Vì sao các SEOER cần tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho website

Theo ý kiến riêng của dịch vụ seo từ khóa giá rẻ LTG thì một khía cạnh quan trọng trong chiến dịch SEO, là làm cho trang web của bạn dễ dàng cho cả người dùng và robot công cụ tìm kiếm hiểu. Mặc dù các công cụ tìm kiếm đã trở nên ngày càng tinh vi, nhưng chúng vẫn không thể nhìn và hiểu một trang web giống như cách con người có thể. SEO giúp các công cụ tìm ra nội dung của từng trang và cách nó có thể hữu ích cho người dùng.

Một lý lẽ phổ biến chống lại SEO

Chúng tôi thường nghe những tuyên bố như thế này:

“Không một kỹ sư thông minh nào có thể xây dựng một công cụ tìm kiếm yêu cầu các trang web tuân theo các quy tắc hoặc nguyên tắc nhất định để được xếp hạng hoặc lập chỉ mục. Bất kỳ ai có nửa bộ não đều muốn có một hệ thống có thể bò qua bất kỳ kiến ​​trúc nào, phân tích bất kỳ số lượng phức tạp hoặc không hoàn hảo nào và vẫn tìm cách trả về kết quả phù hợp nhất, chứ không phải những kết quả đã được ‘tối ưu hóa’ bởi các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm không có giấy phép. ”

Nhưng đợi đã …

Hãy tưởng tượng bạn đăng trực tuyến một hình ảnh của con chó của gia đình bạn. Một con người có thể mô tả nó là “một con chó màu đen, cỡ trung bình, trông giống như một phòng thí nghiệm, đang chơi trò chơi trong công viên.” Mặt khác, công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới sẽ đấu tranh để hiểu bức ảnh ở bất cứ nơi nào gần mức độ tinh vi đó. Làm thế nào để bạn làm cho một công cụ tìm kiếm hiểu một bức ảnh? May mắn thay, SEO cho phép các quản trị web cung cấp manh mối mà các công cụ có thể sử dụng để hiểu nội dung. Trong thực tế, việc thêm cấu trúc phù hợp vào nội dung của bạn là điều cần thiết cho SEO.

Hiểu cả khả năng và giới hạn của các công cụ tìm kiếm cho phép bạn xây dựng, định dạng và chú thích chính xác nội dung web của mình theo cách mà các công cụ tìm kiếm có thể tiêu hóa. Không có SEO, một trang web có thể vô hình với các công cụ tìm kiếm.

Giới hạn của công nghệ công cụ tìm kiếm

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính đều hoạt động theo cùng các nguyên tắc, như được giải thích trong Chương 1. Các bot tìm kiếm tự động thu thập dữ liệu trên web, theo các liên kết và nội dung chỉ mục trong cơ sở dữ liệu lớn. Họ thực hiện điều này với trí thông minh nhân tạo rực rỡ, nhưng công nghệ tìm kiếm hiện đại không phải là toàn năng. Có rất nhiều hạn chế kỹ thuật gây ra vấn đề đáng kể trong cả bao gồm và xếp hạng. Chúng tôi đã liệt kê phổ biến nhất dưới đây:

Vấn đề thu thập dữ liệu và lập chỉ mục

  • Biểu mẫu trực tuyến: Công cụ tìm kiếm không tốt trong việc hoàn thành các biểu mẫu trực tuyến (chẳng hạn như đăng nhập) và do đó, bất kỳ nội dung nào chứa đằng sau chúng có thể bị ẩn.
  • Các trang trùng lặp: Các trang web sử dụng CMS (Hệ thống quản lý nội dung) thường tạo các phiên bản trùng lặp của cùng một trang; đây là một vấn đề lớn cho các công cụ tìm kiếm tìm kiếm nội dung hoàn toàn nguyên bản.
  • Bị chặn trong mã: Lỗi trong các chỉ thị thu thập dữ liệu của trang web (robot.txt) có thể dẫn đến việc chặn hoàn toàn các công cụ tìm kiếm.
  • Cấu trúc liên kết kém: Nếu cấu trúc liên kết của trang web không thể hiểu được với các công cụ tìm kiếm, họ có thể không tiếp cận được tất cả nội dung của trang web; hoặc, nếu nó được thu thập thông tin, nội dung được phơi bày tối thiểu có thể được coi là không quan trọng bởi chỉ số của động cơ.
  • Nội dung phi văn bản: Mặc dù các công cụ đang trở nên tốt hơn trong việc đọc văn bản không phải HTML, nhưng nội dung ở định dạng đa phương tiện vẫn khó khăn cho các công cụ tìm kiếm phân tích. Điều này bao gồm văn bản trong các tệp Flash, hình ảnh, hình ảnh, video, âm thanh và nội dung trình cắm.

