Tại sao nên SEO ngay từ đầu dự án

team-project-planning-ss-1920-800x450

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thường chỉ được nghĩ đến khi một dự án sắp hoàn thành, nhưng nhà báo Nate Dame đã chứng minh được rằng nghiên cứu từ khóa có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và phát triển một lịch nội dung có hiệu quả.

Quá nhiều nhà tiếp thị vẫn chỉ dùng SEO khi kết thúc một dự án tiếp thị nội dung. Họ kết thúc bài đăng trên blog hoặc hoàn thành chiến dịch tiếp thị mới, và ở cuối dòng sẽ đi kèm SEO để tìm các từ khóa liên quan và đưa chúng vào nội dung.

Thật không may, cách tiếp cận này đã lỗi thời và hoàn toàn không có hiệu quả. Để có được đầy đủ các lợi ích – và tối ưu hóa mọi nội dung – SEO phải là một phần cơ bản của mọi dự án ngay từ đầu.

  1. Từ khóa chắc chắn liên quan đến nội dung, đừng đặt nó một cách thừa thãi

Hầu hết các tìm kiếm trên mạng bắt đầu bằng từ khoá – vì vậy các nhà tiếp thị cũng nên chú ý đến từ khóa.

Có rất nhiều cách để lấy ý tưởng cho một nội dung, nhưng những câu hỏi liên quan đến dịch vụ khách hàng và nhận xét bạn nghĩ ra hay được một vài đồng nghiệp gợi ý chưa chắc đã là những gì khách hàng tìm kiếm. Nội dung có giá trị SEO cần được lấy cảm hứng từ các câu hỏi và nhu cầu đang được yêu cầu trực tuyến.

Và nguồn tìm kiếm thông tin tốt nhất là Google.

Chiến lược nội dung hiệu quả bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa, bởi vì nghiên cứu từ khóa hiện đại cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng muốn và cần. Quá trình này cho phép nhà tiếp thị xác định nhu cầu của người dùng, suy nghĩ về các ý tưởng nội dung đáp ứng được những nhu cầu đó và tạo ra nội dung phù hợp ngay lần đầu tiên. Nó cũng giúp tạo ra những ý tưởng phong phú về nội dung để chuẩn bị cho bài viết kế tiếp.

  1. Hiểu rõ nội dung để nghiên cứu từ khóa

Khi được mở rộng để khám phá ý định của người dùng, nghiên cứu từ khóa giúp cho các nhà tiếp thị tạo ra nội dung với các tiêu chí: loại thông tin nào cần thiết, ai cần thông tin và nơi người tìm kiếm đang ở trong hành trình mua hàng.

Các nhà tiếp thị có thể tiến hành tìm kiếm các từ khoá và sử dụng các kết quả tìm kiếm để thu thập những hiểu biết về nội dung quan trọng:

  • Thông tin nào cần thiết? Nếu kết quả tìm kiếm cho từ khoá mục tiêu của bạn cung cấp thông tin mức độ sơ khai cơ bản, hướng dẫn cách hiểu hoặc các định nghĩa cơ bản, thì mục tiêu đằng sau từ khóa đó là mua lại kiến ​​thức tổng quát hoặc tìm hiểu ý định. Nếu kết quả bao gồm tính năng sản phẩm hoặc so sánh giá cả, các bài đánh giá của người dùng và các trang thương hiệu thì mục tiêu đằng sau từ khóa là đưa ra quyết định mua hàng hoặc mục đích mua hàng.
  • Ai cần thông tin? Nếu kết quả tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết, có thể là do những người đóng góp cá nhân. Nếu kết quả tìm kiếm là những thông tin cao cấp hơn, thì sẽ có nhiều khả năng hơn. Nghiên cứu mục đích của người dùng cung cấp cái nhìn sâu sắc về người đang tìm kiếm từ khóa cụ thể, cho phép các nhà tiếp thị cá nhân hóa nội dung cho đối tượng thích hợp.
  • Những người tìm kiếm sản phẩm ở đâu? Thông thường những người tìm kiếm các thông tin liên quan đến nội dung giới thiệu là những người không biết gì về vấn đề ấy và họ đang bắt đầu xây dựng nhận thức về nó. Mặt khác, người tìm kiếm thông tin với nội dung so sánh sản phẩm cho thấy người dùng nhận thức được rằng họ gặp sự cố và đã quyết định mua hàng để giải quyết vấn đề đó.

Kiểu nghiên cứu từ khóa này cho phép các ý tưởng được mở rộng với chi tiết phong phú hơn. Khi nội dung được viết sẽ bao gồm các thông tin chính xác, được gửi cho đúng đối tượng và phục vụ cho vị trí đối tượng thích hợp, hạn chế được sự thừa thãi không cần thiết cho nội dung.

  1. Phân tích SERP cho thấy ưu tiên xếp hạng của Google

Phân tích SERP giúp các nhà tiếp thị giải mã các thuật toán ưu tiên của Google. Để đạt được thứ hạng cao, các nhà tiếp thị phải biết yếu tố nào là ưu tiên hàng đầu cho ngành, nội dung, vị trí thích hợp. Nếu không, có thể lãng phí thời gian và nỗ lực theo đuổi mọi thứ – chẳng hạn như các từ khóa có thể không quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Các nhà tiếp thị có thể phân tích trang-một kết quả tìm kiếm để phát triển danh sách các từ khóa, nội dung ưu tiên cho sản phẩm của mình. Bằng cách so sánh sự nhất quán trong các kết quả hàng đầu như là ngày xuất bản, tốc độ tải trang, sử dụng phương tiện thị giác và các chủ đề liên quan được đề cập đến – các yếu tố xếp hạng thích hợp nhất có thể được xác định và giải quyết:

  • Nếu hầu hết các kết quả chỉ đến nội dung video, đó là vì người dùng đã tìm kiếm từ khóa thích hợp với video hơn.
  • Nếu hầu hết các kết quả chỉ tới nội dung văn bản vượt quá 3.000 từ, người dùng đang tìm kiếm nội dung toàn diện, dài hạn.
  • Nếu kết quả là sự kết hợp của các bảng biểu, bảng thống kê, video và trình chiếu, người dùng tìm kiếm từ khoá đó có thể thích nội dung thị giác.

Xác định các yếu tố xếp hạng hàng đầu của bạn cho phép các nhà tiếp thị dự đoán sở thích của người dùng và tạo ra đúng nội dung, theo đúng định dạng ngay trong lần đầu tiên.

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi cách tiếp cận SEO của bạn. Nếu nỗ lực SEO của bạn vô ích, và nội dung của bạn không thể phát triển, đã đến lúc phải thay đổi. Bạn cần bắt đầu từ từ với nội dung hoạt động kém, xem xét lại tất cả kết quả tìm kiếm cho các từ khoá mục tiêu và xem thông tin chi tiết bạn đã bỏ lỡ.

Chuyển đến thanh công cụ