Tại sao Tìm kiếm – và SEO – Quan trọng trong kinh doanh

Vào năm 2009, Bill Gates đã có một bài phát biểu tại một bữa ăn tối riêng tư, nơi ông nói rằng nổi tiếng về tương lai của tìm kiếm là động từ.

Gates không nói về những từ mọi người gõ vào hộp tìm kiếm, thay vào đó anh ta nói về lý do tại sao mọi người tìm kiếm.

Trước khi chúng ta có thể hiểu tại sao tìm kiếm là quan trọng, chúng ta cần lùi lại một bước và hiểu lý do tại sao mọi người tìm kiếm.

Tại sao mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet 

Trong những ngày đầu, mọi người tìm kiếm để tìm danh sách các tài liệu có chứa các từ họ đã nhập. Đó không còn là trường hợp nữa.

Những người tìm kiếm ngày nay tìm kiếm để giải quyết các vấn đề, để hoàn thành các nhiệm vụ và để làm một điều gì đó. Họ có thể đang tìm cách đặt chuyến bay, mua một cái gì đó, tìm hiểu lời bài hát mới nhất của Taylor Swift hoặc duyệt ảnh mèo – nhưng tất cả đều là hành động. Hoặc, như Gates đề cập đến họ, động từ.

Khi người dùng bắt đầu tìm kiếm, họ thực sự bắt đầu một hành trình. Các nhà tiếp thị thích nói về một thứ gọi là hành trình của người tiêu dùng.

Hành trình tiêu dùng đã dần dần đóng một vai trò lớn hơn trong tìm kiếm trong thập kỷ qua. Ban đầu được mô tả như một cái phễu trong đó người dùng chuyển từ nhận thức sang cân nhắc mua hàng, hành trình tiêu dùng cũ này đã trở nên lỗi thời (mặc dù chúng tôi vẫn sử dụng mô hình này cho mục đích minh họa và để nghiên cứu cá nhân dễ dàng hơn).

Sự phát triển của tìm kiếm và hành vi tiêu dùng

Hành trình tiêu dùng hiện đại không còn đại diện cho một cái phễu, mà trông giống như một cọng rơm điên rồ – với nhiều vòng xoắn khác nhau đại diện cho các kênh, phương tiện và thiết bị khác nhau mà người dùng tương tác ngày nay.

Để phù hợp với mô hình mới này, tìm kiếm đã phải phát triển từ những từ đơn giản trên trang để hiểu ý định của người dùng ở mỗi giai đoạn của hành trình. Tìm kiếm không còn chỉ là về từ khóa, mà đã phát triển thành việc cung cấp đúng nội dung cho đúng người dùng vào đúng thời điểm trong hành trình của họ để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với người dùng, đó là tất cả về các động từ. Đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm, tất cả là về việc giúp đỡ người dùng trên hành trình của họ (và, lý tưởng nhất, ảnh hưởng đến họ một chút trên đường đi.)

Gắn bó với mô hình rơm điên rồ, hành trình tiêu dùng ngày nay không còn xảy ra trên một thiết bị duy nhất. Người dùng có thể bắt đầu tìm kiếm trên thiết bị di động của mình, tiếp tục nghiên cứu trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của họ và cuối cùng mua từ máy tính để bàn ở nhà.

Tìm kiếm không chỉ giới hạn ở máy tính hoặc điện thoại. Người dùng hiện có thể tìm kiếm từ nhiều thiết bị, bao gồm đồng hồ, kính thông minh, trợ lý loa bluetooth và thậm chí cả thiết bị nhà bếp. Trong thế giới ngày nay, ngay cả tủ lạnh của tôi cũng có tài khoản Twitter của riêng mình – và các nhà tiếp thị tìm kiếm cần phải nhận thức được cách các thiết bị khác nhau liên quan đến nhau và đóng một phần trong trải nghiệm tìm kiếm của người dùng.

Có một số tranh luận lành mạnh về việc liệu điều này có luôn luôn như vậy hay không, nhưng trong thời đại ngày nay luôn có thế giới siêu kết nối, SEO đã biến thành thứ mà chúng ta gọi là tiếp thị thực sự.

Đã qua rồi thời của hack, thủ thuật và cố gắng để các thuật toán kỹ sư đảo ngược.

SEO ngày nay tập trung vào:

 • Hiểu được hành vi của người dùng.
 • Hiểu biết đối thủ dựa trên các dữ liệu trên Internet.
 • Chiến lược nội dung hướng về người dùng.
 • Giải quyết vấn đề kỹ thuật phát sinh trên website.

3 khách hàng chính của bất kỳ chiến lược hoặc chiến dịch marketing nào

Tìm kiếm chạm vào cả ba lĩnh vực này:

 1. Thu hút người dùng vào website của họ.
 2. Thuê dịch vụ.
 3. Tỉ lệ chuyển đổi.

Nhưng tìm kiếm tập trung rất nhiều vào giai đoạn đầu tiên: Thu hút.

Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến, có thể áp dụng cho các sân bóng chày, nhưng nó không hoạt động với các trang web.

