7 bước Local SEO hoàn hảo nhất trong năm 2019

Với việc Google thay đổi các yếu tố xếp hạng của họ hơn 500 lần mỗi năm, thật khó để hiểu những gì cần làm. SEO là mọi thay đổi nhưng có những yếu tố sẽ luôn đảm bảo một trang web xếp hạng tốt trong Google?
Tin xấu là SEO luôn thay đổi, vì vậy các yếu tố xếp hạng và sự tập trung của bạn sẽ phải thay đổi đáng kể theo thời gian. Một ví dụ điển hình cho điều này là khi Google phát hành:
  • Penguin.
  • Panda.
  • Mobilegeddon.

Mặc dù có những cập nhật SEO thường xuyên, nhưng có một số tin tốt. SEO mũ trắng tập trung vào các chiến lược sẽ hoạt động tốt theo thời gian bất kể thuật toán thay đổi. Nếu bạn mệt mỏi khi nghe các chiến lược xếp hạng tương tự lặp đi lặp lại, thì hãy chú ý đến bài đăng trên blog này.

Dưới đây là 7 yếu tố cho một chiến dịch SEO địa phương hiệu suất cao:

1. Nghiên cứu từ khóa SEO địa phương đúng cách
Nó đã trở nên rất rõ ràng rằng nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch SEO. Trên thực tế, nó thường là sự tạo ra hoặc phá vỡ hầu hết các chiến dịch SEO. Chiến dịch SEO của bạn nên nhắm mục tiêu 10 -25 từ khóa có thể phổ biến trong khu vực của bạn. Các cách ưa thích của chúng tôi để xác định các từ khóa mới cho một doanh nghiệp địa phương là sử dụng đề xuất của Google.
Google đề xuất cho phép bạn nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm thông thường của Google và đến lượt mình, nhận được một loạt các từ khóa tương tự. Ví dụ: nếu bạn đang làm SEO nhà hàng, bạn sẽ tìm kiếm các nhà hàng ở gần tôi. Đối với bản vẽ này, chúng tôi vừa nhập vào các Nha sĩ lâm sàng, và đây là các tìm kiếm được đề xuất của Google:
>hình ảnh<
Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng phân tích các từ khóa bạn có thể muốn xếp hạng. Xin lưu ý rằng Google đang hiển thị các điều khoản này vì chúng thường được nhập vào Google từ những người dùng khác.
2. Thiết kế trang web của bạn thật thân thiện với thiết bị di động
Cho dù bạn có đang trải qua quá trình thiết kế trang web mới hay không, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tìm một trang web thân thiện với thiết bị di động. Kể từ Google Google Mobilegeddon, họ đã nói rất rõ rằng các trang web di động được tối ưu hóa sẽ không được xếp hạng trong thiết bị di động.
Do đó, rất nhiều nhà tiếp thị đã thực hiện các bước cần thiết để thiết kế lại trang web của họ. Bạn cũng muốn chắc chắn rằng trang web của bạn là:
  • Thân thiện với thiết bị di động.
  • Thân thiện với người dùng.
  • Có tốc độ tải nhanh.
Google có một công cụ rất hữu ích cho bạn biết nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra trang web của mình bằng cách theo liên kết này tại đây: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Bạn cũng có thể muốn biết tốc độ trang của mình, Google cũng thích xếp hạng các trang web có thời gian tải nhanh. Bạn có thể truy cập các công cụ tốc độ trang ở đây: https://developers.google.com/speed/

