Các sai lầm khi làm SEO bạn nên tránh trong năm 2020

SEO rất quan trọng nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị trên trang đầu tiên trên Google. Nhưng, trong quá trình làm seo cho website của mình chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào tránh khỏi các sai làm. Chính vì điều đó, dịch vụ seo LTGSEO xin gợi ý cho các bạn những sai lầm cần tránh khi làm seo. Hi vọng với các chia sẻ nhỏ của chúng tôi, các bạn sẽ đưa trang web của mình lên trên bảng xếp hạng an toàn và bền vững.

Hãy chuẩn bị thật tốt các nội dung seo và tài nguyên backlink cần thiết trước khi bắt đầu thực hiện seo. Nếu bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng tốt, theo dịch vụ seo tại TPHCM thì các bạn hãy tránh những sai lầm sau:

Danh mục bài viết

1. Quên nghiên cứu về chủ đề cần viết

Trước khi bắt đầu làm SEO, bạn phải đầu tư thời gian vào nghiên cứu từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà website của bạn đang đề cập đến. Điều này có nghĩa là bạn phải nghiên cứu chủ đề bạn đang viết trước khi bắt đầu viết về nó và bạn nên nghiên cứu từ khóa của mình. 

Điều này thực sự hữu ích vì sau đó bạn có thể lên danh sách làm việc, giói hạn phạm vi công việc tốt hơn. Không những thế, các bạn có thể chèn từ khóa của mình một cách dễ dàng vào bài viết theo cách tự nhiên nhất. Không bị dính thuật toán spam nội dung.

Xem thêm bài viết của chúng tôi về Keyword là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa từ A-Z

2. Sử dụng ngôn ngữ phức tạp

Trong khi seo, mọi người có xu hướng lạm dụng các từ dài, phức tạp thay vì ngôn ngữ đơn giản vì họ muốn mọi người biết rằng họ thông minh và họ là nhà văn. Tuy nhiên, tất cả những điều này là làm cho nội dung của bạn khó hiểu, người đọc sẽ bị mắc kẹt trong mớ content hỗn độn và không ai nhận được bất kỳ giá trị nào từ đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng những từ đơn giản mà mọi người có thể hiểu. Bạn cũng nên tránh xa các từ ngữ chuyên môn vì nó chỉ có thể gây nhầm lẫn cho người đọc và thường khiến họ cảm thấy nội dung khó hiểu, không có giá trị tham khảo,

Xem thêm bài viết của chúng tôi tại Seo Content là gì? Hướng dẫn cơ bản về SEO Content

3. Sử dụng nội dung không chính xác

Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách phân biệt giữa những nội dung chính xác và không chính xác, được sự nghiên cứu và xác nhận rõ ràng. Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi sử dụng các thông tin sai sự thật, hư cấu có thể gây tò mò, hấp dẫn cho người đọc, nhưng bạn thực sự nên tránh xa điều đó.

4. Nhồi nhét từ khóa quá nhiều 

Nhồi nhét từ khóa là một điều vô cùng cấm kỵ trong khi viết nội dung. Chắc chắn rằng ngay cả bạn cũng không muốn đọc bài viết nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách vô lý. Ở thời điểm hiện nay, viết nội dung hướng về người dùng, mang lại sự bổ ích cho người đọc chiếm ưu thế tuyệt đối. Mặc dù nội dung của bạn có thể xếp hạng cao hơn một chút vì tất cả các từ khóa đó, thế nhưng người dùng của bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thông tin nào trong các nội dung đó.

Google Bot cũng sẽ nhận ra những gì bạn đã làm sớm hay muộn và xếp hạng nội dung của bạn một cách thích hợp. Cho bay TOP chẳng hạn.

5. Nội dung không rõ ràng

Đã bao nhiêu lần bạn đọc một cái gì đó chỉ để nhận ra rằng bạn đã không hiểu một điều gì? Có lẽ nhiều lần.

Điều này thường xảy ra khi ngay cả người viết cũng không hiểu chủ đề này. May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đơn giản là nghiên cứu và đảm bảo rằng mọi thứ đều được nói bằng ngôn ngữ đơn giản.

6. Liên kết đến các trang web không liên quan

Backlinks trong cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài thực sự rất quan trọng cho SEO. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu như được thực hiện đúng. Nếu bạn liên kết đến các trang web mờ ám và đáng ngờ, bán các sản phẩm và dịch vụ phi đạo đức hoặc cung cấp nội dung chất lượng thấp, bạn có thể bị phạt từ Google vì nội dung của bạn, dù hữu ích và tốt đến đâu.

Bạn cần nhớ rằng phải luôn liên kết đến các trang web uy tín và chất lượng. Hãy chắc chắn rằng các liên kết trỏ đến trang web của bạn cũng có chất lượng tuyệt vời.

Xem thêm bài viết về backlink của chúng tôi tại Backlink là gì? Cách xây dựng Backlinks năm 2019

SEO có nhiều quy tắc và cũng giống như nhiều sai lầm mà bạn có thể mắc phải. Mặc dù nó rất dễ hiểu đối với người mới bắt đầu, bạn nên thực hiện nghiên cứu về SEO và các thực tiễn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng của mình thay vì hạ thấp nó. Hy vọng, bạn sẽ học hỏi từ những sai lầm này và tìm cách sửa chữa chúng nếu bạn đã mắc phải chúng.

Tác giả Giang Thanh Le

Xem tin tức SEO và kiến thức SEO tốt nhất tại dịch vụ seo.