Nó không còn đủ để có một sản phẩm tuyệt vời. Bạn phải chủ động thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh và cửa hàng.

Đây là lý do tại sao, mặc dù có một số tuyên bố trái ngược với khách hàng hoặc cơ quan thiết kế, trên thực tế, mọi trang web đều là một trang SEO.

Nếu một trang web có liên quan đến việc thu hút khách truy cập, thu hút khách truy cập hoặc chuyển đổi chúng, cần có một thành phần SEO quan trọng cho trang đó.

Tại sao SEO quan trọng?

OK, người dùng, hành trình, tìm kiếm, động từ – hiểu rồi. Người dùng rất quan trọng và nhiều người trong số họ bắt đầu với một tìm kiếm, vì vậy tìm kiếm rất quan trọng.

Nhưng tại sao SEO lại quan trọng? Không phải SEO chỉ là một thứ dành cho nhà phát triển sao? Tôi nghe nói có một plugin cho nó. Google và Bing không thể tìm ra trang web của tôi?

Chúng tôi bắt đầu câu chuyện này bằng một trích dẫn của Gates, nhưng chính Google chứ không phải Microsoft đã lấy triết lý làm trái tim.

Những thứ như Hummingbird, Panda, Penguin , RankBrain , Mobilegeddon , Possum, Pigeon, thực thể và AMP về cơ bản đều đã được Google cố gắng điều chỉnh thuật toán tìm kiếm của mình để chuyển từ lời nói sang hành động – và giúp người dùng hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào họ có thể tập trung vào – nhưng chúng không đơn giản để hiểu.

SEO đã đi một chặng đường dài từ thời của dữ liệu meta. Chắc chắn, có rất nhiều thực tiễn tốt nhất liên quan đến việc nên sử dụng nhóm phát triển hoặc plugin (hoặc được xây dựng trong một khung * ho ho * góc cạnh, phản ứng, tôi đang nhìn vào các bạn) t.

Các trang web ngày nay có nhiều ứng dụng hơn là một trang web và các ứng dụng đi kèm với nhiều tính năng ưa thích không phải lúc nào cũng chơi độc đáo với các công cụ tìm kiếm (xin chào lần nữa, góc cạnh và phản ứng.)

Biểu hiện của một dịch vụ seo uy tín

Một dịch vụ SEO uy tín không chỉ có thể tập trung vào nội dung, mà còn giúp:

 • Điều hướng qua nhiều phiên bản của cùng một trang.
 • Giải quyết các vấn đề công nghệ khiến nội dung không thể nhìn thấy đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Với cài đặt máy chủ phù hợp.
 • Tích hợp với phương tiện truyền thông xã hội, nội dung, sáng tạo, trải nghiệm người dùng, tìm kiếm phải trả tiền hoặc phân tích.
 • Tìm cách để tăng tốc trang web của bạn.

Một chuyên gia SEO giỏi không chỉ hiểu người tìm kiếm, mà cả bối cảnh cạnh tranh nữa. Chỉ cần hiểu nhiệm vụ của người dùng là không đủ, các nhà tiếp thị tìm kiếm cần phải hiểu các tùy chọn khác trên thị trường và cách họ có thể lấp đầy khoảng trống để cung cấp giải pháp tốt hơn cho nhiệm vụ của người dùng.

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ từ khóa trên các trang đến tiếp thị đầy đủ dịch vụ. Chuyên gia SEO có thể đội nhiều mũ vì chúng giúp kết nối sự phát triển, kiến ​​trúc thông tin, trải nghiệm người dùng, chiến lược nội dung, tiếp thị, xã hội và các nhóm truyền thông phải trả tiền. Đây là một trò chơi cho và nhận – tất cả trong nỗ lực tạo ra thứ gì đó hoạt động cho công cụ tìm kiếm  người dùng.

Có rất nhiều câu chuyện cảnh báo về những điều nghe có vẻ đơn giản như thiết kế lại trang web hoặc hệ thống CMS mới khiến lưu lượng truy cập của trang web giảm hoặc biến mất khiến các doanh nghiệp tranh giành. Thực tế đơn giản của vấn đề là, hầu hết các thay đổi trang web ngày nay đều ảnh hưởng đến SEO – và chỉ bằng cách đưa SEO lên phía trước và trong suốt dự án, một doanh nghiệp mới có thể thấy kết quả tích cực.

Vậy tại sao Tìm kiếm lại quan trọng?

Tìm kiếm vấn đề vì người dùng quan trọng.

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, dịch vụ SEO sẽ liên tục xử lý các cách tìm kiếm mới, thiết bị mới để tìm kiếm và các loại tìm kiếm mới (như tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tìm kiếm được thực hiện bởi lò của tôi) nhưng một điều vẫn không thay đổi là tại sao mọi người Tìm kiếm. Các động từ không biến mất.

Một ngày nào đó chúng ta có thể bị AI tràn ngập hoặc tải ý thức của chúng ta vào điểm kỳ dị – nhưng cho đến lúc đó chúng ta vẫn sẽ cần giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụ – và một số hình thức tìm kiếm sẽ luôn liên quan đến điều đó.

Chuyển đến thanh công cụ