Phương pháp quản lý fanpage đơn giản mà hiệu quả

quan ly fanpage

Marketing online đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, năng lực tài chính có hạn. Việc tạo một fanpage để hỗ trợ cho marketing online rất dễ dàng, nhưng để quản lý fanpage sao cho thu hút được nhiều người xem, để fanpage doanh nghiệp luôn xuất hiện trong tầm mắt khách hàng không hề dễ. Dưới đây là một số phương pháp để quản lý fanpage hiệu quả.

Quản lý tài khoản fanpage và tài khoản quảng cáoquan ly fanpage

Nếu bị mất quyền quản trị trên fanpage, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể khiếu nại đòi lại được. Nguyên nhân bị mất fanpage có nhiều loại: bị chiếm quyền tài khoản profile, chia sẻ quyền quản trị tùy tiện. Bên cạnh đó, tài khoản quảng cáo cũng là một miếng mồi mà các hacker hay nhắm đến do có thể sử dụng để thanh toán với Facebook. Việc chiếm được tài khoản quảng cáo cũng là chiếm được quyền thanh toán bằng thẻ của bạn – và khi đó thì hậu quả khó lường trước được.

Giải pháp khắc phục:

  • Nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân: kích hoạt các tính năng nâng cao như bảo mật 2 lớp…
  • Đưa tất cả Fanpage, tài khoản quảng cáo vào trình quản lý Doanh Nghiệp và bạn nằm quyền quản lý cao nhất.
  • Cẩn thận khi phân quyền cho nhân viên quản lý Fanpage hoặc tài khoản quảng cáo.

Quản lý nội dung trên fanpagequan ly fanpage

Tình trạng hay gặp phải của nhiều fanpage là đăng bài khá tùy hứng, không có kế hoạch trước. Việc này dẫn đến không xác định được loại bài đăng nào thu hút nhất, hình ảnh nào hấp dẫn nhất, thời gian đăng bài hiệu quả nhất…

Sau đây là một số phương pháp có thể giúp bạn quản lý nội dung trên fanpage an toàn hơn:

  • Tổng hợp nội dung bài viết, ngày giờ post bài thành một file chung và thường xuyên cập nhật. Nếu bạn bận, có thể dùng chức năng đặt lịch đăng cho bài viết. Cập nhật fanpage thường xuyên, mỗi ngày nên đăng từ 1-3 bài.
  • Lưu trữ riêng dữ liệu hình ảnh, video của fanpage, có thể dùng các dịch vụ như Google drive, dropbox,…
  • Nếu bạn vận hành hệ thống fanpage lớn thì có thể dùng các dịch vụ trả phí để sao lưu dữ liệu từ fanpage.

Ngoài ra, phải quan tâm đến các phản hồi từ khách hàng dù tích cực hay tiêu cực, đực biệt là những phàn hồi tiêu cực, không nên bỏ qua mà hãy giải thích và xử lý cho thỏa đáng, từ đó hình ảnh doanh nghiệp sẽ được nâng cao trong mắt khách hàng.

Quản lý các chiến dịch quảng cáo

Các doanh nghiệp thường chạy quảng cáo trên Facebook mà không mấy quan tâm đến dữ liệu kết quả các chiến dịch quảng cáo. Điều này vừa khiến chiến dịch marketing không hiệu quả, vừa gây lãng phí. Facebook đã xây dựng cả một hệ thống báo cáo chi tiết và nếu phân tích kĩ lưỡng, bạn sẽ phân tích được:

  • Loại hình quảng cáo hiệu quả nhất
  • Vị trí hiển thị quảng cáo tối ưu nhất
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng nhất
  • Mức độ quan tâm của khách hàng đối với quảng cáquan ly fanpage

Hãy học cách phân tích các báo cáo của facebook để chọn cho doanh nghiệp loại hình quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những lưu ý để quản lý fanpage cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của fanpage vẫn là giúp bạn quảng bá thương hiệu để bán hàng, vì vậy, hãy duy trì cho fanpage của bạn nội dung thật hấp dẫn, thu hút tương tác, từ đó quảng bá sản phẩm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