Phải làm gì với bài viết cũ trên website? Cách cải thiện nội dung 2019

Khoảng năm 2005 hoặc lâu hơn, blog của công ty đã trở thành điều cần làm. Những người chơi lớn trong thế giới kinh doanh đã quảng cáo rằng các nền tảng như vậy có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web chính của bạn, tạo thêm doanh số bán sản phẩm và thậm chí là tạo ra một dòng thu nhập quảng cáo bổ sung (Tạp chí Doanh nhân khoảng năm 2006). Với những lời hứa như thế, nhà tiếp thị hay người điều hành nào sẽ nhảy vào nhóm nhạc blog?

Thật không may, những bước chuyển ban đầu vào nội dung có thương hiệu không phải lúc nào cũng tập trung vào các vấn đề nhỏ như chất lượng và các trò giải trí, mà thay vào đó tập trung vào số lượng lớn và tất nhiên là tất cả các từ khóa. Bây giờ chúng tôi đã học tốt hơn, và nhiều blog công ty ít sinh sôi nảy nở và cung cấp nhiều giá trị hơn. Nhưng trên một số trang web, đằng sau nhiều, rất nhiều trang nhấp chuột tiếp theo, các nội dung cũ này vẫn có thể được tìm thấy ẩn nấp trong nền.

Tình huống này khiến các SEO hiện tại và các nhóm nội dung gặp một chút khó khăn. Bạn nên làm gì nếu trang web của bạn có quá nhiều bài viết blog cũ? Họ có ổn không khi chỉ ngồi đó? Bạn có cần phải làm gì đó về họ?

Tại sao phải giải quyết các bài viết blog cũ?
Trên nhiều trang web, số lượng trang lớn là lý do lớn nhất để xem xét cải thiện hoặc thu nhỏ lại nội dung cũ. Nếu các nhà quản lý nội dung trong quá khứ chọn số lượng hơn chất lượng, hàng đống bài đăng cũ cuối cùng sẽ bị chôn vùi, tất cả các chủ đề thường xanh đã được viết trước đó và việc kiểm kê nội dung của bạn ngày càng khó khăn hơn.

Từ góc độ kỹ thuật, tùy thuộc vào quy mô của nội dung cũ mà bạn đang xử lý, việc cắt bớt số lượng trang bạn đưa ra có thể giúp tăng hiệu quả thu thập dữ liệu của bạn. Nếu Google phải thu thập 1.000 URL để tìm 100 nội dung hay, họ sẽ lưu ý và không mất nhiều thời gian để lướt qua nội dung của bạn trong tương lai.

Từ góc độ tiếp thị, nội dung của bạn đại diện cho thương hiệu của bạn và cải thiện bộ nội dung mà bạn đưa ra giúp định hình cách khách hàng nhìn nhận bạn như một người có thẩm quyền trong không gian của bạn. Tối ưu hóa và quản lý nội dung hiện tại của bạn có thể giúp bộ sưu tập nội dung của bạn tập trung chủ đề rõ ràng hơn, giúp dễ dàng khám phá hơn và đảm bảo rằng nó cung cấp giá trị cho người dùng và doanh nghiệp.

Thu nhỏ trong một giây để xem xét điều này từ cấp độ cao hơn: Nếu bạn đã quyết định rằng đáng để đầu tư vào nội dung blog cho công ty của bạn, thì đáng để tận dụng tối đa các tài nguyên hiện có của bạn và đảm bảo rằng họ sẽ không cản trở bạn .

Quyết định những gì cần giữ: Hàng tồn kho và đánh giá
Hàng tồn kho
Điều đầu tiên cần làm trước khi truy cập các bài đăng trên blog của bạn là đảm bảo bạn biết những gì bạn có. Một danh sách đầy đủ các URL và phối hợp siêu dữ liệu cực kỳ hữu ích trong cả việc đánh giá và ghi chép tài liệu.

Tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung mà bạn sử dụng, việc có được danh sách này có thể đơn giản như xuất trường trường cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, URL có thể được thu thập từ sự kết hợp của dữ liệu Google Analytics, Công cụ quản trị trang web và thu thập thông tin toàn diện bằng một công cụ như Screaming Frog. Bài đăng này cung cấp một phác thảo tốt về cách lấy dữ liệu bạn cần từ các nguồn này.

Bất kể bạn có danh sách URL nào hay không, bạn cũng nên thu thập dữ liệu đầy đủ trên blog của mình để xem cấu trúc liên kết trông như thế nào vào thời điểm này và nó có thể khác với những gì bạn thấy trong CMS.

Thẩm định, lượng định, đánh giá
Một khi bạn biết những gì bạn có, đó là thời gian để đánh giá nội dung và quyết định xem nó có đáng để giữ hay không. Khi tôi làm điều này, tôi muốn hỏi 5 câu hỏi sau:

1. Nó có lợi cho người dùng không?
Nội dung có lợi cho người dùng là hữu ích, nhiều thông tin hoặc giải trí. Nó trả lời các câu hỏi, giúp họ giải quyết vấn đề hoặc khiến họ quan tâm. Đây có thể là bất cứ điều gì từ hướng dẫn khắc phục sự cố đến bộ sưu tập ảnh truyền cảm hứng.

2. Nó có lợi cho chúng ta không?
Nội dung có lợi cho chúng tôi là kiếm được thứ hạng hữu cơ, lưu lượng truy cập hoặc liên kết ngược hoặc cung cấp giá trị doanh nghiệp bằng cách giúp thúc đẩy chuyển đổi. Ngoài ra, nội dung có thể giúp thiết lập thương hiệu hoặc xây dựng hiệu quả thẩm quyền chuyên đề là rất tốt để có trên bất kỳ trang web nào.

3. Có tốt không?
Mặc dù đây có thể là một câu hỏi chủ quan để hỏi về bất kỳ nội dung nào, nhưng nó rõ ràng khi bạn đọc nội dung không tốt. Đây là về những điều cơ bản như nếu nội dung không có ý nghĩa, có rất nhiều lỗi ngữ pháp, được tổ chức kém, hoặc dường như không có ý nghĩa gì với nó.

4. Có liên quan không?
Nếu nội dung ít nhất liên quan đến trang web, ngành hoặc khách hàng của bạn, bạn nên có một lý do thực sự tốt để giữ nó. Nếu nó không đáp ứng bất kỳ bằng cấp nào trước đây, thì có lẽ nó không đáng để giữ.

5. Nó có gây ra vấn đề gì không?
Nội dung có vấn đề có thể bao gồm nội dung trùng lặp, nhắm mục tiêu trùng lặp, văn bản đạo văn, nội dung là trách nhiệm pháp lý hoặc bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn có thể không muốn giải quyết trên trang web của mình. Tôi thấy rằng giai đoạn đánh giá là một cơ hội đặc biệt tốt để xác định các bài đăng nhắm đến cùng một chủ đề, để bạn có thể hợp nhất chúng.

Sử dụng các tiêu chí này, bạn có thể chia các bài đăng trên blog cũ của mình thành các nhóm của Keep keep, và don don keep keep. The The don don và keep keep có thể được chuyển hướng 301 đến bài đăng có liên quan nhất hoặc trang chủ blog. Sau đó, nó thời gian để tiếp tục giải quyết những người khác.

Làm gì với bài viết bạn giữ
Vì vậy, bây giờ bạn có một đống bài viết của Keep keep để sắp xếp! Tất cả các bài viết cho đến nay đã được thiết lập để có giá trị của một số loại. Bây giờ chúng tôi muốn tận dụng tối đa giá trị đó bằng cách cải thiện, mở rộng, cập nhật và quảng bá nội dung.

