Google News dễ nhìn hơn, có các tính năng mới để dễ tiếp cận hơn

Google-News doi giao dien

Thiết kế giao diện mới của Google News sử dụng đơn giản hơn, hấp dẫn trực quan hơn và cung cấp nhiều nội dung hơn.

Thật khó tin rằng Google News đã 15 tuổi. Trong thời gian đó, nó đã một số lần thay đổi tính năng và được thiết kế lại một số chỗ. Thiết kế lại gần đây nhất vào năm 2010, nhưng ngày hôm nay nó đã có một diện mạo hoàn toàn khác.

Ý tưởng của lần thay đổi này không chỉ là thêm tính năng và đi sâu vào nội dung mà còn đơn giản hóa giao diện và điều hướng.  Anand Paka, quản lý của Google News nói rằng thiết kế lại lần này sẽ kết nối người dùng với báo chí có chất lượng hơn và làm cho Google News dễ tiếp cận hơn với mọi người và ít hơn với người dùng có sức mạnh về sản phẩm.

Ngoài việc sử dụng đơn giản hơn, nó có chiều sâu hơn. Ảnh chụp màn hình được Google cung cấp hiển thị ở trên cho thấy sự so sánh giữa các giao diện cũ và mới.

 

Google-News doi giao dien

Giao diện cũ (bên trái) liên kết dày đực. Cách bố trí giao diện mới (bên phải) dễ dàng nhìn trực quan hơn. Nó cũng cung cấp điều hướng sạch hơn và được cá nhân hóa hơn. Google cũng làm cho video nổi bật hơn.

Trên cùng của trang có các tab mới cho “Tiêu đề”, “Địa phương” và “Dành cho bạn”. Tab Địa phương sẽ cho phép Google mở rộng đáng kể tính sẵn có của tin tức địa phương. Paka của Google nói rằng Địa phương (tin tức) “là một khu vực được mong đợi tăng trưởng.” Cả hai “Địa phương” và “Dành cho bạn” (theo định nghĩa) đều có thể được cá nhân hóa.

Google-News doi giao dien

Google cũng đã tạo ra “thẻ câu chuyện” (story cards) mới để tạo và đưa ra nhiều quan điểm về một chủ đề. Bản trình bày ban đầu là một chế độ xem tóm tắt, người dùng có thể mở rộng để có được nhiều ngữ cảnh, quan điểm và đi sâu hơn. Để hỗ trợ quá trình này, Google đã thêm các thẻ định hướng như  Nguồn gốc , Ý kiến,  Kiểm tra Thực tế  và các nguồn khác. Cũng có một lựa chọn “đầy đủ” để cung cấp nhiều nguồn bổ sung.

Thẻ Kiểm tra Sự thật của Google cho biết liệu một bài viết đã được kiểm tra tính thực tế hay không (chỉ tại Mỹ cho đến bây giờ).

Ban đầu, thay đổi này của Google News sẽ trên phiên bản dành cho máy tính và sau đó triển khai trên điện thoại di động. Công ty cho biết những thay đổi đang được đưa ra “trong những ngày tới.”

Từng thay đổi nhỏ của Google đều ảnh hưởng đến quá trình và kết quả SEO, chính vì vậy, giới SEO đang dõi theo chăm chú cập nhật mới này của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