Hướng dẫn bắt đầu chiến dịch SEO với Google Analytics

Có rất nhiều thông tin có sẵn từ Google Analytics. Có hàng triệu doanh nghiệp sử dụng nó để theo dõi dữ liệu, và sau đó họ không làm bất cứ điều gì với dữ liệu đó. Nếu bạn không phân tích dữ liệu của mình, thì bạn đang bỏ lỡ các cơ hội quan trọng để phát triển doanh nghiệp của mình. Đây là hướng dẫn của bạn để bắt đầu với Google Analytics.
Google Analytics có thể giúp website của bạn như thế nào?
Nó rất khó để cải thiện blog của bạn khi bạn don thậm chí còn biết những gì đang được xem và những gì đang được. Để tăng lưu lượng truy cập của bạn, bạn cần hiểu đối tượng của mình và hành vi trực tuyến của họ. Phân tích cung cấp cho bạn một cơ hội để thu thập hơn thông tin. Bắt đầu từ đầu và học Google Analytics có vẻ hơi quá sức, nhưng không có lý do gì để cảm thấy như vậy.
Điều tốt nhất bạn có thể làm là nhận ra rằng đó là một chương trình có mục đích chung và tất cả các tính năng đã giành được, nhất thiết phải áp dụng cho những gì bạn cần làm. Khi bạn xác định được các số liệu quan trọng với mình, mọi thứ sẽ có vẻ dễ quản lý hơn, khuyên khuyên Mark Helms, chiến lược gia kỹ thuật số tại Brit Student và Australia 2 Write.
Chính xác thì Google Analytics đang làm gì?
Vậy Google Analytics thực sự tích lũy loại dữ liệu nào? Khi nó hoạt động ở cấp độ cơ bản nhất, chương trình sẽ thu thập dữ liệu về thời gian truy cập, các trang được xem và lượng thời gian ở đó. Nó cũng sẽ theo dõi chi tiết về nơi người dùng đến, chẳng hạn như URI mà người dùng đã đi qua.
Google Analytics cũng sẽ theo dõi những thứ như trình duyệt web đang được sử dụng, hệ điều hành đang được sử dụng, địa chỉ IP, phiên bản Flash, hỗ trợ Javascript và thậm chí cả độ phân giải màn hình và khả năng xử lý màu màn hình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chương trình để thực hiện thu thập dữ liệu nâng cao hơn như tải tài liệu, nhấp vào video, nhấp vào liên kết đến các trang web bên ngoài và tương tác với các tiện ích dành riêng cho trang web.
Làm quen với bảng điều khiển
Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là nhìn vào bảng điều khiển và tìm hiểu theo cách của bạn xung quanh nó. Chức năng điều hướng chính của bạn nằm ở bên trái màn hình. Bạn có thể thấy tám tùy chọn: bảng điều khiển, lối tắt, sự kiện thông minh, thời gian thực, thu hút khán giả, hành vi và chuyển đổi, Michael viết Michael Davis, người quản lý SEO tại Write My X và 1 Day 2 Write.
Những người bạn muốn tập trung vào lúc bắt đầu là khán giả, tiếp thu và hành vi, bạn có thể quên đi phần còn lại trong thời gian này. Google Analytics có cảm thấy dễ tiếp cận hơn một chút không? Hy vọng rằng, trường hợp đó. Ba tùy chọn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người đang truy cập trang web của bạn, con đường họ đã đi đến đó và những trang cụ thể mà họ đang dành thời gian trên đó.
So sánh trang web của bạn với điểm chuẩn ngành
Với Google Analytics, bạn có trong tay dữ liệu của hơn 1600 ngành để sử dụng làm điểm chuẩn để so sánh doanh nghiệp của bạn. Điều duy nhất bạn phải làm để có quyền truy cập vào thông tin vô giá này là chia sẻ dữ liệu của riêng bạn. Bắt đầu bằng cách nhấp vào Quản trị viên, sau đó bên dưới Tài khoản, chọn Cài đặt tài khoản và chọn hộp có nội dung Điểm chuẩn và nhấn Lưu. Đi đến bảng điều khiển bên trái và chọn Đối tượng. Bây giờ bạn có thể chọn Điểm chuẩn và chọn các loại điểm chuẩn bạn muốn xem.
