SEO là gì? Cách tìm dịch vụ SEO từ khóa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ SEO có sẵn để giúp các trang web đạt được thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, để thấu hiểu về SEO không hề đơn giản chút nào, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ càng về Seo trước khi thuê dịch vụ Seo cho doanh nghiệp của mình nhé.

Bạn có muốn học SEO nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn thông qua tất cả các kiến ​​thức cơ bản về SEO mà bạn cần biết để tự mình tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm! Bài viết này sẽ thảo luận về các tùy chọn SEO khác nhau có sẵn để giúp trang web của một người xếp hạng tốt hơn. Chúng tôi xin chia sẻ một cách chi tiết để có thể giúp các ban có thể hiểu rõ hơn về Seo!

Trước khi chúng ta đi sâu vào các kỹ thuật và khía cạnh cụ thể về cách học SEO vào năm 2019, hãy bắt đầu với chương đầu tiên liên quan đến các điều khoản cơ bản. Chào mừng bạn đến với hướng dẫn SEO cuối cùng cho người mới bắt đầu!

SEO (Search Engine Optimization) là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, là cách tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là quá trình cải thiện (tối ưu hóa) một trang web để nó dễ dàng tìm thấy hơn trên mạng. SEO chủ yếu tập trung vào việc cải thiện thứ hạng của một trang web trong các công cụ tìm kiếm như Google và BING. Một trang web xuất hiện càng cao trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, khả năng nó sẽ được truy cập càng cao. Khi một trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, có khả năng kinh doanh nhiều hơn. Sẵn sàng để bắt đầu?

SEO có ý nghĩa gì?

Để hiểu ý nghĩa thực sự của SEO, chúng ta hãy cùng nghiên cứu và xem xét các phần sau:

  • Chất lượng của traffic truy cập vào website:

Bạn có thể thu hút tất cả khách truy cập trên thế giới, nhưng nếu họ đến trang web của bạn bởi vì Google nói với họ bạn là tài nguyên cho máy tính Apple khi thực sự bạn là nông dân bán táo, đó không phải là lưu lượng truy cập chất lượng. Thay vào đó, bạn muốn thu hút những khách truy cập thực sự quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp.

  • Số lượng của traffic truy cập vào website:

Khi bạn có đúng người nhấp qua từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), lưu lượng truy cập sẽ tốt hơn.

  • Kết quả của lưu lượng khách truy cập vào trang web:

Các loại quảng cáo chiếm một phần đáng kể trong nhiều SERPs. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà bạn không phải trả tiền.

Các phương pháp SEO phổ biến

1. Technical SEO:

Phân tích các yếu tố kỹ thuật của trang web

Hiệu quả của mã nguồn Website

Một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trang web là hiệu quả của mã mà trang web được phát triển. Mã không hiệu quả bị cồng kềnh có thể làm chậm thời gian tải của trang web và làm loãng mã thành văn bản (trên trang nội dung). 

Khi chúng tôi tối ưu hóa nội dung trên trang, tối ưu hóa sẽ được Google nhận tốt hơn khi mã trang web được thu nhỏ. Google dễ hiểu hơn về ý nghĩa ngữ nghĩa của một trang khi có ít mã hơn. Điều này giúp cải thiện thứ hạng.

Tốc độ trang web

Thuật toán xếp hạng của Google được cập nhật liên tục để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Ngoài việc cung cấp kết quả chính xác giải quyết một truy vấn, Google cũng đưa vào bảng xếp hạng tốc độ của một trang web. 

Một trang web nhanh hơn cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội cho khách truy cập trang web. Tất cả những thứ khác đều bằng nhau, Google sẽ cung cấp một trang web nhanh hơn trước một trang web chậm hơn bởi vì khách truy cập rất có thể sẽ có trải nghiệm tốt hơn với trang web nhanh hơn. Thời gian tải trang nên dưới 2,5 giây.

Mobile Responsiveness (Trải nghiệm di động)

Mobile Responsiveness hay còn gọi là trải nghiệm trên di động. Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác là liệu một trang web có phản hồi hay không, điều đó có nghĩa là cách bố trí của trang web phù hợp với loại thiết bị đang được sử dụng để xem trang web. 

Khi một trang web phản hồi, nó mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các trang web không đáp ứng cố gắng cung cấp toàn bộ chiều rộng của trang web dành cho máy tính để bàn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Để làm cho trang phù hợp, nội dung trên trang phải được giảm kích thước, điều này thường làm cho trang không thể xem được. 

Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, Google sẽ cung cấp một trang web đáp ứng di động trước một trang web không phản hồi.

SSL/HTTPS

Google, giống như người dùng của nó, thích các trang web an toàn. Một trang web có phần mềm độc hại là một ví dụ cực đoan về một trang web nghèo nàn, không an toàn. Tất nhiên, không ai muốn lây nhiễm máy tính của họ bằng cách truy cập một trang web không an toàn. Google đã tăng dần tầm quan trọng của việc có một trang web an toàn bằng cách tăng tầm quan trọng của các trang web HTTPS so với các trang web HTTP.

HTTPS đơn giản là trang web được bảo vệ bằng chứng chỉ SSL. SSL là viết tắt của Secured Socket Layer

Nó là một giao thức truyền thông tạo ra một kết nối an toàn giữa khách truy cập và trang web. Bảo vệ thông tin được khách truy cập nhập và nhận bởi trang web là điều quan trọng đối với Google, do đó, họ sẽ xếp hạng một trang web được bảo vệ SSL (https) trên một trang web không phải là (http).

Xem thêm bài viết về HTTP và HTTPS của chúng tôi tại HTTP, HTTPS là gì? Nên sử dụng HTTP hay HTTPS cho SEO

2. On-Page SEO:

Việc tối ưu hóa các yếu tố trang hiển thị có hiệu lực xếp hạng.

Tiêu đề trang (Tittle)

Thẻ tiêu đề và mô tả meta của một trang web rất quan trọng đối với bảng xếp hạng SEO vì hai lý do. Đầu tiên, cả hai nên chứa (các) từ khóa chính của bạn để giúp Google hiểu ý nghĩa ngữ nghĩa của trang của bạn. 

Thay vì nhồi từ khóa (SEO trường học cũ), hãy sử dụng một biến thể của từ khóa của bạn. Cách tốt nhất là sử dụng từ đồng nghĩa, biến thể từ và thay đổi thứ tự các từ trong cụm từ khóa. Một công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ biết cách tối ưu hóa tốt nhất các thẻ tiêu đề và mô tả meta để giúp Google tìm kiếm xếp hạng truy vấn và cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Mô tả (Meta Description)

Lý do thứ hai tiêu đề trang và mô tả meta rất quan trọng là vì chúng thể hiện cơ hội để phân biệt kết quả trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Các thực tiễn tốt nhất về SEO hiện tại xem xét các yếu tố tối ưu hóa gần đây hơn được Google sử dụng, bao gồm các số liệu tương tác của người dùng như thời gian trên trang web, tỷ lệ thoát và tỷ lệ nhấp. 

Khi Google xác định rằng một trang web đang được xem trong một khoảng thời gian dài hơn và có nhiều lượt truy cập của khách truy cập hơn với trang web, khả năng trang đó sẽ xếp hạng các trang có số liệu người dùng thấp hơn. Mô tả và tiêu đề trang chính xác và hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ nhấp và giảm tỷ lệ thoát.

Các thẻ Heading

Google đánh giá cao (và phần thưởng) các trang web được cấu trúc trực quan. Việc sử dụng các tiêu đề giúp tổ chức nội dung trên một trang. Giống như một đề cương giấy hạn, chủ đề chính sử dụng các tiêu đề nổi bật hơn. Về mặt SEO, chúng sẽ bao gồm các thẻ tiêu đề H1 và H2 và sẽ xác định các ý tưởng vĩ mô hơn. 

Khi chi tiết lớn hơn được thảo luận trong mỗi chủ đề bao quát, các khu vực nội dung này sử dụng các tiêu đề ít nổi bật hơn như H3 và H4. Việc sử dụng đúng các thẻ tiêu đề là rất quan trọng đối với bảng xếp hạng. 

Tôi đã trải nghiệm hơn một lần một cải tiến lớn trong bảng xếp hạng của trang web bằng cách thay đổi H1 trên trang chủ. Các nhà cung cấp dịch vụ SEO biết cách tối ưu hóa và sử dụng các tiêu đề để giúp cải thiện thứ hạng của Google.

