Liên kết nội bộ cho SEO Content là gì?

Hiểu những điều cơ bản
Liên kết nội bộ là một thực hành SEO phổ biến. Chúng là các siêu liên kết được tìm thấy trên khắp một trang web trực tiếp đến một trang hoặc tài nguyên khác của cùng một tên miền. Nói một cách đơn giản hơn, nó có một liên kết từ một trang trên trang của bạn đến một trang khác trên trang của bạn. Không giống như các liên kết bên ngoài, bạn không được hướng dẫn ra khỏi miền. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các liên kết nội bộ cũng khác với các liên kết trong nước, còn được gọi là liên kết ngược. Khi bạn nhận được một liên kết trong nước từ một trang web, bạn sẽ nhận được một phiếu từ một trang web khác gần như là một phiếu bầu cho nội dung của bạn.
Lợi ích của liên kết nội bộ
Điểm hay của các liên kết nội bộ là nó giúp khách truy cập trực tiếp mà không cần phải cuộn và tìm kiếm. Hãy nghĩ về nó như một hình thức điều hướng khác. Điều này rất tốt cho trải nghiệm người dùng, một yếu tố lớn trong bảng xếp hạng SEO. Nếu bạn đề cập đến nội dung trên một trang của trang web có sẵn ở một nơi khác trên trang web của bạn với nhiều thông tin liên quan đến nó thì chỉ cần liên kết văn bản đó để người dùng không cần phải đấu tranh để tìm thêm thông tin ở đâu đó trên trang web của bạn.
Liên kết xác định rõ ràng thứ bậc của trang web. Một yếu tố tích cực khác đằng sau liên kết nội bộ là giúp liên kết công bằng, hay nói cách khác là sức mạnh xếp hạng. Google sử dụng các liên kết để xác định nội dung nào trên trang web của bạn, nội dung có liên quan và giá trị đằng sau nội dung đó.
Khi các bot Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ sử dụng các liên kết để tìm mối quan hệ giữa các trang, bài đăng hoặc các dạng nội dung khác. Càng nhiều trang mà bot Google có thể liên quan đến các chủ đề thì khả năng bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên cho kết quả tìm kiếm càng cao vì họ sẽ coi cả trang có liên kết và trang được liên kết có liên quan đến nội dung hữu ích về một chủ đề. Liên kết nội bộ làm tăng giá trị liên kết trên khắp các trang khác trên trang web của bạn thay vì chỉ trang chủ của bạn thường có giá trị liên kết cao nhất do phổ biến nhất cho các liên kết ngược.
Thực tiễn tốt nhất để liên kết nội bộ
Nhiều chuyên gia SEO đề nghị rằng khi tìm ra các tùy chọn liên kết nội bộ của bạn, bạn nên nghĩ về trang web của mình và nội dung như một kim tự tháp. Bắt đầu với trang chủ và xác định các nhóm chính tiếp theo của bạn mà không có quá nhiều liên kết trên trang chủ ngoài các chủ đề chính đó để tránh làm giảm giá trị liên kết của trang chủ nhưng phân tán sức mạnh xếp hạng trên toàn bộ trang web. Tiếp theo tìm hiểu làm thế nào các thùng chính có thể chia thành các chủ đề nhỏ hơn và như vậy. Điều này đôi khi có thể hơi khó hiểu để làm theo vì vậy tôi muốn tham khảo Chuyên gia SEO Neil Patel Từ Bảy Điều răn về Liên kết nội bộ như sau:
  • Tạo một tấn nội dung.
  • Sử dụng văn bản neo.
  • Liên kết sâu.
  • Sử dụng các liên kết tự nhiên cho người đọc (ĐỪNG LỪA ĐẢO MỘT KẾT NỐI – điều đó làm cho nó khó xử).
  • Sử dụng các liên kết có liên quan.
  • Sử dụng theo liên kết.
  • Sử dụng số lượng liên kết hợp lý.

 

Chuyển đến thanh công cụ