Làm thế nào để bắt đầu một Chiến dịch xây dựng liên kết

Một chiến dịch xây dựng liên kết là gì?
Chiến dịch xây dựng liên kết là quá trình cố gắng tích cực để tăng liên kết đến trang web của bạn, thường đi kèm với một số mục tiêu bao quát. Nó sẽ sử dụng các tài sản thuộc trang web để có được các liên kết đó và một tài sản có thể là bất cứ thứ gì từ nội dung và tin tức đến các sản phẩm và dịch vụ.
Cấu trúc một chiến dịch xây dựng liên kết
Có nhiều thành phần khác nhau của một chiến dịch xây dựng liên kết; một số sẽ rất quan trọng để thành công và một số khác sẽ hữu ích nhưng không nhất thiết phải có. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp của các tài sản và tài nguyên có sẵn của bạn.

Đặt mục tiêu
Xây dựng liên kết là một hình thức tiếp thị trực tuyến và với bất kỳ hình thức tiếp thị nào bạn nên bắt đầu bằng các mục tiêu. Biết các mục tiêu của chiến dịch của bạn ngay khi bắt đầu giúp đảm bảo rằng bạn tạo ra một chiến lược mang lại cho bạn cơ hội thành công cao nhất có thể. Bạn cũng cần đảm bảo rằng các mục tiêu của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn gắn chặt với các mục tiêu chung của doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: “xây dựng 10 liên kết” không phải là mục tiêu tốt để đạt được nếu việc xây dựng 10 liên kết không có bất kỳ tác động nào đến thành công chung của doanh nghiệp.

Ở đây, chúng tôi gặp một vấn đề nhỏ. Chúng tôi đã học trước đó rằng các liên kết là một phần mạnh mẽ của các thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vì vậy, sẽ không đạt được mục tiêu nhiều liên kết hơn với bảng xếp hạng? Giúp xếp hạng giúp tăng lưu lượng truy cập và điều này giúp mang lại nhiều khách hàng hơn, phải không? Tất cả điều này là đúng, nhưng vấn đề là đôi khi có thể mất thời gian cho các liên kết bạn đã xây dựng để bắt đầu có ảnh hưởng tích cực đến bảng xếp hạng. Nó không đơn giản như xây dựng liên kết một ngày và xem các cải tiến tiếp theo. Điều này đặc biệt đúng trong các ngành công nghiệp cạnh tranh.
Điều này đặt ra một vấn đề cho SEO bởi vì khó có thể chỉ ra rằng một chiến dịch xây dựng liên kết là thành công, ngay cả khi nó đạt được một số mục tiêu nhất định.
Vì lý do này, điều rất quan trọng là không chỉ đặt ra các mục tiêu thực tế, mà còn đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đặt thông minh hơn là “xây dựng liên kết x”. Các mục tiêu cần gắn với các mục tiêu tổ chức thực sự và cuối cùng có tác động tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền để tăng doanh số. Đồng thời, bạn cần phải giáo dục những người xung quanh rằng SEO và xây dựng liên kết không thành công chỉ sau một đêm và kết quả không phải là tức thời. Giống như bất kỳ hoạt động tiếp thị tốt nào, nên tập trung vào lợi nhuận dài hạn, không phải là chiến thắng nhanh chóng qua đêm.
Tìm tài sản của bạn
Trọng tâm của bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết nào là tài sản mà bạn sẽ sử dụng để thu hút và kiếm liên kết. Điều này cũng có thể được gọi là “cái móc” sẽ khiến mọi người quan tâm đến những gì bạn cung cấp và sẽ lôi kéo họ liên kết với bạn. Tài sản sẽ thay đổi từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác và bạn cần xác định tài sản nào mà doanh nghiệp của bạn sẽ quan tâm đến người khác và có thể được sử dụng trong việc xây dựng liên kết.
Ví dụ về tài sản có thể là
Nội dung
Dữ liệu
Các sản phẩm
Dịch vụ
Những người
Một tài sản khác mà các SEO mũ đen vẫn sử dụng là tiền. Rõ ràng, tất cả các tài sản có thể sẽ cần một khoản đầu tư nào đó, nhưng các SEO tiếp cận liên kết mua lại như một giao dịch tiền mặt thuần túy. Liên kết mua hoàn toàn trái với hướng dẫn của Google và nếu một trang web bị bắt gặp tham gia vào hoạt động này, điều đó có thể có nghĩa là bị phạt nặng và mất lưu lượng truy cập. Liên kết mua là rủi ro và thường rủi ro sẽ lớn hơn tổn thất tiềm năng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó.
Bạn cũng cần đảm bảo rằng các tài sản bạn tạo có liên quan đến đối tượng bạn muốn thu hút. Aleyda Solis đưa ra một hướng dẫn chuyên sâu rất đáng xem.
Những loại liên kết bạn cần
Khi xác định chiến lược cho chiến dịch xây dựng liên kết của bạn, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về các loại liên kết bạn cần có. Có nhiều loại để xem xét:

Liên kết đến trang chủ của bạn

Liên kết đến các trang “sâu” (như trang sản phẩm hoặc danh mục)

Liên kết chứa tên thương hiệu / công ty của bạn

Liên kết có chứa các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu
Ngoài ra, có các kết hợp ở trên, chẳng hạn như liên kết có thương hiệu đến một trang sâu. Xác định loại liên kết bạn cần sẽ bắt đầu bằng phân tích liên kết chi tiết của trang web hiện tại của bạn cũng như xem cách bạn xếp hạng cho các từ khóa nhất định so với đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng Open Site Explorer để chạy loại phân tích này và xem cấu hình liên kết của bạn hiện tại trông như thế nào.

Các phân tích sẽ cho bạn thấy cơ hội để cải thiện. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bạn không xếp hạng cho một trong những từ khóa chính của bạn. Sau khi thực hiện một số phân tích liên kết, bạn thấy rằng bạn không có liên kết nào trỏ đến trang web của bạn có chứa từ khóa này, hoặc, bạn thấy rằng trang sâu có liên quan nhất không có liên kết nào cả. Nếu bạn xác định một cái gì đó như thế này, bạn có một vấn đề hữu hình mà bạn có thể làm việc để giải quyết. Trong trường hợp này, điều đó có thể có nghĩa là chiến lược của bạn bao gồm cố gắng xây dựng liên kết đến trang sâu hiện không có bất kỳ liên kết nào và không xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Tìm mục tiêu liên kết
Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là loại người nào bạn nên liên hệ, vì bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang liên hệ với những người có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn. Nếu bạn liên hệ ngẫu nhiên với mọi người, tỷ lệ phản hồi của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều và bạn có khả năng mang lại cho bản thân và trang web của bạn một tiếng xấu.
Lý tưởng nhất là trước khi bạn thực sự bắt đầu một chiến dịch xây dựng liên kết, bạn nên có một ý tưởng sơ bộ về người mà bạn nghĩ sẽ quan tâm đến những gì bạn đang làm. Nếu bạn tạo một phần nội dung mà bạn muốn liên kết đến, chẳng hạn như một infographic, bạn nên tự hỏi mình ngay khi bắt đầu quá trình ai sẽ quan tâm đến nó. Quan trọng hơn, ai sẽ quan tâm đủ để thực sự liên kết với nó?

