Tận dụng Twitter để tiếp thị website của bạn trong năm 2019

Với hơn 328 triệu người dùng hoạt động, bao gồm 67 triệu người ở Hoa Kỳ, Twitter là một người chơi chính trong không gian truyền thông xã hội. Nó đặc biệt phổ biến đối với những người đang di chuyển, với 75% người dùng truy cập dịch vụ thông qua thiết bị di động.

Về mặt khái niệm, nó tương đương với một bữa tiệc cocktail nơi mọi người có thể tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của người khác, nếu họ chọn.

Và giống như một bữa tiệc cocktail:

Những khách chỉ nói về bản thân họ không nổi tiếng lắm (trừ khi họ đã nổi tiếng vì những lý do khác).
Nếu bạn mới đến hiện trường, có thể khó tìm người để nói chuyện.
Nếu bạn không ở đúng nơi, đúng thời điểm, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều kết nối tuyệt vời.
Điểm đạn thứ hai và thứ ba là hai trong số những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp địa phương khó có thể tận dụng Twitter thành công.

Nếu Twitter là thứ mà khách hàng của bạn yêu cầu bạn tham gia hoặc bạn chỉ muốn dùng thử, thì đây là một vài gợi ý nhanh để giúp bạn có được lực kéo.

Bắt đầu với Twitter
Bước đầu tiên là đăng ký tài khoản tại https://twitter.com. Chọn một tên người dùng duy nhất, hấp dẫn và không gian ngắn gọn ở mức cao trên Twitter và mọi người sẽ dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu tên người dùng của bạn ngắn. Nếu có thể, tên người dùng của bạn phải phù hợp với những gì bạn đã chọn trên Facebook và các trang truyền thông xã hội khác.

Dành thời gian và đảm bảo bạn điền vào trang hồ sơ của bạn một cách hấp dẫn, với một mô tả đầy đủ về doanh nghiệp của bạn, một liên kết trở lại trang web của bạn, một hình ảnh chuyên nghiệp hoặc logo doanh nghiệp và một hình ảnh nền hấp dẫn. Đây là một bước quan trọng trong việc thu hút người theo dõi.

tìm người để làm theo
Nơi đầu tiên để tìm kiếm mọi người theo dõi là mạng hiện tại của bạn trên các trang truyền thông xã hội khác. Bạn có bạn bè cá nhân trên Facebook hoặc liên hệ kinh doanh trên LinkedIn đã sử dụng Twitter không? Điều này có thể giúp bạn xây dựng một danh sách hạt giống của những người ban đầu có cuộc trò chuyện mà bạn có thể tham gia.

Nơi tiếp theo để tìm kiếm các tài khoản để theo dõi là một ứng dụng Moz có tên Followerwonk. Đặc biệt, đặc biệt chú ý đến tab “So sánh người dùng”. Bắt đầu bằng cách so sánh các tài khoản của các doanh nghiệp gần bạn hoặc thậm chí là các đối thủ cạnh tranh xa hơn một chút. Đặc biệt chú ý đến những người theo dõi nhiều hơn một trong những tài khoản mà bạn đã nhập vào nói chung, họ cũng sẽ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn, một khi bạn theo dõi họ.

Và cuối cùng, bạn có thể sử dụng phần Tìm kiếm nâng cao trên chính Twitter. Nhập một từ khóa liên quan đến thứ gì đó mà bạn bán, hoặc những khách hàng tiêu biểu của bạn quan tâm đến tập tin và điền vào trường “Gần nơi này” và bạn có thể sẽ có một danh sách người dùng được nhắm mục tiêu theo dõi.

Làm quen với ứng dụng quản lý Twitter
Twitter là một mạng xã hội độc đáo ở chỗ cách hiệu quả nhất để tham gia vào dịch vụ là thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Bản thân trang web Twitter có phần cồng kềnh để điều hướng và đòi hỏi phải làm mới liên tục để theo kịp các cuộc hội thoại.

Hai ứng dụng tuyệt vời để theo dõi và phản hồi các luồng Twitter là Hootsuite và Tweetdeck (ứng dụng này hiện thuộc sở hữu của Twitter). Cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn phân đoạn danh sách những người bạn theo dõi thành các danh mục như “khách hàng”, “khách hàng tiềm năng”, “người có ảnh hưởng” và “VIP;” thiết lập thông báo khi một số người nhất định tweet hoặc một số từ khóa nhất định được tweet; và lên lịch tweet trước.

Tất cả các tính năng này sẽ là chìa khóa thành công lâu dài của bạn trên Twitter.

Ứng dụng di động Twitter cho Android hoặc Apple iOS cũng là một phần tải xuống thiết yếu.

Nghe trước
Khi bạn đã quen với các cơ chế sử dụng ứng dụng, bạn chỉ nên nghe các cuộc hội thoại trong vài tuần, học cú pháp và giọng điệu điển hình của những người bạn theo dõi, chọn các chủ đề mà họ quan tâm và hiểu dòng chảy chung của các cuộc hội thoại Twitter.

Nếu bạn thấy một chủ đề thú vị, hãy bắt đầu bằng cách chuyển tiếp tin nhắn (“RT”) người đã đề cập đến chủ đề đó như một cách để nhúng ngón chân vào cuộc trò chuyện.

Tweet thông minh
Khi bạn ngày càng trở nên quen thuộc hơn với cách sử dụng (các) ứng dụng Twitter của bạn và những cuộc hội thoại giữa các tài khoản bạn theo dõi trông như thế, đừng ngần ngại nhảy vào và bắt đầu tweet.

Khi bạn tweet, hãy chắc chắn rằng bạn đang thể hiện cá tính của riêng mình, vì các tài khoản xác thực có nhiều khả năng đạt được và duy trì lượt theo dõi mạnh mẽ.

Không có công thức kỳ diệu nào để tweet về điều gì, nhưng một quy tắc chung tốt đến từ chuyên gia truyền thông xã hội doanh nghiệp nhỏ Matt McGee: 1/3 tweet, 1/3 @ trả lời hoặc RT, và 1/3 liên kết hoặc tự quảng cáo.

Sử dụng Followerwonk để so sánh thời gian hoạt động nhiều nhất của người theo dõi của bạn, sau đó lên lịch các tweet của riêng bạn một cách thích hợp để tiếp xúc tối đa.

Cuối cùng, nếu ai đó tình cờ @mention bạn hoặc RT một cái gì đó mà bạn đã tweet, hãy chắc chắn nhân cơ hội đó để cảm ơn người đó ngay lập tức và lôi kéo họ vào một cuộc trò chuyện tiếp theo. Các tài khoản thu hút người theo dõi của họ ở cấp độ cá nhân sẽ được phổ biến nhanh hơn nhiều so với những người xa cách hoặc chậm phản hồi hơn.

Thu hút người theo dõi
Đáng buồn thay, không có cách nào đảm bảo để thu hút người theo dõi vào tài khoản của bạn như hầu hết các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến, nó chỉ đơn giản là có hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một vài ý tưởng giúp bạn bắt đầu xây dựng sự tham gia trên Twitter:

Quảng cáo tài khoản Twitter của bạn ngoại tuyến và trong thông tin liên lạc email của bạn đến khách hàng hiện tại. Khi bạn làm như vậy, đừng chỉ hiển thị logo Twitter mà hãy đảm bảo rằng bạn cũng hiển thị @handle của mình để mọi người biết chính xác nơi tìm thấy bạn.
Cung cấp giảm giá dành riêng cho Twitter (và nhạy cảm với thời gian). Đây có thể là một cách tuyệt vời để hiển thị tài khoản của bạn cho những người theo dõi mới, vì chúng có khả năng lan truyền mạnh mẽ hơn so với các tweet thông thường.
Đăng hình ảnh của các sự kiện quan trọng, nhưng hàng ngày. Nếu bạn là một tiệm bánh, hãy cho xem những cuộn bánh nóng hổi của bạn khi chúng ra khỏi lò. Nếu bạn là một công ty nệm, hãy cho khách hàng thấy thư giãn trên nệm của họ khi bạn giao nó. Nếu bạn là đại lý bất động sản, hãy cho khách hàng hạnh phúc của bạn lần đầu tiên bước vào ngôi nhà mới của họ. Những loại tương tác này thể hiện tính cách của bạn và thú vị hơn với những người theo dõi tiềm năng hơn là những câu chuyện tin tức chung chung hoặc cập nhật sản phẩm.
Hãy là một người bắt đầu cuộc trò chuyện. Hỏi những người theo dõi hiện tại của bạn chỉ câu hỏi về các chủ đề kịp thời đang diễn ra trong cộng đồng của bạn. (tức là, “Nơi nào tốt nhất để xem trận bóng đá tối nay?”)
Cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua tay cầm Twitter của bạn. Khuyến khích những người theo dõi bạn tweet bạn với những câu hỏi về doanh nghiệp của bạn. Lời khuyên cho sự khôn ngoan: Nếu bạn sẽ làm điều này, bạn phải thận trọng và phản ứng nhanh với các tweet, nếu không bạn có nguy cơ khiến nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng tức giận. Thời gian phản hồi từ 5 đến 10 phút là chấp nhận được; bất cứ điều gì hơn thế, và có lẽ bạn nên xem xét trường hợp sử dụng chính thay thế cho Twitter.
Để biết thêm ý tưởng về cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng Twitter một cách hiệu quả nhất, hãy xem hướng dẫn chính thức từ chính Twitter và “10 cách sáng tạo mà doanh nghiệp sử dụng Twitter” của Matt McGee.

 

Chuyển đến thanh công cụ