Lời khuyên của Google: Chuyển tên miền m-chấm của bạn trước khi Mobile-first Index triển khai

Google's Moblie-first index

Google cũng cho biết Mobile-first Index có thể không có ngày khởi động duy nhất, nhưng có thể triển khai từng phần vì các trang web đã sẵn sàng cho sự thay đổi.

Vào tháng 11 năm 2016, Google đã công bố sáng kiến ​​về Mobile-first Index của họ. Nhưng kể từ đó, Google đã phát hiện ra các vấn đề với việc đưa ra một chỉ mục Mobile-first Index mới. Trên thực tế, chúng tôi không mong đợi để xem xét nó cho đến năm 2018, hơn một năm kể từ khi họ công bố sáng kiến ​​này.

Các nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, John Mueller và Gary Illyes gần đây đã chia sẻ một số mẹo và lời khuyên cho các quản trị viên web.

Di chuyển trang web m-chấm của bạn để đáp ứng trước khi triển khai

Trong video “webmaster office hours” gần đây, Google cho biết rằng nếu bạn đang có kế hoạch di chuyển miền m-chấm đến một trang web đáp ứng đầy đủ, thì bạn nên làm nó trước khi chỉ số Mobile-first Index này hoạt động.

Lý do là ngay bây giờ, Google đã có một chỉ mục dành cho máy tính desktop-first index. Vì vậy, Google không thực sự chỉ mục vào m-chấm của bạn; họ chỉ chú thích URL m-chấm, nhưng không có chỉ mục đúng của nội dung m-chấm của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã di chuyển từ m-chấm đến www chính của mình, Google không phải lập chỉ mục cho bất cứ điều gì, nó chỉ cập nhật những chú thích trên điện thoại di động để nói rằng trang web chính thân thiện với thiết bị di động vì nó đáp ứng.

Nếu bạn chờ đợi để thực hiện việc này sau khi chỉ mục thân thiện với điện thoại di động được triển khai, thì Google sẽ lập chỉ mục một cách đầy đủ nội dung và URL m-chấm của bạn. Sau đó quá trình di chuyển sẽ mất nhiều thời gian hơn vì Google không chỉ cập nhật URL mà còn cả nội dung và tín hiệu trong các trang của bạn. Nói tóm lại, bạn có thể đẩy kế hoạch di chuyển m-chấm của bạn lên ngay bây giờ so với chờ đợi.

Nội dung trên điện thoại di động phải tương đương với nội dung trên máy tính của bạn

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm cho biết rằng vẫn ổn nếu hiển thị ít nội dung hơn và ít tính năng hơn trên phiên bản di động của trang web của bạn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã thảo luận, việc có ít nội dung trên trang web trên thiết bị di động hơn trên trang web dành cho máy tính có thể dẫn đến thay đổi xếp hạng khi Mobile-first index hoạt động.

John Mueller của Google nói trên Twitter rằng “Các trang trên điện thoại di động nên có nội dung và chức năng tương đương bất kể có lập Index hay không.” “Tại sao phải chờ đợi để khắc phục điều này?”. Logic của Mueller là người dùng của bạn muốn độ trải nghiệm giống nhau, vì vậy hãy tìm ra cách để trang web thân thiện với người dùng mà không cần loại bỏ bất kỳ nội dung hoặc chức năng nào. Nó sẽ không chỉ trợ giúp cho người dùng những gì họ muốn, mà còn để chỉ mục khi Mobile-first index hoạt động.

Mobile-first index sẽ triển khai như thế nào?

Bỏi vậy, chúng tôi biết rằng Mobile-first index có thể sẽ không bắt đầu hoạt động cho đến năm 2018 , nhưng sẽ triển khai như thế nào?

Mueller cho biết trên Twitter rằng họ sẽ tung ra nó trên cơ sở từng trang web. Giống như ông đã nói cách đây vài tháng, rằng Google có thể tung ra chỉ mục này ra theo từng đợt.

Mueller nói: “Chúng tôi đang lên kế hoạch chuyển đổi các trang web khi chúng tôi thấy chúng đã sẵn sàng. Vì vậy, Google có thể di chuyển các trang web đến index mới này theo từng đợt. Ông nói thêm rằng “không chắc rằng chúng tôi sẽ có một ngày phát hành duy nhất”. Nhưng từ tất cả những thông tin mà ông chia sẻ “vẫn còn trong giai đoạn làm việc”, và tất cả những điều này có thể thay đổi.

Chắc chắn một điều rằng Google sẽ thông báo trước cho các quản trị web và SEO nên chuẩn bị như thế nào cho Mobile-first index.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