Nội dung trên trang

Nội dung (văn bản) của một trang web rất quan trọng đối với xếp hạng tiềm năng cho trang đó. Như đã đề cập ở trên, Google đang theo dõi các số liệu sử dụng của khách truy cập như thời gian trên trang và tỷ lệ thoát. Nếu công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp của bạn chỉ đơn giản là tối ưu hóa các tiêu đề, mô tả meta và tiêu đề để cải thiện thứ hạng, những cải tiến xếp hạng này có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Cuối cùng, nội dung trên trang phải cung cấp giá trị cho khách truy cập. Đơn giản chỉ cần liệt kê các dịch vụ, chẳng hạn, là nhàm chán. Khi một người cũng bao gồm lợi ích hoặc giá trị của các dịch vụ đó cho khách hàng tiềm năng, trang sẽ trở nên phù hợp hơn với khách truy cập. Khi trang ngắn gọn, có bố cục hấp dẫn và sử dụng đa phương tiện (video, đồ họa, v.v.) để cải thiện sự tham gia của khách truy cập, thì cải thiện thứ hạng có sức mạnh bền bỉ hơn.

3. SEO Off-Page:

Thực hiện các yếu tố tối ưu hóa không liên quan đến chính trang đó.

Các kỹ thuật SEO ngoài trang giúp tăng thẩm quyền tên miền của trang web, đây là thước đo độ tin cậy của trang web và khả năng của Google để xếp hạng tốt. Mặc dù SEO trên trang định vị một trang web để xếp hạng các cụm từ tìm kiếm tốt bằng cách giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa ngữ nghĩa của trang web và các trang web của nó, SEO ngoài trang giúp tăng thẩm quyền của trang web và giải thích về những gì trang web nên xếp hạng trước của người khác.

Social Media (Truyền thông xã hội)

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giúp tạo ra nhận thức về thương hiệu và tiềm năng cho khách truy cập trang web. Càng nhiều trang web tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội, khả năng người dùng phương tiện truyền thông xã hội truy cập trang web càng lớn. 

Vì nó liên quan đến SEO ngoài trang, ưu tiên của Google là cung cấp nội dung chất lượng cho người dùng. Trong số các chỉ số tốt nhất về nội dung chất lượng, là tần suất chia sẻ nội dung trực tuyến. Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để khuyến khích chia sẻ nội dung của trang web.

Backlinks

Trọng tâm của thuật toán xếp hạng của Google là các liên kết ngược. Đối với Google, các liên kết ngược từ trang web này sang trang web khác tương tự như giới thiệu truyền miệng.

Trang web càng nhận được nhiều lượt giới thiệu (backlinks), Google càng coi trang web đó có liên quan và sau đó, thứ hạng của trang web càng lớn. Bởi vì các Backlinks rất quan trọng đối với chính quyền miền và xếp hạng tốt, nó cũng có xu hướng là khu vực có sự lạm dụng lớn nhất về thư rác.

Nếu một cơ quan SEO không sử dụng các thực tiễn tốt nhất về SEO để xây dựng liên kết, họ có thể chỉ tập trung vào số lượng liên kết ngược. 

Quan trọng hơn để cải thiện thứ hạng, là chất lượng của backlinks. Một backlink chất lượng tốt từ một trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền tốt hơn 10 và có lẽ, thậm chí 100 liên kết chất lượng kém. Chìa khóa để có được các liên kết ngược chất lượng tốt là cung cấp nội dung có giá trị trên trang web của bạn mà người khác có thể tham khảo và muốn chia sẻ với khách truy cập trang web của họ.

4. Organic SEO:

Cải thiện thứ hạng cho khu vực organic chính trong các công cụ tìm kiếm.

SEO hữu cơ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp có trọng tâm quốc gia & quốc tế. Loại SEO này tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (trái ngược với gói local local pack pack) bằng cách tối ưu hóa một trang web cho thuật toán công cụ tìm kiếm của Google. 

SEO hữu cơ là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống hoặc cổ điển, bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa. Internet tràn ngập các bài viết về cách thực hiện SEO hữu cơ để cải thiện thứ hạng của Google. 

