Google xác nhận thử nghiệm video tự động phát trong kết quả tìm kiếm

Google

Google đang cho chạy một thử nghiệm nhỏ với video tự động phát trong knowledge panel (bảng điều khiển kiến thức). Mặc dù đó là một động thái đáng ngạc nhiên đến từ Google, nhưng bài test thử nghiệm này không tự động đưa ra cho tất cả mọi người.

Google đã xác nhận với Search Engine Land rằng họ đang cho chạy một thử nghiệm nhỏ với video tự động phát trong trang kết quả tìm kiếm. Jennifer Slegg là người đã phát hiện ra thử nghiệm vào sáng nay sau khi tiến hành một số tìm kiếm thử nghiệm bằng cách sử dụng Internet Explorer. Video trong bảng điều khiển kiến thức sẽ tự động phát nếu bạn đang ở trong thử nghiệm này.

Người phát ngôn của Google đã xác nhận thử nghiệm này, nói rằng ” Chúng tôi đang liên tục thử nghiệm những cách cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng, tuy nhiên chúng tôi chưa có kế hoạch công bố vào thời điểm này”.

Còn về phần trải nghiệm cho thử nghiệm mới này, Jennifer Slegg đã viết “khi bạn tìm kiếm một số bộ phim (hoặc các chương trình truyền hình), Google sẽ bắt đầu tự động phát video trong thanh bên phải, nó xuất hiện trong bảng điều khiển kiến thức.”

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nút phát ở phần bên phải của hình thu nhỏ của video sẽ không có ở đó và video và âm thanh sẽ tự động phát lại.

google-video-auto-play

Tự động phát video chắc chắn không phải là kết quả tìm kiếm mong đợi của người dùng, và nó còn có thể là thứ gây phiền nhiễu khi tra cứu kết quả.

Theo searchengineland.com

Chuyển đến thanh công cụ