có thể dẫn đến giảm lưu lượng truy cập trang web và thậm chí cả doanh nghiệp. Xem xét tất cả các công việc đi vào trang web của bạn và sau đó suy nghĩ về những gì nó sẽ bị cấm từ công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên internet. Tệ hơn nữa, một khi bạn bị cấm từ Google, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ liệt kê lại bạn. Lệnh cấm suốt đời từ Google sẽ có những hậu quả to lớn.

Tại sao phải mạo hiểm? Kiểm tra mô tả đầy đủ về các kỹ thuật SEO được Google phê duyệt tại Nguyên tắc quản trị trang web . Tài nguyên quản trị trang web của Google là nơi để tìm hiểu các thực tiễn SEO mũ trắng của Google.

Có nên theo trường phái Seo mũ trắng

Chắc chắn rồi! Thực hiện các thực hành SEO của White Hat là cách tốt nhất để tạo ra một trang web và doanh nghiệp thành công, có đạo đức.

Dưới đây là một số bước bạn nên làm theo để đảm bảo các phương pháp SEO của bạn là mũ trắng.

Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng

Tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách truy cập và giúp giải quyết vấn đề của họ. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để khám phá các từ khóa phù hợp nhất mà nội dung trang web của bạn nên được tối ưu hóa.

Sau đó, tập trung vào việc sử dụng các từ khóa đó trong nội dung tuyệt vời , chẳng hạn như các bài viết và video hướng dẫn, phù hợp với mục đích của từ khóa và người dùng cuối của bạn.

Sử dụng Thẻ Meta mô tả, từ khóa

Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất khi tạo mô tả meta cho từng trang trên trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá nội dung của bạn.

Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Hãy chú ý khi tổ chức Kiến trúc thông tin trang web của bạn . Các trang web dễ dàng cho người dùng truy cập có xu hướng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để được trợ giúp thêm với SEO mũ trắng, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các khái niệm cơ bản về SEO .

Black hat SEO (SEO mũ đen) là gì?

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen đề cập đến một tập hợp thực hành được sử dụng để tăng thứ hạng của trang hoặc trang trong công cụ tìm kiếm thông qua việc vi phạm các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Thuật ngữ “mũ đen” bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây để phân biệt “kẻ xấu” với “kẻ tốt”, người đội mũ trắng. Gần đây, nó được sử dụng phổ biến hơn để mô tả các tin tặc máy tính, người tạo vi rút và những người thực hiện các hành động phi đạo đức với máy tính.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:
 • SEO mũ đen là gì.
 • Chiến thuật và kỹ thuật đủ điều kiện là Black Hat SEO.
 • Cách báo cáo SEO mũ đen.
 • SEO mũ đen có thể ảnh hưởng đến bạn và trang web của bạn như thế nào.

Điều quan trọng cần nhận ra là việc thực hiện các chiến thuật và chiến lược SEO của Black Hat có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm , ngoại trừ bạn khỏi nguồn giới thiệu lưu lượng truy cập số một trên Internet. Tất cả các SEO cần có sự hiểu biết đúng đắn về SEO Black Hat và hậu quả của nó.

Có nên theo trường phái Seo mũ đen

SEO mũ đen thường được định nghĩa là một thực tiễn không được chấp thuận, tuy nhiên có thể tăng thứ hạng của một trang trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ). Những thực tiễn này chống lại các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm và có thể dẫn đến việc trang web bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm và các trang web liên kết. Một danh sách các chiến thuật và chiến lược được sử dụng bởi các học viên SEO mũ đen đã bị tố cáo công khai về Nguyên tắc quản trị trang web của Google và Nguyên tắc quản trị trang web của Bing .

“Là công việc mà tôi đang làm tăng giá trị cho người dùng hay tôi chỉ đang làm điều này cho các công cụ tìm kiếm để xem?” là một thử nghiệm giấy quỳ về việc liệu một chiến thuật SEO có đi ngược lại hướng dẫn quản trị trang web của công cụ tìm kiếm hay không. Nếu không có giá trị nào được thêm vào người dùng, nhưng thứ hạng có khả năng tăng lên, thì quyết định của bạn rất có thể là mũ đen. Thử nghiệm tương tự có thể được áp dụng cho các thực tiễn tìm kiếm phải trả tiền để xác định xem một hoạt động có được coi là ppc mũ đen hay không .

