Nội dung nhiều, lượng truy cập ít? Tại sao?

co-nen-them-nhieu-noi-dung-khong

Vào cuối năm ngoái, tôi đã chia sẻ kết quả từ ba dự án của chúng tôi cho thấy cách chúng tôi tăng lượng truy cập bằng cách giảm tổng số trang của trang web. Nói một cách đơn giản, nhiều khách hàng lượng truy cập mà còn gây hậu quả ngoài ý muốn tổn hại tới lượng truy cập bằng cách pha loãng từ khóa và mức độ liên quan. Bằng cách hợp nhất các trang và giảm tổng số trang của các trang này, chúng tôi đã thấy một số cải tiến đáng kể trong lượng truy cập tổng thể.

Mục đích của bài viết là đưa ra một khuôn khổ phân tích để trả lời câu hỏi: Làm thế nào để xác định có nên tiếp tục tăng nội dung trên trang web của bạn?

Khách hàng cuồng nội dung

Trong ví dụ cực đoan nhất của chúng tôi, chúng tôi đã có một khách hàng mới với một nhóm nhỏ đã tạo ra hơn 4.000 trang nội dung bằng văn bản, đã được luật sư xem xét, có nội dung hợp pháp chất lượng cao. Anh ta đã làm điều này trong khoảng ba năm và trung bình 25 trang nội dung mỗi tháng. Thông qua việc cắt chỉnh một số nội dung tích cực, chúng tôi đã cắt giảm khoảng 40 phần trăm nội dung đó và nhìn thấy sự cải thiện đáng kể và nhất quán trong hiệu suất tổng thể của họ. Lưu lượng truy cập đã tăng hơn 50% trong suốt bốn tháng chúng tôi đã ở đó.

co-nen-them-nhieu-noi-dung-khong

Phần khó nhất của chúng tôi là thuyết phục khách hàng từ bỏ những trang này. Sau cùng, đầu tư nội dung của ông ấy đã tiến bộ.

Phần trăm trang tạo lượng truy cập

Cách tiếp cận rõ ràng nhất là tính khả năng mà nội dung bổ sung sẽ thực sự tạo ra lưu lượng truy cập bất kỳ nào. Để thực hiện việc này, tôi đã xem xét lượng truy cập SEO trong sáu tháng.

Trước tiên, tôi đã sử dụng Google Analytics để xác định có bao nhiêu trang xuất hiện trong Landing Pages Report với phân đoạn tìm kiếm không trả tiền. Con số này là tử số .

Tiếp theo, tôi xác định tổng số trang, Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google hoặc của trang web: tìm kiếm để nhận được số liệu được lập chỉ mục. Đó là mẫu số.

Phần kết quả thể hiện khả năng một trang nội dung mới sẽ thực sự tạo ra lưu lượng truy cập trong khoảng thời gian sáu tháng.

Bây giờ, bạn có thể đạt đến mức độ tinh vi hơn. Ví dụ: không phải tất cả nội dung tạo ra sự thay đổi ở cùng xếp hạng – trong ngành luật, lượng truy cập blog tạo ra chuyển đổi với tốc độ thấp hơn nhiều so với lưu lượng truy cập trang thực tế. Nhưng nhìn chung, đây là một khuôn mẫu hợp lý để trả lời câu hỏi, Có nên tạo nhiều nội dung hơn không?

Trở lại với khách hàng điên cuồng của chúng tôi. Trong biểu đồ dưới đây, ông được đại diện bởi điểm dữ liệu ở phía dưới cùng bên phải của biểu đồ – gần 3.500 trang nội dung (khoảng 15 phần trăm nội dung của ông thậm chí không được lập chỉ mục), mỗi trong số đó có ¼ cơ hội tạo ra lượng truy cập. Để khuyến khích khách hàng không tiếp tạo thêm nội dung của mình, tôi vẽ đồ thị so sánh tương quan anh ta với tất cả các khách hàng khác của chúng tôi. Nhược điểm của anh là gì? Tôi đang chia sẻ những điểm dữ liệu dưới đây với bạn để xem nơi dữ liệu của bạn đi xuống.

co-nen-them-nhieu-noi-dung-khong

Trong biểu đồ phía trên, bạn có thể thấy rõ rằng nhiều trang web của các công ty luật có quá nhiều nội dung, trong khi một nhóm khách hàng của chúng tôi (ở cuối trang đồ họa) nên tạo ra nhiều nội dung hơn, vì bất kỳ trang cá nhân nào cũng có có khả năng tạo thêm lượng truy cập.

Số phiên trên mỗi trang

Thông qua phân tích đó để xem “Có nên tạo thêm nội dung? “Yêu cầu đặt ra là tính trung bình các phiên truy cập trên mỗi trang. Về cơ bản, nếu một trang tạo ra lưu lượng truy cập, lượng truy cập đó là bao nhiêu?

Khách hàng cuồng nội dung của chúng tôi lại một lần nữa hoạt động kém, trung bình một lần truy cập mỗi trang trong sáu tháng. Cũng đáng lưu ý là nhiều luật sư đã bắt đầu và cũng đã thất bại với nội dung blog do bị cám dỗ bởi lời hứa của SEO dựa trên tiền đề “nội dung là vua”.

co-nen-them-nhieu-noi-dung-khong

Bắt đầu kinh doanh

Để tiếp tục khuyên những khách hàng chỉ thích nội dung, tôi đã phân tích cụ thể hơn: số tháng cần thiết để ông tạo ra một cuộc điều tra mới với sự tin tưởng vào càng nhiều nội dung càng tốt. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng khoảng 4 phần trăm các phiên làm tạo ra cơ hội kinh doanh cho các công ty luật và khách hàng đã chỉ ra 25 trang nội dung mỗi tháng, chúng tôi xác định rằng sẽ mất khoảng 17 tháng để chiến thuật này có hiệu quả hơn.

co-nen-them-nhieu-noi-dung-khong

Với những con số này, chiến thuật “nhiều nội dung” bắt đầu trông thật lố bịch – và bạn có thể nhìn thấy từ các điểm dữ liệu khác mà hầu hết các trang web trong ngành luật pháp tập trung quá nhiều vào nội dung.

Chuyển đến thanh công cụ