Web 2.0 là gì? Ứng dụng của Web 2.0 trong SEO năm 2020

Web 2.0 không còn là khái niệm quá xa lạ cho những ai đã và đang nghiên cứu về Seo từ khóa. Trước đây, việc tạo một trang web đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao về các ngôn ngữ lập trình về HTML và phần mềm thiết kế đắt tiền để có thể xây dựng riêng cho mình một trang web. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể cho ra lò 1 website. Ngày nay, web 2.0 đã giúp mọi người tạo trang web dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong bài viết này, dich vu seo LTGSEO xin giới thiệu cho các bạn khái niệm về Web 2.0 là gì và ứng dụng của nó trong Seo nhé!

Web 2.0 là gì?

Web 2.0 được mô tả là thế hệ thứ hai của World Wide Web. Với Web 2.0, các trang HTML tĩnh và được thay thế bằng các trang tương tác để trải nghiệm web động cho người dùng. Web 2.0 được tạo ra với mục đích là cho phép mọi người chia sẻ thông tin của họ trên mạng bằng các phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, trò chuyện trong cộng đồng web và cộng tác trên web.

Web 2.0 là các trang web cho phép người dùng tạo các trang của họ bằng một URL duy nhất dựa trên các trang web gốc. Các trang web này bao gồm các trang web Social Bookmarking, Social Media Platforms và Video Sharing. Web 2.0 cung cấp cho chủ sở hữu các trang chia sẻ, nhóm và các phương tiện để có thể xây dựng website dễ dàng.

Web 2.0 đã thay đổi web thành tương tác nhiều hơn giữa người viết web và người dùng. Và công cụ mới này cho phép mọi người đóng góp phần của mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức và kinh nghiệm kỹ thuật nào. Web 2.0 cũng là một trong những thành phần của chiến lược Seo ngoài trang tốt để xây dựng các liên kết trong nội dung.

Hiểu được giá trị của Web 2.0 hay còn gọi là Web xã hội, hầu hết các dịch vụ seo đã thêm điều này vào các gói Seo của họ, dịch vụ seo LTGSEO cũng không ngoại lệ. Các trang web 2.0 cung cấp tên miền phụ miễn phí để giúp bạn có thể đăng nội dung lên. Các liên kết này làm tăng dữ liệu RD của trang web theo cách tốt hơn.

Các tính năng của Web 2.0

Web 2.0 cho phép bạn tạo blog, tải lên các nội dung đa phương tiện và các hệ thống trang mạng xã hội. Dưới đây là các tính năng của Web 2.0 bao gồm:

  • Hệ thống Social networking.
  • Các nền tảng tự xuất bản.
  • Social bookmarking.
  • Gắn thẻ (cho phép người dùng gắn nhãn trang web, video, liên kết và hình ảnh).
  • Các nút Like (cho phép người dùng biểu thị rằng họ hài lòng về nội dung).
  • Phân phối thông tin miễn phí.
  • Cho phép người dùng sắp xếp và tìm kiếm thông tin chung.
  • Nội dung động và trải nghiệm người dùng phong phú, đáp ứng đầu vào của người dùng. Thông tin được truyền tải theo hai cách giữa chủ sở hữu trang web và người dùng trang web bằng cách sử dụng nhận xét và đánh giá trực tuyến.
  • Người dùng trang web cũng tạo nội dung để người khác xem.
  • SaaS (Phần mềm như một dịch vụ), các trang web Web 2.0 phát triển API để cho phép sử dụng tự động, chẳng hạn như bởi một ứng dụng Web.

Ứng dụng của Web 2.0 trong Seo

Web 2.0 đang trở nên tốt hơn nhiều trong việc phục vụ người dùng, nhất là đối với các Seoer. Có một số trang web chuyển sang tiêu chuẩn web 2.0 về trải nghiệm người dùng và chức năng hỗ trợ tốt cho quá trình SEO, mà chúng tôi gọi là quá trình xây dựng vệ tinh Web 2.0.

Web 2.0 có thể giúp bạn đăng tải các bài viết giới thiệu, PR cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, sau đó các bạn có thể chèn liên kết trỏ về web site chính của mình. Khi bạn tạo Web 2.0 để xây dựng backlink, bạn thậm chí có thể tạo nên hệ thống xây dựng backlink nhiều tầng, nhiều lớp để tạo nên sự đa dạng của từ khóa.

Có hai ưu điểm chính mà bạn có thể nhận được bằng cách sử dụng Web 2.0 trong Seo:

1. Tạo lưu lượng truy cập

Các trang Web 2.0 có thể mang lại một lượng lưu lượng truy cập giới thiệu tốt cho trang web của bạn. Hiện nay, ở Việt Nam có một số trang web 2.0 hỗ trợ rất tốt cho bạn tập tành làm web, tuy nhiên lượng người dùng ít ỏi, không thu hút được người dùng.

Một số trang Web 2.0 nổi tiếng trên thế giới mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng:

Mỗi trang web có tập hợp người dùng hoặc cộng đồng mạng riêng có quy mô lớn. Hãy tạo một hồ sơ trên các trang web này và đăng nội dung thường xuyên, nó sẽ giúp bạn thu hút và tiếp cận đối tượng rộng hơn cho trang web của bạn.

2. Xây dựng backlink

Một trong những lý do để xuất bản nội dung của bạn trên trang web 2.0 là sử dụng quyền hạn tên miền và lợi ích liên kết của nó. Các trang web 2.0 được biết là hữu ích trong việc tạo backlink và thu hút lưu lượng truy cập. Ngày nay, hầu hết tất cả các trang web 2.0 cho phép người dùng của họ  trỏ liên kết trang web của họ với hồ sơ và Bios của họ. Không những vậy, ác nền tảng truyền thông xã hội cũng cho phép người dùng của họ xuất bản nội dung trang lên trang của họ.

Web 2.0 rất cần thiết vì nó cung cấp cho bạn khả năng xuất bản nội dung của bạn và tạo backlink trên đó. Nếu nội dung của bạn là duy nhất, nó có thể làm nên điều kỳ diệu trên SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm).

Có nên sử dụng Web 2.0 để làm Seo trong năm 2020

Theo ý kiến của dịch vụ seo LTGSEO, chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên sử dụng các trang Web 2.0 để xây dựng liên kết đến các trang web của bạn. Vì chúng ta đang ở trong năm 2020, không phải trong năm 2010!

Việc xây dựng web site Web 2.0 đều miễn phí cho tất cả các hồ sơ, diễn đàn, hồ sơ trên trang xã hội, v.v vì thế, việc spam trên web 2.0 là chuyện hiển nhiên … có thể dễ dàng biến bạn thành nạn nhân của Google Penguin. Nếu bạn muốn xây dựng Backlink sạch và bền vững, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này: Backlink là gì? Cách xây dựng Backlinks năm 2020

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *