Những lợi ích tuyệt vời mà fanpage trên Facebook mang lại cho doanh nghiệp

fanpage facebook

 

  1. Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được lập ra từ facebook của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp nào đó, nó tạo ra một nhóm cộng đồng cùng có một sở thích chung nào đó (cùng độ tuổi, cùng ví trí địa lý, cùng sở thích…) gắn kết lại với nhau, giúp những người này có thể tương tác với nhau dễ hơn.

Với việc tương tác giữa dễ dàng giữa các thành viên, khi bạn đăng một bài viết, hoặc một hình ảnh nào đó thì tất cả mọi người trong fanpage đều nhìn thấy bài viết đó. Với số lượng người dùng Facebook khổng lồ như hiện nay, việc sở hữu một fapge sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc có một Fanpage có một lượng người thích lớn sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn được tốt hơn, giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

  1. Những lợi ích mà fanpage facebook mang lại

Tạo một khu vực kinh doanh khác ngoài website

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của website với doanh nghiệp, tuy nhiên, ngoài website, bạn có thể tạo một Fanpage để quảng bá thương hiệu mà ở đó khách hàng tiềm năng là khách hàng, nhân viên trong tương lai, các nhà cung cấp và thậm chí truyền thông cũng có thể tìm thấy thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Các thành viên của Fanpage có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, không cần đăng nhập vào Facebook để xem một doanh nghiệp hoặc thương hiệu của Fanpage, vìvậy sẽ có rất nhiều người có quyền truy cập vào các thông tin mà bạn đăng.

Hướng lượng truy cập đến website của bạn

Fanpage không hạn chế về lưu lượng truy cập đến website. Thậm chí, Facebook còn khuyến khích liên kết giữa website với Fanpage, một phần nhỏ lưu lượng truy cập hàng ngày của Facebook chuyển hướng đến website thì nó cũng cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập chất lượng trên website của bạn.Vì vậy, cần thúc đẩy quảng bá chéo giữa Fanpage và website.website va fanpage

Cải thiện SEO

Thông qua tính năng tìm kiếm xã hội mới và các công cụ tìm kiếm khác, Google đang cập nhật nội dung vào các mục được tạo ra trên các trang web như Facebook, vì vậy nội dung trên Fanpage có tiềm năng để tạo ra kết quả tìm kiếm có lợi cho việc kinh doanh và thương hiệu của bạn. Bằng cách kết nối Fanpage với website, doanh nghiệp có thể tận dụng tìm kiếm xã hội để hướng lượng truy cập trở về website của doanh nghiệp.

Fanpage giúp tương tác giữa người bán và người mua được dễ dàng hơn

Fanpage của doanh nghiệp, đó sẽ là nơi để khách hàng và những người khác cùng ủng hộ thương hiệu có thể đăng bài lên tường Facebook, chia sẻ hình ảnh và video, hỏi và trả lời câu hỏi, tương tác giữa bạn với một người khác. Tạo và quản lý một Fanpage, một bài viết thảo luận hoàn thiện là việc làm dễ dàng hơn so với việc tung ra và theo dõi thảo luận trên diễn đàn hoặc bảng thông báo trên website của bạn.fanpage facebook

Là nơi tạo niềm tin, sự uy tín về sản phẩm, dịch vụ của  bạn với khách hàng

Thành viên Facebook có thể không mua sắm trên Facebook, nhưng 90% trong số họ mong đợi các doanh nghiệp sẽ giải quyết các vấn đề liên quan trên Fanpage. Nếu bạn giải quyết vẫn đề đó nhanh chóng và thỏa đáng, hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng sẽ được nâng cao.

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới những khách hàng hiệu quả

Chỉ có 25% thành viên Facebook muốn bán hàng, nhưng tỷ lệ cao hơn nhiều là dành những lời khen ngợi cho chất lượng công ty, thương hiệu hay sản phẩm đến bạn bè Facebook. Thiết lập mối quan hệ mạnh mẽ với nhiều thành viên có nhiều ảnh hưởng hoặc có nhiều kết nối, doanh nghiệp sẽ có được sự quảng bá thương hiệu có giá trị trong thị trường thực.

Lắng nghe và quan sát để cải thiện việc kinh doanh

Khách hàng và khách hàng tiềm năng thường thông báo hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè và những người khác về sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn, cũng như những kinh nghiệm của họ về sản phẩm, và những nhu cầu chưa được đáp ứng của họ. Mỗi lần người dùng tương tác những điều đó với fanpage của doanh nghiệp là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe và hoàn thiện mình.

ROI & các số liệu liên quan đều sẵn có

Công cụ của trang phân tích hành vi khách hàng (Page Insight) và bảng điều khiển tạo điều kiện cho việc phân tích marketing và truyền thông bằng cách tiết lộ dữ liệu liên quan đến tương tác: bình luận, chia sẻ, like,… nhân khẩu học của người hâm mộ (giới tính, lứa tuổi, vị trí địa lí)… Đây là những công cụ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng đán giá để xác định và nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