7 sai lầm khi làm SEO bạn nên tránh trong năm 2019

SEO rất quan trọng nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị trên trang đầu tiên trên Google. Và bạn nên muốn điều này bởi vì, như câu nói nổi tiếng được sử dụng: Từ Nơi tốt nhất để giấu xác chết là trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm Google. Và điều đó đúng, trừ khi ai đó thực sự quyết tâm tìm câu trả lời cụ thể cho câu hỏi của họ và không có câu trả lời nào trên trang đầu tiên, nội dung của bạn cũng có thể không có ở đó.

Vì vậy, cuộc chiến cho những điểm đầu tiên luôn luôn diễn ra. Nếu bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng tốt, theo dịch vụ seo TPHCM thì các bạn hãy tránh những sai lầm sau:

1. Quên nghiên cứu về chủ đề cần viết

Trước khi bắt đầu với SEO, bạn phải đầu tư thời gian vào nghiên cứu. Điều này có nghĩa là bạn phải nghiên cứu chủ đề bạn đang viết trước khi bắt đầu viết về nó và bạn nên nghiên cứu từ khóa của mình.

Điều này thực sự hữu ích vì sau đó bạn có phạm vi công việc tốt hơn và bạn có thể chèn từ khóa của mình một cách dễ dàng.

2. Sử dụng ngôn ngữ phức tạp

Mọi người có xu hướng lạm dụng các từ dài, phức tạp thay vì ngôn ngữ đơn giản vì họ muốn mọi người biết rằng họ thông minh và họ là nhà văn. Tuy nhiên, tất cả những điều này là làm cho nội dung của bạn khó hiểu, bạn dường như bị mắc kẹt và không ai nhận được bất kỳ giá trị nào từ đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng những từ đơn giản mà mọi người có thể hiểu. Bạn cũng nên tránh xa biệt ngữ vì nó chỉ có thể gây nhầm lẫn cho người đọc và thường khiến họ cảm thấy bị loại trừ khỏi nội dung và câu chuyện của bạn.

3. Sử dụng ý kiến ​​của bạn làm sự thật

Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách phân biệt giữa ý kiến ​​của bạn và sự thật, được xác nhận bởi khoa học. Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi sử dụng ý kiến ​​của riêng bạn làm sự thật, bạn thực sự nên tránh xa điều đó.

Tùy thuộc vào thị trường ngách, nó có thể nguy hiểm và nói chung là phi đạo đức. Nếu có gì đó là ý kiến ​​của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm rõ nó. Bạn cũng nên đảm bảo rằng người dùng của bạn biết khi nào nội dung của bạn là ý kiến ​​và nội dung nào dựa trên sự kiện.

4. Nhồi nhét từ khóa quá nhiều 

Nhồi nhét từ khóa là một điều của quá khứ – hoặc ít nhất là nó nên như vậy. Trong thực tế, nó thậm chí không bao giờ là một điều.

Tại sao? Chà, mặc dù nội dung của bạn có thể xếp hạng cao hơn một chút vì tất cả các từ khóa đó, người dùng của bạn không tìm thấy bất kỳ chất lượng nào ở đó.

Google Bot cũng sẽ nhận ra những gì bạn đã làm sớm hay muộn và xếp hạng nội dung của bạn một cách thích hợp, đặt nó trên trang thứ hai đáng sợ hoặc tệ hơn.

Xem thêm bài viết của chúng tôi tại Keyword là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa từ A-Z

5. Không rõ ràng

Đã bao nhiêu lần bạn đọc một cái gì đó chỉ để nhận ra rằng bạn đã không hiểu một điều gì? Có lẽ nhiều lần.

Điều này thường xảy ra khi ngay cả người viết cũng không hiểu chủ đề này. May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đơn giản là nghiên cứu và đảm bảo rằng mọi thứ đều được nói bằng ngôn ngữ đơn giản, theo ông Stan Peton, một người quản lý SEO tại Stateof Writing và Elit assocatehelp.

6. Không viết nội dung chính xác

Mọi người không thực sự là ngữ pháp nhưng họ thích nội dung không có lỗi. Bạn phải luôn luôn đọc và kiểm tra chính tả nội dung của bạn. Quá trình này khá đơn giản – sử dụng một công cụ để loại bỏ các lỗi ban đầu, rõ ràng và sau đó tự mình đi qua văn bản để nắm bắt bất cứ điều gì còn thiếu.

Dưới đây là một số công cụ mà bạn có thể sử dụng cho phần đầu tiên của quy trình:

Cố vấn học tập và Studydemia là hướng dẫn viết bài SEO sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các quy tắc SEO.

Academized là một công cụ chỉnh sửa trực tuyến được đề cập bởi các nhà văn hàng đầu của Uk có thể giúp bạn loại bỏ tất cả các từ và biệt ngữ phức tạp khỏi nội dung của bạn.

Cách viết của tôi là một trình kiểm tra ngữ pháp có thể giúp bạn loại bỏ tất cả các lỗi ban đầu trong ngữ pháp.

Các bài tiểu luận và nghiên cứu sinh có sẵn để giúp bạn tạo tiêu đề, tiêu đề phụ, từ khóa, v.v.

Thông qua viết là một hướng dẫn hiệu đính trực tuyến cung cấp các công cụ và chiến lược bạn có thể sử dụng khi bạn bắt đầu hiệu đính.

Bài tập lớn và trợ giúp của Úc là các công cụ định dạng nội dung được đề cập bởi các nhà văn tốt nhất của Úc. Họ có thể giúp bạn tạo ra nhiều khoảng trắng và làm cho nội dung của bạn trông hấp dẫn.

Xem thêm các bài viết về content của chúng tôi tại Seo Content là gì? Hướng dẫn cơ bản về SEO Content

7. Liên kết đến các trang web không liên quan

Backlinks cả nội bộ và bên ngoài thực sự quan trọng cho SEO.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu được thực hiện đúng. Nếu bạn liên kết đến các trang web mờ ám và đáng ngờ có thể bị nhiễm vi-rút, bán các sản phẩm và dịch vụ phi đạo đức hoặc cung cấp nội dung chất lượng thấp, bạn có thể bị phạt từ Google vì nội dung của bạn, dù hữu ích và tốt đến đâu người dùng đến một cái gì đó không tốt.

Bạn cần nhớ rằng phải luôn liên kết đến các trang web có thẩm quyền cao sẽ cho phép bạn đạt được lợi ích từ các liên kết ngược đó. Hãy chắc chắn rằng các liên kết trỏ đến trang web của bạn cũng có chất lượng tuyệt vời.

SEO có nhiều quy tắc và cũng giống như nhiều sai lầm mà bạn có thể mắc phải. Mặc dù nó rất dễ hiểu đối với người mới bắt đầu, bạn nên thực hiện nghiên cứu về SEO và các thực tiễn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng của mình thay vì hạ thấp nó. Hy vọng, bạn sẽ học hỏi từ những sai lầm này và tìm cách sửa chữa chúng nếu bạn đã mắc phải chúng.

Freddie Tubbs là một nhà tiếp thị kỹ thuật số tại các dịch vụ của Writings và Boom Essays. Ông thường xuyên tham dự các sự kiện tiếp thị và công nghệ và đóng góp các nghiên cứu điển hình cho blog Essay Roo.

Xem thêm bài viết về backlink của chúng tôi tại Backlink là gì? Cách xây dựng Backlinks năm 2019

Tác giả Giang Thanh Le

Xem tin tức SEO và kiến thức SEO tốt nhất tại dịch vụ seo.