Tìm trang nào cần tối ưu hóa và cải thiện chúng
Kiểm tra báo cáo trang đích Google Analytics của bạn để xem trang nào có vấn đề với tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên trang web và tỷ lệ chuyển đổi. Ở phía bên trái, nhấp vào Hành vi và Nội dung Trang.
Chọn Trang đích và sau đó sắp xếp chúng theo tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên trang web và tỷ lệ chuyển đổi. Khi bạn biết trang nào đang gặp sự cố, hãy tối ưu hóa chúng bằng cách cải thiện mức độ liên quan của từ khóa bằng cách sử dụng bản sao tương tự và cùng từ khóa với quảng cáo AdWords của bạn. Sử dụng các công cụ như GTMetrix để tối ưu hóa tốc độ tải trang của bạn.
Khán giả của bạn
Biết được khách truy cập của bạn đến từ đâu có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đi sau một khu vực địa lý nhất định. Hãy suy nghĩ về sự khác biệt của nó sẽ tạo ra bao nhiêu nếu bạn nghiên cứu và phát hiện ra rằng phần lớn độc giả của bạn ở bên ngoài Bắc Mỹ? Nó sẽ thay đổi cách bạn viết và cách bạn quảng cáo? Để tìm hiểu, điều hướng đến Đối tượng, sau đó Geo, sau đó là Vị trí. Bạn có thể thấy Thành phố và Quốc gia là những danh mục thông tin hữu ích nhất ở đây, nhưng có những loại khác bạn có thể kiểm tra.
Làm thế nào là người dùng của tôi truy cập trang web của tôi?
Bạn có biết những loại thiết bị mà mọi người đang sử dụng để truy cập trang web của bạn? Google gần đây đã thông báo rằng nhiều người đang tìm kiếm trên thiết bị di động hơn là trên máy tính để bàn. Hy vọng, trang web của bạn hoạt động tốt cho người dùng di động, bởi vì xu hướng đó sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi thời gian trôi qua. Để tìm hiểu cách mọi người truy cập trang web của bạn, hãy truy cập Đối tượng, rồi Di động, rồi Tổng quan. Bạn thậm chí có thể chia nhỏ mọi thứ theo thiết bị nào đang được sử dụng nếu bạn chọn phần Thiết bị. Sử dụng Google Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động để xem trang của bạn hoạt động tốt như thế nào trên nền tảng di động.
Những nguồn nào đang gửi cho tôi lưu lượng truy cập?
Để xem tổng quan về những trang web nào đang hướng lưu lượng truy cập đến bạn, hãy truy cập Thu nhận, Tất cả lưu lượng truy cập và sau đó là Kênh. Bạn sẽ thấy một danh sách các loại lưu lượng truy cập web khác nhau. Đầu tiên là tìm kiếm không phải trả tiền, nghĩa là ai đó đã nhấp vào kết quả tìm kiếm bình thường. Tìm kiếm phải trả tiền có nghĩa là lưu lượng truy cập được hướng từ một chiến dịch Google AdWords.
Bạn cũng có thể thấy sự cố về những nguồn truyền thông xã hội nào đang gửi cho bạn mọi người bằng cách nhấp vào Xã hội. Giới thiệu là lưu lượng truy cập được gửi cho bạn bởi một khách truy cập nhấp vào một liên kết trên một trang web khác. Lưu lượng truy cập trực tiếp là khi mọi người nhập URL của bạn vào trình duyệt web của họ hoặc theo dấu trang. Thường thì một lượng lớn lưu lượng truy cập trực tiếp có nghĩa là bạn đang xây dựng một cơ sở vững chắc cho người dùng cam kết, lặp lại.
Phần kết luận
Có rất nhiều thông tin hữu ích có sẵn trên Google Analytics. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là cố gắng tăng lưu lượng truy cập trên blog của mình, Google Analytics có thể giúp ích. Nó có vẻ như là một chương trình áp đảo khi bạn bắt đầu lần đầu tiên, nhưng nó có thể dễ dàng tiếp cận nếu bạn biết bạn quan tâm đến số liệu nào.
“Katrina Hatchett làm việc như một nhà phân tích kinh doanh cho Brits học thuật và văn bản gốc. Mục tiêu chính của cô là tìm giải pháp cho các vấn đề kinh doanh và cô đã tham gia vào nhiều dự án tiếp thị.”
Chuyển đến thanh công cụ