Mobile-fisrt index của Google có thể sẽ được áp dụng vào năm 2018

google moblie-first index

Cuối năm 2016, những người làm SEO đã vô cùng lo lắng và hồi hộp khi biết Google sẽ tung ra Mobile-first index. Tức là Google sẽ xếp hạng các danh sách tìm kiếm của mình dựa trên phiên bản di động, thậm chí các danh sách này được hiện ra cho các người dùng desktop.

Tại SMX Advanced, Gary Illyes nói rằng Google sẽ “giao tiếp rất nhiều” trước khi đưa ra mobile-first index.

Gary Illyes, chuyên gia phân tích xu hướng web của Google, tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle chiều thứ 3 ngày 13/6/2017, cho biết: Google có thể sẽ mất vài quý nữa để tung ra mobile-first index.

“Đó sẽ là một thay đổi lớn, nhưng đừng sợ hãi” Illyes nói.

Những người làm SEO và quản trị web đã thắc mắc và chờ hơn một năm nay khi tin tức về chỉ số di động đầu tiên sẽ được áp dụng. Illyes đã không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó trong cuộc họp này.

“Chúng tôi chưa có thời gian ra mắt cụ thể” Illyes nói. “Chúng tôi có một số ý kiến khi nào nó sẽ được ra mắt, nhưng có lẽ sẽ cần nhiều quý nữa. Thời gian mà các kỹ sư của chúng tôi đã dự định là vào cuối năm 2017. Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ kéo dài đến 2018”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Google muốn đưa ra chỉ số di động đầu tiên mà không tổn hại đến các trang web không thân thiện với điện thoại di động và điều này khiến thời gian ra mắt kéo dài hơn.

Ông cũng bảo đảm với mọi người rằng chuyển đổi cuối cùng của Google sang mobile-first index không có nghĩa là content trên máy tính sẽ dừng xếp hạng. “Mobile-first means mobile first. Nó chỉ có nghĩa là chúng tôi sẽ tìm kiếm content trên di động đầu tiên, “Illyes nói.

Một phần cuộc nói chuyện của Illyes cũng tập trung vào những thách thức mà Google phải đối mặt trong việc phát triển mobile-first index. Ví dụ: Di động có ít content hơn và ít liên kết hơn. Và rất nhiều content trên điện thoại di động thiếu những thứ như rel = canonical, rel-adnotations.

“Nếu bạn có một trang web đáp ứng tốt, bạn sẽ rất thích thú với nó” ông nói. “Tại sao? Bởi vì content trên trang web trên máy tính của bạn sẽ khá giống nhau trên trang web đáp ứng của bạn. Dữ liệu được cấu trúc trên trang web trên máy tính để bàn của bạn sẽ giống nhau. Sẽ có sự khác biệt nhỏ trong cách bạn trình bày dữ liệu, nhưng chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị.”

Illyes cũng giải thích rằng nội dung ẩn đằng sau các liên kết “Read more” trên một trang thông qua CSS sẽ vẫn có thể xếp hạng trong mobile-first index.

Mobile-first index sẽ không diễn ra sớm, vì vậy hãy kiên nhẫn và chuẩn bị trang web của bạn. “Bạn có rất nhiều thời gian để thực hiện các thay đổi này cho trang web của bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