Email Marketing là gì? Có nên sử dụng EMAIL MARKETING cho SEO

Email Marketing là một thuật ngữ trong marketing mà bạn có thể đã nghe gần đây, nhưng chính xác thì tiếp thị sản phẩm qua email marketing là gì? Một số người nghĩ rằng tiếp thị qua email đã lỗi thời, nhưng họ đã sai lầm. Marketing qua email đã và đang được sử dụng ngày càng nhiều hơn ngay cả khi các phương pháp Marketing khác xuất hiện. Trên thực tế tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn như các tập đoàn bất động sản, các công ty sản xuất hàng tiêu dùng cho rằng tiếp thị qua email là quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo nghiên cứu về các tập đoàn lớn trên thế giới, dịch vụ seo LTGSEO đã phát hiện ra rằng có tới 85% các nhà bán lẻ Mỹ coi tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật thu hút khách hàng hiệu quả nhất!

Email Marketing

Email Marketing là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, Email Marketing hay còn gọi là tiếp thị qua email là việc sử dụng email để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nó được sử dụng để nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, thông báo cho khách hàng hiện tại và cập nhật về thương hiệu của bạn, cung cấp phiếu giảm giá để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và hơn thế nữa!

Đây là một hình thức tiếp thị trực tiếp, tương tự như tiếp thị qua thư điện tử, nhưng tiếp thị qua email hiệu quả hơn nhiều đối với ví của bạn và cho môi trường vì nó hoàn toàn không có giấy tờ!

Email Marketing dùng để làm gì?

Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để tạo niềm tin với khách hàng theo thời gian để biến họ thành khách hàng lặp lại. Đây cũng là một cách hiệu quả để thông báo cho khách hàng của bạn về doanh số hoặc chương trình khuyến mãi mới mà bạn đang chạy. 

Mọi người muốn được thông tin về thương hiệu của bạn và tiếp thị qua email là một trong những cách tốt nhất để duy trì sự tham gia với đối tượng đó. Trên thực tế, 28% người mua hàng trực tuyến tại Mỹ báo cáo đăng ký email của cửa hàng hoặc sản phẩm để được thông báo về các thương hiệu mà họ quan tâm.

Phần mềm tiếp thị email là gì?

Có hàng tấn phần mềm và công cụ tự động hóa ngoài kia giúp cho việc tiếp thị qua email trở nên dễ dàng. Ví dụ: MailChimp và Constant Contact có thể được sử dụng để gửi email và theo dõi cách người đăng ký tương tác với email của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tiếp thị qua email để theo dõi các phân tích như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát và chuyển đổi.  

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn về tiếp thị qua email là gì, bạn có thể hỏi về việc doanh nghiệp của tôi có cần tiếp thị qua email không? Tất cả các doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ tiếp thị qua email, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ .Tiếp thị qua email có xu hướng không tốn kém và dễ theo dõi, đặc biệt là so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác.

Email Marketing có thể được cá nhân hóa

Các nhóm khách hàng đặc biệt có thể được nhắm mục tiêu hoặc thậm chí cá nhân. Chẳng hạn, bạn cung cấp cho khách hàng cá nhân những ưu đãi đặc biệt về hàng hóa hoặc dịch vụ vào ngày sinh nhật của khách hàng, là một ví dụ về cá nhân hóa tiếp thị qua email. Một nhà hàng có thể gửi email cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ, giảm 50% cho một món ăn.

Tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng theo thời gian, hy vọng sẽ tăng doanh số và tăng lòng trung thành của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Email marketing sẽ thể hiện được ưu điểm tốt nhất bao gồm phát triển danh sách email của riêng bạn thay vì mua các danh sách email bán tràn lan trên Facebook và tham gia vào danh sách email của bạn chọn tham gia thay vì từ chối (sử dụng tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép). 