Bit cuối cùng này là rất quan trọng. Mặc dù bạn có thể thấy khá dễ dàng để khiến mọi người nhìn vào nội dung của bạn, nhưng đó là một mức độ tương tác hoàn toàn mới để họ thực sự liên kết với nó. Liên kết với một cái gì đó đòi hỏi một chút nỗ lực và thời gian, vì vậy bạn cần làm cho ai đó đủ quan tâm để họ không ngại làm điều này. Rào cản để nội dung của bạn được chia sẻ trên các mạng xã hội thấp hơn nhiều. Nhiều người có tài khoản Twitter hoặc Facebook hơn một trang web hoặc blog, giúp họ chia sẻ dễ dàng hơn.

Vậy làm thế nào để bạn làm cho mọi người quan tâm đủ để liên kết?

Bạn cần tìm một cái móc khiến mọi người quan tâm. Bạn cần phải thực hiện móc nối này vào nội dung của bạn ngay từ đầu. Nếu bạn ngừng tạo móc nối cho đến khi bạn bắt đầu tiếp cận, bạn có thể phát hiện ra rằng không ai quan tâm đến điểm của nội dung của bạn, kết quả là bạn sẽ dành nhiều thời gian để tạo nội dung mà không ai muốn liên kết đến .

Một số móc mà bạn có thể nghĩ về có thể là:

  • Tin tức
  • Buồn cười
  • Gây tranh cãi
  • Trực quan hóa dữ liệu
  • Cuộc thi
  • Ego-mồi
  • Nội dung dài, chi tiết

Có rất nhiều móc nối, nhưng những cái ở trên ít nhất sẽ khiến bạn suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho những người sẽ khiến họ liên kết với bạn.

Một bài tập đơn giản bạn có thể làm ở đây là vào nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn và xem những gì liên kết mọi người đang chia sẻ. Ghi lại những đặc điểm của mỗi liên kết và cố gắng tìm các mẫu. Rất có thể các liên kết được chia sẻ trên Facebook rất buồn cười, bởi vì nhiều người sử dụng nền tảng này cho mục đích cá nhân và có thể không chia sẻ nội dung nghiêm trọng hơn ở đó, ngoại trừ các tin tức lớn hoặc chủ đề gây tranh cãi. Bây giờ hãy đi và xem nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, ghi lại những loại liên kết đang được chia sẻ ở đó và tự hỏi tại sao. Bạn có thể thấy rằng nhiều nội dung thông tin dài hơn được chia sẻ trên Twitter hơn là trên Facebook.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn cho các liên kết
Khi bạn đã vạch ra ý tưởng của mình, không quá khó để tìm ra ai sẽ nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn. Nói chung, bạn chỉ cần động não các chủ đề liên quan đến nội dung của bạn. Hãy xem một ví dụ.

Hãy tưởng tượng bạn đang tập hợp một phần nội dung có tên, Hướng dẫn dứt khoát để nướng những chiếc bánh cupcake hoàn hảo. Bạn đang sản xuất nội dung này bởi vì bạn sở hữu một tiệm bánh địa phương bán bánh nướng cũng như nhiều thứ đáng yêu khác

Ai sẽ quan tâm đến hướng dẫn này?

Blogger thực phẩm: sự lựa chọn rõ ràng!

Các blogger phụ huynh: họ có thể muốn dạy con họ cách làm bánh nướng và hướng dẫn của bạn sẽ chỉ cho họ cách làm điều này

Trang web công thức: bởi vì hướng dẫn của bạn sẽ chứa rất nhiều công thức tuyệt vời cho các loại bánh cupcake khác nhau

Trang web của bữa tiệc: không bữa tiệc nào trọn vẹn nếu thiếu một đĩa bánh cupcake

Chỉ với một hoặc hai phút suy nghĩ, chúng tôi đã dễ dàng đưa ra bốn loại trang web có thể quan tâm đến hướng dẫn cupcake của chúng tôi. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu nghiên cứu những điều này chi tiết hơn để có ý tưởng tốt hơn về việc liệu chúng ta có cơ hội tốt để nhận được liên kết từ chúng hay không.

Kỹ thuật tìm mục tiêu liên kết
Trong phần này tôi sẽ phác thảo một vài kỹ thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng để biến ý tưởng của bạn về “blogger thực phẩm” thành một danh sách đầy đủ các trang web mà bạn có thể liên hệ.

Tìm danh sách các blogger
Cho đến nay, nơi đơn giản nhất để bắt đầu là một tìm kiếm trên Google như thế này:

Tìm kiếm này đã cho tôi rất nhiều danh sách tuyệt vời để tìm kiếm. Ưu điểm lớn của việc sử dụng kỹ thuật này là người khác đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn bằng cách quản lý danh sách.

Khi bạn đã tìm thấy một danh sách như thế này, bạn có thể nhanh chóng lấy tất cả các URL từ trang bằng một công cụ như Scraper, đó là một plugin Google Chrome. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào một trong các URL và nhấp vào “Quét tương tự:”
Sau đó, bạn có thể sao chép danh sách vào Google Docs hoặc bảng tính của riêng bạn. Từ đây, bạn có thể sao chép và dán tất cả các URL vào một công cụ như công cụ mở URL, sẽ mở tất cả các URL cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể xem qua tất cả chúng, tìm hiểu xem chúng có liên quan đến nội dung của bạn không và nếu có, hãy tìm chi tiết liên hệ của họ.

Tìm các blogger trên Twitter
Followerwonk là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Nó cho phép bạn thực hiện tất cả các loại nội dung thú vị bằng tài khoản Twitter của mình, nhưng tính năng mà chúng tôi quan tâm cho phép bạn tìm kiếm Twitter bios. Chúng tôi sẽ tìm kiếm nó cho “blogger blogger” để xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy bất cứ ai trên Twitter đã đề cập đến “blogger blogger” trong tiểu sử của họ không:

Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn hơn như số lượng người theo dõi và vị trí, nhưng hiện tại chúng tôi muốn giữ cho tìm kiếm khá rộng. Tìm kiếm này dẫn đến 12 người trên Twitter được tìm thấy:

Sau đó, bạn có thể tải xuống các kết quả này vào một bảng tính để sắp xếp chúng dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ cho chúng tôi biết nếu họ có một trang web hay không:

Một kết quả không tồi cho một vài phút làm việc! Những điều này cũng rất phù hợp với nội dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi biết rằng chúng tôi có cơ hội tốt để nhận được một liên kết hoặc, ít nhất, nhận được một số phản hồi tốt từ blogger.

Truy vấn tìm kiếm nâng cao
Có một số cách để tìm kiếm Google mà không phải là người dùng rõ ràng ngay lập tức. Chúng tôi đã quen với việc tìm kiếm các chuỗi từ khóa và đây là cách mà 99% người dùng Google cũng tìm kiếm. Nhưng, có một bộ công cụ tìm kiếm có sẵn cho chúng tôi có thể làm cho kết quả của chúng tôi tập trung hơn và cụ thể hơn với những gì chúng tôi cần.

Để xây dựng liên kết, điều này có nghĩa là chúng tôi có thể lọc ra các trang web có thể không hữu ích cho chúng tôi và dành thời gian để xem qua các trang web đó. Dưới đây là một vài ví dụ sử dụng các tìm kiếm nâng cao khác nhau:

Lưu ý bit “inurl: resource”? Điều này yêu cầu Google chỉ hiển thị kết quả có từ “tài nguyên” trong URL. Dưới đây là ví dụ về một kết quả mà Google cung cấp cho chúng tôi:

http://cupdding-underground.blogspot.com/p/resource.html
Đây là một mục tiêu liên kết tiềm năng tốt, bởi vì hướng dẫn dứt khoát của bạn về cupcakes là một tài nguyên có thể được quan tâm đối với khách truy cập vào blog cupcake. Do đó, liên hệ với chủ sở hữu của blog này và yêu cầu họ liệt kê hướng dẫn của bạn dưới dạng tài nguyên có thể dẫn đến một liên kết cho bạn.

Hãy xem một ví dụ khác:

Chúng tôi đã kết hợp hai tìm kiếm nâng cao ở đây. Đầu tiên, chúng tôi đã sử dụng công cụ sửa đổi “intitle: resource”, thông báo cho Google chỉ hiển thị kết quả có từ “tài nguyên” trong tiêu đề trang. Điều này hữu ích vì đôi khi từ này có thể không được sử dụng trong URL, vì vậy tìm kiếm nâng cao trước đây của chúng tôi (với inurl 🙂 sẽ không tìm thấy chúng.

Chúng tôi cũng đã sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh cupcakes từ. Điều này nói với Google chỉ trả về kết quả hơn là đề cập đến cupcakes trên trang. Điều này rất hữu ích trong trường hợp này bởi vì tìm kiếm blogger thực phẩm có thể hơi rộng và chúng tôi phải tìm hiểu rất nhiều trang web có thể không liên quan đến chủ đề bánh cupcake.

Bây giờ bạn có ba phương pháp vững chắc để tìm các mục tiêu liên kết có liên quan và tại thời điểm này, bạn có thể sẽ có một danh sách lớn đẹp về chúng trong bảng tính. Nhưng, chúng tôi cần phải làm thêm một chút trước khi liên hệ với chủ sở hữu trang web.

Tìm hiểu thêm về các personas chúng tôi đang nhắm mục tiêu
Nếu bạn muốn có tỷ lệ phản hồi cao với khả năng tiếp cận của mình, bạn cần dành một chút thời gian để đảm bảo rằng các trang web bạn tìm thấy có liên quan nhất có thể.

Bạn có thể làm điều này bằng cách dành thời gian tìm hiểu về các blogger mục tiêu của bạn, Truy cập trang web của họ, đọc qua nội dung của họ, cố gắng cảm nhận những gì họ thích và những gì họ không thích. Hãy xem qua các mạng xã hội của họ, chẳng hạn như Twitter, để xem những liên kết nào họ đã chia sẻ gần đây.

Cụ thể, hãy chú ý xem họ có chia sẻ nội dung của người khác hay không hoặc họ chỉ quảng bá nội dung của họ. Lý tưởng nhất là bạn muốn tìm một số bằng chứng về việc họ chia sẻ tài nguyên bên ngoài, vì đó là những gì bạn sẽ yêu cầu họ làm.

Khi bạn đi qua mỗi trang web, hãy ghi lại những gì họ đã chia sẻ và những gì họ quan tâm. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ cần thông tin này sau khi bạn liên hệ với họ. Mặt khác, bạn sẽ chỉ gửi cho họ một email chung chung, không được cá nhân hóa cho họ.

Một mẹo nhỏ hay mà bạn có thể sử dụng ở đây là đưa URL của blog vào một công cụ như TagCrowd sẽ phân tích nội dung của trang và cho bạn biết những từ nào được nhắc đến nhiều nhất.

Tìm chi tiết liên lạc
Khi bạn đã quyết định rằng blog nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn và có vẻ phù hợp, bạn sẽ cần tìm chi tiết liên hệ. Điều này thường khá đơn giản, nhưng đây là một vài mẹo có thể tăng tốc mọi thứ lên một chút.

Kiểm tra đầu trang và chân trang trước
Hầu hết thời gian, bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến một trang liên hệ trong tiêu đề hoặc chân trang của một trang web, vì vậy hãy kiểm tra các khu vực này trước. Nếu bạn không thể thấy trang liên hệ, hãy thử trang “giới thiệu” thường liệt kê chi tiết liên hệ.

Cài đặt ToutApp cho Google Chrome
ToutApp là một plugin Google Chrome nhỏ sẽ chủ động thử và tìm địa chỉ email trên một trang cho bạn. Khi tìm thấy, nó sẽ được tô sáng trên thanh công cụ Chrome của bạn và bạn có thể nhấp vào nó để tìm địa chỉ email.

Ưu tiên các mục tiêu liên kết
Đến thời điểm này, bạn có thể có một danh sách lớn các mục tiêu liên kết và bạn cần ưu tiên chúng và nhóm chúng thành các nhóm để bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn của mình theo chúng với hiệu quả cao nhất.

Có một số cách để ưu tiên các mục tiêu liên kết để tiếp cận:

Theo số liệu tên miền, tức là, PageRank, Cơ quan tên miền

Do ảnh hưởng của blogger, tức là, số lượng người theo dõi Twitter

Bằng khả năng liên kết, tức là một blogger cupcake so với một blogger thực phẩm chung chung

Hãy xem xét những điều này chi tiết hơn.

Số liệu tên miền
Chúng ta sẽ nói chi tiết về số liệu miền trong Chương 5. Hiện tại, tất cả những gì bạn cần biết là các số liệu này có thể đo lường giá trị của các mục tiêu liên kết cũng như chúng có thể đo giá trị của các liên kết riêng lẻ.

Có hai số liệu miền chính để sử dụng khi lọc và sắp xếp các mục tiêu liên kết của bạn: PageRank và Quản lý miền. Tất nhiên, bạn có thể thu thập các số liệu tên miền cho từng trang web một, nhưng điều đó sẽ mất nhiều thời gian hơn; có những công cụ có sẵn cho phép bạn thu thập dữ liệu hàng loạt.

Bạn có thể nhận PageRank cho các mục tiêu của mình bằng Excel và plugin Công cụ SEO cho Excel.

Bạn cũng có thể đưa Quản lý miền vào bảng tính Excel của mình bằng cách sử dụng plugin MozBar hoặc liên kết API của SEOgadget.

Khi bạn có các số liệu này, bạn có thể thực hiện một loại đơn giản trong Excel từ cao nhất đến thấp nhất và nếu bạn chọn, bạn có thể xóa các mục tiêu liên kết không có số liệu miền đủ cao. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một bộ trang web rất lớn và bạn không cảm thấy rằng mình có thời gian để liên hệ với tất cả họ. Tôi có xu hướng sắp xếp theo PageRank trước và loại bỏ bất cứ thứ gì dưới điểm 1. Nếu tôi có một tập kết quả rất lớn, tôi cũng có thể loại bỏ bất cứ thứ gì dưới điểm 2.

Sau đó, tôi sắp xếp theo Quản lý tên miền và thường sẽ loại bỏ mọi thứ bên dưới DA30 hoặc DA35, nếu tôi có một danh sách rất lớn. Tuy nhiên, đây không phải là một khoa học chính xác, bởi vì một trang web mới có thể rất tốt và có liên quan có thể chưa tích lũy đủ PageRank hoặc Cơ quan miền. Tuy nhiên, nếu bạn có một danh sách lớn các mục tiêu liên kết tiềm năng, bạn muốn khá tích cực trong việc thu hẹp nó để bạn có một bộ trang web còn lại có chất lượng tốt để làm việc.

Ảnh hưởng của Blogger
Một phần quan trọng của việc thu hút càng nhiều khách truy cập vào nội dung của bạn càng tốt là nhờ những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung đó. Chỉ cần một người có ảnh hưởng để chia sẻ nội dung của bạn có thể dẫn đến hiệu ứng gợn lớn, vì nhiều người theo dõi của họ cũng sẽ chia sẻ nội dung đó. Vì vậy, ngay cả khi một blogger dường như không được liên kết với một tên miền đặc biệt mạnh mẽ, đừng giảm giá cho họ trước khi bạn kiểm tra xem họ có ảnh hưởng như thế nào trên mạng xã hội.

Một lần nữa, bạn có thể chỉ cần truy cập từng trang cá nhân xã hội của họ để tìm hiểu xem họ có bao nhiêu người theo dõi, v.v … Hãy nhớ rằng chúng tôi đã sử dụng Followerwonk để tìm kiếm những người tiềm năng để tiếp cận? Chà, Followerwonk cũng sẽ cung cấp cho bạn các số liệu về mỗi người, chẳng hạn như có bao nhiêu người theo dõi họ và điểm ảnh hưởng của họ là gì. Nếu bạn tải xuống CSV từ Followerwonk, bạn sẽ thấy một cột bao gồm điểm ảnh hưởng:

Đơn giản chỉ cần sắp xếp theo cột này để xem những người nào trên Twitter có ảnh hưởng nhất. Đây là những người bạn có thể muốn nhắm mục tiêu đầu tiên vì họ có khả năng chia sẻ nội dung của bạn với số lượng lớn người theo dõi.

Khả năng liên kết
Đây là nơi nghiên cứu thủ công của bạn trở lại chơi. Khi bạn duyệt các mục tiêu liên kết tiềm năng, bạn nên cố gắng đánh giá khả năng chúng liên kết với nội dung của bạn. Không có một công cụ nào có thể làm điều này cho bạn và bạn sẽ cần đưa ra cách xác định điều này. Một cách đơn giản có thể là chấm điểm chúng theo thang điểm từ 1-5, với 1 không có khả năng liên kết và 5 rất có khả năng liên kết.

Những câu hỏi bạn nên tự hỏi khi cho điểm số là:

Họ đã chia sẻ nội dung bên ngoài trước đây?

Chúng có liên quan đến nội dung của tôi không (ví dụ: một blogger cupcake nên có điểm cao hơn một blogger thực phẩm chung chung)?

Là blog của họ hoạt động; tức là họ đã viết blog trong tháng trước?

Những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một chỉ số về khả năng chúng liên kết với bạn.

Khi bạn đã thu thập tất cả thông tin này, bạn nên sắp xếp tất cả để bạn có một danh sách các blogger:

Có khả năng liên kết với bạn

Có số liệu tên miền cao

Có những người theo dõi xã hội tốt

Đây là những trang web mà bạn nên liên hệ trước và với các tin nhắn được tùy chỉnh cao và phù hợp với chúng. Hãy xem lại trang web của họ và cố gắng chọn ra manh mối có thể hướng dẫn bạn những gì cần đưa vào email của bạn. Điều này sẽ giúp tin nhắn của bạn trông thật và tránh gặp phải như một email tiếp cận khác không được cá nhân hóa.

Các trang web này cũng có quyền “gieo mầm” nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là các trang web khác cũng sẽ biết về nội dung của bạn, thậm chí có thể loại bỏ nhu cầu bạn thực hiện bất kỳ liên hệ thủ công nào với họ.

Tại thời điểm này, bạn nên có một danh sách đẹp các trang web chất lượng có khả năng quan tâm đến nội dung bạn đã tạo hoặc chiến dịch bạn đang chạy. Bạn có chi tiết liên lạc của họ và đã ưu tiên những cái nào là quan trọng nhất. Bây giờ là lúc để bắt đầu liên lạc với họ.

Tiếp cận cộng đồng
Bây giờ chúng tôi cần thực sự đi sâu và bắt đầu nói với mọi người về nội dung hoặc chiến dịch tuyệt vời của chúng tôi. Bạn nên bắt đầu với các mục tiêu cấp cao của mình vì chúng không chỉ giúp bạn có kết quả tốt nếu chúng phản hồi tốt mà còn có thể sử dụng chúng làm bằng chứng xã hội sau này khi bạn tiếp cận với các trang web nhỏ hơn. Nếu các trang web nhỏ hơn thấy rằng một người có ảnh hưởng đã thích một phần nội dung và chia sẻ nội dung đó, họ sẽ cởi mở hơn với bạn khi bạn liên hệ với họ.

Bạn đang liên lạc với một người thực sự
Không có một số máy phía sau trang web mà bạn đang liên hệ để chọn trả lời hay không trả lời bạn. Đó là một người thực sự, trong thực tế, có thể nhận được rất nhiều email tiếp cận nếu họ có một blog phổ biến. Họ là một người thực sự và họ xứng đáng có một chút thời gian của bạn để khiến họ nhận ra bạn không chỉ là một người gửi thư rác hoặc chương trình email tự động. Chúng ta sẽ nói về một vài cách cụ thể mà bạn có thể làm điều này sau trong hướng dẫn, nhưng bây giờ, hãy nhớ rằng bạn đang liên hệ với một người thực sự. Tự hỏi bản thân bạn sẽ nói chuyện với người này như thế nào nếu bạn gặp họ ngoài đời. Bạn sẽ có một cuộc trò chuyện thực sự với họ, không phải cuộc trò chuyện giống như bạn đã gặp với những người khác mà bạn gặp ngày hôm đó.

Ngoài ra, tôi không nghĩ rằng một blogger duy nhất thức dậy vào buổi sáng với suy nghĩ, “Hmm, tôi nên liên kết với ai hôm nay?” Họ không bao giờ có kế hoạch liên kết với bạn; họ có những thứ khác để làm việc trong đó có khả năng ưu tiên hơn những gì bạn phải cung cấp cho họ. Vì lý do này, bạn không nên cho rằng một blogger nợ bạn bất cứ điều gì; công việc của bạn là nói với họ lý do tại sao bạn xứng đáng với thời gian, sự quan tâm và giúp đỡ của họ.

Nếu ý tưởng liên hệ với một người thực và nói với họ về nội dung của bạn khiến bạn hơi lo lắng, thì hãy kiểm tra và chắc chắn rằng nội dung của bạn có thể chia sẻ và có giá trị như bạn nghĩ. Mặc dù sự tự tin thái quá có thể là một sai lầm, bạn nên cảm thấy đủ tự tin vào ý tưởng của mình để tin rằng những người thực sự sẽ phản ứng tốt với nó. Nếu bạn đi đến một người nào đó trên đường và cho họ thấy những gì bạn đang làm, họ có phản ứng tốt không? Nếu không, bạn có thể có nhiều việc phải làm trước khi bắt đầu tiếp cận.
Cách tạo thông điệp của bạn
Hãy nhớ rằng các blogger mà bạn liên hệ có lẽ là những người rất bận rộn, thậm chí còn nhiều hơn nếu họ điều hành các blog phổ biến với lượng người theo dõi lớn. Thông điệp của bạn cần phải đủ chi tiết để giải thích lý do tại sao họ nên quan tâm, trong khi đủ ngắn để họ đọc mọi thứ và không bị nhàm chán hoặc xóa tin nhắn.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để tạo thông điệp của bạn:

Nói với họ tại sao họ nên quan tâm đến bạn

Nói với họ những hành động mà bạn muốn họ thực hiện

Chứng tỏ rằng bạn là chính hãng và không phải là người gửi thư rác

Nói với họ tại sao họ nên quan tâm đến bạn
Nếu bạn đang ở thời điểm này với chiến dịch xây dựng liên kết của mình, bạn không nên bế tắc khi viết bài này. Nếu bạn đang làm việc trên một phần nội dung, ngay khi bắt đầu sáng tạo, bạn nên xác định câu trả lời cho câu hỏi, “Tại sao mọi người quan tâm đến điều này đủ để liên kết với nó?” Hãy nhớ những cái móc của chúng tôi từ trước đó:

Tin tức

Buồn cười

Gây tranh cãi

Trực quan hóa dữ liệu

Cuộc thi

Ego-mồi

Nội dung dài, chi tiết

Nội dung của bạn có phù hợp với bất kỳ trong số này? Nếu không, có gì khác về nội dung có thể khiến ai đó quan tâm đến nó không?

Blogger bạn đang liên hệ có thể hoạt động trong ngành của bạn và sẽ biết nhiều về chủ đề nội dung của bạn, vì vậy hãy xem qua các bài đăng trên blog gần đây của họ và, nếu có thể, liên quan những điều này với lý do bạn nghĩ họ nên quan tâm.

Ví dụ, nếu bạn liên hệ với một blogger là một người hâm mộ phim lớn, họ có thể đã viết blog gần đây về một bộ phim mà họ thực sự thích. Nếu nội dung của bạn liên quan đến các bộ phim và bao gồm bộ phim mà họ viết blog, hãy đề cập đến nó! Điều này không chỉ cho họ biết lý do tại sao họ nên quan tâm đến nội dung của riêng bạn, nó cũng cho thấy rằng bạn đã dành thời gian để đọc blog của họ, thay vì chỉ gửi cho họ một email tạm thời.

Nói với họ những hành động mà bạn muốn họ thực hiện
Nhiều email tiếp cận xoay quanh chủ đề về những gì người gửi thực sự muốn. Một số người có thể không dám đề cập đến các từ “liên kết” hoặc “SEO” vì sợ blogger đánh dấu email là thư rác. Tuy nhiên, chúng ta thực sự cần phải tìm cách khiến blogger thực hiện hành động mà chúng ta muốn. Đôi khi, hành động có thể không CHỈ LÀ về một liên kết đơn giản. Nó có thể là về một số thứ, bao gồm:

Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook hoặc Google+
Nhúng nội dung của bạn nếu nó là một infographic hoặc widget
Chấp nhận một bài viết của khách từ bạn, liên quan đến nội dung của bạn và liên kết lại với nó
Các blogger viết một ý kiến ​​về nội dung của bạn và liên kết với nó
Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng bạn có thể thấy khá nhanh rằng có nhiều cấp độ hành động khác nhau và các rào cản đối với mỗi người là khác nhau. Ví dụ, blogger dành thời gian để viết phần nội dung biên tập của riêng họ về chủ đề và liên kết đến nội dung của bạn là một câu hỏi lớn. Ngược lại, chỉ cần chia sẻ trên các mạng xã hội của họ có thể sẽ mất vài phút, tối đa.

Bạn nên tính đến điều này khi tạo thông điệp của bạn và lưu ý rằng bạn càng hỏi nhiều về blogger, nội dung của bạn càng hấp dẫn và thú vị.

Các hành động trên cũng không loại trừ lẫn nhau. Bạn có thể trải nghiệm kết quả tuyệt vời nếu một blogger có ảnh hưởng liên kết với bạn VÀ chia sẻ liên kết với mạng xã hội của họ. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một chiến thuật tinh tế nếu bạn nhận được phản hồi hơi tiêu cực. Ví dụ: nếu hành động đầu tiên bạn cố gắng để blogger thực hiện là viết một bài xã luận trên trang của họ và họ nói không, nhưng họ thích những gì bạn đã làm, thay vào đó bạn có thể theo dõi và yêu cầu một tweet. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn liên hệ với một blogger có ảnh hưởng, những người không nhúc nhích một khi họ nói không, nhưng những người có khả năng có một lượng lớn người theo dõi họ sẽ không chia sẻ nội dung.

Một cách tiếp theo khác cho kịch bản này có thể là bạn đề nghị viết một bài đăng cho khách.

Đây là một giải pháp tốt nếu họ thích nội dung nhưng không có đủ thời gian để viết về nó. Thông thường, bạn sẽ muốn lưu loại theo dõi này cho các trang web rất mạnh bởi vì nó đòi hỏi thêm thời gian và tài nguyên từ bạn để thực hiện.

Chứng tỏ rằng bạn là chính hãng và không phải là người gửi thư rác
Đây là tất cả về việc cá nhân hóa tin nhắn của bạn để blogger không tiếp cận ngay với nút spam hoặc xóa. Hãy nhớ rằng các blogger nổi tiếng sẽ nhận được nhiều email tiếp cận, vì vậy, đáng để dành thời gian để làm cho bạn khác biệt một chút và tùy chỉnh chúng. Có nhiều cách để làm điều này mà không cần thêm quá nhiều thời gian vào quy trình của bạn hoặc ảnh hưởng đến chất lượng. Dưới đây là một vài trong số những cách sau:

Sử dụng tên của họ
Sử dụng một dòng chủ đề tốt
Đề cập một cái gì đó cụ thể về công việc của họ
Sử dụng chữ ký email thích hợp
Sử dụng địa chỉ email chính hãng
Sử dụng vị trí của bạn (nếu có liên quan)
Chúng ta hãy xem những điều này chi tiết hơn

Sử dụng tên của họ

Nghe có vẻ đơn giản và đủ đơn giản, nhưng nhiều người không dành thời gian để làm điều này mặc dù nó thường không mất nhiều thời gian. Nó thực sự có thể tạo ra một sự khác biệt lớn và giúp bạn có thêm một chút chú ý mà bạn cần để có được thông điệp quan trọng của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tìm tên của ai đó:

Kiểm tra trang về
Kiểm tra tên tác giả dưới bài viết trên blog
Nhấp qua các tài khoản truyền thông xã hội của họ để xem tên của họ có được liệt kê trên đó không
Nhập email của họ vào một công cụ như Rapportive (Gmail) hoặc Xobni (Outlook) để tìm thông tin bổ sung được kết nối với địa chỉ email

Nếu bạn hoàn toàn không thể tìm thấy tên của họ, sử dụng cái gì đó như “Hi there” thì tốt nhưng đừng tránh sử dụng những thứ như “Hi Webmaster” hoặc “Hi blogger” vì chúng thường được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác hàng loạt và bạn muốn tránh gắn liền với điều đó!

Sử dụng một dòng chủ đề tốt

Trước khi họ thậm chí đã mở email của bạn, blogger sẽ thấy dòng tiêu đề. Nếu họ không thích những gì họ thấy ở đây, thì rất có thể bạn sẽ bị xóa ngay lập tức và họ thậm chí sẽ không mở email. Đây là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra vì bạn thậm chí không có cơ hội nói chuyện với họ hoặc nhận được phản hồi nào cả.

Có một điều quan trọng khác cần nhớ ở đây: Một dòng chủ đề xấu cũng có thể kích hoạt các bộ lọc thư rác và dẫn đến email của bạn bị gắn cờ là thư rác. Tại thời điểm này, bạn đang dựa vào blogger thực sự kiểm tra thư mục thư rác của họ (nhiều người sẽ không) và xem email của bạn là chính hãng. Dù bằng cách nào, đây không phải là một nơi tốt.

Dưới đây là một số mẹo để viết một dòng chủ đề hay:

Giữ cho nó ngắn và đến điểm
Đề cập tên của trang web nếu bạn có thể
Tránh lạm dụng chữ in hoa
Đề cập một cái gì đó cụ thể về trang web của họ (như tên)
Tránh những thứ như “trao đổi liên kết” hoặc “yêu cầu liên kết”
Dưới đây là một số bài viết thực sự hay, chuyên sâu từ Hubspot và Thông tin chi tiết thông minh về chủ đề của các dòng chủ đề hay.

Đề cập một cái gì đó cụ thể về công việc của họ

Điều này thực sự quan trọng nếu bạn muốn chứng minh rằng bạn đã không gửi cùng một email theo khuôn mẫu cho vô số blogger. Đề cập một cái gì đó cụ thể về blogger bạn đang liên hệ hoặc blog của họ thực sự có thể giúp cho thấy rằng bạn đã dành thời gian để nghiên cứu trước khi gửi email. Điều này cũng cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu nội dung của riêng bạn và khái niệm về lý do tại sao các blogger nên quan tâm đến nó.

Hãy xem xét một vài cách bạn có thể đề cập đến một cái gì đó cụ thể:

Nhìn vào chủ đề của bài viết trên blog gần đây của họ
Nhìn vào tweets / retweets gần đây của họ
Nhìn vào những bình luận họ đã đưa ra trên các bài đăng trên blog
Nhìn vào trang giới thiệu của họ cho sở thích cá nhân
Nhìn vào tiểu sử của họ trên trang Twitter của họ
Tất cả những thứ này có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về blogger mà sau đó bạn có thể đưa vào email của mình một cách tự nhiên. Dưới đây là một ví dụ về cách điều này thực sự có thể nhìn trong email:

Tôi nhận thấy bài viết trên blog gần đây của bạn về những bộ phim hay nhất năm 2014 cho đến nay. Tôi không thể đồng ý nhiều hơn và chắc chắn cũng sẽ đưa The Wolf of Wall Street lên đầu danh sách của mình. Tôi thực sự muốn chia sẻ với bạn một cái gì đó liên quan đến điều này – LINK – đó là hình ảnh trực quan của những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2014 cùng với chi phí sản xuất và lợi nhuận. Tôi nghĩ, với bài đăng trên blog gần đây của bạn và bạn quan tâm đến phim ảnh, nó có thể được bạn quan tâm.

Điều này đã không mất nhiều thời gian để viết và là kết quả của việc xem xét một số ít các tiêu đề bài đăng blog gần đây được viết bởi blogger tôi đang liên hệ. Sẽ là khá khó khăn (có thể là không thể) đối với một phần mềm thư rác email để quay một cái gì đó độc đáo và cụ thể này cho blogger, vì vậy nó có khả năng vượt qua bài kiểm tra thư rác.

Sử dụng chữ ký email thích hợp

Đây là một mẹo nhỏ và không mất thời gian. Bạn nên chèn một chữ ký email thích hợp ở dưới cùng của tất cả các email tiếp cận của bạn, bao gồm những thứ như:

Tên đầy đủ của bạn
Chức danh công việc của bạn
URL của trang web bạn đại diện
Số điện thoại của bạn
Tài khoản truyền thông xã hội của bạn (nếu liên quan đến công việc)
Vì vậy, bạn có thể kết thúc với một cái gì đó trông như thế này:

John Smith
Giám đốc tiếp thị trực tuyến
www.example.com
01234 567 8910
twitter.com/jsmith
Đây là một tín hiệu khác cho blogger rằng bạn là một người chân chính. Họ có thể đi và kiểm tra trang web của bạn, hoạt động xã hội của bạn hoặc thậm chí gọi cho bạn. Một lần nữa, những kẻ gửi thư rác sẽ không làm điều này.

Sử dụng địa chỉ email chính hãng

Có một số tranh luận về điều này. Một số SEO tin tưởng mạnh mẽ rằng bạn nên luôn luôn sử dụng một địa chỉ email từ khách hàng mà bạn đại diện thay vì địa chỉ thường xuyên cho công ty SEO của bạn. Vì vậy, nếu tôi tiếp cận với Zappos, tôi nên sử dụng myname@zappos.com thay vì myname@distiled.net.

Lập luận này có xu hướng xuất phát từ thực tế rằng SEO có thể có tiếng xấu, tức là, nếu blogger thấy rằng bạn đang gửi email cho họ từ một địa chỉ email của công ty SEO, nó có thể tắt ngay lập tức.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc sử dụng địa chỉ email Chưng cất của mình để tiếp cận. Trên thực tế, nó có thể là một cách rất tốt để kiểm tra xem những gì tôi đang làm có chất lượng tốt hay không. Tôi có thể tự hỏi mình câu hỏi này:

“Tôi có ổn với việc phản đối blogger này về nội dung này không, bằng cách sử dụng tên chưng cất?”

Nếu câu trả lời là không, thì bạn có nên thực sự tiếp cận ngay từ đầu không?

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn. Nếu tôi được lựa chọn, tôi có thể sẽ sử dụng một địa chỉ email của khách hàng, nhưng nếu không có sẵn, tôi sẽ không để điều đó ngăn tôi sử dụng địa chỉ email thông thường của mình.

Một điều mà tôi khuyên bạn nên thận trọng ở đây là sử dụng các nhà cung cấp địa chỉ email miễn phí như Gmail, Hotmail hoặc Yahoo. Thật không may, rất nhiều người gửi thư rác cũng tận dụng các dịch vụ miễn phí này, biến điều này thành một tín hiệu khác cho thấy bạn không phải là người chính hiệu.
Sử dụng vị trí của bạn (nếu có liên quan)

Các cơ hội để sử dụng mẹo này có thể rất ít và xa, nhưng nếu bạn có cơ hội, nó thực sự có thể giúp bạn trông chân thật hơn và gieo hạt giống của một mối quan hệ tốt.

Ý tưởng là nếu bạn liên hệ với một blogger tình cờ cư trú ở cùng thành phố với khách hàng của bạn, hãy đề cập đến nó trong email của bạn. Điều này thực sự cho phép bạn làm việc ở góc độ địa phương và nói điều gì đó dọc theo dòng:

“Vì chúng tôi cũng có trụ sở tại Seattle, chúng tôi muốn nhân cơ hội nói chuyện với các blogger địa phương như bạn và cố gắng chia sẻ một số nội dung chúng tôi đang làm việc có thể được quan tâm.”

Bạn có thể tiến xa hơn một bước và thậm chí gặp gỡ các blogger địa phương cho bữa trưa hoặc cà phê. Không có cách nào tốt hơn để chứng tỏ rằng bạn là một người thực sự và chân chính hơn là mua cho ai đó một ly cà phê (và một chiếc bánh cupcake!). Nếu bạn thấy rằng có khá nhiều blogger địa phương trong khu vực của bạn, thì việc tổ chức một cuộc gặp gỡ địa phương cũng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ chân chính và đưa họ lên tàu với thương hiệu của bạn.
Theo dõi
Tôi có thể đã xây dựng nhiều liên kết như là kết quả của việc theo dõi mọi người như tôi có với email đầu tiên của mình. Mọi người đang bận rộn; các blogger nổi tiếng sẽ nhận được rất nhiều email và trong một thế giới nơi chúng ta có thể kiểm tra email khi đang di chuyển, email của bạn có thể bị chôn vùi khá nhanh và bị lãng quên.

Vì lý do này thôi, đáng để đảm bảo rằng bạn theo dõi tất cả các lần tiếp cận nếu bạn không nhận được trả lời lần đầu tiên. Lợi ích bổ sung ở đây là bạn cũng củng cố thực tế rằng bạn là một người chân chính chứ không phải một phần mềm tự động nào đó đang tấn công nhiều trang web cùng một lúc.

Để theo dõi đúng cách, bạn cần giữ cho hoạt động tiếp cận của bạn được tổ chức nhất có thể và ghi lại các câu trả lời mà bạn nhận được. Điều cuối cùng bạn muốn là theo dõi với một người đã liên kết với bạn!

Có một số cách để duy trì tổ chức với phạm vi hoạt động của bạn, từ các bảng tính Excel rất đơn giản đến các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được tích hợp đầy đủ. Hãy xem xét một số tùy chọn này.

Một bảng tính Excel
Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với việc xây dựng liên kết, một bảng tính đơn giản sẽ hoạt động tốt. Ngay cả ở cấp độ trung cấp, nó vẫn có thể thực hiện công việc, nhưng nó có thể trở nên hơi lớn và cồng kềnh nếu bạn làm việc trên nhiều chiến dịch cùng một lúc.

Một bảng Excel đơn giản có thể bắt đầu trông như thế này:
Nó thực sự có thể đơn giản như vậy. Bạn có thể thêm các cột bổ sung cho bất kỳ dữ liệu hoặc số liệu cụ thể nào mà bạn quan tâm, nhưng điều này chắc chắn sẽ thực hiện công việc cho bạn.

Tuy nhiên, sau khi bạn sử dụng một thời gian, nó có thể trở nên hơi khó khăn để làm việc. Ví dụ: điều gì xảy ra khi bạn chạy một chiến dịch thứ hai và bạn muốn kết nối lại với các liên hệ của mình? Có thể thực hiện với một hệ thống Excel đủ tiên tiến, nhưng nó có thể hơi lộn xộn.

Chuyên công cụ quản lý tiếp cận cộng đồng
Tại thời điểm này, bạn có thể cần đầu tư vào một hệ thống mạnh hơn, tập trung hơn để quản lý hoạt động tiếp cận của bạn. Có một vài tùy chọn ở đây như BuzzStream, có lẽ là một trong những tùy chọn phổ biến nhất cho loại nhiệm vụ này.

Boomerang
Boomerang là một plugin miễn phí cho Gmail với một tính năng nhỏ mà chúng ta có thể sử dụng để theo dõi các mục tiêu tiếp cận. Khi gửi email, bạn có thể yêu cầu Boomerang gửi lại email cho bạn nếu bạn không nhận được trả lời trong một khoảng thời gian nhất định. Nó trông giống như thế này:
Trong trường hợp này, nếu người tôi gửi email không trả lời trong vòng hai ngày, Boomerang sẽ gửi lại email cho tôi. Tại thời điểm này tôi có thể nhanh chóng theo dõi họ và điều tuyệt vời là tôi có thể chắc chắn rằng tôi không gửi email cho những người sai có thể đã trả lời.

Kết hợp điều này với các phản hồi đóng hộp (được nêu dưới đây) và bạn có một cách nhanh chóng và hiệu quả để theo dõi tất cả các mục tiêu liên kết của bạn.

Cách theo dõi
Về mặt chính xác làm thế nào để theo dõi với mọi người, lời khuyên của tôi là giữ cho email ngắn gọn và đi vào vấn đề. Bạn đã gửi email cho họ một lần và phác thảo tất cả các chi tiết họ cần, vì vậy bạn không cần phải lặp lại nhiều lần. Nếu bạn trả lời cùng một email bạn đã gửi, thì hầu hết các chương trình email sẽ thực sự bao gồm email gốc, vì vậy người đó có thể cuộn xuống và tìm thấy nó rất dễ dàng nếu họ muốn.

Về những gì cần nói, một cái gì đó đơn giản như thế này có thể thực hiện công việc:
Này John

Tôi chỉ muốn theo dõi email tôi đã gửi vài ngày trước (dán bên dưới) về hướng dẫn cuối cùng về du lịch ba lô mà tôi đã đặt cùng nhau. Sẽ rất tuyệt nếu nhận được phản hồi của bạn, nếu có thể, và xem đây có phải là điều bạn quan tâm để chia sẻ với độc giả của blog của bạn không.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Cảm ơn!

Lúa

(Ở đây bạn có thể bao gồm email gốc để họ có thể tham khảo nếu họ không thể nhớ nó.)

Nó đẹp và ngắn gọn, nói những gì bạn cần, và lịch sự.

Tôi thường có xu hướng theo dõi với ai đó một lần. Nếu tôi vẫn không nhận được trả lời, có lẽ tôi sẽ tiếp tục và không liên hệ với họ nữa cho chiến dịch cụ thể này. Nếu bạn theo dõi thêm nữa, bạn sẽ có nguy cơ làm phiền họ và thực sự làm hỏng cơ hội xây dựng mối quan hệ với họ.
Xử lý trả lời tiêu cực
Tại một số điểm, bạn có thể sẽ nhận được phản hồi tiêu cực cho tiếp cận của bạn. Điều này là bình thường và là điều mà bạn không nên lo lắng. Trên thực tế, nó có thể là một cơ hội tuyệt vời để tham gia với một blogger và nhận thêm phản hồi từ họ. Trong phần này là một vài nguyên tắc cần ghi nhớ khi xử lý các phản hồi tiêu cực.

Luôn trả lời; đừng bỏ qua email
Sẽ rất hấp dẫn nếu chỉ bỏ qua email và tiếp tục, đặc biệt nếu bạn đặt trái tim và tâm hồn của mình vào một phần nội dung mà ai đó không thích. Nhưng, bỏ qua câu trả lời có nghĩa là bạn đang làm hỏng cơ hội của mình để xây dựng mối quan hệ tốt với người đó. Họ có thể không thích công việc hiện tại bạn đã làm, nhưng còn tác phẩm tiếp theo bạn làm thì sao? Điều cuối cùng bạn muốn làm là xa lánh bất cứ ai để họ thậm chí không buồn nhìn vào những tác phẩm trong tương lai của bạn.

Nhận càng nhiều thông tin và phản hồi càng tốt
Khi trả lời một ai đó, hãy cố gắng nhận được một số phản hồi về lý do tại sao họ không quan tâm đến việc liên kết với bạn. Nếu bạn đang quảng cáo một phần nội dung, hãy hỏi ý kiến ​​của họ về những gì sẽ làm cho nội dung tốt hơn. Có cách nào tốt hơn để trình bày thông tin? Có những sự kiện hoặc số liệu thống kê bổ sung nào sẽ làm cho nó có giá trị hoặc hiệu quả hơn?
Đôi khi vấn đề có thể không phải là nội dung chính nó. Thay vào đó, blogger chỉ có thể không có thời gian để viết một bài đăng blog và liên kết với bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn cung cấp cho blogger một số trợ giúp bằng cách viết bài để họ không cần phải dành thời gian cho nó.

Đồng thời, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của người đó về nội dung nào là vô cùng cần thiết trong ngành của họ. Họ có thấy nhu cầu về một cái gì đó, nhưng không có thời gian để tự tạo ra nó không? Có một cơ hội tuyệt vời ở đây nếu bạn tìm kiếm nó. Ví dụ: bạn có thể đi đến một thỏa thuận trong đó bạn hợp tác với blogger để tạo ra một phần nội dung. Bạn đặt tác phẩm vào nội dung mà họ muốn thấy được tạo và họ sử dụng danh bạ của mình để giúp quảng bá nó. Cùng nhau, bạn đã tạo ra một cái gì đó có giá trị cho ngành công nghiệp

Ngoài ra, hãy tưởng tượng bạn có một ý tưởng tốt cho một phần nội dung từ họ. Sau đó, bạn đi và tạo nó, gửi email lại và hiển thị chúng. Họ có lẽ sẽ dễ tiếp thu hơn nhiều trong khoảng thời gian này! Thậm chí nhiều hơn nếu bạn bằng cách nào đó có thể cung cấp cho họ tín dụng cho ý tưởng, có thể là một đề cập nhỏ hoặc một liên kết trên phần nội dung sẽ thừa nhận chúng.
Mẹo nhanh để tiếp cận hiệu quả
Mặc dù bạn muốn dành thời gian để cá nhân hóa email của mình, có một vài công cụ tốt mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc quá trình của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Boomerang
Tôi đã đề cập đến Boomerang trước đó, nói rằng làm thế nào nó có thể là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo bạn theo dõi mọi người bằng cách sử dụng tính năng nhỏ xinh này:

Nó cũng có một tính năng tuyệt vời khác cho phép bạn lên lịch khi gửi email. Điều này rất thuận tiện nếu bạn đang tiếp cận với các múi giờ khác nhau. Một ví dụ điển hình là nếu bạn ở Seattle và bạn đang tiếp cận với các blogger có trụ sở tại Vương quốc Anh, khi bạn vào văn phòng và bắt đầu gửi email vào lúc 9 giờ sáng thì đã gần hết ngày làm việc ở Anh. Đây có thể không phải là thời điểm lý tưởng để gửi email cho ai đó.

