Hướng dẫn cho người mới bắt đầu SEO

Giải thích về SEO cho người mới bắt đầu:

Giới thiệu về SEO: Đây là thời đại kỹ thuật số, mọi thứ đều thay đổi và sự hiện diện trực tuyến chưa bao giờ quan trọng hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Bởi vì tất cả mọi người và bất cứ ai muốn kiếm tiền trực tuyến đều nhận ra tầm quan trọng của một chiến dịch Internet tốt, cuộc đua và cạnh tranh về khả năng hiển thị đã trở thành chìa khóa cho thành công kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản nhất, để đạt được thành công, bất kỳ chiến dịch trực tuyến nào cũng cần có thể thu hút sự chú ý và lưu lượng truy cập. Để có được sự chú ý này và thu hút lưu lượng truy cập, một chiến dịch cần phải có một trang web xếp hạng cao trên các trang tìm kiếm như Google, Yahoo, YouTube, v.v.

Điều này đặt ra câu hỏi: làm thế nào để các trang web và doanh nghiệp có thể xếp hạng cao trên các trang tìm kiếm?

Để đạt được thứ hạng cao và đứng đầu các trang web tìm kiếm bất cứ khi nào tìm kiếm được thực hiện, một chiến dịch hoặc trang web trực tuyến cần phải thực hiện Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là nền tảng của sự hiện diện trực tuyến, không quan trọng loại chiến dịch nào mà doanh nghiệp đang chạy, trang web, blog, video, bài đăng xã hội, v.v. Tất cả các loại chiến dịch khác nhau này đều cần SEO để hiển thị trên Internet, thông qua khả năng hiển thị này được biết đến với tên gọi khác là Ấn tượng ấn tượng.

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa được Xác định

Search Engine Optimization là phương pháp thiết lập trang web để các trang tìm kiếm có thể lập chỉ mục và xếp hạng cao bất cứ khi nào tìm kiếm được bắt đầu bằng từ khóa hoặc cụm từ được liên kết với trang web. Google là trang tìm kiếm phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay; mỗi trang web nên được tối ưu hóa để xếp hạng càng cao càng tốt để thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt. Hầu hết các công ty và nhà tiếp thị internet đều hài lòng khi xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm google, nhưng mục tiêu cuối cùng là ở đầu những kết quả đó mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

Hiểu các nguyên tắc của SEO

Điều đầu tiên cần hiểu về SEO là tối ưu hóa không xảy ra trong một đêm, phải mất một thời gian từ điểm tối ưu hóa để cuối cùng thấy kết quả trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, khi quá trình tối ưu hóa được tuân thủ theo đó, có thể xem khi trang web liên quan leo lên kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO nhằm mục đích dự đoán cách các công cụ tìm kiếm phân tích trang web và cách các trang web sau đó được xếp hạng trên trang kết quả. Quá trình phân tích trang web của các công cụ tìm kiếm được gọi là lập chỉ mục, có các yếu tố khác nhau được sử dụng để lập chỉ mục một trang web. Công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, Google, sử dụng phần mềm đặc biệt được gọi là robot và nhện để thu thập thông tin có liên quan trên các trang web. Dữ liệu được thu thập sau đó được sử dụng để xác định mức độ hữu ích và phù hợp của thông tin trong trang web đối với người dùng. Một thuật toán sau đó được sử dụng để xếp hạng các trang web bất cứ khi nào người dùng thực hiện tìm kiếm.

Các yếu tố được sử dụng để lập chỉ mục các trang web của các trang tìm kiếm bao gồm:

  • Cụm từ khóa và mật độ từ khóa.
  • Số lượng và chất lượng của các liên kết có trong một trang web.
  • Lưu lượng truy cập trang web.
  • Hành vi của khách truy cập trên một trang web.
  • Giá trị của trang web cho khách truy cập.
  • Tỷ lệ thoát.
  • Tương tác với các trang xã hội.

Vì vậy, khi thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên một trang web, nó TẠO các yếu tố được đề cập ở trên được nhắm mục tiêu và thao túng để các trang tìm kiếm như Google có thể kết luận rằng trang web này rất hữu ích và phù hợp với từ hoặc cụm từ tìm kiếm liên quan. Bằng cách này, trang web sẽ được xếp hạng càng cao càng tốt trên trang kết quả và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

SEO cho xếp hạng Google

Vì Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, nên các trang web sẽ tối ưu hóa với mục tiêu xếp hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Thách thức duy nhất ở đây là Google thường cập nhật và chuyển đổi xung quanh các thuật toán của nó để các trang web không thao túng và làm việc theo cách của họ trên trang kết quả tìm kiếm mặc dù chúng không hữu ích cho người dùng tìm kiếm.