Email cũng nên được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên điện thoại di động vì theo thống kê, hơn một nửa số email được mở trên thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng…

Ưu điểm của Email Marketing

Hai lợi thế lớn của tiếp thị qua email là giá cả và dễ dàng để triển khai. Gửi email là một cách rẻ tiền để quảng cáo công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty so với nhiều loại hình tiếp thị khác. Hơn nữa, nó cũng cực kỳ dễ dàng để thiết lập và theo dõi một chiến dịch tiếp thị qua email, làm cho nó trở thành một loại hình tiếp thị rất dễ tiếp cận cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bản tin có thể được gửi đến danh sách email bạn đã tạo từ những người đã cung cấp thông tin cần thiết trên trang web của bạn, ví dụ, cung cấp cho những khách hàng tiềm năng này những cập nhật tin tức về công ty của bạn, các sự kiện sắp tới và / hoặc ưu đãi đặc biệt – và, tất nhiên , nhắc nhở họ rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại và có lẽ đã đến lúc cho một chuyến thăm khác.

Email Marketing vẫn còn quan trọng

Trong một thời đại ngày càng tăng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo, tiếp thị qua email vẫn được quan tâm và sử dụng:

 • 94% người dùng Internet sử dụng email, trong khi chỉ 61% sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.
 • 75% người dùng trực tuyến trưởng thành nói rằng tiếp thị qua email là phương thức tiếp thị ưa thích của họ.
 • Tính năng ” chọn tham gia ” của email cho phép tiếp thị bằng sự đồng ý.
 • Tiếp thị qua email cho phép nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học (tuổi, thu nhập, v.v.).
 • Tin nhắn email có phạm vi khả năng định dạng rộng hơn nhiều so với tin nhắn truyền thông xã hội.
 • Email cung cấp nhiều khả năng báo cáo và phân tích hơn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát và chuyển đổi.
Lợi thế rất lớn của email so với phương tiện truyền thông xã hội là khách hàng tiềm năng và khách hàng có nhiều khả năng nhìn thấy email hơn phương tiện truyền thông xã hội.
Chỉ cần đăng một cái gì đó không có nghĩa là tất cả mọi người bạn muốn xem tin nhắn của bạn sẽ thấy nó. Bài đăng của bạn thậm chí có thể không hiển thị trong các luồng phương tiện truyền thông xã hội của mục tiêu. Tuy nhiên, một email sẽ nằm trong hộp thư đến cho đến khi nó được đọc (hoặc bị xóa). 
Trong trường hợp lý tưởng nhất, tiếp thị qua email nên đi đôi với công tác marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thêm các nút “Thích” hoặc “Chia sẻ” trên phương tiện truyền thông xã hội vào email tiếp thị của bạn cung cấp thêm một cách để khách hàng kết nối với thương hiệu của bạn. 
Đoạn trích đánh giá tích cực từ người hâm mộ phương tiện truyền thông xã hội có thể được bao gồm trong email và ngược lại, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để khuyến khích người hâm mộ đăng ký nhận bản tin email của bạn.
Tiếp thị qua email có thể làm tăng đáng kể thu nhập của bạn nếu bạn thực hiện đúng. (Xem các mẹo bên dưới.) Đó là một cách tuyệt vời để khiến mọi người truy cập hoặc truy cập lại trang web hoặc blog của bạn. Đương nhiên, lưu lượng truy cập nhiều hơn thường tương đương với thu nhập nhiều hơn.

Lợi ích của tiếp thị qua email so với các phương pháp tiếp thị khác

94% người dùng Internet sử dụng email. Do đó, tiếp thị qua email cho phép bạn tiếp cận được rất nhiều người dùng Internet ngay cả khi họ không ở trên phương tiện truyền thông xã hội. Hơn nữa, một cuộc khảo sát cho thấy 75% người dùng trực tuyến trưởng thành đáng kinh ngạc nói rằng tiếp thị qua email thực sự là phương pháp tiếp thị ưa thích của họ!

Nếu bạn chưa sử dụng tiếp thị qua email, đó chắc chắn là điều bạn nên cân nhắc để tiếp cận đối tượng rộng hơn và củng cố mối quan hệ thương hiệu của bạn với khách hàng hiện tại.

Một lợi ích khác của tiếp thị qua email là việc theo dõi ROI của bạn cực kỳ dễ dàng. Mọi thứ đều có thể theo dõi được bằng việc sử dụng phần mềm tiếp thị email để bạn có thể xác định ai đang mở email của mình, ai đang nhấp vào trang web của bạn thông qua email của bạn và hơn thế nữa.

Ngoài ra, ROI thường rất cao vì bạn không phải đặt tiền quảng cáo sau email để đưa chúng đến đúng đối tượng như bạn làm với hầu hết các hình thức quảng cáo khác. Họ đã được nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng lý tưởng vì bạn chỉ gửi email cho những người đã cho phép bạn thông qua việc cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ. Điều này làm cho tiếp thị qua email trở thành một trong những chiến thuật tiếp thị rẻ nhất có thể.

Một sự thật ít được biết đến là 66% tất cả các email ở Mỹ được mở trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu bạn đã cân nhắc sử dụng tin nhắn văn bản hoặc chiến dịch SMS, tiếp thị qua email thực sự có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Tiếp thị qua email hoạt động khá giống với tiếp thị qua SMS, nhưng bạn cũng có thể tiếp cận người dùng máy tính để bàn và hầu hết người dùng điện thoại thông minh thấy email ít phiền toái hơn tin nhắn văn bản từ các công ty.

Mặc dù tiếp thị qua email thường được sử dụng cùng với các hình thức tiếp thị khác như quảng cáo trên mạng xã hội và thậm chí quảng cáo trên TV và đài phát thanh, nhưng nó có những lợi thế riêng.

Ví dụ: giả sử bạn có một cửa hàng thương mại điện tử và bạn đang bán hàng. Khi bạn đăng bài về việc bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, không phải tất cả những người theo dõi của bạn sẽ thấy nó. Chỉ có khoảng 1% số người theo dõi của bạn thường sẽ thấy một bài đăng trên Facebook trừ khi bạn đã quảng cáo bằng cách sử dụng tiền quảng cáo. Nếu bạn gửi email về việc bán hàng của mình, nó được đảm bảo được đặt trước mỗi thành viên trong danh sách email của bạn.

Một sự khác biệt lớn giữa tiếp thị qua email và các hình thức tiếp thị khác là mọi người thực sự muốn xem quảng cáo email của bạn! Bất cứ ai trong danh sách email của bạn cố tình cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ vì họ muốn biết thêm thông tin về thương hiệu của bạn.

Điều này khá khác biệt với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, TV, tạp chí và radio. Một người nào đó bắt gặp quảng cáo của bạn trên Facebook hoặc trong khi xem tin tức buổi sáng không yêu cầu tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn, vì vậy họ có nhiều khả năng bỏ qua tin nhắn của bạn hoặc thậm chí bị làm phiền bởi nó.

Nếu một người tiêu dùng trực tiếp cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, đó là vì họ đặc biệt muốn chọn tham gia tiếp thị qua email của bạn. Họ có thể đã bị cám dỗ với một phiếu giảm giá hoặc một số khuyến mãi khác, nhưng nó vẫn là một chiến lược tiếp thị dựa trên sự đồng ý hơn nhiều. Đây là một phần của những gì làm cho tiếp thị qua email trở nên độc đáo và rất thành công!

Mẹo tiếp thị qua email

 1. Xây dựng danh sách của riêng bạn. Điều này đã được đề cập nhưng mua danh sách email là một sự lãng phí thời gian. Tất cả những gì bạn sẽ làm bằng cách gửi email không mong muốn sẽ tắt hầu hết những người mà bạn hy vọng biến thành khách hàng và có nguy cơ bị gắn mác là người gửi thư rác.
 2. Tuân thủ các quy tắc của Đạo luật CAM-SPAM. Các quy tắc này bao gồm có dòng tiêu đề không lừa đảo, phương thức hủy đăng ký và tên và địa chỉ của bạn ở cuối email. 
 3. Đừng chỉ gửi quảng cáo để mua mọi lúc. Sử dụng email của bạn để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách chia sẻ chuyên môn của bạn hoặc của người khác, cho họ lời khuyên và hiểu biết mà họ có thể coi trọng. Chia sẻ thông tin cho phép họ biết thêm về bạn hoặc công ty của bạn nếu điều đó thú vị.
 4. Hãy đối xử tốt với danh sách khách hàng của bạn. Hãy nhớ rằng những người bạn đang sử dụng email để liên lạc đã tin tưởng bạn với email và tên của họ; họ xứng đáng với sự tôn trọng của bạn. Giống như bạn xứng đáng là cơ hội để chuyển đổi họ từ khách hàng thành người hâm mộ và thậm chí là người truyền bá cho thương hiệu của bạn, những người muốn nói chuyện và chia sẻ thông điệp của bạn và tham gia vào bất kỳ cách nào họ có thể.
 5. Bám sát một lịch trình nếu bạn đang làm một bản tin. Gửi email vào một ngày hoặc ngày bình thường có thể giúp người đăng ký của bạn biết những gì mong đợi từ bạn và khi nào.

Làm thế nào để tiếp thị qua email hoạt động với các hình thức tiếp thị khác?

Khi chúng tôi tiếp tục giải thích thêm về tiếp thị qua email là gì, chúng tôi cũng phải đề cập đến cách nó hoạt động tốt nhất với các nỗ lực tiếp thị khác. 

Như đã đề cập trước đây, tiếp thị qua email hoạt động cực kỳ tốt cùng với tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn có thể quảng bá chéo các hồ sơ truyền thông xã hội của công ty bạn trên các email với các nút yêu cầu người đăng ký email theo dõi bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ truyền thông xã hội của mình để thu thập danh sách email để sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Có một số cách để làm điều này, một trong số đó là chạy giveaway trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn yêu cầu mọi người cung cấp địa chỉ email của họ để nhập.

Bạn cũng có thể chỉ cần tạo các bài đăng yêu cầu những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn đăng ký vào danh sách email của bạn và cung cấp một liên kết đến một hình thức mà họ có thể đăng ký.

Điều lạ lùng là, nếu họ đủ quan tâm để theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, họ cũng sẽ muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn thông qua email.

Bạn thậm chí có thể thiết lập chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook hướng đến việc thu thập email mà sau đó bạn có thể sử dụng trong chiến dịch tiếp thị qua email.

Tiếp thị qua email cũng hoạt động cùng với một chiến dịch tiếp thị lại! Bạn có thể sử dụng email để gửi lời nhắc giỏ hàng đến đối tượng tiếp thị lại của mình. Những email này thậm chí có thể được cá nhân hóa với các sản phẩm cụ thể từ cửa hàng trực tuyến của bạn! Xem hình ảnh dưới đây cho một ví dụ.

Làm thế nào để bạn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị email?

Tiếp thị qua email là cực kỳ linh hoạt. Sử dụng phần mềm tiếp thị email, bạn có thể tùy chỉnh email với tên của người đăng ký và có thể gửi email cá nhân cho ngày sinh nhật của mọi người. Bạn thậm chí có thể duy trì danh sách email riêng biệt và gửi các ưu đãi hoặc khuyến mãi khác nhau đến các nhóm đối tượng khác nhau.

Không phải mọi email bạn đưa ra sẽ cộng hưởng với mọi người đăng ký email của bạn, vì vậy có thể có ích khi phân đoạn danh sách email của bạn và tạo các email khác nhau tương ứng với các phần khác nhau của đối tượng tổng thể của bạn.

Bước đầu tiên để bắt đầu một chiến dịch tiếp thị email là thu thập một danh sách email. Trước khi một thuê bao tiềm năng cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, có một vài câu hỏi mà họ có khả năng xem xét. Bạn sẽ spam chúng? Họ phải kiếm được gì từ việc cho bạn địa chỉ email của họ? Bạn sẽ gửi giảm giá đặc biệt? Bạn sẽ công khai địa chỉ email của họ hoặc bán nó? Bạn sẽ muốn làm rõ với những người đăng ký sẽ được hưởng lợi từ việc đăng ký vào danh sách email của bạn và bạn sẽ không spam họ hoặc cho bất kỳ ai khác địa chỉ email của họ.

Có vô số cách để xây dựng danh sách email của bạn, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là nhúng một mẫu đăng ký email trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng khách truy cập trang web hiện tại của mình và cung cấp cho họ thông tin đặc biệt hoặc giảm giá để đổi lấy địa chỉ email của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội của mình để thu thập email, như đã đề cập trước đó.

Nội dung tiếp thị qua email là gì?

Khi bạn có một danh sách email chắc chắn, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho email của bạn. Có rất nhiều nội dung bạn có thể đưa vào email và các tùy chọn định dạng duy nhất để lựa chọn. Tiếp thị qua email có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với các hình thức quảng cáo khác, vì vậy, giới hạn của bầu trời!

Một số ví dụ về nội dung bạn có thể đưa vào email của mình là liên kết đến các bài viết trên trang web của bạn, phần thưởng khách hàng thân thiết cho người đăng ký, lời chứng thực của khách hàng, thông tin về chương trình khuyến mãi hoặc bán hàng mới và thông báo về các mặt hàng hoặc dịch vụ mới. Email cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở những người đã bày tỏ sự quan tâm đến công ty của bạn rằng bạn tồn tại!

Về vấn đề phần thưởng lòng trung thành, 64% người dùng Internet Hoa Kỳ đã in phiếu giảm giá từ email! Phiếu giảm giá email có thể được sử dụng để thúc đẩy cả bán hàng tại cửa hàng và trực tuyến, làm cho chúng trở thành những công cụ vô cùng quý giá có thể dễ dàng kết hợp vào chiến lược tiếp thị email của bạn. Lời hứa về phiếu giảm giá email cũng là một cách tuyệt vời để khiến mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn!

Từ việc viết dòng chủ đề hoàn hảo đến việc chọn bố cục bắt mắt nhất, việc tạo các email của bạn có thể trở nên quá sức. Đừng lo lắng! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Nội dung bạn đưa vào email thực sự phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đang điều hành. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật hoạt động tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp.

Ví dụ, một nghiên cứu của Nhóm liên quan cho thấy các nhà tiếp thị thêm video vào các chiến dịch email của họ thấy doanh thu tăng khoảng 40%. Infographics, danh sách, và chương trình khuyến mãi / giảm giá cũng làm cho các email rất hấp dẫn.

J ust cẩn thận không làm cho tất cả các email của bạn về việc bán sản phẩm. Email của bạn cũng nên bao gồm thông tin có giá trị mà người đăng ký của bạn có thể quan tâm để đọc. Một số ví dụ về nội dung có thể tăng giá trị cho email của bạn là câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp phổ biến, đoạn trích từ các bài đăng trên blog trên trang web của bạn và các cuộc khảo sát hoặc thăm dò ý kiến.

Bố cục tiếp thị qua email là gì?

Theo như bố trí, sự phù hợp là chìa khóa. Email của bạn phải phù hợp với phong cách của trang web, quảng cáo và tài khoản truyền thông xã hội của bạn để xây dựng thương hiệu nhất quán. Ngoài ra, vì khoảng một nửa số email được mở trên thiết bị di động, bạn sẽ muốn đảm bảo email của mình thân thiện với thiết bị di động.

Tối ưu hóa tiếp thị qua email là gì?

Một mẹo hữu ích khác cần ghi nhớ là có những thời điểm tối ưu bạn nên gửi email.Người đăng ký có nhiều khả năng mở email nếu họ không bận rộn vào thời điểm họ nhận được email. Nếu không, họ có thể mở nó sau, hoặc họ cũng có thể quên nó và để nó ngồi trong hộp thư đến của họ vô thời hạn.

Hầu hết các nền tảng phần mềm tiếp thị email sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm lý tưởng để bạn gửi email. Mặt khác, một nguyên tắc nhỏ là gửi email trong nhiều giờ khi những người trong đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng được miễn phí. Buổi sáng sớm trước khi mọi người đi làm, thời gian nghỉ trưa phổ biến và buổi tối, khi mọi người nghỉ làm, thường là thời gian thành công nhất để gửi email.

Bạn luôn có thể sử dụng dữ liệu lượm lặt được từ các email trước để cải thiện các email trong tương lai. Thử nghiệm phân tách A / B là cách tốt nhất để xác định loại nội dung nào cộng hưởng tốt nhất với đối tượng của bạn. Sau tất cả, mục tiêu bao quát của các email của bạn sẽ là nhận được đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Có thể rất khó để có được tất cả những thứ đó để xếp hàng một cách hoàn hảo, đặc biệt là trong lần thử đầu tiên. Đó là lý do tại sao thử nghiệm phân tách A / B rất quan trọng!