Chiến thuật SEO mũ đen được công nhận

Các chiến thuật SEO sau đây được coi là mũ đen và hoàn toàn không nên thực hiện nếu bạn muốn ở trên bảng với Google và các công cụ tìm kiếm khác:

 • Tự động hóa nội dung
 • Trang ngõ
 • Văn bản ẩn hoặc liên kết
 • Nhồi nhét từ khóa
 • Báo cáo đối thủ cạnh tranh (hoặc SEO tiêu cực )
 • Chuyển hướng lén lút
 • Che giấu
 • Đề án liên kết
 • Mạng gửi bài của khách
 • Thao tác liên kết (bao gồm cả liên kết mua)
 • Điều quay
 • Liên kết trang trại, Liên kết bánh xe hoặc Mạng liên kết
 • Thư rác đánh dấu đoạn trích phong phú
 • Truy vấn tự động đến Google
 • Tạo trang, tên miền phụ hoặc tên miền có nội dung trùng lặp
 • Các trang có hành vi độc hại, chẳng hạn như lừa đảo, vi rút, trojan và phần mềm độc hại khác

Cách báo cáo SEO mũ đen

Có hai lý do tại sao bạn có thể báo cáo SEO mũ đen. Trang web của bạn đã bị tấn công thông qua một chiến dịch spam độc hại, virus hoặc SEO tiêu cực của các liên kết spam hoặc bạn thấy kết quả web spam trên một từ khóa cạnh tranh mà trang web của bạn đang xếp hạng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể gửi báo cáo webspam thông qua Google Webmaster Tools. Vui lòng sử dụng công cụ này một cách thận trọng. SPAM không đại diện cho các vị trí tìm kiếm trên tôi! Báo cáo sai về spam web có thể được coi là SEO mũ đen.

Trong trường hợp trang web của bạn đã bị tấn công thông qua hack độc hại, vi rút hoặc phần mềm độc hại, hãy yêu cầu đánh giá phần mềm độc hại sau khi bạn xóa mã độc.

Trong trường hợp trang web của bạn là mục tiêu của chiến dịch SEO tiêu cực về các liên kết spam, hãy sử dụng Công cụ liên kết từ chối trong Công cụ quản trị trang web của Google sau khi bạn cố gắng liên hệ với các quản trị viên web đang trỏ các liên kết này đến trang web của bạn để xóa chúng.

Tại sao bạn không nên SEO mũ đen?

Chiến thuật SEO của Black Hat có thể khiến trang web của bạn bị cấm từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Mặc dù có thể có một số thành công ngắn hạn thông qua việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, các hình phạt của Google ngày càng tinh vi hơn và có thể có tác động tàn phá đối với thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Với hàng trăm triệu người dùng đang tìm kiếm trên Google mỗi ngày, bạn có thực sự đủ khả năng để được lập chỉ mục không?

SEO mũ đen có dành cho bạn?

Nó phụ thuộc: Bạn đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp lâu dài?

Nếu câu trả lời của bạn là có, bạn nên tránh Black Hat SEO bằng mọi giá. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các phương tiện thay thế để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Hình phạt cho SEO mũ đen

Một cách khác Google xử lý những kẻ phá vỡ quy tắc là trừng phạt các trang web vi phạm riêng lẻ .

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột hoặc có ít trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì đó là những dấu hiệu có thể bị phạt.

Nhiều người tìm hiểu về các hình phạt trong Google Search Console .

Ở đó, Google cho bạn biết có một hành động thủ công đối với trang web của bạn. Đây là cách họ nói với bạn rằng có một vấn đề và cho bạn cơ hội sửa nó. Mặc dù thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể giảm tạm thời, nhưng việc áp dụng một bản sửa lỗi thường sẽ giúp ích. Sau đó, bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại để yêu cầu Google kiểm tra lại trang web của bạn và khôi phục lại thứ hạng của bạn.

