Seo-OnPage trong năm 2019 cùng các yếu tố xếp hạng trên Google

Cách trang của bạn được tối ưu hóa có thể có tác động rất lớn đến khả năng xếp hạng của nó.

Các yếu tố xếp hạng trên trang cho SEO là gì?
Các yếu tố xếp hạng trên trang có thể có tác động lớn đến khả năng xếp hạng của trang của bạn nếu được tối ưu hóa đúng cách. Các yếu tố lớn nhất trên trang ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm là:

Nội dung của trang
Nội dung của một trang là những gì làm cho nó xứng đáng với vị trí kết quả tìm kiếm. Đó là những gì người dùng đã thấy và do đó cực kỳ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Như vậy, điều quan trọng là tạo ra nội dung tốt. Vậy nội dung tốt là gì? Từ góc độ SEO, tất cả nội dung tốt có hai thuộc tính. Nội dung tốt phải cung cấp một nhu cầu và phải được liên kết.

Nội dung tốt cung cấp một nhu cầu:
Cũng giống như các thị trường thế giới, thông tin bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Nội dung tốt nhất là công việc tốt nhất cung cấp nhu cầu lớn nhất. Nó có thể ở dạng truyện tranh XKCD đang cung cấp những trò đùa mọt sách cho một nhóm lớn các nhà công nghệ hoặc nó có thể là một bài viết Wikipedia giải thích cho thế giới định nghĩa về Web 2.0. Nó có thể là video, hình ảnh, âm thanh hoặc văn bản, nhưng nó phải cung cấp một nhu cầu để được coi là nội dung tốt.

Nội dung tốt có thể liên kết:
Từ góc độ SEO, không có sự khác biệt giữa nội dung tốt nhất và tồi tệ nhất trên Internet nếu nó không liên kết được. Nếu mọi người có thể liên kết với nó, các công cụ tìm kiếm sẽ rất khó có thể xếp hạng nó và kết quả là nội dung đã giành được lưu lượng truy cập ổ đĩa đến trang web cụ thể. Thật không may, điều này xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với người ta có thể nghĩ. Một vài ví dụ về điều này bao gồm: trình chiếu hình ảnh do AJAX cung cấp, nội dung chỉ có thể truy cập sau khi đăng nhập và nội dung không thể được sao chép hoặc chia sẻ. Nội dung không cung cấp nhu cầu hoặc không liên kết được là điều xấu trong mắt các công cụ tìm kiếm, và rất có thể một số người cũng vậy.
Thẻ tiêu đề
Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng thứ hai trên trang dành cho SEO, sau nội dung. Bạn có thể đọc thêm thông tin về thẻ tiêu đề ở đây.

URL
Cùng với liên kết nội bộ thông minh, SEO nên đảm bảo rằng hệ thống phân cấp danh mục của trang web cụ thể được phản ánh trong URL.

Sau đây là một ví dụ tốt về cấu trúc URL:

http://www.example.org/games/video-game-history
URL này hiển thị rõ ràng thứ bậc của thông tin trên trang (lịch sử khi nó liên quan đến các trò chơi video trong bối cảnh trò chơi nói chung). Thông tin này được sử dụng để xác định mức độ liên quan của một trang web nhất định bởi các công cụ tìm kiếm. Do sự phân cấp, các công cụ có thể suy luận rằng trang có khả năng không liên quan đến lịch sử nói chung mà là về lịch sử của các trò chơi video. Điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho các kết quả tìm kiếm liên quan đến lịch sử trò chơi video. Tất cả thông tin này có thể được suy đoán mà không cần xử lý nội dung trên trang.

Sau đây là một ví dụ xấu về cấu trúc URL:

http://www.imdb.com/title/tt0468569
Không giống như ví dụ đầu tiên, URL này không phản ánh hệ thống phân cấp thông tin của trang web. Các công cụ tìm kiếm có thể thấy rằng trang đã cho liên quan đến tiêu đề (/ title /) và nằm trên miền IMDB nhưng không thể xác định trang đó nói về cái gì. Tài liệu tham khảo về Tấn tt0468569 không trực tiếp suy ra bất cứ điều gì mà một người lướt web có thể tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thông tin được cung cấp bởi URL có rất ít giá trị cho các công cụ tìm kiếm.

Cấu trúc URL rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tầm quan trọng tương đối và thêm một số liệu liên quan hữu ích vào trang đã cho. Nó cũng hữu ích từ góc độ văn bản neo bởi vì mọi người có nhiều khả năng liên kết với từ hoặc cụm từ có liên quan nếu các từ khóa được bao gồm trong URL.

