Google sẽ sớm chặn những quảng cáo không chính thức (quảng cáo xâm nhập) trên trình duyệt Chrome

Bắt đầu từ năm 2018, trình duyệt Chrome sẽ tự động chặn tất cả các quảng cáo khó chịu nhất. Người dùng có thể cũng phải trả một khoản tiền nếu không muốn xem toàn bộ các quảng cáo của các đối tác của Google.

Google sẽ sớm phân loại và tiến hành chặn những quảng cáo « xấu ». Tuy nhiên Google sẽ không kiểm tra tất cả các quảng cáo trên Chrome mà sẽ chỉ tiến hành với những quảng cáo do Coalition for Betters Ads đề xuất . Các quảng cáo nằm trong diện cần xem xét là các pop-up, các video có tiếng chạy tự động, quảng cáo không thể gỡ bỏ trước khi hết đếm ngược, hoặc những quảng cáo hiện toàn màn hình điện thoại khiến người dùng không thể đọc thông tin họ mong muốn. Theo như Google thì chính những quảng cáo như thế này đã gây ức chế cho người dùng và khiến họ cài đặt những phần mềm để chặn tất cả các loại quảng cáo mà không cần phân biệt xem đó là loại quảng cáo gì. Chính vì thế gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người làm quảng cáo.

quang cao bi google chan
Các quảng cáo sẽ bị google chặn trong thời gian tới

Trả tiền để không phải xem quảng cáo… và trả công cho người làm quảng cáo.

Số lượt cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo ngày càng tăng khiến cho các công ty quảng cáo hết sức lo ngại. Bởi vì lượt xem quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của họ. Ví dụ như ở Pháp, có khoảng 35% người dùng internet có cài đặt phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính của họ.

Mỗi năm Google nhận được hơn 60 triệu đô la từ quảng cáo nên việc chặn quảng cáo như thế này có vẻ là một vụ « lỗ vốn » với công ty này. Nhưng Google muốn « diệt cỏ tận gốc » những phần mềm chặn quảng cáo lạc hậu và đưa vào diện mạo mới của một trang web lớn chân chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