SEO: Mảnh ghép còn thiếu trong bảo vệ thương hiệu

SEO bao ve thuong hieu

Hãy đối mặt với nó – nếu bạn đã làm việc trong ngành công nghiệp một thời gian, bạn có ý thức rằng một sự kỳ thị đã tồn tại xung quanh SEO trong nhiều năm. Ngoài việc đặt trang web của bạn có nguy cơ bị phạt, thực hiện các SEO đáng ngờ có thể làm mờ danh tiếng của một thương hiệu. Những người trong chúng tôi đã áp dụng đúng nguyên tắc SEO và cam kết bảo vệ thương hiệu của chúng tôi đã phải nhận một buộc tội xấu vì những người khác áp dụng sai SEO cho khách hàng hoặc công ty của họ.

Chạy một chương trình SEO doanh nghiệp cho một thương hiệu đã được thiết lập đòi hỏi chúng ta phải thừa nhận sự kỳ thị và tập trung vào việc thay đổi nhận thức. Thay đổi nhận thức đòi hỏi hành động chứ không phải lời nói. Đơn giản chỉ giáo dục công ty về giá trị của SEO, hoặc cách SEO có thể được áp dụng có trách nhiệm là không đủ. Định hướng chiến lược, phân bổ các nguồn lực được giao, và một minh chứng đầy đủ về bảo vệ và tăng cường thương hiệu là rất quan trọng.

Định vị SEO như bảo vệ thương hiệu

Biểu tượng thương hiệu trường tồn với thời gian bằng cách đặt thương hiệu lên trước mọi thứ – vì vậy khi làm việc với một thương hiệu đã được thiết lập, một cách hiệu quả để có được hỗ trợ cho một chương trình SEO là tập trung vào bảo vệ thương hiệu chứ không phải là cơ hội kiếm tiền.

Giải thích vai trò của SEO trong bảo vệ thương hiệu là một lý lẽ thuyết phục để thiết lập và đầu tư vào một chương trình SEO. Vị trí chương trình của bạn như là một hậu vệ của thương hiệu đầu tiên và một dòng doanh thu thứ hai. Các cơ hội phục hồi thương hiệu đến với tần suất thấp hơn nhiều so với cơ hội doanh thu, và việc nhầm lẫn về tính ưu tiên có thể là tàn phá.

Giải thích về vai trò của SEO trong bảo vệ thương hiệu

Nếu bạn từ bỏ câu chuyện thương hiệu của mình với người khác, bạn sẽ mất quyền kiểm soát thương hiệu và thông điệp.

Khách hàng tìm kiếm thông tin về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn không cung cấp tài nguyên hoặc trả lời các câu hỏi, người khác sẽ trở thành nguồn thông tin về công ty của bạn. Do đó, điều quan trọng đối với thuộc tính web mà bạn kiểm soát và quản lý là xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho các truy vấn liên quan đến thương hiệu của bạn. Nguồn bên ngoài thường không phải là thương hiệu độc quyền, cũng không tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu của công ty.

Khi khả năng hiển thị thương hiệu không phải là ưu tiên của công ty, bạn sẽ phải chịu rủi ro khi khách hàng tiếp xúc với thông tin không chính xác hoặc xuyên tạc thương hiệu. Cho phép các nguồn bên ngoài trở thành nguồn thông tin về thương hiệu của bạn dẫn đến tổn thất doanh thu và những tổn thất thương hiệu tiềm ẩn.

Các công ty có hoạt động trong cửa hàng hoặc ứng dụng trên thiết bị di động có nhiều điểm tiếp xúc với SEO hơn nơi thương hiệu phải được bảo vệ. Chuyên gia Kyle Eggleston, giải thích về tác động của SEO tại địa phương đối với thương hiệu bằng một câu: “Mọi người đổ lỗi cho thương hiệu của bạn chứ không phải Google, khi thông tin sai được hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương”.

Eggleston lưu ý thêm rằng có rất nhiều thông tin được cung cấp xung quanh các truy vấn tìm kiếm địa phương nhằm xác định chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm trong cửa hàng của bạn và bạn có thể tận dụng điều đó bằng cách làm cho thông tin đó dễ tiếp cận hơn.

