Những quan niệm sai lầm về các công cụ tìm kiếm – Sai lầm khi SEO

Trong nhiều năm qua, một số quan niệm sai lầm đã xuất hiện về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động. Đối với người mới bắt đầu SEO, điều này gây ra sự nhầm lẫn về những gì cần thiết để thực hiện hiệu quả. Trong phần này, chúng tôi sẽ giải thích câu chuyện có thật đằng sau những quan niệm đó.
Công cụ tìm kiếm
Trong thời đại SEO cổ điển (cuối những năm 1990), các công cụ tìm kiếm có các biểu mẫu đệ trình là một phần của quá trình tối ưu hóa. Quản trị trang web và chủ sở hữu trang web sẽ gắn thẻ trang web và trang của họ với thông tin từ khóa và gửi chúng cho các công cụ. Ngay sau khi gửi, một bot sẽ thu thập dữ liệu và đưa các tài nguyên đó vào chỉ mục của chúng. SEO đơn giản!

Thật không may, quá trình này không có quy mô rất tốt, các bài nộp thường là thư rác, do đó, thực tế cuối cùng đã nhường chỗ cho các công cụ hoàn toàn thu thập dữ liệu. Kể từ năm 2001, không chỉ yêu cầu trình công cụ tìm kiếm, mà còn trở nên gần như vô dụng. Các công cụ đều lưu ý công khai rằng họ hiếm khi sử dụng URL đã gửi và thực tiễn tốt nhất là kiếm liên kết từ các trang web khác. Điều này sẽ phơi bày nội dung của bạn cho các công cụ một cách tự nhiên.

Đôi khi bạn vẫn có thể tìm thấy các trang gửi (đây là trang dành cho Bing), nhưng đây là những tàn dư của quá khứ và không cần thiết trong thực hành SEO hiện đại. Nếu bạn nghe thấy một âm thanh từ một dịch vụ SEO cung cấp dịch vụ trình công cụ tìm kiếm, hãy chạy, đừng đi bộ, đến một SEO thực sự. Ngay cả khi các công cụ sử dụng dịch vụ đệ trình để thu thập dữ liệu trang web của bạn, bạn sẽ không thể kiếm đủ nước trái cây liên kết để được đưa vào chỉ số của chúng hoặc xếp hạng cạnh tranh cho các truy vấn tìm kiếm.

Công cụ Tìm kiếm Hỗ trợ
Thẻ meta
Ngày xửa ngày xưa, thẻ meta (cụ thể là thẻ từ khóa meta) là một phần quan trọng của quy trình SEO. Bạn sẽ bao gồm các từ khóa bạn muốn trang web của bạn được xếp hạng và khi người dùng nhập các cụm từ đó, trang của bạn có thể xuất hiện trong một truy vấn. Quá trình này nhanh chóng bị spam đến chết, và cuối cùng đã bị tất cả các động cơ chính bỏ rơi như một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Các thẻ khác, đặc biệt là thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta (được đề cập trước đây trong hướng dẫn này), rất quan trọng đối với SEO chất lượng. Ngoài ra, thẻ meta robot là một công cụ quan trọng để kiểm soát truy cập trình thu thập thông tin. Vì vậy, trong khi hiểu chức năng của thẻ meta là quan trọng, chúng không còn là trọng tâm của SEO.
Nhồi nhét từ khóa
Bao giờ nhìn thấy một trang chỉ trông có vẻ spam? Có lẽ một cái gì đó như:

“Thợ sửa ống nước Seattle giá rẻ của Bob là thợ sửa ống nước Seattle giá rẻ tốt nhất cho mọi nhu cầu hệ thống ống nước của bạn. Liên hệ với thợ sửa ống nước Seattle giá rẻ trước khi quá muộn.”

Không có gì đáng ngạc nhiên, một huyền thoại dai dẳng trong SEO xoay quanh khái niệm mật độ từ khóa, số lượng từ trên một trang chia cho số lượng từ khóa đã cho được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để tính toán mức độ liên quan và xếp hạng.

Mặc dù bị từ chối hết lần này đến lần khác, huyền thoại này có chân. Nhiều công cụ SEO vẫn dựa trên khái niệm rằng mật độ từ khóa là một số liệu quan trọng. Không phải vậy. Bỏ qua nó và sử dụng các từ khóa thông minh và có thể sử dụng trong tâm trí. Giá trị từ hơn 10 trườn
Tìm kiếm phải trả tiền giúp kết quả hữu cơ Bolster
Đội mũ lá thiếc của bạn; đã đến lúc cho lý thuyết âm mưu SEO phổ biến nhất: chi tiêu cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (trả cho mỗi lần nhấp hoặc PPC) cải thiện thứ hạng SEO hữu cơ của bạn.

Theo kinh nghiệm và nghiên cứu đáng kể của chúng tôi, chúng tôi chưa bao giờ thấy bằng chứng cho thấy quảng cáo trả tiền ảnh hưởng tích cực đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Google, Bing và Yahoo! có tất cả các bức tường được dựng lên trong các tổ chức của họ đặc biệt để ngăn chặn loại chéo này.

Tại Google, các nhà quảng cáo chi hàng chục triệu đô la mỗi tháng đã lưu ý rằng thậm chí họ không thể có quyền truy cập hoặc xem xét đặc biệt từ các nhóm spam web chất lượng tìm kiếm. Chừng nào các công cụ tìm kiếm duy trì sự tách biệt này, khái niệm rằng các kết quả tìm kiếm được trả tiền sẽ giúp duy trì một huyền thoại.

TÌM KIẾM SPAM
Miễn là có tìm kiếm, sẽ có thư rác. Thói quen gửi thư rác cho các công cụ tìm kiếm, việc tạo ra các trang và sơ đồ được thiết kế để làm tăng thứ hạng một cách giả tạo hoặc lạm dụng các thuật toán xếp hạng đã tăng lên từ giữa những năm 1990.

Những cái cọc rất cao. Một SEO lưu ý rằng xếp hạng một ngày trên đỉnh kết quả tìm kiếm của Google cho truy vấn “mua viagra” có thể mang lại doanh thu liên kết lên tới 20.000 đô la. Vì vậy, không có gì lạ khi thao tác với các động cơ là một hoạt động phổ biến như vậy. Tuy nhiên, nó đã trở nên ngày càng khó khăn và theo chúng tôi, ngày càng ít giá trị hơn vì hai lý do:
1. Không xứng đáng với nỗ lực
Người dùng ghét thư rác và các công cụ tìm kiếm có động cơ tài chính để chống lại nó. Nhiều người tin rằng lợi thế sản phẩm lớn nhất của Google trong 10 năm qua là khả năng kiểm soát và loại bỏ spam tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chắc chắn đó là thứ mà tất cả các động cơ dành rất nhiều thời gian, công sức và tài nguyên. Mặc dù thư rác vẫn hoạt động thường xuyên, nhưng nhìn chung phải mất nhiều nỗ lực hơn để tạo ra nội dung tốt và tiền thưởng dài hạn hầu như không tồn tại.

Thay vì dồn hết thời gian và công sức vào thứ gì đó mà động cơ sẽ vứt đi, tại sao bạn không đầu tư vào một chiến lược dài hạn, giá trị gia tăng?

2. Động cơ thông minh hơn
Các công cụ tìm kiếm đã thực hiện một công việc đáng chú ý là xác định các phương pháp thông minh, có thể mở rộng để chống lại thao tác spam, khiến việc ảnh hưởng xấu đến thuật toán dự định của họ trở nên khó khăn hơn đáng kể. Các số liệu như TrustRank của Moz, phân tích thống kê và dữ liệu lịch sử, tất cả đã làm giảm giá trị của spam tìm kiếm và thực hiện các chiến thuật SEO mũ trắng (những phương pháp không vi phạm các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm) hấp dẫn hơn nhiều.

Gần đây, bản cập nhật Panda của Google đã giới thiệu các thuật toán học máy tinh vi để chống spam và các trang có giá trị thấp khác và các công cụ tìm kiếm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng để mang lại kết quả chất lượng.

Chúng tôi rõ ràng không khuyên bạn nên sử dụng các chiến thuật spam. Nhưng để hỗ trợ số lượng lớn SEO tìm kiếm trợ giúp khi trang web của họ bị phạt, bị cấm hoặc bị gắn cờ, đáng để xem xét một số yếu tố mà các công cụ sử dụng để xác định thư rác. Để biết thêm chi tiết về thư rác từ các công cụ, hãy xem Nguyên tắc quản trị trang web của Google và Câu hỏi thường gặp về quản trị trang web của Bing (PDF).

Điều quan trọng cần nhớ là: các kỹ thuật thao túng thường không giúp ích gì cho bạn và chúng thường dẫn đến các công cụ tìm kiếm áp dụng hình phạt trên trang web của bạn.

PHÂN TÍCH SPAM-LEVEL SPAM
Các công cụ tìm kiếm thực hiện phân tích spam trên các trang riêng lẻ và toàn bộ trang web (tên miền). Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét cách họ đánh giá các thực tiễn thao túng ở cấp độ URL.

Nhồi nhét từ khóa
Một trong những kỹ thuật spam rõ ràng và đáng tiếc nhất, nhồi từ khóa, liên quan đến việc vứt bỏ các cụm từ hoặc cụm từ khóa lặp đi lặp lại trên một trang để làm cho nó xuất hiện phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm. Như đã thảo luận ở trên, chiến lược này gần như chắc chắn là không hiệu quả.

Quét một trang để tìm các từ khóa nhồi bông không phải là một thách thức khủng khiếp và các thuật toán của các công cụ hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệm vụ. Bạn có thể đọc thêm về thực tiễn này và quan điểm của Google về chủ đề này, trong một bài đăng trên blog từ người đứng đầu nhóm spam web của họ: Mẹo SEO: Tránh nhồi nhét từ khóa.

Liên kết thao tác
Một trong những hình thức spam web phổ biến nhất, thu thập liên kết thao túng, cố gắng khai thác mức độ phổ biến của công cụ tìm kiếm trong thuật toán xếp hạng của họ để cải thiện khả năng hiển thị một cách giả tạo. Đây là một trong những hình thức spam khó khăn nhất để các công cụ tìm kiếm khắc phục vì nó có thể có rất nhiều hình thức. Một vài trong số nhiều cách liên kết thao tác có thể xuất hiện bao gồm:

Các chương trình trao đổi liên kết đối ứng: Các trang web tạo các trang liên kết trỏ tới nhau để cố gắng tăng mức độ phổ biến của liên kết. Các động cơ rất tốt trong việc phát hiện và phá giá chúng vì chúng phù hợp với một mô hình rất đặc biệt.
Các lược đồ liên kết: Chúng bao gồm “các trang trại liên kết” và “các mạng liên kết” nơi các trang web giả mạo hoặc có giá trị thấp được xây dựng hoặc duy trì hoàn toàn như các nguồn liên kết để phổ biến một cách giả tạo. Các công cụ chống lại những điều này bằng cách phát hiện các kết nối giữa các đăng ký trang web, chồng chéo liên kết và các phương pháp khác nhắm vào các chiến thuật sơ đồ liên kết phổ biến.
Liên kết trả phí: Những người tìm kiếm thứ hạng cao hơn mua liên kết từ các trang web và trang sẵn sàng đặt liên kết để đổi lấy tiền. Đôi khi chúng phát triển thành mạng lưới lớn hơn của người mua và người bán liên kết và mặc dù các công cụ làm việc chăm chỉ để ngăn chặn chúng (đặc biệt là Google đã có những hành động kịch tính), họ vẫn kiên trì cung cấp giá trị cho nhiều người mua và người bán (nhiều hơn về quan điểm đó).
Liên kết thư mục chất lượng thấp: Đây là một nguồn thao tác thường xuyên cho nhiều người trong lĩnh vực SEO. Một số lượng lớn các thư mục web trả tiền cho vị trí tồn tại để phục vụ thị trường này và tự cho mình là hợp pháp, với mức độ thành công khác nhau. Google thường có hành động chống lại các trang web này bằng cách xóa điểm PageRank khỏi thanh công cụ (hoặc giảm đáng kể), nhưng sẽ không làm điều này trong mọi trường hợp.
Có nhiều chiến thuật xây dựng liên kết thao túng hơn mà các công cụ tìm kiếm đã xác định. Trong hầu hết các trường hợp, họ đã tìm thấy các phương pháp thuật toán để giảm tác động của chúng. Khi các hệ thống spam mới xuất hiện, các kỹ sư sẽ tiếp tục chiến đấu với chúng bằng các thuật toán được nhắm mục tiêu, đánh giá của con người và thu thập các báo cáo spam từ quản trị web và SEO.