Thực hành tốt nhất về SEO
Các trang nội dung là phần cốt lõi của các trang web và hầu như luôn là lý do khách truy cập đến một trang web. Các trang nội dung lý tưởng phải rất cụ thể đối với một chủ đề nhất định, thường là một sản phẩm hoặc một đối tượng và có liên quan.

Mục đích của trang web nhất định phải được nêu rõ trong tất cả các lĩnh vực sau:

Thẻ tiêu đề
URL
Nội dung trang
Hình ảnh văn bản thay thế
Dưới đây là một ví dụ về một trang web thân thiện được bố trí tốt và công cụ tìm kiếm. Tất cả các yếu tố trên trang của nó được tối ưu hóa.

Trang nội dung trong hình này được coi là tốt vì nhiều lý do. Đầu tiên, nội dung là duy nhất trên Internet (điều này làm cho các công cụ tìm kiếm có thứ hạng tốt) và bao gồm một chút thông tin cụ thể theo chiều sâu. Nếu một người tìm kiếm có câu hỏi về Super Mario World, rất có thể, trang này sẽ trả lời câu hỏi của họ.

Ngoài nội dung, trang này được đặt ra tốt. Chủ đề của trang được nêu trong thẻ tiêu đề (Super Mario World – Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí), URL (http://en.wikipedia.org/wiki/Super_Mario_World), nội dung của trang (tiêu đề trang, “Super Thế giới Mario “), và trong văn bản thay thế của mọi hình ảnh trên trang.

Ví dụ sau đây là của một trang web được tối ưu hóa kém. Lưu ý cách nó khác với ví dụ đầu tiên.
Hình này cho thấy một ví dụ thân thiện với công cụ tìm kiếm ít hơn của một trang nội dung nhắm đến thuật ngữ “Super Mario World”. Mặc dù chủ đề của trang hiện diện trong một số yếu tố quan trọng của trang web (thẻ tiêu đề và hình ảnh), nội dung kém mạnh mẽ hơn ví dụ Wikipedia và bản sao có liên quan trên trang ít hữu ích hơn cho người đọc.

Lưu ý rằng mô tả của trò chơi tương tự đáng ngờ với bản sao được viết bởi một bộ phận tiếp thị. Một cuộc phiêu lưu lớn nhất từ ​​trước đến nay, và lần này anh ấy đã đưa một người bạn. Đó không phải là ngôn ngữ mà người tìm kiếm viết truy vấn và đó không phải là loại tin nhắn có khả năng trả lời truy vấn của người tìm kiếm. So sánh điều này với câu đầu tiên của ví dụ Wikipedia: Super Super World World là một trò chơi nền tảng được Nintendo phát triển và phát hành dưới dạng một gói trò chơi trong tựa game ra mắt cho Super Nintendo Entertainment System. Trong ví dụ được tối ưu hóa kém, tất cả những gì được thiết lập bởi câu đầu tiên là ai đó hoặc một thứ gọi là Mario đang ở trong một cuộc phiêu lưu lớn hơn cuộc phiêu lưu trước đó của anh ấy (làm thế nào để bạn định lượng được điều đó?) Và anh ấy hoặc cô ấy đi cùng với một người bạn giấu tên.

Ví dụ Wikipedia cho người đọc biết rằng Super Mario World là một trò chơi do Nintendo phát triển và phát hành cho hệ thống chơi game Super Nintendo Entertainment System, ví dụ khác thì không. Kết quả tìm kiếm trong cả Bing và Google hiển thị thứ hạng trang được tối ưu hóa tốt hơn cao hơn.

Một trang web được tối ưu hóa lý tưởng
Một trang web lý tưởng nên làm tất cả những điều sau đây:

Rất liên quan đến một chủ đề cụ thể (thường là một sản phẩm hoặc một đối tượng)
Bao gồm chủ đề trong thẻ tiêu đề
Bao gồm chủ đề trong URL
Bao gồm chủ đề trong văn bản alt hình ảnh
Chỉ định chủ đề nhiều lần trong toàn bộ nội dung văn bản
Cung cấp nội dung độc đáo về một chủ đề nhất định
Liên kết trở lại trang danh mục của nó
Liên kết trở lại trang thể loại con của nó (Nếu có)
Liên kết trở lại trang chủ của nó (thường được hoàn thành với một liên kết hình ảnh hiển thị logo trang web ở phía trên bên trái của trang)