Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner và Google Keyword IO

Dịch vụ seo tổng thể LTGSEO luôn luôn nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại rằng, việc một dự án SEO có thành công hay không đó chính là giúp cho doanh nghiệp, công ty bạn bán được nhiều hàng hơn, cung cấp được nhiều dịch vụ hơn đến khách hàng. Và có một điều tất nhiên, khi đơn hàng tăng sẽ kéo theo doanh thu tăng và lợi nhuận tăng vọt lên phải không nào? Theo ý kiến riêng của chúng tôi, việc thành công của dự án SEO không phải ở việc bạn TOP 1 hay TOP 3 hay là TOP 10 trên bảng xếp hạng của Google.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ seo tại tphcm làm ăn rất nhập nhèm, lúc nào cũng báo cáo cho khách hàng các bảng từ khóa dài long sòng sọc, tuy nhiên toàn các từ khóa dài cả cây số mà không đem về một chút doanh thu nào! Seo mà không bán được hàng coi như dự án seo đó thất bại.

Vậy để có thể target từ khóa và đối tượng một cách chính xác nhất chúng ta bắt buộc phải tiến hành nghiên cứu từ khóa. Chính vì thế, công ty seo LTGSEO xin hướng dẫn cho các bạn cách phân tích từ khóa hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất, dựa vào hai công cụ nghiên cứu từ khóa cực kỳ bá đạo đó chính là Google Keyword Planner Google Keyword IO.

Các bạn làm Seo và khách hàng luôn hỏi chúng tôi rằng ở Việt Nam có vô số các Tools để có thể nghiên cứu từ khóa, nhưng tại sao chúng tôi lại ưu tiên sử dụng các phần mềm nước ngoài. Đơn giản, 99% các Tool quảng cáo ở Việt Nam toàn bộ là lừa đảo.

Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hoạt động của 2 Tool này nào! Let’s gooo!

Danh mục bài viết

1. Cách dùng Google Keyword Planner

Chắc chắn những ai hay chạy Google Ads luôn luôn sử dụng công cụ này trong bước đầu tiên để Setup chiến dịch Google Ads phải không Công cụ Google Keyword Planner chắc chắn một công cụ phân tích từ khóa phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất của các bạn SEOer, bởi những giá trị của nó mang lại là cực kì hữu ích trong vấn đề nghiên cứu từ khóa. Nào hãy cùng dịch vụ seo chuyên nghiệp LTGSEO tìm hiểu cách sử dụng công cụ này nhé!

Trước hết để hình dung về từ khóa, các bạn có thể xem trước bài viết của chúng tôi tại Keyword là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa từ A-Z

Để sử dụng tối ưu Tool này, các bạn cần chú ý các bước như sau:

Bước 1: Để sử dụng hiệu quả Google Keyword Planner, việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm đó là liệt kê một đầy đủ nhất những từ khóa mà bạn nghĩ khách hàng sẽ gõ trên Google. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm tất cả các từ khóa liên quan, và các từ khóa mở rộng liên quan đến các từ khóa chính đó.

Trong bước này, các bạn hãy cố gắng liệt kê ra những từ khóa chính nào là điểm mạnh, điểm nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ ghi chú lại các ý tưởng về từ khóa của bạn nhé!

Bước 2: Truy cập vào https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/ bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn có thể đăng ký tài khoản mới hoặc dùng tài khoản Gmail để có thể truy cập.

google keyword planner banner

Bước 3: Rồi! Sau khi bạn đã tạo tài khoản và đăng nhập vào xong thì giao diện bạn sẽ hiện ra như ở bên trên. Bạn hãy click vào thẻ “Chuyển đến Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Ví dụ: như ở trang web LTGSEO, chúng tôi sẽ kiểm tra từ khóa “dịch vụ seo” như ở bên dưới.

google keyword planner 00

 

Sau khi có được danh sách từ khóa mà các bạn mong muốn, hãy Click vào thẻ TẢI XUỐNG Ý TƯỞNG TỪ KHÓA

Bước 4: Các bạn nhớ chú ý tùy chỉnh các thẻ thông số như Địa điểm: Việt Nam, ngôn ngữ: Tiếng Việt, mạng tìm kiếm: Google hay là Google và các đối tác tìm kiếm.

Bước 5: Thông qua bảng các thông số bên trên, các bạn sẽ nhìn thấy được lượng tìm kiếm của từ khóa, độ cạnh tranh, giá thầu và xem được xu hướng tìm kiếm của từ khóa đó trung bình hàng tháng ra sao. Từ đó, các bạn có thể chọn lựa được chiến hợp hay nhóm từ khóa để tiến hành chiến dịch seo của mình. 