Các vấn đề phù hợp với truy vấn nội dung

  • Thuật ngữ không phổ biến: Văn bản không được viết bằng các thuật ngữ phổ biến mà mọi người sử dụng để tìm kiếm. Ví dụ, viết về “đơn vị làm mát thực phẩm” khi mọi người thực sự tìm kiếm “tủ lạnh”.
  • Tinh tế ngôn ngữ và quốc tế hóa: Ví dụ: “màu” so với “màu.” Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra những gì mọi người đang tìm kiếm và sử dụng kết hợp chính xác trong nội dung của bạn.
  • Nhắm mục tiêu theo vị trí không thường xuyên: Nhắm mục tiêu nội dung bằng tiếng Ba Lan khi phần lớn những người sẽ truy cập trang web của bạn đến từ Nhật Bản.
  • Tín hiệu theo ngữ cảnh hỗn hợp: Ví dụ: tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn là “Cà phê tốt nhất của Mexico” nhưng bản thân bài đăng nói về một khu nghỉ mát ở Canada tình cờ phục vụ cà phê tuyệt vời. Những thông điệp hỗn hợp này gửi tín hiệu khó hiểu cho các công cụ tìm kiếm.

Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn được nhìn thấy
Làm cho các chi tiết kỹ thuật của phát triển web thân thiện với công cụ tìm kiếm là rất quan trọng, nhưng một khi những điều cơ bản được đề cập, bạn cũng phải tiếp thị nội dung của mình. Các công cụ tự chúng không có công thức để đánh giá chất lượng nội dung trên web. Thay vào đó, công nghệ tìm kiếm dựa vào các số liệu về mức độ phù hợp và tầm quan trọng và họ đo lường các số liệu đó bằng cách theo dõi những gì mọi người làm: những gì họ khám phá, phản ứng, nhận xét và liên kết đến. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần xây dựng một trang web hoàn hảo và viết nội dung tuyệt vời; bạn cũng phải có được nội dung được chia sẻ và nói về.

Bản chất cạnh tranh của công cụ tìm kiếm
Hãy xem bất kỳ trang kết quả tìm kiếm nào và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời tại sao tiếp thị tìm kiếm có một cuộc sống lâu dài, lành mạnh phía trước.

Trung bình, có mười vị trí trên trang kết quả tìm kiếm. Các trang điền vào các vị trí đó được sắp xếp theo thứ hạng. Trang của bạn càng cao trên trang kết quả tìm kiếm, tỷ lệ nhấp và khả năng thu hút người tìm kiếm của bạn càng cao. Kết quả ở các vị trí 1, 2 và 3 nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với kết quả trên trang và nhiều hơn đáng kể so với kết quả trên các trang sâu hơn. Thực tế là rất nhiều sự chú ý đến rất ít danh sách có nghĩa là sẽ luôn có một động lực tài chính cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Cho dù tìm kiếm có thể thay đổi như thế nào trong tương lai, các trang web và doanh nghiệp sẽ cạnh tranh với nhau vì sự chú ý này và về lưu lượng người dùng và khả năng hiển thị thương hiệu mà nó cung cấp.

SEO luôn luôn thay đổi

Khi tiếp thị tìm kiếm bắt đầu vào giữa những năm 1990, việc gửi thủ công, thẻ từ khóa meta và nhồi từ khóa là tất cả các phần thông thường của chiến thuật cần thiết để xếp hạng tốt. Trong năm 2004, ném bom liên kết với văn bản neo, mua một loạt các liên kết từ những người đưa thư rác nhận xét blog tự động và việc xây dựng các trang trại liên kết của các trang web đều có thể được thúc đẩy cho lưu lượng truy cập. Trong năm 2011, tiếp thị truyền thông xã hội và bao gồm tìm kiếm dọc là phương pháp chủ đạo để tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm đã tinh chỉnh các thuật toán của họ cùng với sự phát triển này, vì vậy nhiều chiến thuật hoạt động trong năm 2004 có thể làm tổn thương SEO của bạn ngày hôm nay.

Tương lai là không chắc chắn, nhưng trong thế giới tìm kiếm, thay đổi là một hằng số. Vì lý do này, tiếp thị tìm kiếm sẽ tiếp tục là ưu tiên cho những người muốn duy trì tính cạnh tranh trên web. Một số người đã tuyên bố rằng SEO đã chết hoặc SEO là do spam. Như chúng ta thấy, không cần biện hộ nào ngoài logic đơn giản: các trang web cạnh tranh sự chú ý và vị trí trong các công cụ tìm kiếm và những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm để cải thiện thứ hạng trang web của họ sẽ nhận được lợi ích của việc tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị.

Chuyển đến thanh công cụ