Thu hút tối đa nguồn khách hàng của bạn trên Google Plus

Với hơn 350 triệu người dùng, Google+ là mạng xã hội gần đây nhất đạt được thứ gì đó gần với quy mô phổ biến, theo bước chân của Facebook, Twitter, LinkedIn và, được cho là Pinterest. Số lượng người dùng của họ rất ấn tượng, chắc chắn, nhưng theo báo cáo từ Gigya, chỉ có 2% chia sẻ xã hội xảy ra trên Google+ (so với 50% trên Facebook, 24% trên Twitter và 16% trên Pinterest).
Thành phần xã hội của Google+ là một chút cá trích đỏ, mặc dù. Google+ quan trọng hơn nhiều đối với gã khổng lồ tìm kiếm khi đăng nhập hợp nhất cho tất cả các thuộc tính của nó, như tìm kiếm trên web của Google, Gmail, YouTube, Android / Play và tất nhiên là Google+ Local, với một lớp xã hội được đặt ở trên cùng. Điều này cho phép Google theo dõi hành vi của người dùng trên một lát web lớn hơn nhiều.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, Google+ không nên là nền tảng chính để tham gia vào xã hội. Tuy nhiên, có một số chiến thuật xã hội hấp dẫn trên Google+ đáng để xem xét từ góc độ SEO.

Sử dụng Google+ làm doanh nghiệp của bạn chứ không phải cho chính bạn

Có lẽ bạn đã biết rằng Facebook cho phép người dùng yêu cầu cả trang cá nhân và doanh nghiệp; Google+ hoạt động theo nhiều cách giống nhau. Khi bạn đăng nhập vào Google+ bằng tài khoản mà bạn đã yêu cầu trang doanh nghiệp Google+ Địa phương của bạn, ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống hiển thị các trang mà bạn là quản trị viên.

Để sử dụng Google+ làm doanh nghiệp của bạn, chỉ cần chọn tên trang của bạn. Google sau đó sẽ đưa bạn đến trang đó. Khi có, bạn sẽ thấy biểu tượng của trang hiển thị ở phía trên bên phải (thay vì ảnh hồ sơ cá nhân của bạn). Bạn hiện đang sử dụng Google+ làm doanh nghiệp của mình!

Nếu động lực chính của bạn đằng sau việc sử dụng Google+ là dành cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn chọn trang doanh nghiệp của mình, thay vì hồ sơ cá nhân của mình làm phương tiện tương tác chính.

Kết nối với khách hàng của bạn

Người dùng Google+ thể hiện mối quan hệ thân thiết với nhau bằng cách thêm bạn bè và đồng nghiệp mà họ muốn theo dõi vào vòng tròn, tương đương với những người quen “kết bạn” trên Facebook. Họ cũng có thể +1 nội dung và trang kinh doanh mà họ thích, tương đương với việc “thích” những thứ này trên Facebook.

Mặc dù doanh nghiệp không thể +1 hồ sơ cá nhân, nhưng có thể đó là một cách thực tế và thực tế là một cách thực hành tốt nhất để thêm người dùng vào vòng kết nối.

Lưu trữ các cuộc trò chuyện và Hangouts công khai
Nhờ phần lớn tích hợp với Gmail và các tài sản khác của Google, Google+ về mặt nào đó là nền tảng tốt nhất để tổ chức cuộc trò chuyện một-nhiều với khách hàng của bạn. Khay thông báo của Google có nghĩa là các cuộc hội thoại không có mức độ nhạy cảm về thời gian giống như các tweet (người tham gia có thể tham gia và rời khỏi cuộc trò chuyện khi rảnh rỗi). Và trực quan, các cuộc trò chuyện đơn luồng thường dễ theo dõi theo thời gian hơn so với các cuộc trò chuyện trên Facebook.

Hangouts công cộng cũng có thể là một tính năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong các ngành dịch vụ chuyên nghiệp từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (như kế toán hoặc nhân sự), trong đó các câu hỏi từ khách hàng có xu hướng rất cụ thể và cần hơn 140 ký tự để trả lời. Trò chuyện video thậm chí có thể được lưu trữ và đăng trên YouTube và được nhúng trên trang web của bạn để tiếp xúc với chủ đề chuyên môn.

Tham gia vào các đánh giá từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp
Nhiều chủ doanh nghiệp và nhân viên địa phương tham gia vào các cuộc họp Câu lạc bộ Cộng đồng hoặc Phòng Thương mại. Thành viên của các tổ chức này thường xuyên giới thiệu các doanh nghiệp của nhau, chứng từ cho các thành viên đồng nghiệp cả công khai và riêng tư.

Các “giới thiệu” từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp tương tự có thể có trên Google+, dưới dạng đánh giá.

Bước đầu tiên để đánh giá doanh nghiệp với doanh nghiệp là đăng nhập vào Google+ bằng tài khoản Google bạn đã sử dụng để yêu cầu trang doanh nghiệp của mình (xem “Hiểu sự khác biệt giữa Hồ sơ cá nhân so với Trang doanh nghiệp” ở trên).

Bước tiếp theo trong quy trình là truy cập trang Google+ của doanh nghiệp bạn muốn giới thiệu. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các doanh nghiệp khác mà bạn biết và một khi bạn đã tìm thấy doanh nghiệp bạn muốn giới thiệu, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút chì để viết đánh giá cho doanh nghiệp đó.

Đảm bảo doanh nghiệp biết về đánh giá của bạn thậm chí có thể khiến họ giới thiệu doanh nghiệp của bạn qua Google+.

Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp ngành bán lẻ hoặc khách sạn, những người có lẽ đang giới thiệu khách của họ đến các điểm tham quan hàng đầu dù sao nhưng bạn có thể tìm thấy thành công với các đánh giá B2B bất kể ngành của bạn là gì!

Để có cái nhìn nâng cao hơn về chiến lược này, hãy xem bài viết trên LTGSEO này.

Học hỏi từ các công ty thành công khác
King Arthur Flour có sự hiện diện tuyệt vời trên Google+. Đó là một trung tâm của tất cả các hoạt động sáng tạo của họ Phỏng vấn video trực tuyến với các nhà cung cấp, những bức ảnh đẹp về hàng hóa được làm bằng sản phẩm của họ và những người bắt đầu cuộc trò chuyện nhanh chóng với những người theo dõi họ.

Cadbury, mặc dù không phải là một doanh nghiệp nhỏ, chia sẻ hình ảnh và công thức nấu ăn với các thành phần của nó. Một cái gì đó mà bất kỳ nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê nào cũng có thể làm.
Và khách sạn Roosevelt chia sẻ thông tin cho khách của mình về nơi đi chơi ở thành phố New York, các sự kiện thời tiết sắp tới mà khách du lịch nên biết và hình ảnh thời gian thực về các sự kiện xảy ra trong và ngoài khách sạn.

Lời cuối cùng trên Google+
Việc sử dụng Google+ chủ động không dành cho mọi doanh nghiệp, ít nhất là chưa. Tuy nhiên, nếu ngành của bạn cho vay để thể hiện bằng hình ảnh (ví dụ như ảnh hoặc video), các cuộc trò chuyện cá nhân với một số ít khách hàng và khách hàng tiềm năng (còn gọi là “Hangouts”) hoặc phục vụ khán giả am hiểu công nghệ, có lẽ nên bắt đầu tham gia. Google+ sẽ tiếp tục có tác động đáng kể đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn trong một thời gian khá lâu.

Chuyển đến thanh công cụ