Có một mẹo nhỏ mà dịch vụ seo LTGSEO muốn chia sẽ đến các bạn là hãy bắt đầu seo những từ khóa có độ cạnh tranh thấp, giá thầu thấp, trước khi tiến hành seo các từ khóa có giá thầu cao, độ cạnh tranh cao hơn.

Còn nếu như các bạn có dự định seo các từ khóa có độ cạnh tranh cao và giá thầu cao, các từ khóa này sẽ giúp tăng tính chuyển đổi cho khách hàng clik vào. Từ đó, gia tăng khả năng chốt đơn của bạn.

2. Cách sử dụng Google Keyword IO

Nổi tiếng không kém công cụ Nghiên cứu từ khóa của google, đó chính là một công cụ mà tôi dám cá nào bạn Seoer cũng biết. Vâng, công cụ mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là Google Keyword IO.

Cách để sử dụng Google Keyword IO tương đối dễ dàng hơn so với Google Keyword Planner. Để sử dụng công cụ này, các bạn không cần phải đăng kí tài khoản, dùng free cũng được.

Bước 1: Bạn truy cập vào website: http://keywordtool.io/

google keyword planner 01

Bước 2: Nhập từ khóa mà bạn cần tìm vào Ô Type a keyword and press Enter, ví dụ như tôi sẽ tìm từ dịch vụ seo, kết quả sẽ hiện ra như ở hình bên dưới:

google keyword planner 02

Ở bước này, trước khi tìm kiếm từ khóa, các bạn nhớ chọn ở mục công cụ tìm kiếm là Google, và ngôn ngữ là Việt Nam nhé, chứ bấm không không nó sẽ ra lưu lượng tìm kiếm ở địa phương khác đấy.

Bước 3: Kiểm tra số lượng từ khóa cần thiết và xem volume của chúng. Do các từ khóa sắp xếp từ cao xuống thấp, cho nên chúng ta cứ việc copy nguyên list mà sử dụng. Còn nếu muốn biết rõ chi tiết Volume, Trend hoặc các yếu tố khác, các bạn có thể sử dụng tài khoản trả phí mà các đơn vị tại Việt Nam cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn từ khóa thích hợp và bắt tay ngay vào việc lên chiến lược Seo thôi nào!

3. Cách kết hợp Google Keyword Planner và Google Keyword IO

Nếu như bạn chỉ sử dụng 1 trong 2 công cụ Google Keyword Planner hay Google Keyword IO nó sẽ không mang lại giá trị nhiều cho bạn. Điều này thường hay bị các bạn Seoer bỏ qua, hãy thử kết hợp 2 công cụ này lại, chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ thu được kết quả tuyệt vời hơn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kết hợp 2 công cụ này để cho quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ tối ưu nhất.

Bước 1: Lên danh sách từ khóa chính của bạn. Cũng như tôi đã hướng dẫn bạn ở phần đầu, hạy ghi tất cả các từ khóa mà bạn suy nghĩ ra, tìm từ khóa chính cho website, các từ khóa phụ trợ, sau đó vào Google Keyword Planner tìm từ tất cả các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao, độ cạnh tranh trung bình của từ khóa và cuối cùng là độ dài của từ khóa.

Bước 2: Sau khi đã tìm được các từ khóa chính và từ khóa phụ, bạn cần phải xây dựng bộ từ khóa phụ trợ cho các từ khóa chính này, bằng cách dựa vào Google Keyword IO. Vào Google Keyword IO để tìm đúng với danh sách từ khóa mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: danh sách các từ khóa của chúng tôi bao gồm: dịch vụ seo, dịch vụ seo ltgseo, dịch vụ seo uy tín,…

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn rất nhiều từ khóa bao gồm các từ khóa chính và phụ, từ khóa khu vực, từ khóa địa phương. Sau đó bạn hãy Copy tất cả các từ khóa này vào công cụ Google Keyword Planner và tìm tiếp từ khóa có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp.

Đấy, bạn chỉ cần làm theo 3 bước này, chúng tôi tin chắc các bạn sẽ chắt lọc và tổng hợp được cho mình bộ từ khóa đầy đủ và hợp lý nhất.

Còn chần chờ gì nữa nào? Bắt tay ngay vào để chiến thôi!

Hy vọng qua những chia sẻ ít ỏi trên, dịch vụ seo web uy tín LTGSEO sẽ giúp cho các bạn hình dung rõ hơn cách sử dụng 2 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến bậc nhất hiện nay trên thị trường.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *