Mẹo và thủ thuật xây dựng liên kết nâng cao hoàn hảo nhất

Phần này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật xây dựng liên kết mà chúng tôi đã chọn trong nhiều năm qua. Một số đã được đề cập ngắn gọn ở những nơi khác trong hướng dẫn này, nhưng tất cả đều khá cụ thể và sẽ khá hữu ích cho bạn, bất kể bạn làm việc trong ngành nào.

Tăng tốc độ tìm kiếm liên kết với danh sách
Nói rằng chúng tôi làm việc trong ngành công nghiệp làm vườn và muốn tìm các blog làm vườn để thực hiện một số tiếp cận. Bản năng đầu tiên của chúng tôi có thể là tìm kiếm “blog vườn” hoặc một cái gì đó tương tự như vậy. Điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt, nhưng bạn sẽ cần tìm kiếm thông qua rất nhiều kết quả tìm kiếm để có được số lượng blog kha khá.

Để giúp tăng tốc mọi thứ lên một chút, hãy thử tìm kiếm “danh sách blog vườn” thay vào đó sẽ cho bạn kết quả như thế này:

Như bạn có thể thấy, trong một vài kết quả đầu tiên, có rất nhiều danh sách các blog làm vườn đã được người khác quản lý. Điều này không chỉ giúp bạn tìm blog nhanh hơn mà còn giúp bạn tìm thấy các blog chất lượng tốt hơn vì danh sách đã được quản lý. Tôi đã viết một bài đăng trên blog về xây dựng liên kết bằng cách sử dụng danh sách trên blog Moz mà bạn cũng nên xem qua.

Tìm các blogger sử dụng Followerwonk
Followerwonk là một công cụ nhỏ tuyệt vời cho phép bạn chạy nhiều phân tích trên tài khoản Twitter. Đây là một công cụ Moz có sẵn dưới dạng thuê bao riêng biệt, chi phí thấp hơn từ Moz Pro.

Một trong những tính năng của Followerwonk cho phép bạn tìm các blogger có ảnh hưởng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây là tùy chọn Tìm kiếm bios và bạn có thể tìm kiếm các từ khóa như thế này:

Điều này sẽ cho tôi thấy những người trên Twitter có “blogger thời trang” trong tiểu sử của họ:

Sau đó, bạn có thể xuất các kết quả này vào CSV sẽ cho bạn biết những người này có trang web được liệt kê bên cạnh tiểu sử của họ. Nếu họ làm như vậy, thì bạn có thể xem và xem họ có phải là người tốt để bắt đầu tham gia và cuối cùng, quảng bá nội dung của bạn tới.

Nhận thêm liên kết từ infographics của bạn
Giống như viết blog của khách, xây dựng liên kết bằng infographics đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Nói chung, quy trình nhận liên kết ở đây giống như quy trình xây dựng liên kết dựa trên nội dung được nêu trước đây, nhưng có một bước bổ sung ở đây mà bạn có thể thực hiện để có thể giúp bạn có thêm một vài liên kết.

Kỹ thuật này dựa trên thực tế là một số người sẽ nhúng infographics của bạn, nhưng sẽ không cung cấp cho bạn một liên kết. Điều này thực sự khá phổ biến, vì vậy thường có cơ hội để bạn liên hệ với các trang web này và yêu cầu họ liên kết.

Để làm điều này, chúng tôi cần bắt đầu bằng cách lấy một bản sao của tên tệp nơi lưu trữ đồ họa thông tin của bạn. Lưu ý rằng chúng tôi muốn tên tệp jpg, png thực tế thay vì URL. Chúng ta có thể có được điều này bằng cách truy cập vào infographic, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Sao chép URL hình ảnh:”

Bây giờ bạn chỉ cần truy cập các URL này và đảm bảo rằng có một liên kết trỏ lại trang web của bạn. Nếu không có, thì bạn có thể gửi email nhanh đến chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ thêm liên kết đến nguồn ban đầu.

Học nhiều hơn nữa
Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này sẽ cung cấp cho bạn các nguyên tắc cơ bản bạn cần để bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết, nhưng xây dựng liên kết là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng với nhiều trường phái suy nghĩ và thực hành. Để tiếp tục giáo dục và phát triển của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên các tài nguyên sau:

Bọc lại…
Đó là về nó bây giờ! Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích Hướng dẫn cho người mới bắt đầu xây dựng liên kết! Như đã đề cập ngay khi bắt đầu hướng dẫn này, cảnh quan đang thay đổi thường xuyên và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật hướng dẫn này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một điều không thể thay đổi – trọng tâm về chất lượng luôn luôn ở phía trước bạn nếu bạn đang cố gắng thành công trong dài hạn trực tuyến. May mắn nhất!

Thêm một lưu ý: Đơn giản là chúng tôi không thể cảm ơn Paddy Moogan đủ để viết hướng dẫn này. Chuyên môn và sự khôn ngoan của ông đã làm cho dự án có thể. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Ashley Tate vì đã làm xáo trộn giai đoạn đầu của dự án, Trevor Klein đã đưa nó về đích, Cyrus Shepard đã đánh giá chuyên gia và một vài bổ sung quan trọng, Derric Wise và David O’Hara vì đã đưa nó sống với nghệ thuật của họ và Andrew Palmer đã dịch liền mạch mọi thứ lên web.