Các kỹ thuật trong hình thức dịch vụ SEO này bao gồm tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang, bao gồm những thứ như tối ưu hóa thẻ meta và tiêu đề trang, tối ưu hóa nội dung trên trang, xây dựng backlink và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

5. Local SEO:

Cải thiện thứ hạng cho khu vực trong các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ SEO địa phương rất quan trọng đối với các doanh nghiệp dựa vào khách hàng địa phương / khu vực. SEO nhắm mục tiêu vị trí gần đây hơn so với tối ưu hóa tìm kiếm hữu cơ nói chung. Tối ưu hóa cho bảng xếp hạng địa phương tập trung vào việc được tìm thấy trong gói địa phương, khu vực trong kết quả của Google hiển thị bản đồ với danh sách 3 doanh nghiệp địa phương. 

Khu vực danh sách địa phương là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn dựa vào khách hàng địa phương. 

Các kỹ thuật SEO được sử dụng để tối ưu hóa trang web địa phương khác với các kỹ thuật SEO hữu cơ. Nhà hàng, cửa hàng sửa chữa ô tô, thợ điện và thợ ống nước là một vài ví dụ về các loại hình kinh doanh được hưởng lợi từ SEO địa phương.

6. Reputation Management (Quản lý danh tiếng)

Một phần quan trọng khác của dịch vụ tối ưu hóa tìm kiếm mà một công ty SEO chuyên nghiệp nên cung cấp là những dịch vụ quản lý danh tiếng trực tuyến. Phần lớn người dùng internet thấy các đánh giá trực tuyến hữu ích trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Có lẽ các đánh giá trực tuyến nổi tiếng nhất là những đánh giá từ Amazon. Đánh giá sản phẩm từ người mua thực tế rất hữu ích cho khách hàng tiềm năng nghiên cứu sản phẩm.

Tương tự như đánh giá sản phẩm, đánh giá về công ty và dịch vụ rất hữu ích cho những người muốn thuê một công ty để thực hiện các dịch vụ. Những loại đánh giá này có thể vừa giúp vừa làm tổn thương một tổ chức. 

Những công ty có đánh giá thuận lợi sẽ có khả năng được tuyển dụng cao hơn những công ty có đánh giá kém. Dịch vụ quản lý danh tiếng giúp thúc đẩy các đánh giá tích cực trong khi giảm thiểu các đánh giá tiêu cực. Một phần quan trọng của dịch vụ đại lý SEO là giúp khách hàng phản hồi thuận lợi với các đánh giá trực tuyến.

7.Search Engine Marketing

Dịch vụ tiếp thị công cụ tìm kiếm giúp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến tổng thể của trang web của một tổ chức. Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa số lần hiển thị mà một công ty nhận được và có được doanh nghiệp mới. 

Khi người dùng internet trở nên quen thuộc hơn với một thương hiệu và trang web của họ, chúng tôi thấy sự gia tăng hoạt động và gắn kết với trang web của một doanh nghiệp. Tiếp thị tìm kiếm giúp tăng nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ chuyển đổi.

Tổng kết:

SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn với mục tiêu cuối cùng là tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn. Có một số loại dịch vụ SEO khác nhau tập trung vào các yếu tố khác nhau là tối ưu hóa tìm kiếm và khả năng hiển thị trực tuyến. 

Để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm như Google và BING, một công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể thực hiện tối ưu hóa trang web kỹ thuật, SEO trên trang và ngoài trang với trọng tâm là SEO hữu cơ và / hoặc dịch vụ SEO địa phương. SEO hữu cơ truyền thống tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong khu vực kết quả của công cụ tìm kiếm điển hình.

Seo địa phương tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong phạm vi gói địa phương, là khu vực trong kết quả có bản đồ với ba doanh nghiệp địa phương được liệt kê. SEO địa phương rất quan trọng đối với các doanh nghiệp phụ thuộc vào khách hàng địa phương hoặc khu vực.

Mặc dù SEO Organic có thể giúp tìm kiếm khách hàng địa phương, nhưng điều quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp có trọng tâm quốc gia và quốc tế. Quản lý danh tiếng là một phần quan trọng của tối ưu hóa trực tuyến vì nó thúc đẩy một cái nhìn thuận lợi về một tổ chức, dịch vụ và sản phẩm của nó.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm tập trung vào việc tăng nhận thức về thương hiệu và khả năng hiển thị trực tuyến. Cả quản lý danh tiếng và tiếp thị công cụ tìm kiếm đều giúp tăng khả năng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Tác giả: Giang Lê

Tiếp cận kho kiến thức SEO của chúng tôi tại Kiến thức SEO.