Che giấu
Nguyên lý cơ bản của hướng dẫn công cụ tìm kiếm là hiển thị cùng một nội dung cho trình thu thập thông tin của công cụ mà bạn hiển thị cho khách truy cập của con người. Điều này có nghĩa, trong số những điều khác, không ẩn văn bản trong mã HTML của trang web của bạn mà một khách truy cập bình thường không thể nhìn thấy.

Khi hướng dẫn này bị hỏng, các công cụ gọi đó là “che giấu” và thực hiện hành động để ngăn các trang này xếp hạng trong kết quả của chúng. Kỹ thuật che giấu có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào và vì nhiều lý do, cả tích cực và tiêu cực. Trong một số trường hợp, các công cụ có thể cho phép các hoạt động che giấu kỹ thuật vượt qua vì chúng góp phần mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng. Để biết thêm về chủ đề che giấu và mức độ rủi ro liên quan đến các chiến thuật khác nhau, hãy xem bài viết của chúng tôi về Che giấu mũ trắng.

Trang giá trị thấp
Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể không được coi là spam web, nhưng tất cả các công cụ đều có phương pháp để xác định xem một trang có cung cấp nội dung và giá trị duy nhất cho người tìm kiếm hay không. Các loại trang được lọc phổ biến nhất là nội dung liên kết mỏng, nội dung trùng lặp và các trang nội dung được tạo động cung cấp rất ít văn bản hoặc giá trị duy nhất. Các công cụ chống lại việc bao gồm các trang này và sử dụng nhiều thuật toán phân tích liên kết và nội dung để sàng lọc các trang có giá trị thấp.

Bản cập nhật Panda 2011 của Google đã thực hiện các bước tích cực để giảm nội dung chất lượng thấp trên web và Google tiếp tục lặp lại quy trình này.

PHÂN TÍCH SPAM CẤP CẤP
Ngoài việc quét các trang riêng lẻ để tìm thư rác, công cụ cũng có thể xác định các đặc điểm và thuộc tính trên toàn bộ tên miền gốc hoặc tên miền phụ có thể gắn cờ chúng là thư rác.

Thực hành liên kết
Cũng giống như với các trang riêng lẻ, các công cụ có thể giám sát các loại liên kết và chất lượng của các lượt giới thiệu được gửi đến một trang web. Các trang web tham gia rõ ràng vào các hoạt động thao túng được mô tả ở trên theo cách tác động nhất quán hoặc nghiêm trọng có thể thấy lưu lượng tìm kiếm của chúng bị ảnh hưởng hoặc thậm chí các trang web của chúng bị cấm khỏi chỉ mục. Bạn có thể đọc về một số ví dụ về điều này từ các bài đăng trước đây, bao gồm cả Widgetbait Gone Wild và phạm vi bảo hiểm gần đây hơn về hình phạt của JC Penney Google.
Đáng tin cậy
Các trang web đã đạt được trạng thái đáng tin cậy thường được đối xử khác với các trang web không có. SEO đã nhận xét về các tiêu chuẩn kép tồn tại để đánh giá các trang web thương hiệu lớn, có tầm quan trọng cao so với các trang web độc lập mới hơn. Đối với các công cụ tìm kiếm, rất có thể tin tưởng vào các liên kết mà tên miền của bạn đã kiếm được. Nếu bạn xuất bản nội dung trùng lặp, chất lượng thấp trên blog cá nhân của bạn, sau đó mua một số liên kết từ các thư mục spam, bạn có thể gặp phải các vấn đề xếp hạng đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn đăng cùng một nội dung trên Wikipedia, ngay cả với các liên kết spam tương tự trỏ đến URL, nó vẫn có khả năng vẫn xếp hạng rất tốt. Đó là sức mạnh của niềm tin và thẩm quyền tên miền.

