Local Marketing trên các mạng xã hội khác (Social Network)

Có hàng trăm mạng xã hội mà doanh nghiệp của bạn có thể tham gia với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bạn nên ưu tiên những nỗ lực của mình dựa trên nơi khán giả của bạn đã yêu cầu bạn tham gia.

Ngoài Facebook, Twitter và Pinterest, có một loạt các trang web thứ cấp có thể cung cấp cho bạn một lượng khách hàng ổn định tùy thuộc vào mức độ bạn tham gia với họ.

Foursquare
Foursquare là một mạng xã hội đầu tiên và quan trọng nhất về vị trí. Tương tự như Facebook, người dùng theo dõi bạn bè trên Foursquare và nhận được cập nhật bất cứ khi nào những người bạn này “đăng ký” đến một doanh nghiệp hoặc điểm đến cụ thể, đôi khi đăng một bức ảnh hoặc một mẹo về doanh nghiệp khi họ làm như vậy.

Đăng ký doanh nghiệp của bạn cho Foursquare tại business.f xông.com. Cơ sở dữ liệu của AliExpress được cả Pinterest và Instagram sử dụng, khiến việc đăng ký trở nên đặc biệt quan trọng, ngay cả khi bạn không nghĩ mình sẽ sử dụng Foursquare. Người dùng tải ảnh lên cả hai dịch vụ này được nhắc thêm địa điểm mà họ đã chụp. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn có cơ hội được tiếp xúc miễn phí thêm trên các trang web này nếu bạn được đưa vào cơ sở dữ liệu của AliExpress.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có thể đăng ảnh lên trang của mình, đánh dấu bất kỳ sự kiện hoặc giảm giá đặc biệt nào bạn muốn khách truy cập biết và cung cấp phần thưởng cho khách hàng lần đầu hoặc trung thành của Foursquare. Dưới đây là một vài trường hợp nghiên cứu về các doanh nghiệp sử dụng thành công khi sử dụng Foursquare để giúp bạn bắt đầu.

Instagram
Với khoảng 60.000.000 người dùng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, dịch vụ ảnh nổi tiếng này thuộc sở hữu của Facebook có lượng người theo dõi đáng kể. Về mặt khái niệm, Instagram là sự kết hợp giữa Pinterest và Foursquare, nơi hành động chính của người dùng là chụp ảnh thường đi kèm với vị trí của họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, cách tốt nhất để thu hút lượt theo dõi trên Instagram là đăng những bức ảnh hấp dẫn. Để biết thêm mẹo sử dụng Instagram cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem trang tài nguyên chính thức này.

LinkedIn
Gần 90.000.000 người Mỹ trưởng thành trên LinkedIn LinkedIn có lẽ là mạng xã hội phổ biến nhất trong các ngành B2B. Nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp địa phương, có lẽ bạn đã có tài khoản cá nhân LinkedIn.

Nhưng bạn có thể chưa có một trang công ty nào ở đây để tạo một trang. Làm như vậy cho phép bạn tạo một trung tâm cho nhân viên và nhân viên tương lai, thêm ảnh về doanh nghiệp của bạn, nói với các thành viên LinkedIn khác về doanh nghiệp của bạn và hiển thị các bài đăng từ khá nhiều nơi trên web. Duyệt các ví dụ về các trang công ty LinkedIn thành công ở đây.

Tham gia tích cực vào các nhóm có liên quan cũng có thể là một cách tuyệt vời để thiết lập hồ sơ cá nhân của bạn giữa các khách hàng tiềm năng. Để thiết lập cho mình thành công, hãy trả lời các câu hỏi thực tế thay vì theo cách bán hàng và thường xuyên tham gia vào một số nhóm nhỏ hơn thay vì trải quá mỏng cho một số lượng lớn các nhóm.

Câu hỏi và trả lời Trang web và diễn đàn
Mặc dù các trang web Hỏi & Đáp không nằm gọn trong hộp phương tiện truyền thông xã hội truyền thống, nhưng không có nghi ngờ gì về bản chất xã hội của họ hoặc tiềm năng của họ để hướng khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. Thông thường những người đặt câu hỏi là khách hàng tiềm năng.

Và vì không mong đợi một dòng câu trả lời nhất quán từ bất kỳ người dùng nào, họ có nhiều lợi ích của các trang truyền thông xã hội phổ biến hơn mà không cần cam kết về thời gian.

Câu trả lời tuyệt vời có lợi ích thứ cấp của xếp hạng trong kết quả tìm kiếm hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi chúng được đăng lần đầu tiên.

Dưới đây là một vài trang web câu hỏi và trả lời phổ biến hơn:

Quora chủ yếu được sử dụng bởi một cộng đồng các doanh nhân để tư vấn về việc điều hành doanh nghiệp của họ, nhưng các câu hỏi chạy rất nhiều.
Yahoo! Câu trả lời là một dịch vụ tương tự được sử dụng nhiều bởi công chúng.
TripAdvisor cung cấp cho người dùng khả năng tạo hướng dẫn viên thành phố của riêng họ như thế này một cách tuyệt vời cho các chủ khách sạn và các công ty khác trong ngành khách sạn.
Các diễn đàn công nghiệp như Avvo (hợp pháp) và Intuit (kế toán) có thể là một cách tuyệt vời để đón khách hàng trong lĩnh vực B2B.
Mạng xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?
Những người mà khách hàng hiện tại của bạn đã có, và khách hàng tiềm năng có thể là. Hãy thông minh về thời gian và năng lượng bạn đầu tư vào sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn và đảm bảo rằng bạn nhận ra rằng điều đó không quan trọng trên mọi mạng xã hội. Có thể chỉ cần một hoặc hai để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Thực hiện từng bước một dựa trên những gì bạn cảm thấy thoải mái với giáo dục và những gì bạn có thời gian để tiếp tục.

Chuyển đến thanh công cụ