Local Search Marketing là gì? Cách triển khai Local Search Marketing SEO

Tiếp thị tìm kiếm địa phương là gì?
Tiếp thị tìm kiếm địa phương là bất cứ điều gì bạn làm trên web để thúc đẩy một doanh nghiệp thực tế giúp liên hệ trực tiếp với khách hàng của mình. Nó áp dụng cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), thương hiệu doanh nghiệp quốc gia và chuỗi. Nếu một công ty gặp gỡ trực tiếp với khách hàng của mình – thông qua khu vực cửa hàng hoặc khu vực dịch vụ – thì nó được gọi là một doanh nghiệp địa phương và một bộ kỹ thuật và kỹ năng độc đáo có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị trên Internet. Điều này cũng có thể được gọi là SEO địa phương, SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương.

Khác xa với hình thức tiếp thị một lần, SEO địa phương tốt dựa trên nền tảng thông tin kinh doanh rõ ràng, sử dụng một loạt các phương thức tiếp thị để biến một thương hiệu không xác định thành một từ gia đình địa phương.

Đồ họa sau đây cung cấp tổng quan về các nhiệm vụ cốt lõi tạo nên một chiến dịch SEO địa phương, từ dưới cùng (cơ bản) đến hàng đầu (nâng cao).

Hiểu tiếp thị tìm kiếm địa phương
Nắm vững SEO địa phương có nghĩa là xây dựng trên nền tảng vững chắc để cuối cùng đạt được lợi thế cạnh tranh. Những yếu tố nền tảng được thể hiện trong kim tự tháp ở trên. Bắt đầu từ phía dưới, hãy để nhóm xác định từng nhiệm vụ sau:

Hướng dẫn tuân thủ
Cách bạn khái niệm hóa và tiếp thị loại hình doanh nghiệp địa phương của bạn sẽ dựa trên Nguyên tắc đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Google. Danh sách Google My Business của bạn là danh sách quan trọng nhất bạn xây dựng cho công ty của mình; việc không tuân thủ các nguyên tắc của Google Google có thể dẫn đến thất bại về xếp hạng và thậm chí là gỡ xuống danh sách. Để chơi thông minh, bạn phải có thể nhìn thấy doanh nghiệp của mình theo cách Google làm và làm theo các hướng dẫn phù hợp.

Cơ quan trang web
Trang web của bạn có thể tích lũy một số quyền chỉ đơn giản nhờ vào độ tuổi của nó, nhưng bạn có thể chủ động theo đuổi thẩm quyền bằng cách kiếm liên kết và đề cập đến doanh nghiệp của mình từ các nguồn có liên quan, chất lượng. Cảnh giác với các liên kết từ các nguồn hoặc sơ đồ chất lượng thấp cố gắng tăng số lượng liên kết mà không quan tâm đến sự liên quan. Các khảo sát trong ngành chỉ ra rằng chất lượng và thẩm quyền của các liên kết bạn kiếm được có tác động lớn đến thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn.

Chất lượng trang web
Nếu trang web của bạn tải nhanh, có cấu trúc hợp lý, hiển thị đúng trên tất cả các thiết bị, có nội dung chất lượng cao, không có phần mềm độc hại hoặc các yếu tố độc hại khác và mọi người dễ sử dụng, bạn đã đáp ứng các mục tiêu chất lượng cơ bản. Không có lượng tiếp thị nào có thể bù đắp cho UX (trải nghiệm người dùng) kém trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa trang web
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web của bạn nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm hữu cơ (không phải trả tiền) thông qua cả phương tiện kỹ thuật và sáng tạo. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này để SEO phá vỡ các yếu tố cho bạn.

Bạn cũng phải hiểu rằng SEO địa phương bao gồm mọi thứ SEO truyền thống, cộng với địa lý. Nói cách khác, các trang web kinh doanh địa phương không chỉ tập trung vào các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ và chủ đề; họ cũng đánh giá cao các điều khoản liên quan đến các thành phố mà doanh nghiệp phục vụ.

Tính nhất quán của NAP
NAP NAP là một từ viết tắt phổ biến cho tên, địa chỉ, số điện thoại. Từ ba phần dữ liệu này tạo nên cốt lõi của thông tin doanh nghiệp của bạn trong thế giới tìm kiếm địa phương. Đôi khi bạn cũng thấy điều này được viết dưới dạng NAP + W, với chữ W W đứng cho URL trang web của bạn. Để người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm tin tưởng vào dữ liệu họ tìm thấy trên web về doanh nghiệp của bạn, bạn phải nỗ lực để đảm bảo rằng NAP + W phù hợp trên trang web của bạn và trên tất cả các nền tảng của bên thứ ba nơi doanh nghiệp của bạn được liệt kê hoặc đề cập.