Tại sao trùng lặp danh sách doanh nghiệp địa phương có vấn đề?

Danh sách doanh nghiệp trùng lặp
Thế giới SEO địa phương lấy tín hiệu từ các hướng dẫn của Google khi nói đến danh sách trùng lặp:

Không được tạo nhiều hơn một trang cho mỗi địa điểm kinh doanh của bạn, trong một tài khoản hoặc nhiều tài khoản.

Một danh sách trùng lặp là gì?
Bất cứ khi nào bạn có nhiều hơn một danh sách trên một nền tảng nhất định (như Google Doanh nghiệp của tôi) đại diện cho một thực thể (một doanh nghiệp), điều đó đã coi là một bản sao. Vì vậy, ví dụ: Hệ thống nước ABC ở San Diego chỉ nên có một danh sách Google My Business, một danh sách Yelp, một danh sách Facebook Place, một danh sách Superpages, v.v. Chúng không nên được liệt kê hai lần trên bất kỳ nền tảng nào trong số này.

Điều gì không phải là một danh sách trùng lặp?
Nếu danh sách bổ sung trên một nền tảng nhất định đại diện cho các bộ phận hướng về phía trước trong một doanh nghiệp (như hiệu thuốc ở Walmart), thì các học viên tại một cơ sở hành nghề nhiều người (như luật sư tại một công ty pháp lý nhiều đối tác), hoặc các tòa nhà trong khuôn viên trường (như phòng cấp cứu của bệnh viện), đây không phải là bản sao. Chúng không phải là đại diện trùng lặp của chính doanh nghiệp – chúng là các khía cạnh riêng biệt của doanh nghiệp đó và miễn là chúng có tên và số điện thoại riêng, Google và các nền tảng khác có thể phân biệt giữa chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ hướng dẫn Google Google để xác định xem mô hình kinh doanh của bạn có đủ điều kiện cho nhiều danh sách hay không.

Danh sách doanh nghiệp địa phương trùng lặp đến từ đâu?
Các bản sao phổ biến nhất phát sinh từ các kịch bản sau:

Tự động hóa – Do cách truyền dữ liệu từ một chỉ mục dữ liệu kinh doanh cục bộ sang một chỉ mục khác, các bản sao với các biến thể dữ liệu nhỏ có thể kết thúc trên một nền tảng duy nhất. Ví dụ: Hệ thống nước ABC có thể kết thúc với hai danh sách trên Google, một danh sách được liệt kê là ABC Hệ thống nước và danh sách khác là ABC Plumbers, vì Google đã chọn các biến thể này từ các nguồn khác.

Tai nạn – Bạn có thể vô tình xây dựng danh sách thứ hai trên nền tảng, không biết rằng danh sách cho doanh nghiệp đó đã tồn tại. Hầu hết các nền tảng trước tiên yêu cầu bạn tìm kiếm cơ sở dữ liệu của họ để xem liệu danh sách đã tồn tại chưa để giảm khả năng tạo trùng lặp ngẫu nhiên. Nhưng nếu một doanh nghiệp đã thay đổi tên, địa chỉ hoặc số điện thoại, bạn có thể không tìm kiếm đúng dữ liệu để tìm danh sách cũ. Điều đó có thể dẫn bạn tạo một danh sách trùng lặp thứ hai thay vì yêu cầu và chỉnh sửa bản gốc.
Đề nghị đọc: Tìm tất cả các biến thể NAP của bạn trước khi xây dựng trích dẫn địa phương – Bảng trắng Thứ sáu

Thay đổi dữ liệu – Nếu doanh nghiệp thực hiện sáp nhập / mua lại, đổi thương hiệu, chuyển đến vị trí mới hoặc thay đổi số điện thoại, trùng lặp có thể phát sinh nếu chủ sở hữu / nhà tiếp thị tạo danh sách mới thay vì chỉnh sửa danh sách hiện có.

Thư rác – Một số người có thể vi phạm các nguyên tắc và cố ý tạo danh sách trùng lặp với hy vọng tăng khả năng hiển thị SERP cục bộ.

Thiếu nhận thức – Những người không quen thuộc với các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất có thể cố tình tạo các danh sách trùng lặp vì họ không biết về những gì cấu thành vi phạm. Ví dụ, một thợ sửa ống nước có thể tạo ra một danh sách để sửa chữa máy nước nóng và một cái khác cho các bồn rửa không bị nghẹt, không nhận ra rằng họ đã vi phạm các nguyên tắc của Google trên bằng cách đại diện cho một doanh nghiệp của họ có nhiều hơn một danh sách.

Tại sao danh sách trùng lặp có hại?
Danh sách trùng lặp có thể dẫn đến một loạt các kết quả tiêu cực, bao gồm:

Google hoặc các nền tảng khác phát hiện và xóa danh sách trùng lặp, có thể phạt toàn bộ tài khoản vì spam. Nó đã vi phạm các nguyên tắc của Google Google để có nhiều hơn một danh sách được tuyên bố trên nền tảng của họ cho một doanh nghiệp, trừ khi nó đáp ứng các tiêu chuẩn của họ là mô hình nhiều người hành nghề hoặc đa bộ phận.

Đối thủ cạnh tranh hoặc người tiêu dùng báo cáo vi phạm, cũng dẫn đến việc gỡ xuống danh sách và / hoặc hình phạt.

Người tiêu dùng bị đánh giá sai bởi thông tin khó hiểu / không chính xác trên danh sách trùng lặp, dẫn đến mất lưu lượng truy cập và doanh thu.

Sức mạnh xếp hạng được chia thành nhiều danh sách trên một nền tảng thay vì tập trung vào một danh sách.

Xem xét vốn chủ sở hữu được chia thành nhiều danh sách thay vì tập trung vào một danh sách.

Công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng không biết danh sách trùng lặp nào đáng tin cậy.

Chủ doanh nghiệp cố gắng chỉnh sửa danh sách, chỉ để phát hiện ra rằng anh ấy không quản lý danh sách có thẩm quyền, mà thay vào đó là một trong những bản sao của nó. Khi điều này xảy ra, các chỉnh sửa mong muốn sẽ đi lạc hướng, không bao giờ xuất hiện trực tiếp trên danh sách.

Danh sách trùng lặp vượt xa danh sách có thẩm quyền cho doanh nghiệp.

Dữ liệu không chính xác trên các danh sách trùng lặp trên một nền tảng nhất định sẽ bị đẩy xuống dòng khác, dẫn đến sự gia tăng hơn nữa của các bản sao.

Làm thế nào để bạn tìm thấy danh sách trùng lặp?
Cách dễ nhất để kiểm tra các bản sao trên các nền tảng chính là sử dụng một công cụ miễn phí như Moz Check List. Chỉ cần nhập tổ hợp tên / mã zip doanh nghiệp của bạn, chọn kết quả liệt kê và sau đó nhìn vào tab Bản sao chép lại để xem những gì được báo cáo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thủ công cơ sở dữ liệu của hầu hết các nền tảng với các biến thể của tên doanh nghiệp, địa chỉ và / hoặc số điện thoại của bạn để xem có nhiều hơn một danh sách xuất hiện không.

Và cuối cùng, khi bạn đang giao dịch cụ thể với Google, bạn sẽ cần khám phá các thực tiễn tốt nhất hiện tại đang được các chuyên gia xuất bản để tìm các bản sao của Google. Kể từ năm 2017, bạn sẽ tìm thấy các thực tiễn tốt nhất được nêu trong bài viết này để xử lý các bản sao. Khi nói đến việc định vị chúng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên hiện tại từ các chuyên gia trong ngành được công nhận, vì chiến thuật liên tục thay đổi. Nếu bạn không sử dụng một công cụ như Danh sách kiểm tra Moz và muốn tìm kiếm thủ công các bản sao của Google, bạn sẽ cần tìm kiếm hướng dẫn có thẩm quyền khi bạn phát hiện ra danh sách vấn đề.

Bạn nên làm gì về danh sách trùng lặp?
Bạn thường có hai tùy chọn để quản lý trùng lặp:

Đóng thủ công chúng trên các nền tảng bị ảnh hưởng, thông qua biểu mẫu, cuộc gọi điện thoại hoặc email. Mỗi nền tảng có phương pháp riêng để hỗ trợ các yêu cầu đóng danh sách. Không có gì đáng ngạc nhiên, quá trình này phức tạp nhất trên Google và nếu bạn phát hiện ra các bản sao của Google, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các thực tiễn tốt nhất hiện tại để đóng chúng, vì Google tiếp tục trình bày và loại bỏ các nền tảng và công nghệ khác nhau, thay đổi phương pháp đóng trùng lặp của chúng. Kể từ năm 2017, bài viết này chi tiết quản lý danh sách Google có vấn đề trong nhiều tình huống khác nhau.

Sử dụng một dịch vụ tự động như Moz Local để quản lý các yêu cầu đóng trùng lặp trên các nền tảng chính. Tự động hóa là hữu ích cho lượng thời gian đáng kể nó có thể giúp bạn tiết kiệm.

Lý tưởng nhất là bạn có thể đóng mọi phiên bản của một danh sách trùng lặp cho doanh nghiệp của bạn trên web, nhưng điều này có thể không thực hiện được trong mọi trường hợp. Chặn điều này, điều bạn nên nhắm đến là đóng càng nhiều bản sao càng tốt trên các nền tảng có thẩm quyền nhất xếp hạng cao nhất cho doanh nghiệp, ngành và địa lý của bạn. Bằng cách đóng danh sách trùng lặp, bạn có thể tác động tích cực đến thứ hạng, trải nghiệm người dùng, lưu lượng truy cập và doanh thu – tất cả các mục tiêu đáng để làm việc!

Chuyển đến thanh công cụ