Nghiêm trọng hơn, sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen có thể dẫn đến giảm thứ hạng tìm kiếm . Trong nhiều trường hợp khi Google thay đổi thuật toán để loại bỏ hành vi SEO đáng ngờ, các trang web đã từng thích một vị trí có thể rời khỏi tầm nhìn. Vì điều đó có ảnh hưởng đến thẩm quyền, tầm nhìn và lưu lượng truy cập, bạn muốn tránh điều đó. Khắc phục hành vi, sau đó gửi yêu cầu xem xét lại.

Thứ ba, trang web của bạn có thể bị cấm hoặc loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm. Đây là nụ hôn của cái chết vì không ai có thể tìm thấy doanh nghiệp đó trực tuyến, giết chết lưu lượng truy cập hữu cơ, và kết quả dẫn đầu và doanh số. Các lệnh cấm không thường xuyên, nhưng nếu lệnh cấm xuất phát từ các hoạt động SEO mờ ám, thì bạn sẽ cần hoàn tác chúng, quay lại SEO mũ trắng và gửi yêu cầu xem xét lại.

Các thực hành SEO mũ đen bạn nên tránh là gì? Hãy xem nào.

10 chiến thuật SEO mũ đen cần tránh

Dưới đây là các chiến thuật SEO mũ đen bạn sẽ muốn tránh nếu bạn muốn nhận được lưu lượng truy cập từ Google.

1. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa từng là một cách giúp nội dung của bạn được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, bằng cách bao gồm tất cả các từ khóa bạn đã chọn trong nội dung. Nhưng điều đó làm cho nội dung hầu như không thể đọc được, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Google đã đàn áp nó. Tất cả về mức độ liên quan của Google và sử dụng các từ khóa không liên quan hoặc quá nhiều trong số chúng có thể dẫn đến việc chúng hạ cấp nội dung của bạn. Dưới đây là ví dụ của Google về nhồi từ khóa:

Chúng tôi bán độ ẩm xì gà tùy chỉnh. Độ ẩm xì gà tùy chỉnh của chúng tôi được làm bằng tay. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một hành lang xì gà tùy chỉnh, vui lòng liên hệ với các chuyên gia về hành lang xì gà tùy chỉnh của chúng tôi tại custom.cigar.humidors@example.com.

Nếu công ty SEO của bạn vẫn bảo bạn tạo nội dung có tỷ lệ từ khóa cao hoặc sử dụng danh sách từ khóa trong mô tả meta, đã đến lúc bạn cần một người mới để xử lý chiến lược SEO của bạn và thực hiện nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung phù hợp .

2. Spam bình luận tự động

Nếu bạn chạy một blog, có lẽ bạn đã thấy thư rác nhận xét. Đây là những bình luận tự động thường bao gồm các từ khóa và các liên kết spam. Không cần phải nói, nhận được các liên kết trong nước từ các bình luận spam sẽ không đánh lừa Google và sẽ không giúp xếp hạng tìm kiếm, vì vậy đó là một bí ẩn tại sao mọi người vẫn đang làm điều này.

Google cho biết các bình luận spam trên các diễn đàn và các trang web lưu trữ miễn phí cũng là điều không nên. Điểm mấu chốt: bất kỳ ai bình luận để kiếm backlink nên đảm bảo rằng bình luận của họ có giá trị.

Trên trang web của riêng bạn, bạn không muốn liên kết đến các trang web spam, vì điều này sẽ làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của riêng bạn. Đảm bảo nhận xét của bạn có thẻ nofollow cho biết Google bạn sẽ không chuyển thứ hạng tìm kiếm cho các trang đích. Điều đó sẽ ngăn những kẻ gửi thư rác hưởng lợi.

3. Quét nội dung

Quét nội dung là nơi ai đó lấy nguồn cấp RSS của bạn (đặc biệt nếu đó là nguồn cấp RSS toàn văn) và xuất bản lại nội dung trên trang web của riêng họ.

Nói chung, các splog (blog spam) được tạo theo cách này sẽ được tối ưu hóa để bao quát một chủ đề hoặc từ khóa cụ thể.

Với việc Google xử phạt loại nội dung này, không có lý do chính đáng nào để sử dụng chiến thuật SEO mũ đen này. Và nếu bạn định cung cấp nội dung của mình ở nơi khác để xây dựng liên kết, hãy nhớ sử dụng các liên kết chính tắc để Google biết nội dung gốc ở đâu.

