Keyword Difficulty là gì? Tìm hiểu về Keyword Difficulty trong SEO

Trong tìm kiếm của bạn để xác định những từ khóa nào để tập trung nội dung của bạn xung quanh có liên quan đến công ty của bạn, bạn sẽ bắt gặp thông tin về độ khó của từ khóa. Thông thường, độ khó của từ khóa sẽ được hiển thị cùng với thông tin từ khóa khác, chẳng hạn như khối lượng tìm kiếm. Độ khó của từ khóa đánh giá mức độ khó của việc sử dụng từ khóa này trên trang web của bạn để thử và vượt qua các trang web đã được xếp hạng trên trang đầu tiên của google cho cụm từ đó. Bằng cách tìm ra độ khó của từ khóa, bạn sẽ có thể sử dụng số liệu thống kê để quyết định xem từ khóa mục tiêu này có thực tế để theo đuổi hay nó sẽ lãng phí thời gian, công sức và tài nguyên của bạn.

Keyword Difficulty là gì?
Keyword Difficulty có nghĩa là độ khó của từ khóa là một tính toán có tính đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như cạnh tranh, số lượng người đặt giá thầu cho cụm từ trong các tìm kiếm phải trả tiền, chi phí mỗi lần nhấp của cụm từ và số người trung bình tìm kiếm trong google (aka khối lượng tìm kiếm). Một số công cụ hữu ích để giúp bạn tìm thấy khó khăn từ khóa bao gồm:
Cái chúng tôi sử dụng ở đây tại LTGSEO là Ubersuggest. Ubersuggest là một công cụ từ khóa bao gồm tất cả được thiết kế và tạo bởi người bạn và chuyên gia SEO Neil Patel, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng công cụ này được làm tròn với nhiều thông tin có giá trị. Công cụ này sẽ cho bạn thấy lý tưởng hoặc thực tế sẽ như thế nào khi theo đuổi thuật ngữ đó liên quan đến mức độ khó khăn của việc đánh bại các đối thủ cạnh tranh cho các điều khoản hoặc cụm từ đó.
Đi cho cụm từ khó từ khóa thấp hơn
Hãy nhớ rằng không có điểm tốt hay xấu cụ thể cho độ khó của từ khóa. Nó phụ thuộc rất nhiều vào tình huống, những gì bạn đang cố gắng thực hiện, đối thủ của bạn là ai, họ đang hoạt động như thế nào và ngành nghề của bạn. Thật tốt khi lưu ý rằng độ khó của từ khóa càng cao thì càng khó cạnh tranh với kết quả xếp hạng đã có, và điểm càng thấp thì càng có nhiều khả năng bạn có thể xếp hạng cho nó sau khi nỗ lực cần thiết.
Hãy tự lưu ý rằng khó khăn từ khóa chỉ là một phần trong tìm kiếm của bạn cho các từ khóa và cụm từ hoàn hảo. Có những thứ khác cần xem xét và nhiều nhiệm vụ SEO khác sẽ được thực hiện cùng nhau. Nếu bạn tham gia vào một chiến dịch mới thì bạn có thể muốn nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài để đảm bảo bạn có được thứ hạng trang web với độ khó từ khóa thấp hơn. Hơn nữa, bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa với khối lượng từ khóa thấp hơn dựa trên thẩm quyền tên miền của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ khóa được nhắm mục tiêu bằng SEO, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua 7 bước Local SEO để thành công cho bất kỳ trang web nào.
Chuyển đến thanh công cụ