Sự tin tưởng cũng có thể được thiết lập thông qua các liên kết trong nước. Một ít nội dung trùng lặp và một vài liên kết đáng ngờ có nhiều khả năng bị bỏ qua nếu trang web của bạn đã kiếm được hàng trăm liên kết từ các nguồn biên tập, chất lượng cao như CNN.com hoặc Cornell.edu.

Giá trị nội dung
Như chúng ta đã thấy, giá trị của một trang riêng lẻ được tính một phần dựa trên tính độc đáo của nó và trải nghiệm của khách truy cập; tương tự như vậy là toàn bộ giá trị của tên miền được đánh giá. Các trang web chủ yếu phục vụ nội dung không độc đáo, không có giá trị có thể thấy mình không thể xếp hạng, ngay cả khi SEO cổ điển trên và ngoài trang được tối ưu hóa tốt. Các công cụ đơn giản là không muốn hàng ngàn bản sao Wikipedia điền vào các chỉ mục của chúng, vì vậy chúng sử dụng các phương pháp xem xét thuật toán và thủ công để ngăn chặn điều này.

Công cụ tìm kiếm liên tục đánh giá hiệu quả của kết quả của chính họ. Họ đo lường khi người dùng nhấp vào kết quả, nhanh chóng nhấn nút quay lại trên trình duyệt của họ và thử kết quả khác. Điều này cho thấy kết quả mà họ phục vụ không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng.

Chỉ xếp hạng cho một truy vấn là không đủ. Khi bạn đã đạt được thứ hạng của mình, bạn phải chứng minh điều đó nhiều lần.

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã xấu?
Có thể rất khó để biết nếu trang web hoặc trang của bạn thực sự có một hình phạt. Đôi khi, thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi. Hoặc có thể bạn đã thay đổi một cái gì đó trên trang web của bạn đã ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Trước khi bạn cho rằng bạn đã bị phạt, hãy kiểm tra những điều sau:

Bước 1: Loại trừ
Khi bạn đã loại trừ danh sách dưới đây, hãy theo dõi sơ đồ bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

Lỗi
Lỗi trên trang web của bạn có thể đã ức chế hoặc ngăn chặn thu thập thông tin. Search Search Console là một nơi tốt, miễn phí để bắt đầu.

Thay đổi
Thay đổi đối với trang web của bạn hoặc các trang có thể đã thay đổi cách các công cụ tìm kiếm xem nội dung của bạn. (thay đổi trên trang, thay đổi cấu trúc liên kết nội bộ, di chuyển nội dung, v.v.).

Tương tự
Kiểm tra các trang web chia sẻ hồ sơ backlink tương tự và xem họ có bị mất thứ hạng không. Khi các công cụ cập nhật các thuật toán xếp hạng, việc định giá liên kết và tầm quan trọng có thể thay đổi, gây ra các chuyển động xếp hạng.

Nội dung trùng lặp
Các trang web hiện đại đầy rẫy các vấn đề nội dung trùng lặp, đặc biệt là khi chúng có quy mô lớn. Kiểm tra bài đăng này trên nội dung trùng lặp để xác định các vấn đề phổ biến.