Về cơ bản, SEO cho xếp hạng Google sử dụng các yếu tố tương tự được mô tả ở trên nhưng theo những cách khác nhau. Thuật toán Google Google ưu tiên các trang web có thông tin hoặc dịch vụ có giá trị cho người dùng, có nghĩa là các trang web chất lượng cao sẽ xếp hạng cao hơn các trang web chất lượng thấp. Mẹo SEO quan trọng Có rất nhiều tài liệu được xuất bản về SEO theo nhiều cách khác nhau nhưng điểm mấu chốt thường giống nhau: mẹo quan trọng nhất khi nói đến chủ đề là SEO là chiến thắng hấp dẫn.

Một trang web phải gây ấn tượng và làm hài lòng khách truy cập. Khách truy cập hài lòng sẽ chia sẻ trang web thông qua phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác và họ không dừng lại ở đó, họ có thể sẽ đánh dấu trang web để họ có thể quay lại vào lúc khác. Các công cụ tìm kiếm nhận thấy loại hoạt động này và thưởng cho trang web liên quan bằng cách xếp hạng cao trên trang kết quả. Do đó, mục tiêu SEO cuối cùng cho một trang web là xây dựng mối quan hệ chất lượng cao với khách truy cập thông qua việc đăng nội dung đáng kinh ngạc, có liên quan và hữu ích.

Vì vậy, tóm lại, một trang web được cho là công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa nếu nó chứa nội dung chất lượng cao với các liên kết hữu ích, sử dụng tốt các từ khóa có liên quan và trên hết là thu hút khách truy cập và giữ chúng trên trang web càng lâu càng tốt. Khi kịch bản điển hình này đã đạt được thì mục tiêu SEO đã được đáp ứng.

Email Marketing, hình thức tiếp thị kỹ thuật số truyền thống

Tiếp thị qua Internet có lẽ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất cho đến nay và nhiều nhà tiếp thị sáng tạo đang tham gia vào nó. Nó cung cấp thêm thu nhập cho một số người, và cho những người khác thực hiện nó một cách nghiêm túc, nó thực sự trở thành một nghề nghiệp. Nhiều nhà tiếp thị mới tham gia vào ngành công nghiệp thường xanh này thường tự hỏi làm thế nào các nhà tiếp thị hàng đầu tạo ra nó, họ tự hỏi làm thế nào họ kiếm được thu nhập 6 con số như thế mà không cần làm việc chăm chỉ.

Chà, sự thật là bạn cũng có thể làm được, nó khá đơn giản. Bạn phải làm việc chăm chỉ ngay từ đầu để xây dựng một nền tảng vững chắc và hiệu quả mà dựa trên đó sự nghiệp tiếp thị internet của bạn sẽ dựa vào đó. Quá trình này liên quan đến một số chiến thuật trong số đó là chiến lược xây dựng danh sách email, một chủ đề mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết.

Bạn có thể đã nghe rất nhiều về tiếp thị qua email, hầu hết mọi người đều có. Trong thực tế, tôi có thể nói với bạn về một thực tế rằng bạn đã là một phần của danh sách tiếp thị qua email. Danh sách email rất phổ biến và chúng là chìa khóa để đưa sự nghiệp liên kết của bạn lên một tầm cao mới. Bằng cách đọc qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tạo một danh sách gửi thư chuyển đổi. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách tốt nhất để xây dựng danh sách email và cung cấp cho bạn một số chiến lược xây dựng danh sách email để tăng doanh số liên kết của bạn.

Vị trí của danh sách email trong tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email chỉ là một hình thức tiếp thị khác, về cơ bản nó giống như tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, v.v … Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email rất phù hợp với các chi nhánh. Bạn thấy, không giống như tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email cung cấp liên hệ trực tiếp giữa nhà tiếp thị và người đăng ký danh sách email. Hơn nữa, những người đăng ký trong email được kết hợp với nhau thông qua các phương pháp chọn lọc đặc biệt trong cái được gọi là danh sách email được nhắm mục tiêu. Điều này đơn giản có nghĩa là người xây dựng danh sách email áp dụng một số chiến thuật nhất định để nắm bắt email của những người thực sự quan tâm đến một chủ đề cụ thể.