Đối với quy trình thiết kế lại trang web cho trang web của bạn, bạn luôn có thể bắt đầu bằng cách liên hệ với chúng tôi để thảo luận về quy trình thiết kế lại trang web của bạn. Hoặc, bạn có thể tìm một nhà thiết kế trang web trong khu vực của mình bằng cách tiến hành tìm kiếm Google bình thường.
Nếu bạn có kế hoạch tự làm trang web, hãy thử sử dụng hệ thống được quản lý WordPress WordPress. WordPress sử dụng các công cụ thân thiện với SEO như Yoast SEO để kiểm tra điểm SEO của bạn:
>hình ảnh<
Từ đây bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đánh giá cách Google đang đọc trang của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các đèn SEO Yoast SEO đều chuyển sang màu xanh lá cây. Nếu chúng có màu đỏ, hãy quay lại và đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp thích hợp để thay đổi ánh sáng.
3. Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh trên trang web của bạn
Trước khi chúng tôi thêm hình ảnh tùy chỉnh vào trang chủ của trang web, không ai sẽ liên hệ với chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đã thêm một hình ảnh tùy chỉnh với một hình thức liên lạc, các chuyển đổi của chúng tôi đã biến mất:
Từ -> 0%
Đến -> 5-8%
Làm cho trang web của chúng tôi là một tài sản chứ không chỉ là một tập tài liệu. Bạn có thể làm điều này bằng cách đảm bảo mọi thứ trên trang web của bạn là tùy chỉnh thay vì chỉ là hình ảnh chứng khoán. Hầu hết các chiến dịch SEO tập trung vào lưu lượng truy cập nhưng nên tập trung vào chuyển đổi.
Nếu bạn cần thiết kế và chụp ảnh tốt, hãy liên hệ với một nhiếp ảnh gia địa phương và đảm bảo họ có thể đến văn phòng của bạn để chụp ảnh. Các nhà thiết kế đồ họa thường biết làm thế nào để kích thước hình ảnh đúng cho trang web của bạn.
4. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các thư mục liên quan thích hợp
Khi thực hiện SEO địa phương, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể được liệt kê cho doanh nghiệp của bạn ở những nơi quan trọng. Mặc dù có hàng triệu thư mục kinh doanh ngoài kia, bạn chỉ nên được liệt kê trên những thư mục có liên quan thích hợp.
Ví dụ: nếu bạn là một họa sĩ, bạn có thể muốn được liệt kê trong các thư mục danh sách cố vấn / angies nhà. Nhưng làm thế nào chính xác bạn có thể tìm thấy các thư mục này để bạn có thể được đặt trên chúng mà không phải tìm kiếm hàng giờ trực tuyến?
Bạn có thể bắt đầu với một công cụ như Brightlocal. Brightlocal cho phép bạn nhập ngành kinh doanh theo chiều dọc bạn và nhanh chóng xem kết quả tìm kiếm của các thư mục có sẵn để đặt doanh nghiệp của bạn vào.
Khi bạn đã chọn các thư mục của mình, hãy thêm doanh nghiệp của bạn vào đó và thêm hình ảnh, mô tả có liên quan và tối đa hóa thông tin cho doanh nghiệp của bạn để bạn có thể có được thứ hạng địa phương.
5. Cải thiện tốc độ trang di động của bạn

64% lưu lượng truy cập Internet trên đến từ thiết bị di động“. Vì điều này, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động. Vì cập nhật thuật toán di động của Google, bạn cần đảm bảo trang web của mình được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Tin tốt là, hầu hết các chủ đề WordPress mới hơn đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Tin xấu là hầu hết các trang web được tạo trước khi cập nhật không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.
Một cách nhanh chóng để kiểm tra xem trang web của bạn có xuất hiện đúng trên thiết bị di động hay không là sử dụng công cụ tốc độ trang di động của Google. Bạn có thể truy cập công cụ bằng cách nhấn vào đây: Mobile-Friendly Test
6. Sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để cải thiện tín hiệu xã hội
Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp cho SEO địa phương, nhưng nó vẫn cực kỳ quan trọng. Google xem hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội như một sự gia tăng thứ hạng.
Nhưng trước niềm tin trái ngược về việc thao túng các tín hiệu xã hội, giờ đây Google thích thấy sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội đích thực. Đối với SEO địa phương, chúng tôi khuyên bạn nên công ty của bạn được liệt kê trên các trang truyền thông xã hội sau:
  • Facebook
  • Twitter
  • Google +
  • YouTube
Google giám sát các nền tảng xã hội này vì chúng là phổ biến nhất trực tuyến. Tạo các tài khoản này và sau đó chủ động đăng lên các tài khoản này để cung cấp cho bạn sự mới mẻ mà thương hiệu của bạn xứng đáng.
7. Viết bài đăng trên blog địa phương cho thị trấn / thành phố của bạn
Hãy nói ví dụ như bạn là người ở thành phố Hồ Chí Minh và bạn muốn xếp hạng ở thành phố đó. Thay vì tạo nội dung ngẫu nhiên liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn, hãy thử tạo nội dung cụ thể liên quan đến thị trấn hoặc thành phố đó.
Bằng cách này, Google thông báo rằng bạn đang tham chiếu địa phương và bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này thậm chí còn mạnh mẽ hơn nếu bạn liên kết trở lại trang xếp hạng được nhắm mục tiêu của bạn với văn bản neo được nhắm mục tiêu.
Vui lòng xem hình ảnh bên dưới để làm ví dụ về cách bạn nên liên kết trở lại trang xếp hạng được nhắm mục tiêu của mình:
Trong hình trên, chúng tôi đã nhắm mục tiêu vào thuật ngữ của “dịch vụ seo HCM”. Điều này được thể hiện rõ khi chúng tôi liên kết trở lại trang mục tiêu của chúng tôi với cụm từ chúng tôi muốn xếp hạng.
Cuối cùng
Khi tối ưu hóa chiến dịch SEO của bạn cho SEO địa phương, hãy đảm bảo bạn đã liên hệ với chuyên nghiệp. Đảm bảo bạn đang kiểm tra các tài liệu tham khảo của các cơ quan khi đi về SEO của bạn. Luôn luôn nên làm SEO của riêng bạn vì bạn sẽ là người quyết định cuối cùng nếu trang web thành công, hoặc nếu nó thất bại.
Chuyển đến thanh công cụ