Google Analytics đưa ra “ask a question” để nhận câu trả lời ngay lập tức

google analytics Intelligence.

Với ngôn ngữ tự nhiên, người dùng có thể nhanh chóng có được dữ liệu mà không cần phải nghiên cứu chúng từ cả Google Analytics trên máy tính và ứng dụng cho di động.

Cách đây hơn một năm, Google đã tung ra tính năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để lấy dữ liệu từ Google Analytics  bằng cách chỉ cần đặt câu hỏi. Tính năng ” “asking a question” (đặt câu hỏi) bây giờ đã có trong Google Analytics và Google Analytics 360 trên toàn cầu.

Mục đích là giúp mọi người có thể dễ dàng nhận được thông tin mà họ cần mà không cần phải dựa vào các nhà phân tích dữ liệu hoặc phải quen thuộc với giao diện Google Analytics. Các nhà phân tích dữ liệu sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào chiến lược, và những người khác trong tổ chức có thể nhận được thông tin họ cần để hiểu về hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Analytics Intelligence là gì?

Khả năng đặt câu hỏi mới này được xây dựng dựa trên Google Now – giống như thông tin chi tiết tự động  đã có trong các ứng dụng trên di động của Google Analytics vào mùa thu năm ngoái. Dữ liệu được hiện thị là dữ liệu mà hệ thống nghĩ sẽ hữu ích cho người đăng nhập, có nghĩa là chúng được điều chỉnh với các loại dữ liệu và thông tin chi tiết mà người dùng đã tương tác.

Theo công ty, khoảng 20% ​​của hơn 700.000 người dùng ứng dụng hàng tháng của Google Analytics đang xem những thông tin chi tiết tự động này hàng tháng.

Khả năng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để đặt câu hỏi trong Google Analytics đã được thực hiện nhiều năm dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo của Google, và đến giờ, nó đã được sử dụng trong các ứng dụng của người tiêu dùng như tìm kiếm.

Sử dụng Analytics Intelligence như thế nào?

Analytics thông minh được truy cập từ biểu tượng hình tròn với các dấu chấm ở góc trên bên phải của ứng dụng và bây giờ là cả trên máy tính.

Đây là lần đầu tiên Intelligence có trên máy tính. Trên máy tính, người dùng sẽ có thể xem thông tin chi tiết tự động và nhập câu hỏi vào hộp truy vấn sau khi nhấp vào biểu tượng Intelligence từ mọi trang trong Analytics.

Trên ứng dụng dành cho di động, người dùng cũng có thể sử dụng giọng nói để hiển thị dữ liệu trong Google Analytics sau khi nhấp vào biểu tượng  Analytics Intelligence.

Chuyển đến thanh công cụ