Featured Snippets là gì? Tầm quan trọng và cách triển khai

Đoạn trích nổi bật là một trong những động lực tăng trưởng kinh tế chính hiện nay, với vô số doanh nghiệp và doanh nhân khao khát dựa vào họ để đưa thông điệp của họ đến khách hàng tiềm năng.

Mặc dù thực tế rằng các đoạn trích đặc trưng là một phần quan trọng của thành công SEO và tiếp thị đương đại, tuy nhiên, nhiều người vẫn phải vật lộn khi tận dụng đúng các đoạn trích đặc trưng ở mức độ lớn nhất có thể, với một số ít người không may mắn không biết bắt đầu từ đâu.

Các đoạn trích nổi bật quan trọng như thế nào và làm thế nào bạn có thể có được chúng?

Ở đây, một bản phân tích toàn diện về các đoạn trích nổi bật và cách bạn có thể củng cố SEO của mình.

Ngày nay, những người tìm kiếm được thống trị bởi các đoạn đặc trưng
Nếu bạn quen thuộc với bất kỳ công cụ tìm kiếm phổ biến nào, từ Google đến Bing, bạn có thể đã gặp các đoạn trích đặc trưng nhiều lần, ngay cả khi bạn không chắc chắn về những gì họ đang có.

Nói một cách đơn giản, đoạn trích nổi bật là những mẩu thông tin và liên kết đến các trang web xuất hiện cao nhất trong kết quả tìm kiếm. Khi khách hàng đặt câu hỏi vào Google, liên kết và câu trả lời đầu tiên xuất hiện được gọi là vị trí số 0.

Nó có tùy chọn này nhận được nhiều nhấp chuột và số lần xem trang nhất.

Do đó, một cách tự nhiên mong muốn có các đoạn trích trong các truy vấn tìm kiếm càng nhiều càng tốt, vì nó nhất thiết hướng khách hàng về phía trang và thông tin của bạn hơn là của đối thủ cạnh tranh.
Vậy làm thế nào để tôi có được một đoạn trích đặc trưng?
Cách dễ nhất để bạn đảm bảo rằng doanh nghiệp hoặc trang web của bạn có thể rút tiền từ các đoạn trích nổi bật? Làm cho công cụ tìm kiếm nội dung của bạn được tối ưu hóa. Điều này giúp các thuật toán mà các trang web như Google lướt web tò mò trực tiếp hướng tới nội dung của bạn.

Có nhiều cách để làm SEO nội dung của bạn, mặc dù một số phương pháp ngày vẫn được sử dụng khi chúng đã phát triển từ lâu.

Chẳng hạn, tập trung nội dung của bạn vào một từ hoặc cụm từ tìm kiếm, từng là một chiến lược chính để có được các đoạn trích đặc trưng. Tuy nhiên, nó không còn lý tưởng vì cách vận hành của thuật toán đã thay đổi theo thời gian.

Để tránh phụ thuộc vào các phương pháp lỗi thời này để có được các đoạn đặc trưng, ​​bạn nên dành chút thời gian và nghiên cứu về các lỗi SEO phổ biến mà quá nhiều doanh nghiệp nhỏ mắc phải khi cố gắng nổi bật trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Bạn cần nhiều hơn chuyên môn kỹ thuật số để làm cho nội dung của bạn nổi bật – đôi khi, bạn chỉ cần đảm bảo rằng nó không bị mắc các lỗi phổ biến và các lỗi đơn giản mà một bài tập về nhà trước có thể ngăn chặn được.

Nghe có vẻ tàn bạo, bước tiếp theo là tìm kiếm đối thủ của bạn để đánh cắp các kỹ thuật của họ và gạt đi đoạn trích của họ để biến chúng thành của riêng bạn.

Nó có một thế giới chó ăn thịt chó, và doanh nghiệp của bạn cần phải làm bất cứ điều gì cần thiết để nổi bật giữa đám đông. Do đó, việc tìm kiếm và đánh cắp các đoạn trích lớn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web đối thủ của bạn là một phần bắt buộc của thành công trong nền kinh tế thế kỷ 21.

Tất nhiên, ngoại lệ là bạn không có ý định kiếm tiền từ sự bùng nổ kỹ thuật số đang diễn ra.

Bằng cách nhắm mục tiêu vào các đoạn mà đối thủ của bạn dựa nhiều nhất, bạn sẽ xây dựng thị phần của mình bằng cách quét sạch người tiêu dùng của họ và thu hút họ vào các sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp của bạn.

Ăn cắp đoạn trích từ đối thủ cạnh tranh của bạn
Donith không thoải mái với khái niệm ăn cắp vặt từ các đối thủ của bạn. Trước hết, bạn không thực sự ăn cắp bất cứ thứ gì theo nghĩa bất hợp pháp.

Hơn nữa, nó là một phần cần thiết của sự thành công trong thị trường ngày nay mà mọi người đều biết. Thay vào đó, bạn nên xem điều này như một hệ quả tự nhiên của bản chất cắt cổ của tiếp thị hiện đại, nơi chỉ những người đứng đầu mới có được bất kỳ lượt xem trang nào.

Điều đầu tiên bạn nên làm là hướng đến một dịch vụ như SEMrush và nhập URL của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể có cái nhìn tổng quan về phân tích trang web của họ.

Bằng cách truy cập vào tab nghiên cứu hữu cơ của Wikipedia và nhấp vào vị trí của Google, bạn có thể xem các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Hãy chắc chắn phản ánh ngôn ngữ này càng chặt chẽ càng tốt nếu bạn đang cố gắng bắt chước thành công của một đối thủ cạnh tranh đang phát triển mạnh.

Trái cây treo thấp khác mà bạn có thể tập trung vào bao gồm các bài đăng truyền thông xã hội của những người khác trong ngành công nghiệp của bạn. Chúng có khả năng bị kẹt với nội dung lan truyền mà bạn có thể nghiên cứu để nắm lấy phần tốt hơn của chiến dịch quảng cáo của họ.

Khôi phục các đoạn đã bị đánh cắp từ bạn
Bạn cũng nên dành chút thời gian để tìm hiểu về cách khôi phục các đoạn đã bị đánh cắp từ bạn. Rốt cuộc, các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không đứng yên khi bạn quét cơ sở khách hàng của họ từ bên dưới họ.

Nắm vững nghệ thuật theo dõi và lấy lại các đoạn đặc trưng bị mất của bạn có thể tăng cường nghiêm trọng lưu lượng truy cập mà bạn thích hàng tháng và thậm chí có thể trở thành niềm tự hào cho các doanh nhân khi họ lấy lại lớp phủ bị mất của họ ở đầu kết quả tìm kiếm của họ ngách kinh tế.

Hãy đi sâu vào nghệ thuật phục hồi các đoạn bị đánh cắp và đừng sợ phải thực hiện một cuộc kiểm toán để xem liệu các đối thủ của bạn có đang bắn tỉa tại cơ sở khách hàng của bạn hay không.

Khía cạnh tàn bạo này của việc điều hành một doanh nghiệp sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở liên tục về mức độ cạnh tranh khốc liệt có thể xảy ra, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để phân biệt bạn với đám đông và thiết lập các liên kết của bạn là đáng tin cậy và đáng nhấp.

Làm cho đoạn trích nổi bật của bạn kéo dài
Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ bị mê hoặc khi họ nhận được đoạn trích đặc trưng đầu tiên của họ, vì họ nhận ra chính xác thời điểm này là bước ngoặt trong sự nghiệp kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, việc duy trì động lực mà bạn đã bắt đầu phát triển thì nói dễ hơn làm, và làm cho đoạn trích nổi bật của bạn tồn tại một khi bạn có chúng ở đầu danh sách việc cần làm của bạn.

Bằng cách khai thác vào bản chất tự nhiên của truyền thông xã hội, bạn có thể đảm bảo rằng thương hiệu và các liên kết của bạn luôn tạo ra tiếng vang.

Làm cho đoạn trích nổi bật của bạn cuối cùng là luôn luôn có thể; sớm hơn là muộn hơn, ai đó có thể đuổi bạn ra khỏi vị trí của bạn, hoặc tệ hơn nữa là nội dung của bạn có thể trở nên lỗi thời và do đó không thể thu hút người xem bởi vì nó chỉ đơn giản là cũ. Do đó, việc tạo ra nội dung hấp dẫn một cách thường xuyên là một phần thiết yếu để luôn đứng đầu bảng điểm đoạn trích nổi bật và để làm được điều đó, bạn nên nắm vững các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu hiện nay.

Nội dung SEO và các bảng truyền thông xã hội song hành cùng nhau, vì vậy bạn cần tích hợp các chiến lược của mình cho cả hai nếu bạn muốn thương hiệu kỹ thuật số của mình tồn tại. Quảng cáo nội dung và xây dựng liên kết dễ dàng và đầu tư vào quảng cáo và nội dung SEO giúp bạn phát huy tiềm năng của việc đảm bảo một snipped đặc trưng không phải lúc nào cũng rẻ. Tuy nhiên, việc có được một đoạn trích nổi bật để hiển thị nổi bật thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn có thể là một ưu đãi, và tạo ra hàng tấn doanh nghiệp cho cả những công ty nhỏ nhất.

Cân nhắc tranh thủ sự giúp đỡ của một số tài năng truyền thông xã hội để giúp bạn tạo ra tiếng vang kỹ thuật số và không bao giờ ngừng thực hiện nhiệm vụ của mình để tạo ra nội dung SEO hấp dẫn sẽ cắt giảm tiếng ồn và tiếp cận trực tiếp với người dùng khi họ tìm kiếm.

Chuyển đến thanh công cụ