4. Che giấu

Che giấu là thực hành hiển thị một điều cho khách truy cập và một điều khác cho các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: khách truy cập của bạn có thể đang xem một hình ảnh, trong khi có các liên kết và văn bản ẩn trong HTML mà các công cụ tìm kiếm đang xem. Ví dụ, ai đó sử dụng SEO mũ đen có thể sử dụng kỹ thuật này để chèn từ khóa mà không có kiến ​​thức của khách truy cập.

Lời khuyên của Google về điều này? Đừng làm thế!

5. Văn bản ẩn

Liên quan đến kỹ thuật che giấu, một kỹ thuật SEO mũ đen khác là ẩn văn bản và liên kết, ví dụ bằng cách thay đổi màu sắc để phù hợp với nền trang, làm cho kích thước phông chữ cực nhỏ để không ai có thể nhìn thấy hoặc bằng cách liên kết một dấu chấm câu không thể nhận thấy .

Dĩ nhiên, văn bản ẩn không phải là một kỹ thuật SEO mũ đen. Đôi khi, nó được sử dụng để phục vụ văn bản cho trình đọc màn hình để dễ truy cập hơn .

6. Trang ngõ

Các trang ngõ là các trang đưa khách truy cập đến các trang khác. Thông thường, chiến thuật SEO mũ đen tạo ra một vài trong số các trang này có nội dung chủ yếu tương tự nhau trong nỗ lực xây dựng liên kết đến trang đích. Nếu các trang đó không cung cấp giá trị theo cách riêng của họ, thì bất kỳ ai sử dụng chúng đều có thể bị phạt.

7. Chuyển hướng lén lút

Chuyển hướng là một cách hữu ích để đưa khách truy cập đến đúng trang khi tài nguyên đã được di chuyển hoặc thay đổi trên trang web của bạn hoặc khi toàn bộ trang web nằm trên một tên miền mới.

Thật không may, kỹ thuật này cũng có thể bị lạm dụng trong SEO mũ đen. Google gọi chuyển hướng lén lút trong các tình huống của Google trong đó các công cụ tìm kiếm nhìn thấy một thứ và khách truy cập nhìn thấy một thứ khác hoặc khi một số người dùng thấy nội dung bình thường và những người khác nhìn thấy một trang web spam. Đừng làm điều đó.

8. Sơ đồ liên kết

Bất kỳ nỗ lực nào để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm một cách nhân tạo là SEO mũ đen. Một trong những loại SEO mũ đen mà Google thực sự ghét là các sơ đồ liên kết, như kiểu này .

Google bao gồm trong này:

 • Mua và bán các liên kết, bao gồm các bài đăng có chứa các liên kết phải trả tiền (loại thực hành này cũng sẽ làm đảo lộn FTC trừ khi bạn tiết lộ mối quan hệ)
 • Liên kết chéo quá mức với những người khác như là một phần của trao đổi liên kết
 • Đăng bài của khách và tiếp thị bài viết với văn bản neo giàu từ khóa
 • Tạo liên kết tự động thông qua một chương trình hoặc ứng dụng

Để tuân thủ các thực tiễn tốt nhất về SEO, tránh các sơ đồ liên kết bằng mọi giá.

9. Nội dung liên kết mỏng

Những người chạy các chương trình liên kết thường cung cấp nội dung quảng cáo cho các chi nhánh. Nhưng nếu bạn xuất bản nó trên trang web của mình, rất có thể bạn sẽ có nội dung mỏng, không có chất cho người đọc. Bạn cũng sẽ sao chép nội dung xuất hiện trên các trang web khác.

Để giải quyết vấn đề này với tư cách là một chi nhánh, hãy đảm bảo trang web sản phẩm liên kết của bạn có nội dung gốc, bao gồm các đánh giá, xếp hạng và so sánh.