Trong khi biểu đồ này, quá trình này đã giành chiến thắng trong mọi tình huống, logic đã được chứng minh là đáng tin cậy trong việc giúp chúng tôi xác định các hình phạt thư rác và nhầm lẫn việc gắn cờ với thư rác bởi các công cụ và tách chúng khỏi các xếp hạng cơ bản. Trang này từ Google (và video YouTube được nhúng) cũng có thể cung cấp giá trị về chủ đề này.
Nhận hình phạt nâng
Nhiệm vụ yêu cầu xem xét lại hoặc đưa vào lại trong các động cơ là đau đớn và thường không thành công. Nó cũng hiếm khi đi kèm với bất kỳ thông tin phản hồi để cho bạn biết những gì đã xảy ra hoặc tại sao. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết phải làm gì trong trường hợp bị phạt hoặc cấm.

Nếu bạn chưa có, hãy đăng ký trang web của bạn với dịch vụ Công cụ quản trị trang web của công cụ (của Google và Bing). Việc đăng ký này tạo thêm một lớp tin cậy và kết nối giữa trang web của bạn và các nhóm công cụ tìm kiếm.
Đảm bảo xem xét kỹ lưỡng dữ liệu trong tài khoản Công cụ quản trị trang web của bạn, từ các trang bị hỏng đến máy chủ hoặc thu thập dữ liệu lỗi đến cảnh báo hoặc tin nhắn cảnh báo spam. Rất thường xuyên, những gì ban đầu được coi là một hình phạt spam sai, trên thực tế, có liên quan đến các vấn đề tiếp cận.
Gửi yêu cầu xem xét lại / đưa vào lại thông qua dịch vụ Công cụ quản trị trang web của công cụ thay vì biểu mẫu công khai; một lần nữa, điều này tạo ra một lớp tin cậy lớn hơn và cơ hội nghe lại tốt hơn.
Tiết lộ đầy đủ là rất quan trọng để có được xem xét. Nếu bạn đã spam, hãy sở hữu mọi thứ bạn đã thực hiện các liên kết mà bạn có được, bạn đã mua chúng như thế nào, ai đã bán chúng cho bạn, v.v. . Giữ lại và họ có thể xem bạn là không trung thực, tham nhũng hoặc đơn giản là không đủ điều kiện (và họ có thể sẽ không trả lời).
Loại bỏ hoặc sửa chữa mọi thứ bạn có thể. Nếu bạn có được các liên kết xấu, hãy thử gỡ chúng xuống. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thao tác nào trên trang web của riêng bạn (liên kết nội bộ được tối ưu hóa quá mức, nhồi từ khóa, v.v.), hãy tắt nó trước khi bạn gửi yêu cầu.
Hãy sẵn sàng chờ đợi. Các phản hồi có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng và tự đưa vào lại, nếu nó xảy ra, là một quá trình dài. Hàng trăm, có lẽ hàng ngàn trang web bị phạt mỗi tuần; bạn có thể tưởng tượng các yêu cầu tồn đọng.
Nếu bạn điều hành một thương hiệu lớn, mạnh mẽ trên web, việc đưa vào lại có thể nhanh hơn bằng cách truy cập trực tiếp vào một nguồn riêng lẻ tại một hội nghị hoặc sự kiện. Các kỹ sư từ tất cả các công cụ thường xuyên tham gia vào các hội nghị của ngành tìm kiếm (SMX, SES, Pubcon, v.v.). Giá trị của việc nhanh chóng được bao gồm lại có thể có giá trị nhập học.
Xin lưu ý rằng với các công cụ tìm kiếm, nâng một hình phạt không phải là nghĩa vụ hay trách nhiệm của họ. Về mặt pháp lý, họ có quyền bao gồm hoặc từ chối bất kỳ trang web hoặc trang nào. Bao gồm là một đặc quyền, không phải là một quyền; hãy thận trọng và không áp dụng các kỹ thuật SEO mà bạn nghi ngờ hoặc bạn có thể thấy mình ở một vị trí khó khăn.

Chuyển đến thanh công cụ