Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, hoặc CRO, là quá trình tăng khách truy cập trang web thực hiện hành động. Một hành động có thể là bất cứ điều gì như điền vào biểu mẫu, mua hàng, đăng ký blog hoặc bản tin của bạn, yêu cầu báo giá, liên hệ với công ty của bạn, tải xuống một whitepaper, tạo một tài khoản hoặc chỉ đơn giản là tham gia trang web của bạn với thời gian họ chi tiêu cho nó hoặc số lượng trang họ truy cập vào nó.

Tại sao tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là quan trọng
Ý tưởng đằng sau CRO là chúng tôi sẽ có thể hiểu cách người dùng di chuyển qua trang web của bạn, họ thực hiện những hành động nào và điều gì khiến họ không hoàn thành các nhiệm vụ này nếu họ không thực hiện bất kỳ hành động nào. Chúng tôi muốn hiểu những gì gây tò mò cho họ, những gì thúc giục họ và những gì có thể phức tạp hoặc không hấp dẫn đối với phần lớn khách truy cập trang web. Khi bạn tìm hiểu thông tin này, bạn sẽ có thể xác định cách sử dụng tốt hơn các khía cạnh của trang web của bạn và những thay đổi có thể cần phải được thực hiện.

CRO được tối ưu hóa để người dùng hành động
Lưu ý rằng Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khác với Tối ưu hóa chuyển đổi cho SEO trong đó CRO phải thực hiện với hành động của những người là khách truy cập trên trang web của bạn trong khi tỷ lệ chuyển đổi cho giao dịch SEO với những người nhấp qua để truy cập trang web của bạn, bạn nhận được bao nhiêu lần nhấp và các từ khóa đang hướng lưu lượng truy cập. Vì vậy, về mặt tốt hơn, CRO tập trung vào các hành động của khách truy cập trên trang web của bạn và chuyển đổi cho SEO tập trung vào những gì mang lại cho những khách truy cập này.

Mục tiêu là để hiểu rõ hơn về người dùng của bạn. Khi bạn làm, bạn có thể tạo nội dung xung quanh họ và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tính toán cho tỷ lệ chuyển đổi là các chuyển đổi chia cho tổng số lần truy cập 100%. Đối với những người học trực quan có tỷ lệ Chuyển đổi trực tuyến = (chuyển đổi / tổng số khách truy cập) * 100%. Một phương pháp phổ biến khác để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là có một danh tiếng trực tuyến rõ ràng và có uy tín. Bạn có thể tăng chuyển đổi bằng cách có một thương hiệu mà mọi người có thể tin tưởng và mua từ đó. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi không hoạt động với các thương hiệu có sản phẩm kém hiệu quả không cung cấp giá trị cho thị trường.

Dưới đây là danh sách một số công cụ hàng đầu mà chúng tôi khuyên dùng cho CRO:

Chuyển đến thanh công cụ