6 lý do tại sao SEO là rất quan trọng để bảo vệ thương hiệu

  1. Khách hàng tìm kiếm cửa hàng ảo, số điện thoại và thông tin địa chỉ chính xác cho vị trí cửa hàng thực của bạn sẽ dựa vào thông tin của Google.Không đảm bảo độ chính xác và khả năng hiển thị sẽ chắc chắn tạo ra cản trở trong hành trình của khách hàng và sẽ dẫn đến tác động tiêu cực với thương hiệu. Bên cạnh tác động tiêu cực ở cấp độ thương hiệu, không làm việc tại địa phương có hiệu quả sẽ làm dẫn khách hàng của bạn tới các lựa chọn khác mà họ không xem xét.
  2. Các chương trình liên kết là một nguồn thu nhập vững chắc, và chúng là nguồn nhận thức đáng kể, nhưng chúng không phải là độc quyền cho thương hiệu của bạn.Các liên kết được khuyến khích để có được một nhấp chuột và thả một cookie. Các top liên kết hiểu rằng họ phải cung cấp một con đường để mua hàng để tối đa hóa lưu lượng truy cập của họ và đưa ra thông tin hợp lệ, nhưng tốt nhất là ít hơn 5% các trang web hoạt động như liên kết. Các đội SEO có thể làm việc với các đội liên kết để lấy lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà các đơn vị liên kết không đại diện tốt cho thương hiệu.
  3. Ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty có thể là một nỗ lực đáng kể để cải thiện trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng không thể tìm thấy ứng dụng của bạn hoặc họ tìm thấy ứng dụng trong một tìm kiếm đang làm sai lệch thương hiệu của bạn, điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm thương hiệu tiêu cực.
  4. Khối lượng tìm kiếm cho các thuật ngữ liên quan đến thương hiệu hoặc lỗi chính tả có liên quan đến thương hiệu có thể trở thành nguồn rò rỉ lưu lượng truy cập.Những cá nhân muốn lợi dụng (hoặc thậm chí làm hại) thương hiệu của bạn có thể sử dụng tên miền và lỗi chính tả phổ biến cho tên miền của bạn như một phương pháp đánh chặn lưu lượng truy cập được định vị cho trang web của bạn. Các nhóm SEO có thể làm việc với người quản lý tên miền của bạn để phác thảo các cụm từ tìm kiếm hàng đầu có nguy cơ bị chặn để đảm bảo các bước giảm nhẹ thích hợp được thực hiện để lật đổ hoạt động này.
  5. Tìm kiếm nội bộ hoạt động giống như công cụ tìm kiếm bên ngoài. Các đội SEO được đào tạo tốt đánh giá các truy vấn tìm kiếm trang web để xác định những khoảng trống trong những kỳ vọng xung quanh tìm kiếm đang xảy ra. Sử dụng nhóm của bạn để áp dụng cùng chuyên môn cho phân tích tìm kiếm nội bộ mà họ áp dụng cho Google có thể giúp loại bỏ rào cản trong trải nghiệm trang web.
  6. SEO không giới hạn đối với Google, Bing và Yahoo.Bất cứ nơi nào có hộp tìm kiếm hoặc micrô, nơi khách hàng có thể truy vấn thông tin về thương hiệu của bạn nằm trong phạm vi trách nhiệm của nhóm SEO quản lý kết quả. Mặc dù Google rõ ràng là nguồn truy vấn hàng đầu, nhưng tổng hợp khối lượng của tất cả các công cụ tìm kiếm khác chắc chắn cao hơn so với một mình Google. Đầu tư vào SEO cung cấp phương pháp ảnh hưởng đến hàng triệu điểm tiếp xúc thương hiệu đối với các thương hiệu đã được thiết lập.

Bất kể vai trò của bạn trong công ty là gì, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm với thương hiệu. Nếu vai trò của bạn là về SEO, hãy liên hệ với nhà quản lý thương hiệu hoặc giám đốc điều hành Marketing trong công ty của bạn và củng cố sự hiểu biết của bạn về thương hiệu mà bạn đang bảo vệ. Càng nhiều tổ chức tiếp xúc với vai trò của SEO trong việc bảo vệ thương hiệu và tăng cường thương hiệu thì sự kỳ thị về “xấu về thương hiệu” sẽ biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