Cải tiến
Khi đặt ra để cải thiện một bài viết cũ có xương tốt, có thể tốt để bắt đầu với những cải tiến về nhắm mục tiêu và viết chung và ngữ pháp. Bạn muốn đảm bảo rằng bài đăng trên blog của bạn có một điểm rõ ràng, đang nhắm mục tiêu một chủ đề và điều khoản cụ thể và đang làm như vậy bằng tiếng Anh thích hợp (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào blog của bạn có thể được sử dụng).

Khi nội dung đã ở trạng thái tốt, hãy đảm bảo thêm bất kỳ cải tiến kỹ thuật nào mà phần đó có thể cần, chẳng hạn như liên kết liên kết, văn bản thay thế hoặc đánh dấu lược đồ.

Sau đó, nó thời gian để đảm bảo rằng nó rất đẹp. Các cải tiến trực quan như thêm ngắt dòng, trích dẫn và hình ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và có thể giữ mọi người trên trang lâu hơn.

Mở rộng hoặc cập nhật
Không phải tất cả các bài viết blog cũ nhất thiết phải ở trong tình trạng kém, có thể cung cấp một cơ hội tuyệt vời. Một cách khác để nhận được nhiều giá trị hơn từ chúng là tái sử dụng hoặc cập nhật thông tin mà chúng chứa để làm cho nội dung cũ trở nên tươi mới. Dữ liệu nói rằng điều này rất đáng nỗ lực, với các blogger kinh doanh cập nhật các bài đăng cũ hơn có khả năng báo cáo kết quả mạnh hơn 74%.

Một vài cách để mở rộng hoặc cập nhật bài đăng là khám phá một cách khác nhau về luận điểm ban đầu, thêm dữ liệu mới hơn hoặc tích hợp các phát triển gần đây hoặc thay đổi ý kiến. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng trên một phần nội dung bằng cách diễn giải lại nó trong một phương tiện khác, chẳng hạn như hình ảnh mới, video hấp dẫn hoặc thậm chí là nội dung âm thanh.

Khuyến khích
Nếu bạn đã đầu tư các nguồn lực vào việc tạo và tối ưu hóa nội dung, sẽ rất hợp lý khi cố gắng thu hút càng nhiều mắt càng tốt vào thành phẩm. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như chia sẻ và chia sẻ lại trên các kênh xã hội có thương hiệu, hiển thị lại các bài đăng lên trang nhất của blog của bạn hoặc thậm chí một chút quảng cáo bên ngoài thông qua tiếp cận.

Theo dõi
Khi blog của bạn đã được cắt xén và bạn làm việc để có được giá trị cao nhất từ ​​nội dung hiện có của bạn, bước cuối cùng quan trọng là theo dõi các hiệu ứng mà những thay đổi này đang có.

Thước đo thành công quan trọng nhất là giao thông hữu cơ; ngay cả khi blog của bạn được thiết kế để tạo khách hàng tiềm năng hoặc các mục tiêu cụ thể khác, số lượng mắt trên trang sẽ có mối tương quan chặt chẽ với thành công của nội dung. Để thể hiện tổng số lưu lượng truy cập tốt nhất, tôi theo dõi các phiên không phải trả tiền theo trang đích trong Google Analytics.

Tôi cũng muốn theo dõi bảng xếp hạng hữu cơ, vì bạn có thể có được cái nhìn sớm về việc một tác phẩm có đạt được sức hút xung quanh một chủ đề cụ thể trước khi nó đủ thành công để kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền với các điều khoản đó.

Hãy nhớ rằng bất kể những thay đổi mà bạn đã thực hiện, thường sẽ mất vài tháng để Google phân loại mức độ liên quan và thứ hạng của nội dung được cập nhật. Vì vậy, hãy kiên nhẫn, theo dõi và tiếp tục mở rộng, cập nhật và quảng bá!

Chuyển đến thanh công cụ