Vì vậy, Boomerang cho phép bạn lên lịch khi email được gửi. Khi bạn đã cài đặt ứng dụng, một nút nhỏ sẽ xuất hiện trong Gmail:

Khi bạn soạn email và nhấp vào đây, bạn sẽ nhận được danh sách này:

Từ đây bạn có thể lên lịch gửi email và đảm bảo nó đến được ai đó vào đúng thời điểm.

Phản ứng đóng hộp
Phản hồi đóng hộp là một tính năng của Gmail Labs (đọc cách bật Labs tại đây) và cho phép bạn nhanh chóng chèn các mẫu được viết sẵn vào email. Điều này cực kỳ tiện lợi vì nhiều lý do, một trong số đó là bạn không cần phải lo lắng về việc sao chép và dán vào email mỗi lần. Thay vào đó, bạn chỉ có thể chọn tùy chọn trả lời đóng hộp và chèn văn bản có liên quan:

Điều này rất hữu ích nếu bạn kết hợp nó với Boomerang và sử dụng nó để theo dõi mọi người.

Bạn có thể tạo một phản hồi đóng hộp theo dõi những người bạn đã gửi email. Sử dụng ví dụ của chúng tôi từ trước đó, nó có thể trông giống như thế này:

Lưu ý rằng các bit được tô sáng màu vàng là các phần mà bạn cá nhân hóa cho người bạn liên hệ. Bạn vẫn cần cá nhân hóa nó, nếu không bạn sẽ không nhận được phản hồi.

Báo cáo viên
Rapportive là một plugin tuyệt vời cho Gmail và Outlook cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về người bạn đang gửi email. Dưới đây là một ví dụ về cách Rapportive trông như thế nào khi tôi cố gắng gửi email đến Rand:

Có một loạt thông tin bao gồm:
Tất cả những thông tin này có thể giúp tôi tìm hiểu thêm một chút về anh ấy và giúp cá nhân hóa hơn nữa email của tôi cho anh ấy. Ví dụ, nếu gần đây anh ấy đã tweet một câu chuyện tin tức mà tôi biết, tôi cũng có thể nhận xét về nó. Điều này cho thấy tôi đã dành thời gian để nghiên cứu về anh ta, thay vì chỉ gửi email cho nhiều người.

Cạm bẫy để tránh
Có một vài lỗi phổ biến có thể xảy ra khi bạn xây dựng liên kết. Sai lầm xảy ra; Điều này tốt miễn là bạn học hỏi từ họ. Hy vọng, phần này sẽ giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác và tránh một số những cạm bẫy này.
Sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt
Có nhiều nhà cung cấp phần mềm cho phép bạn gửi email rất nhiều người cùng một lúc. Đây là một thông lệ hợp pháp miễn là mọi người đã chọn nghe từ bạn và đang mong đợi email. Rất nhiều công ty làm điều này mọi lúc với danh sách gửi thư của họ. Tuy nhiên, khi nói đến việc xây dựng liên kết, nói chung việc sử dụng bất kỳ loại phần mềm nào như thế này là một ý tưởng tồi.

Dưới đây là một vài lý do:

Cá nhân hóa các email hàng loạt như thế này khó hơn nhiều
Nếu bạn mắc lỗi, đó không chỉ là một người nhận thấy nó; tất cả họ làm
Bạn có thể bị đưa vào danh sách đen nếu mọi người bắt đầu báo cáo bạn là spam
Bạn có thể vi phạm pháp luật nếu bạn gửi email hàng loạt cho những người không chọn gửi email theo cách này
Thêm vào đó là thực tế rằng bạn đang gây nguy hiểm không chỉ cho danh tiếng của chính bạn mà còn của trang web mà bạn đang đại diện, phá hỏng mọi cơ hội của chủ sở hữu trang web làm việc với người nhận email trong tương lai.

Không tùy chỉnh mẫu của bạn
Trước đó, bạn đã thấy một mẫu email mà tôi có thể sử dụng để theo dõi:
Hãy tưởng tượng gửi email này cho ai đó mà không cần chỉnh sửa các bit màu vàng? Đó là RẤT không có khả năng để có được một phản ứng tích cực! Đây là lý do tại sao trong ví dụ cụ thể này, tôi đã chọn làm nổi bật các phần bằng màu vàng để tôi ít có khả năng quên chúng.

Nếu điều này xảy ra, tính năng hoàn tác gửi của Gmail Labs đôi khi có thể giải cứu tình huống nếu bạn đủ nhanh.
Sẽ mất bao lâu để xây dựng liên kết để cải thiện thứ hạng của trang web?
Như đã đề cập trong phần trước về thiết lập mục tiêu, có thể mất thời gian để xây dựng liên kết có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của trang web của bạn. Khoảng thời gian có thể thay đổi lớn và phụ thuộc vào một số yếu tố:

Khả năng cạnh tranh của toàn ngành

Từ khóa mục tiêu của bạn cạnh tranh như thế nào

Hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn, tức là, nếu họ cũng đang tích cực xây dựng liên kết

Các loại liên kết bạn đang xây dựng

Lịch sử và sức mạnh của miền của bạn

Tất cả các yếu tố này có thể có nghĩa là có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tháng trước khi tăng thứ hạng. Điều này nên được cân nhắc vào mục tiêu và kỳ vọng của bạn và tất cả các bên nên được biết rằng cải thiện ngay lập tức là không thể.

Trước khi bạn bắt đầu, bạn nên lưu ý về nơi bạn hiện xếp hạng cho các từ khóa quan trọng nhất của mình, cũng như cách các thứ hạng đó thay đổi khi công việc xây dựng liên kết của bạn thực sự được tiến hành. Tùy thuộc vào số lượng từ khóa bạn đang theo dõi và trên khung thời gian nào, sử dụng công cụ như Moz Pro có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn, nhưng bạn luôn có thể tự theo dõi mọi thứ bằng bảng tính đơn giản và nhấp qua SERPs để xem nơi bạn đang xếp hạng .

Một kỳ vọng thực tế được đặt ra là bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng nếu bạn liên tục làm việc để cải thiện trang web, doanh nghiệp và hoạt động trực tuyến của mình. Bạn nên cố gắng không nghĩ đến việc xây dựng liên kết như một hoạt động một lần, bởi vì bạn có thể thất vọng vì kết quả. Thay vào đó, xây dựng liên kết nên là một dòng hoạt động liên tục kết hợp với các sáng kiến ​​khác như tạo nội dung, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và phương tiện truyền thông xã hội. Kết hợp lại, tất cả các hoạt động này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Đó là sự kết hợp và một động lực nhất quán hướng tới mục tiêu có thể khiến điều này có nhiều khả năng xảy ra nhanh chóng.