Cách để Google Index URL bài viết ngay lập tức (Update 2020)

Là một doanh nghiệp mới triển khai một chiến dịch seo mới và có một website mới, một trong những khía cạnh quan trọng nhất là đảm bảo mọi người đều có thể tìm thấy trang web của bạn. Vậy làm thế nào để website của bạn được index lên cho các công cụ tìm kiếm nói chung? Còn các trang web hàng đầu như Bing và Google thì sao? Đây có thể là một quá trình khó khăn, trừ khi bạn đọc bài viết này của dịch vụ seo LTGSEO.

Trong quá trình làm seo, thì việc Submit URL bài viết mới lên Google luôn là một việc làm thường xuyên của các SEOer. Vấn đề Submit URL lên Google giúp cho họ biết được rằng là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm là trên trang web của bạn có nội dung mới và nó thuộc quyền sở hữu của bạn. Công việc Submit URL giúp cho website được lập chỉ mục trên những thanh công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing,…cùng với các công cụ tìm kiếm khác.

Danh mục bài viết

Cách Google thu thập dữ liệu

Google, nói theo cách riêng của mình, họ sử dụng một bộ máy tính khổng lồ để thu thập dữ liệu hàng tỷ trang trên web. Trình thu thập thông tin này, được gọi là Googlebot , về cơ bản bắt đầu bằng một danh sách các URL trang web được tạo từ các lần thu thập trước đó và sau đó tăng các trang đó với dữ liệu sơ đồ trang web được cung cấp trong Google Search Console . 

Trong quá trình thu thập thông tin, Googlebot – còn được gọi là “con bọ Google” – tìm kiếm các trang web mới, cập nhật các trang hiện có và phát hiện bất kỳ liên kết bị hỏng nào.

Nếu các trang nội dung mới nằm trong sơ đồ trang web của bạn, Google sẽ khám phá chúng và thu thập nội dung và sau đó có khả năng liệt kê trang trong kết quả tìm kiếm dựa trên đánh giá của hơn 200 tiêu chí.

Khi quá trình thu thập thông tin hoàn tất, tất cả các kết quả sẽ được đưa vào chỉ mục của Google và mọi trang web mới hoặc nội dung cập nhật sẽ được liệt kê tương ứng. 

Trong quá trình xử lý kết quả, Google xem xét thông tin trên trang của bạn như thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ alt cùng các thông tin khác hiện diện trên trang. Nếu bạn có nội dung động trên một trang, Googlebot có thể không đọc được và sẽ thu thập thông tin phiên bản mặc định – khuyến nghị rằng phiên bản mặc định của bạn phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Do việc thu thập dữ liệu của Google, bạn có thể không cần gửi trang web của mình vì nó sẽ được thu thập tự động hàng tuần. Nhược điểm của phương pháp này luôn là nó phụ thuộc vào khung thời gian của Google để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn, điều này có thể không xảy ra nhanh như bạn muốn.

Bạn muốn kiểm tra nếu một trang web cụ thể được liệt kê trong Google? Chỉ cần bắt đầu tìm kiếm của bạn với cú pháp trên Google Site:name.com. 

Ví dụ: tôi muốn kiểm tra thông tin Index bài viết trên trang dịch vụ seo tại tphcm LTGSEO:

submit url google

Nếu chưa có nội dung nào được lập chỉ mục cho một trang web: Google sẽ cho bạn biết rằng tìm kiếm của bạn không phù hợp với bất kỳ kết quả nào.

Nếu không tìm thấy nội dung: Bước tiếp theo của bạn là tạo một sơ đồ trang web có thể được gửi tới Google.

Google Index Url bài viết mới trong bao lâu

Chúng tôi đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn xuất bản nội dung mà không gửi thủ công sơ đồ trang web cập nhật, Google phải mất đến 1.375 phút để thu thập dữ liệu, trong khi Yahoo thì mất đén 1.773 phút. Thật sự, nếu chúng ta không gửi thông tin cho Google Index, thì bạn sẽ phải chờ đợi trong mỏi mòn phải không nào!

Tuy nhiên, nếu bạn đang khởi chạy một trang web mới hoặc thêm một số trang mới vào một tên miền hiện có, bạn có thể gửi sơ đồ website để thời gian Google Index bài viết được nhanh hơn. Theo cùng một nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng sau khi gửi sơ đồ trang web, thời gian trung bình để một bot truy cập trang là 14 phút, so với 245 phút của Yahoo.

Hướng dẫn cách để Google bài viết Index nhanh

Khai báo trong Google Webmaster Tools

“Cách đơn giản nhất để gửi URL mới và cập nhật của bạn là đăng ký trang web và ứng dụng của bạn trong Search Console. Sau khi bạn đăng ký, hãy sử dụng báo cáo Sơ đồ trang web để xem những sơ đồ trang web đã xử lý cho trang web của bạn và mọi lỗi xử lý, hoặc để gửi sơ đồ trang web mới cho trang web. Để được trợ giúp về báo cáo Sơ đồ trang web, hãy xem báo cáo Sơ đồ trang web trong trung tâm trợ giúp của Search Console.” – Theo hướng dẫn của Google.

Hiên nay, phương pháp tìm nạp như Google mà dân seo hay gọi đã bị Google thay đổi, bây giờ đã chuyển sang giao diện mới. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào Google Webmaster Tools của trang web bạn cần Index:

submit url google 01

  • Sau đó, bạn copy URL mới của bài viết và dán vào ô Kiểm tra mọi URL, bạn sẽ thấy có thông báo như sau:

submit url google 02

-Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào nút Yêu cầu lập chỉ mục, sau đó đợi vài phút, nếu nhận được thông báo như hình dưới thì bạn đã submit nội dung mới lên Google thành công.

submit url google 03 1

  • Cuối cùng bạn hãy bấm site:domain.com trên trình duyệt https://www.google.com/ để kiểm tra xem URL có được index chưa nhé!

Gửi sơ đồ trang web

Để có thể gửi sơ đồ trang web, bạn cũng truy cập vào Google Webmaster Tools tương tự như bước khai báo Url ở trên.

submit url google 04

Ở cách này, cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập Url site map vào là xong, con bọ Google sẽ tự động tìm và thu thập dữ liệu các Url nội dung mới cũng như update nội dung cũ trên trang. ví dụ như website của dịch vụ seo tổng thể LTGSEOhttps://ltgseo.com/sitemap_index.xml

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *