Tiếp thị trên Facebook cho các doanh nghiệp địa phương

Facebook là mạng xã hội không cần giới thiệu. Với hơn 81% dân số Hoa Kỳ trưởng thành, cơ sở người dùng của Facebook lùn hơn Twitter, Pinterest, LinkedIn và mọi “đối thủ cạnh tranh” khác.

Do tính phổ biến của nó trong công chúng, nhiều chủ doanh nghiệp tin rằng sự hiện diện tích cực của Facebook là rất quan trọng đối với thành công trực tuyến của họ. Mặc dù điều này đúng trong nhiều trường hợp, nhưng nó không đúng với tất cả các doanh nghiệp. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn cho thời gian bạn muốn đầu tư vào phương tiện truyền thông xã hội.

Facebook chủ yếu không phải là kênh thu hút khách hàng, vì vậy nếu lý do chính của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là thu hút khách hàng, hãy xem xét các mạng xã hội khác phù hợp hơn với mục đích này (bao gồm LinkedIn, Twitter, Pinterest hoặc thậm chí Instagram, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn ). Phần lớn các chủ doanh nghiệp hoặc thấy lợi nhuận tài chính không đáng kể về thời gian họ bỏ ra hoặc không có lợi nhuận nào cả. Điều này có thể là do một phần thực tế là chỉ có khoảng 2,5% bài đăng trên trang thương hiệu thực sự được nhìn thấy bởi những người theo dõi của họ.

Thay vào đó, hãy sử dụng Facebook cho mục đích tự nhiên nhất của nó: Xây dựng lòng trung thành thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và biến cộng đồng người theo dõi của bạn thành người truyền giáo, trực tuyến và ngoại tuyến.

Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu thực hiện chính xác điều đó.

Hướng đạo cuộc thi
Sản phẩm Wildfire của Google cung cấp một màn hình cạnh tranh miễn phí tuyệt vời. Đột nhập vào doanh nghiệp của bạn và một vài đối thủ cạnh tranh để đánh giá hiệu suất của bạn theo thời gian.

Đặc biệt chú ý đến các đột biến trong dòng xu hướng nếu bạn hoặc một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn tăng đáng kể sau một ngày nhất định, hãy truy cập Facebook và kiểm tra hoạt động vào khoảng ngày đó để xem điều gì đã thành công. Nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để làm một cái gì đó tương tự.

Một cách sử dụng hình ảnh sáng tạo khác của Facebook là của Amsterdam Printing, sử dụng Dòng thời gian của Facebook để giới thiệu lịch sử công ty của mình, hoàn chỉnh với hình ảnh và mô tả về các sự kiện quan trọng trong 115 năm hoạt động.

Các bài đăng có ảnh có nhiều khả năng được người hâm mộ xem, thích và chia sẻ hơn, và các cuộc thi ảnh thậm chí có nhiều khả năng có mức độ tương tác cao hơn. Các cuộc thi “Chú thích ảnh” như cuộc thi này từ Bits and Pieces sẽ rất tuyệt vời cho một thợ sửa ống nước hoặc tổng thầu địa phương.

Đừng quên về việc nhúng video trong bài viết của bạn! Đây là một ví dụ tuyệt vời từ Point Reyes Cheese về việc sản xuất một chiếc bánh sandwich bao gồm phô mai của họ. Lưu ý lời trêu ghẹo tuyệt vời khơi gợi trí tò mò của người hâm mộ và khuyến khích họ nhấp qua.

Nếu công ty của bạn không trực quan như vậy, hãy thử đặt câu hỏi cho đối tượng của bạn.

Đối tác để tiếp cận tối đa
Hợp tác với các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận có thể là một cách tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn và làm từ thiện cùng một lúc. Chiến dịch “Thích sống” của Tiến sĩ Jeff Donaldson, nơi ông quyên góp 1 đô la cho mỗi lượt Like trên trang Facebook của mình trong một tháng nhất định cho Viện Ung thư Bing của Ohio là một ví dụ về việc thực hiện thành công loại quan hệ đối tác này.

Xem xét quảng cáo trả tiền
Mặc dù không phù hợp để chuyển đổi trực tiếp các khách hàng tiềm năng, Facebook cung cấp nền tảng quảng cáo đơn giản nhất, tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp nhỏ của bất kỳ công ty Internet lớn nào.

Do kho tàng thông tin nhân khẩu học (bao gồm sở thích, lịch sử việc làm, tuổi tác và tình trạng mối quan hệ) và khả năng nhắm mục tiêu theo địa lý (xuống mức mã ZIP), Facebook cho phép các doanh nghiệp nhỏ cực kỳ nhắm mục tiêu với cả loại khách hàng mà họ ‘ Đang cố gắng thu hút và ngân sách của họ.

Doanh nghiệp của bạn có thể quảng cáo cho hàng xóm là người hâm mộ của các tổ chức đối tác hoặc thậm chí là các doanh nghiệp cạnh tranh với bạn, chẳng hạn.

Các loại chiến dịch này thường thành công nhất trong buổi hòa nhạc với một số loại ưu đãi giảm giá, điều này, ngẫu nhiên, cũng cho phép bạn theo dõi mức độ thành công của chiến dịch ở nơi đầu tiên.

Một trong những tính năng quảng cáo mới nhất của Facebook, Bài viết được quảng cáo, có thể giúp bạn tăng thêm khả năng hiển thị cho các cập nhật trạng thái mà bạn đặc biệt muốn người hâm mộ và những người theo dõi họ thấy không cần nỗ lực ngoài việc đặt ngân sách cho số tiền bạn muốn chi tiêu.

Tóm tắt
Không có doanh nghiệp địa phương nào “phải” hoạt động trên Facebook để thành công trực tuyến. Nhưng thông minh về cách bạn dành thời gian và năng lượng của bạn có thể giúp bạn khai thác tiềm năng của một trang web mà gần 130.000.000 người Mỹ sử dụng mỗi ngày.

Chuyển đến thanh công cụ