10. Hành vi trang web độc hại

Các trang web có hành vi độc hại cũng sẽ bị phạt vì SEO mũ đen. Điêu nay bao gôm:

 • Thao tác với người dùng bằng cách thay đổi hành vi của các mục trên trang (để họ kết thúc ở một nơi khác với nơi họ dự định)
 • Quảng bá hoặc cài đặt phần mềm thay đổi hành vi quảng cáo
 • Bao gồm phần mềm, phần mềm độc hại hoặc Trojan không mong muốn trong phần mềm tải xuống
 • Thay đổi tùy chọn tìm kiếm hoặc trang chủ của người dùng mà không được phép

Nếu bạn thấy hành vi spam trực tuyến, bạn có thể báo cáo cho Google tại đây.

Các chiến thuật SEO mũ đen khác không được liệt kê cụ thể trong hướng dẫn của Google, nhưng được biết là bị phạt bao gồm:

 • Mạng blog riêng, nơi chủ sở hữu trang web sử dụng mạng lưới trang web của riêng họ để vượt qua xếp hạng tìm kiếm cho một trang web.
 • SEO tiêu cực, có nghĩa là cố gắng khiến đối thủ của bạn bị phạt bằng cách chỉ ra nhiều liên kết spam tại trang web của họ.
 • Tạo đánh dấu đoạn mã sai lệch.

Vậy, những kỹ thuật bạn NÊN sử dụng là gì?

Hãy xem chiến thuật SEO mũ trắng sử dụng giáo dục

Chiến thuật SEO mũ trắng cho website của bạn

Chiến thuật SEO mũ trắng điển hình nhằm tạo và tối ưu hóa nội dung để nó nhắm mục tiêu vào mọi người thay vì tìm kiếm bot. Phần thưởng là nếu mọi người thích nội dung của bạn, nó sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng tốt.

Dưới đây là một số chiến thuật SEO mũ trắng đã được chứng minh mà bạn có thể sử dụng.

Trước tiên, hãy nghiên cứu từ khóa của bạn và tạo nội dung mà bạn biết mọi người quan tâm. Sử dụng từ khóa LSI để bạn bao gồm các từ khóa liên quan và các biến thể từ khóa.

Khi bạn tạo nội dung, làm cho nó hoạt động tốt nhất của bạn. Đừng bỏ qua các từ khóa và đảm bảo rằng nó được định dạng cho web, với nhiều tiêu đề phụ và hình ảnh có liên quan để chia văn bản.

Điều này đặc biệt quan trọng với nội dung dạng dài, được chứng minh là được chia sẻ rộng rãi , cung cấp cho bạn các tín hiệu xã hội đưa vào xếp hạng tìm kiếm.

Nếu có thể, hãy bao gồm nội dung sẽ cung cấp cho bạn đoạn trích và hộp câu trả lời phong phú, để bạn đến gần nhất có thể với vị trí được thèm muốn đó ở đầu trang kết quả tìm kiếm.

Hãy chắc chắn rằng bạn liên kết với các nguồn có liên quan và có thẩm quyền cả bên trong và bên ngoài. Liên kết là một trong ba yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu , vì vậy điều này rất quan trọng.

Bạn cũng có thể kiếm được liên kết thông qua việc viết blog của khách , đánh giá, phỏng vấn và làm tròn, để giúp xây dựng thẩm quyền trang web của bạn với các liên kết trong nước chất lượng cao.

Sử dụng một công cụ SEO được LTGSEO khuyên dùng để tạo tiêu đề hấp dẫn và mô tả meta cho nội dung và cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Cuối cùng, hãy chú ý đến trải nghiệm người dùng , vì vậy khách truy cập tìm thấy nội dung của bạn trực tuyến muốn bám sát. Tối ưu hóa cho thiết bị di động, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn xuất hiện trong chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google.

Đó là nó! Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen và hiểu các chiến lược SEO mũ đen cần tránh, bạn có thể là người hùng trong câu chuyện SEO của riêng bạn. Tiếp theo, hãy xem cách bạn có thể thực hiện SEO Audit để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn và tìm hiểu về cách phương tiện truyền thông xã hội và SEO hoạt động cùng nhau. 

Đó là một số chia sẻ cho các anh em làm SEO về 2 phương pháp phổ biến hiện nay là Seo mũ trắng và Seo mũ đen, hi vọng dịch vụ seo LTG sẽ giúp một phần nào đó anh em trên con đường làm SEO chân chính!

Tác giả: Giang Lê

Tiếp cận kho kiến thức SEO của chúng tôi tại Kiến thức SEO