Cách thức tiếp thị qua email

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về tiếp thị qua email là gì, tại sao nó có lợi và cách sử dụng email đúng cách trong chiến lược tiếp thị của bạn, đây là một số điều bạn nên tránh trong các dự án tiếp thị qua email.

Để bắt đầu, đừng gửi thư rác. Gửi thư rác cho người đăng ký email của bạn là một chiến lược tiếp thị email không hiệu quả vì nó sẽ không dẫn đến tăng doanh số hoặc nhận diện thương hiệu thuận lợi và nó có thể phá hủy danh tiếng của công ty bạn. Hãy xem xét ai đó cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ tương tự như họ mời bạn vào nhà của họ. Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm ngập chúng bằng thư rác hoặc tin nhắn gây hiểu lầm và thiếu tôn trọng chúng trong chính ngôi nhà của chúng.

Ngoài ra còn có một bộ luật được gọi là Đạo luật CAM-SPAM bao gồm một loạt các quy tắc nhằm hạn chế việc truyền thư rác. Các quy tắc này bao gồm có một dòng chủ đề không lừa đảo, người đăng ký phương thức có thể sử dụng để dễ dàng hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn, và tên và địa chỉ của bạn ở cuối tất cả các email. Miễn là bạn tuân thủ các yêu cầu của Đạo luật CAM-SPAM, email của bạn sẽ không bị spam!

Một chiến thuật tiếp thị email kém mà bạn không bao giờ nên tận dụng là mua danh sách email được tạo sẵn. Bạn nên xây dựng danh sách email của mình với những người có mối quan tâm thực sự với công ty của bạn. Mua một danh sách email có sẵn là một ý tưởng tồi vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là vì nó có thể cung cấp cho bạn những người không đủ tiêu chuẩn, những người sẽ ít quan tâm đến thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng hủy đăng ký email của bạn hoặc thậm chí báo cáo họ như thư rác.

Một trong những nhược điểm tiềm năng duy nhất đối với tiếp thị qua email là nó có thể tốn thời gian. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc thuê một công ty dịch vụ seo để chăm sóc tất cả các nhu cầu tiếp thị qua email của bạn!

Email Marketing hỗ trợ gì cho SEO

1. Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của chiến dịch email là nó có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nhưng sự nhấn mạnh ở đây nên là lưu lượng đủ điều kiện hoặc khách truy cập có khả năng thực hiện một số loại chuyển đổi sau khi họ đến.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cá nhân hóa. Và đó có thể là lý do tại sao trong số tất cả các kênh mà cá nhân hóa là một khả năng, các nhà tiếp thị có nhiều khả năng sử dụng nó trên email hơn bất kỳ kênh nào khác.

Do đó, người tiêu dùng hiện mong đợi các bản tin và nội dung email mà họ nhận được sẽ được điều chỉnh theo sở thích của họ.

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát của LTGSEO đã khảo sát một công ty, chúng tôi đã hỏi những người đăng ký email tại sao họ chọn đăng ký email từ một số công ty nhất định.

38% số người được hỏi đã đề cập cụ thể đến từ liên quan, một người đã viết rằng nội dung email phải là đặc biệt và đặc biệt là liên quan đến họ.

Nếu bạn đang thực hiện theo mong đợi này, bạn có thể tin tưởng rằng các bản tin email của bạn không chỉ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, mà là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, đủ điều kiện có khả năng chuyển đổi. Khi bạn cho rằng mục tiêu cuối cùng của mọi chiến lược SEO là kiếm được khách hàng và doanh thu, đây là một lợi ích khó có thể nói quá.

May mắn thay, nếu bạn chưa gửi email phù hợp với sở thích của khán giả, thì việc bắt đầu không cần phải quá phức tạp.

Cách dễ nhất để bắt đầu là phân đoạn danh sách của bạn. Bằng cách này, người đăng ký chỉ nhận được email họ muốn – và người tạo các chiến dịch này có thể tạo nội dung dành riêng cho từng sở thích và sở thích của từng phân khúc.

