Mẹo SEO hình ảnh hiệu quả nhất dành cho newbie

SEO hình ảnh: Hình ảnh thường được sử dụng trên các bài viết cho bài đăng trên blog, tạp chí trực tuyến hoặc báo và những người đưa lên trang web.

Chúng có ích trong việc đưa bài viết vào cuộc sống, giúp nó có chiều sâu hơn để làm cho nó dễ hiểu hơn với người xem. Hình ảnh cần phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và người dùng cuối là người xem.

Để có được hình ảnh tốt nhất, bạn sẽ cần tối ưu hóa hình ảnh cho SEO. Điều này là thông qua việc giảm kích thước của nó để nó có thể dễ dàng tải xuống.

Cũng cung cấp cho nó tên chính xác và văn bản thay thế để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh: Thêm hay không thêm?

Là một nhà văn, một blogger hoặc một người nghĩ ra nội dung bằng văn bản cho một trang web, bạn hẳn đã tự hỏi mình câu hỏi này một cách nghiêm túc.

Nếu bạn nên hay bạn nên thêm hình ảnh. Vâng, tất nhiên bạn nên đặt chúng cùng với bài viết của bạn. Bạn có thể thêm hình ảnh vào mỗi bài viết của bạn.

Hình ảnh giúp người đọc hiểu rõ hơn về bài viết. Nó mang lại cho các từ một cảm giác thú vị hơn, và có thể thu hút mọi người để họ đọc và không cho nhàm chán chỉ bằng lời nói.

Hình ảnh cũng cho phép bạn giải thích ý của bạn để người đọc hình dung ra nó.

Chẳng hạn, các bài viết hướng dẫn có hình ảnh cho phép người đọc hiểu rõ hơn. Họ cũng làm cho trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn hấp dẫn hơn.

Chọn một hình ảnh

Hình ảnh bạn chọn để thêm phụ thuộc vào nội dung bài viết của bạn, mục đích của nó và mục đích của nó.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thanh thiếu niên, hãy có những hình ảnh thu hút họ một cách cụ thể. Bạn có thể thêm hình ảnh của riêng bạn hoặc tạo một hình ảnh khác từ các trang web khác nhau.

Hình ảnh riêng

Bạn có thể có hình ảnh của riêng bạn trên các bài viết. Ví dụ, nếu bài viết dành cho trang web của công ty, bạn có thể có hình ảnh của nhóm đằng sau nó để cho độc giả liên quan đến công ty nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những hình ảnh của riêng bạn như ảnh của những người liên quan đến bài viết.

Bạn thậm chí có thể có một buổi chụp ảnh theo kế hoạch cụ thể cho mục đích này, để có được hình ảnh để sử dụng cho bài viết của bạn, hoặc chỉ chọn những gì có liên quan nhất từ ​​danh sách các bức ảnh.

Hình ảnh nên bổ sung cho bài viết của bạn bằng cách liên quan đến chủ đề thảo luận.

Nó cần phải phản ánh chủ đề của bài viết hoặc là một minh họa thông tin trong bài viết. Điều này rất quan trọng để cho phép hình ảnh xếp hạng tốt hơn.

Hình ảnh thường được tối ưu hóa cho các từ khóa cụ thể do đó các văn bản liên quan cùng với hình ảnh sẽ dẫn đến thứ hạng được cải thiện.

Lựa chọn thay thế

Bạn không muốn sử dụng hình ảnh của riêng bạn? Có lẽ bạn chỉ có thể có được quyền truy cập vào chúng hoặc muốn có một cái gì đó khác biệt.

Bằng mọi cách đi cho nó. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh độc đáo với một tìm kiếm cơ bản. Có nhiều trang web có bộ sưu tập các hình ảnh khác nhau trong các danh mục khác nhau như Flickr và Pinterest.

Tìm hình ảnh chính hãng để đi với bài viết của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các hình minh họa như biểu đồ và biểu đồ.

Chúng đặc biệt hữu ích khi giải thích dữ liệu, vì nó cung cấp bằng chứng trực quan. Bạn cũng có thể sử dụng GIF hoạt hình đã trở nên phổ biến hơn ngày nay.

Chỉ cần nghĩ về các bài viết bạn thấy liên kết từ phương tiện truyền thông xã hội. Hầu hết trong số họ sử dụng GIF hoạt hình.

Nếu bạn quyết định sử dụng GIF hoạt hình, hãy giảm thiểu việc sử dụng chúng trên một bài viết. Có quá nhiều GIF trên bài đăng của bạn sẽ gây mất tập trung cho người đọc do chuyển động của hình ảnh.

Sử dụng rất ít và không gian chúng đủ để cung cấp cho người đọc của bạn nhiều thời gian và không gian để thực sự đọc nội dung mà không bị gián đoạn liên tục từ GIF.

Chuẩn bị

Khi bạn chọn hình ảnh, bạn cần chuẩn bị cho nó để đăng bằng cách quan tâm đến những điều sau đây:

Mẹo SEO hình ảnh # 1: Tên tệp

Điều này sẽ cho Google thấy những gì hình ảnh về. Chọn một tên tệp mô tả hình ảnh và sử dụng các từ khóa để cho phép người tìm kiếm dễ dàng tiếp cận hơn. Loại bỏ các số và chữ cái chung dưới dạng tên tệp như DHGT3564.jpg.

Mẹo SEO hình ảnh # 2: Chia tỷ lệ hình ảnh

Bạn sẽ cần phải chia tỷ lệ hình ảnh theo kích thước mà nó sẽ được hiển thị. Bạn có thể thu nhỏ nó xuống để giảm thời gian tải. Điều này làm cho việc truy cập trang dễ dàng hơn, vì trang web thường nhanh hơn.

Mẹo SEO hình ảnh # 3: Giảm kích thước tệp và tối ưu hóa nó

Một khi bạn đã thu nhỏ hình ảnh của mình, hãy để nó trong tập tin nhỏ nhất có thể. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa dữ liệu EXIF.

Có các công cụ để thực hiện các tác vụ như JPEGMini. Kiểm tra sự thành công của việc tối ưu hóa bằng các công cụ là tốt.

Mẹo SEO hình ảnh # 4: Hình ảnh đáp ứng

Sử dụng những điều này để tránh trải nghiệm di động xấu khi tỷ lệ thoát tăng. Sử dụng hình ảnh đáp ứng là rất quan trọng cho SEO.

Mẹo SEO hình ảnh # 5: Đặt hình ảnh

Khi bạn đến điểm mà bạn thêm hình ảnh vào bài viết của mình, hãy đặt nó ở vị trí chiến lược.

Điều tốt nhất sẽ là đặt nó bên cạnh nội dung liên quan trên bài viết. Điều này đảm bảo sự liên quan của cả nội dung và hình ảnh.

Chú thích

Hình ảnh được kèm theo văn bản. Đây là những chú thích của hình ảnh. Các chú thích rất quan trọng vì chúng được đọc nhiều lần thậm chí nhiều hơn nội dung bằng văn bản thực tế của bài viết.

Khi mọi người quét một bài viết, họ có xu hướng quét tiêu đề, hình ảnh và chú thích nếu có.

Điều này cho bạn biết rằng bạn cần phải hết sức cẩn thận khi đưa ra chú thích. Bạn cần sử dụng chúng một cách chính xác để khai thác đối tượng lớn có sẵn.

Không phải tất cả các hình ảnh yêu cầu chú thích. Một số có thể đứng một mình. Bạn cần có khả năng quyết định hình ảnh nào yêu cầu chú thích và hình ảnh nào tốt mà không cần chú thích.

Nếu nó yêu cầu một, hãy cung cấp cho nó một mô tả tốt về hình ảnh, sử dụng các từ khóa.

Văn bản thay thế và văn bản tiêu đề

Đây là văn bản được thêm vào hình ảnh cho các trường hợp khi hình ảnh không tải được và không được hiển thị.

Đó là mô tả của hình ảnh, để đảm bảo hình ảnh vẫn đặt thông điệp của nó. Đảm bảo rằng bạn thêm văn bản thay thế vào hình ảnh và nó bao gồm từ khóa SEO cho trang đó. Văn bản tiêu đề có thể được sử dụng để mô tả hình ảnh.

Thẻ hình ảnh

Bạn có thể sử dụng hình ảnh để chia sẻ xã hội. Thêm thẻ hình ảnh văn bản bên phải cho phép hình ảnh được bao gồm khi bạn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi chia sẻ thẻ hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội, đảm bảo rằng hình ảnh có chất lượng tốt.

Sắp xếp

Cố gắng căn chỉnh hình ảnh của bạn với văn bản, sao cho hình ảnh dính vào một bên. Có hình ảnh bên trái và bên phải của trang có thể phá vỡ dòng chảy của nội dung bằng văn bản.

Sơ đồ trang web hình ảnh XML

Đây là thông tin bạn tận dụng cho Google về hình ảnh trên trang web của mình, bằng cách thêm các thẻ dành riêng cho hình ảnh vào sơ đồ trang web. Nó giúp Google lập chỉ mục hình ảnh của bạn, do đó cải thiện SEO hình ảnh của bạn.

SEO hình ảnh – Đây là tổng hợp của các yếu tố. Google có thể nhận ra các yếu tố trong một hình ảnh, do đó bạn nên đảm bảo rằng chúng mang lại trải nghiệm người dùng và SEO tốt hơn.

Vì vậy, bây giờ bạn có thêm thông tin về SEO hình ảnh và cách sử dụng chúng cho lợi ích của riêng bạn. Hãy tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh cho trang web của bạn và tận dụng tốt nhất chúng.

Chuyển đến thanh công cụ