Danh sách email được nhắm mục tiêu được tạo thành từ những người đăng ký quan tâm, những người có khả năng mở và đọc email và thậm chí trả lời hoặc tương tác với tin nhắn. Điều này rất hữu ích trong việc chuyển đổi thuê bao thành người mua hoặc nhấp chuột. Đó là lý do tại sao tiếp thị qua email cung cấp nhiều chuyển đổi hơn các phương pháp tiếp thị trực tuyến thông thường khác. Do tỷ lệ chuyển đổi cao được cung cấp bởi tiếp thị qua email, hầu hết các chi nhánh hàng đầu thường xây dựng danh sách email được nhắm mục tiêu để tiếp cận với các bên quan tâm và quảng bá sản phẩm liên kết của họ. Không giống như ngày trước khi tiếp thị qua email lần đầu tiên bắt đầu, ngày nay quá trình xây dựng danh sách được nhắm mục tiêu đơn giản hơn nhiều, có những công cụ xây dựng danh sách có thể được sử dụng để xây dựng và quản lý danh sách email chức năng.

Xây dựng danh sách để tiếp thị internet

Một điều bạn sẽ nhận thấy khi xây dựng danh sách là việc lấy và phát triển một danh sách không phải là thử thách một khi bạn hiểu rõ về nó. Tuy nhiên, điều gì là thách thức là làm cho danh sách hoạt động với chiến dịch tiếp thị internet của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là điều kiện danh sách của bạn cho các chiến dịch tiếp thị internet từ khi bắt đầu. Dưới đây là cách tạo danh sách gửi thư hoạt động cho tiếp thị internet:

Hãy chắc chắn rằng các chiến lược xây dựng danh sách email của bạn đang nhắm mục tiêu đến những người đăng ký quan tâm đến lĩnh vực của bạn. Xây dựng một danh sách chỉ vì lợi ích của những con số sẽ không hiệu quả, những người đăng ký của bạn phải quan tâm đến chủ đề của bạn nếu không bạn chỉ lãng phí thời gian của mình.

Giữ danh sách của bạn hoạt động. Đó là quy tắc vàng khi nói đến tiếp thị qua email. Bạn phải liên tục gửi tin nhắn có giá trị vào danh sách của bạn, đừng để họ quên bạn nhưng đừng spam họ. Gửi cho họ những tin nhắn quan trọng mà không cần quảng bá sản phẩm của bạn mọi lúc.

Có giá trị cho danh sách của bạn, đừng để họ bỏ qua bạn. Để làm điều này, bạn có thể gửi cho họ đánh giá về các sản phẩm và dịch vụ thích hợp của bạn. Đây có thể là đánh giá hoặc đánh giá của bạn bởi các trang web có thẩm quyền khác. Làm cho người đăng ký của bạn cảm thấy như bạn quan tâm đến họ, bằng cách này họ sẽ tin tưởng bạn và xem xét bất kỳ sản phẩm nào bạn giới thiệu.

Trả lời bất kỳ tin nhắn hoặc câu hỏi mà người đăng ký của bạn gửi cho bạn.

Những cách hàng đầu để sử dụng video trực tiếp trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn

Facebook Live là một tính năng cho phép bạn phát video trực tiếp qua thiết bị di động của mình tới tất cả những người theo dõi, người hâm mộ và bạn bè trên Facebook của bạn. Khi nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên, nó chỉ giới hạn ở những người dùng và trang được xác minh, nhưng Facebook đã mở nó ra công chúng, nghĩa là những người như bạn và tôi có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào.

Như chính tên gọi của nó, các video là TRỰC TIẾP có nghĩa là chúng đang được truyền đến bạn bè và người theo dõi của bạn trong thời gian thực. Bạn có tùy chọn lưu video vào dòng thời gian của mình để những người bỏ lỡ luồng trực tiếp hoặc muốn xem lại nguồn cấp dữ liệu có thể truy cập được.

Tại sao Facebook Live quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần biết về video trực tiếp trên Facebook và cách chúng có thể được sử dụng để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Dành một phút để suy nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội và ảnh hưởng của nó đối với cộng đồng. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu người sử dụng Facebook ngày hôm nay.

Tính năng quan trọng nhất về video trực tiếp trên Facebook là bất cứ khi nào bạn phát trực tiếp, tất cả bạn bè và người theo dõi trên Facebook của bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang phát trực tiếp. Điều này một mình đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng khách hàng và người theo dõi của bạn luôn được thông báo trên các video trực tiếp của bạn và không bỏ lỡ luồng vì họ không biết. Trong trường hợp họ đã bỏ lỡ luồng phát trực tiếp, một bản sao đã lưu của video và được cung cấp trên dòng thời gian và trang web của bạn. Trên thực tế, video phát trực tiếp bài đăng có thể được sử dụng cho một số chiến lược tiếp thị bao gồm ra mắt và quảng bá sản phẩm. Nó là một cách thực sự tốt để liên kết trở lại trang web và tăng lưu lượng truy cập.

Vì phát trực tiếp là tất cả về việc thu hút và tương tác với khán giả của bạn trong thời gian thực, doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này để phá vỡ các rào cản và tiếp cận với công chúng theo cách rất độc đáo và hiệu quả. Điều này một mình phá vỡ mọi giới hạn tiếp thị và cho phép các doanh nhân khai thác vào một nguồn quảng cáo rất linh hoạt. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng Facebook Live để thúc đẩy doanh nghiệp của mình theo một số cách sáng tạo và hấp dẫn, bao gồm:

Chương trình khuyến mãi và cuộc thi thời gian thực

Chúng tôi đã thấy rất nhiều trang cung cấp quà tặng cho lượt thích và những thứ tương tự. Facebook Live nâng các bánh răng lên một mức; Bạn có biết làm thế nào họ tổ chức các cuộc thi trên TV và đài phát thanh? Vâng, bạn có thể làm tương tự với video trực tiếp. Chức năng bình luận cho phép bạn nói trực tiếp với khán giả. Do đó, bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một số nhiệm vụ nhất định hoặc trả lời các câu hỏi dễ liên quan đến thương hiệu của bạn. Hãy nhớ bất cứ điều gì mà bạn yêu cầu khán giả của bạn luôn giữ cho nó nhẹ nhàng và vui vẻ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các video trực tiếp để thông báo một cuộc thi và dẫn người xem đến trang và trang web của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu bạn thu thập địa chỉ email và danh sách biểu mẫu, bạn rất có thể sử dụng tính năng này để đưa ra chiến lược của mình. Luôn thu thập dữ liệu khách hàng trong các cuộc thi này vì chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của bạn và có thể cải thiện chúng.

Phỏng vấn trực tiếp

Điều này chủ yếu liên quan đến các nhà hoạch định sự kiện, huấn luyện viên và kinh doanh tương tự khác. Lưu trữ các cuộc phỏng vấn độc quyền với nhân viên thú vị trên trang Facebook của bạn. Nếu bạn quảng bá các chương trình ca nhạc và buổi hòa nhạc thì một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người biểu diễn chắc chắn sẽ khiến khán giả phấn khích. Huấn luyện viên cuộc sống có thể đưa các diễn giả có ảnh hưởng hoặc khách hàng trong quá khứ đến và nói chuyện với khán giả. Chiến lược cuối cùng là có những cuộc phỏng vấn vào những ngày và thời gian định kỳ. Bằng cách đó, những người theo dõi của bạn sẽ luôn sắp xếp thời gian của họ và đảm bảo họ điều chỉnh các chương trình phát sóng đặc biệt của bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu và công việc của bạn, một cuộc phỏng vấn mỗi tuần sẽ là quá đủ để tạo ra sự quan tâm và theo dõi vững chắc.

Thời gian đối mặt cá nhân

Bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp có thể sắp xếp thời gian đối mặt cá nhân với khán giả và sử dụng nền tảng để trả lời các câu hỏi, đưa ra một số thông tin về các sản phẩm sắp tới và thậm chí nhận phản hồi về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có những câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng để chia sẻ, bạn có thể thực hiện nó. Bản chất của loại hình phát sóng này là ngẫu nhiên cho cá nhân nhưng luôn giữ nội dung phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn luôn có thể mang lại một số khách để thêm đa dạng hơn cho video. Yêu cầu bạn bè, đồng nghiệp, v.v … đến và lưu trữ video với bạn, miễn là họ mang đến một góc nhìn mới mẻ và có thể giữ cho các video thú vị.

Trả lời các bình luận và câu hỏi

Thông qua phần bình luận có sẵn trong khi phát trực tiếp, khách hàng có thể đặt câu hỏi liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể mời ai đó đứng làm nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn để họ có thể trả lời các bình luận trực tiếp và trực tiếp. Nếu bạn tình cờ nhận được câu hỏi sau khi bạn xuất bản bài đăng của mình, bạn luôn có thể chia sẻ phát lại video Live của mình.

 

Chuyển đến thanh công cụ