Page Speed là gì? Tầm quan trọng của Page Speed trong SEO

Tốc độ trang là một phép đo tốc độ tải nội dung trên trang của bạn.

Tốc độ trang là gì?
Tốc độ trang thường bị nhầm lẫn với “tốc độ trang”, đây thực sự là tốc độ trang cho một mẫu lượt xem trang trên một trang. Tốc độ trang có thể được mô tả trong “thời gian tải trang” (thời gian cần để hiển thị đầy đủ nội dung trên một trang cụ thể) hoặc “thời gian đến byte đầu tiên” (mất bao lâu để trình duyệt của bạn nhận được byte thông tin đầu tiên từ máy chủ web).

Bạn có thể đánh giá tốc độ trang của mình với Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google. PageSpeed ​​Insights Speed ​​Score kết hợp dữ liệu từ CrUX (Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome) và báo cáo về hai số liệu tốc độ quan trọng: Sơn nội dung đầu tiên (FCP) và DOMContentLoaded (DCL).

Thực tiễn tốt nhất về SEO
Google đã chỉ ra tốc độ trang web (và kết quả là tốc độ trang) là một trong những tín hiệu được thuật toán của nó sử dụng để xếp hạng các trang. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng Google có thể đặc biệt đo thời gian đến byte đầu tiên như khi xem xét tốc độ trang. Ngoài ra, tốc độ trang chậm có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu ít trang hơn bằng cách sử dụng ngân sách thu thập dữ liệu được phân bổ của chúng và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc lập chỉ mục của bạn.

Tốc độ trang cũng rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Các trang có thời gian tải lâu hơn có xu hướng có tỷ lệ thoát cao hơn và thời gian trung bình trên trang thấp hơn. Thời gian tải lâu hơn cũng đã được chứng minh là ảnh hưởng tiêu cực đến chuyển đổi. Ví dụ như trang dịch vụ seo của LTGSEO.

Dưới đây là một số cách để tăng tốc độ trang của bạn:

Cho phép nén
Sử dụng Gzip, một ứng dụng phần mềm để nén tệp, để giảm kích thước tệp CSS, HTML và JavaScript lớn hơn 150 byte.

Không sử dụng gzip trên tập tin hình ảnh. Thay vào đó, hãy nén chúng trong một chương trình như Photoshop nơi bạn có thể giữ quyền kiểm soát chất lượng của hình ảnh. Xem “Tối ưu hóa hình ảnh” bên dưới.

Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML
Bằng cách tối ưu hóa mã của bạn (bao gồm xóa dấu cách, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác), bạn có thể tăng đáng kể tốc độ trang của mình. Cũng loại bỏ nhận xét mã, định dạng và mã không sử dụng. Google khuyên bạn nên sử dụng CSSNano và UglifyJS.

Giảm chuyển hướng
Mỗi khi một trang chuyển hướng đến một trang khác, khách truy cập của bạn phải đối mặt với thời gian bổ sung chờ đợi chu trình phản hồi yêu cầu HTTP hoàn tất. Ví dụ: nếu mẫu chuyển hướng di động của bạn trông như thế này: “example.com -> www.example.com -> m.example.com -> m.example.com/home”, mỗi hai chuyển hướng bổ sung này sẽ tạo ra trang của bạn tải chậm hơn.

Xóa JavaScript chặn kết xuất
Các trình duyệt phải xây dựng một cây DOM bằng cách phân tích cú pháp HTML trước khi chúng có thể kết xuất một trang. Nếu trình duyệt của bạn gặp một tập lệnh trong quá trình này, nó phải dừng và thực thi nó trước khi nó có thể tiếp tục.

Google đề nghị tránh và giảm thiểu việc sử dụng chặn JavaScript.

Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt
Trình duyệt lưu rất nhiều thông tin (bảng định kiểu, hình ảnh, tệp JavaScript và hơn thế nữa) để khi khách truy cập quay lại trang web của bạn, trình duyệt không phải tải lại toàn bộ trang. Sử dụng một công cụ như YSlow để xem bạn đã đặt ngày hết hạn cho bộ đệm chưa. Sau đó đặt tiêu đề “hết hạn” của bạn trong bao lâu bạn muốn thông tin đó được lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, trừ khi thiết kế trang web của bạn thay đổi thường xuyên, một năm là khoảng thời gian hợp lý. Google có thêm thông tin về việc tận dụng bộ nhớ đệm ở đây.

Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ
Thời gian phản hồi máy chủ của bạn bị ảnh hưởng bởi lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được, tài nguyên mỗi trang sử dụng, phần mềm máy chủ của bạn sử dụng và giải pháp lưu trữ bạn sử dụng. Để cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ, hãy tìm các tắc nghẽn về hiệu suất như truy vấn cơ sở dữ liệu chậm, định tuyến chậm hoặc thiếu bộ nhớ đầy đủ và khắc phục chúng. Thời gian đáp ứng máy chủ tối ưu là dưới 200ms. Tìm hiểu thêm về tối ưu hóa thời gian của bạn đến byte đầu tiên.

Sử dụng mạng phân phối nội dung
Mạng phân phối nội dung (CDN), còn được gọi là mạng phân phối nội dung, là mạng của các máy chủ được sử dụng để phân phối tải của phân phối nội dung. Về cơ bản, các bản sao của trang web của bạn được lưu trữ tại nhiều trung tâm dữ liệu đa dạng về địa lý để người dùng có quyền truy cập nhanh hơn và đáng tin cậy hơn vào trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh
Hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn không lớn hơn mức cần thiết, chúng ở định dạng tệp phù hợp (PNG thường tốt hơn cho đồ họa có ít hơn 16 màu trong khi JPEG thường tốt hơn cho ảnh) và chúng được nén cho web .

Sử dụng các họa tiết CSS để tạo mẫu cho hình ảnh mà bạn sử dụng thường xuyên trên trang web của mình như các nút và biểu tượng. Các họa tiết CSS kết hợp hình ảnh của bạn thành một hình ảnh lớn tải tất cả cùng một lúc (có nghĩa là ít yêu cầu HTTP hơn) và sau đó chỉ hiển thị các phần mà bạn muốn hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn đang tiết kiệm thời gian tải bằng cách không khiến người dùng chờ đợi nhiều hình ảnh được tải.

 

Chuyển đến thanh công cụ