2. Cải thiện sự tìm kiếm trên Google

Một lợi thế khác của việc hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn là nó cho phép bạn thu hút độc giả có khả năng dành thời gian gắn kết với các tài nguyên và nội dung cụ thể. Do đó, bạn có thể làm việc để tăng thời gian trên trang và giảm tỷ lệ thoát cho trang web của bạn.

Lợi ích lớn nhất của việc này là gì?

Khách truy cập dành thời gian tương tác với trang web và nội dung của bạn càng lâu thì càng có nhiều khả năng họ sẽ chuyển đổi. Nhưng số liệu tương tác tại chỗ cũng có thể đóng góp cho nỗ lực SEO của bạn. Mặc dù không thể chắc chắn liệu các số liệu này có phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp hay không, thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát đều tương quan với thứ hạng cao.

Bạn càng trở nên hiệu quả hơn trong việc hướng người đăng ký của bạn đến nội dung phù hợp với sở thích của họ, khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn càng trở nên tốt hơn theo thời gian.

3. Phát triển Chiến lược nội dung được nhắm mục tiêu hơn

Hầu như mọi nhà tiếp thị email có kinh nghiệm kiểm tra và phân tích ít nhất một vài yếu tố trong mỗi email họ gửi.

Phổ biến nhất trong số này là các dòng chủ đề, với 70% các nhà tiếp thị nói rằng họ thường xuyên kiểm tra chúng trong các chiến dịch của họ.

60% khác nói rằng họ kiểm tra nhắn tin, 54 phần trăm kiểm tra các cuộc gọi hành động và thiết kế và 34 phần trăm kiểm tra các yếu tố cá nhân hóa.

Vì vậy, nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị email, có lẽ bạn đã có rất nhiều dữ liệu về các yếu tố bạn kiểm tra. Và dữ liệu này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị mà bạn có thể sử dụng để định hình các phần khác trong chiến lược tiếp thị của mình – bao gồm tối ưu hóa tại chỗ của bạn .

Rốt cuộc, nếu bạn đã xây dựng một danh sách email hiệu quả, người nhận đều là một phần của đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều này có nghĩa là tùy chọn của họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về trang web của bạn và các kênh khác.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn nhận thấy rằng khán giả của bạn phản hồi đặc biệt tốt với một tiêu đề cụ thể trong một bản tin email, bạn có thể chọn kiểm tra tiêu đề đó làm tiêu đề cho trang tương ứng trên trang web của mình.

Hoặc, nếu bạn kiểm tra CTA mới và nó hoạt động rất tốt, bạn có thể kết hợp cùng một bản sao CTA vào trang chủ của mình.

Khi bạn sử dụng email của mình để hiểu được những gì khán giả của bạn phản hồi tốt nhất, bạn có thể đưa ra quyết định thậm chí tốt hơn về trang web của mình và nỗ lực SEO trong tương lai.

4. Biến email thành nội dung trang web mới

Có nhiều cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để tạo bản tin và các chiến dịch email khác. Một trong những điều tốt nhất là tạo nội dung gốc dành riêng cho người đăng ký của bạn và chọn chủ đề có liên quan cao đến sở thích và nhu cầu của họ. Các bài viết họ gửi thường tập trung vào các chủ đề xu hướng trong ngành tài chính, cùng với các bài viết về các chủ đề khác có thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của công ty theo một cách nào đó.

Để cải thiện giá trị của nó như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng, họ đã quyết định thay đổi cách tiếp cận và bắt đầu tạo nội dung email gốc không chỉ phù hợp với người đăng ký mà còn tập trung vào các chủ đề tài chính mà các ấn phẩm khác chưa đưa ra.

Bây giờ, nếu bạn đã từng đóng một vai trò trong quá trình tạo nội dung, bạn có thể nghĩ rằng việc này nghe có vẻ nhiều việc hơn là thu thập một vài liên kết đến nội dung đã tồn tại – và tự hỏi liệu tất cả công việc bổ sung đó có thực sự đáng giá hay không bước nhảy trong sự tham gia

Thay vào đó, bạn có thể tối đa hóa giá trị bạn nhận được từ mỗi bản tin bằng cách xuất bản lại chúng trên trang web hoặc blog của bạn – và gặt hái những lợi ích SEO đi kèm với nội dung chất lượng cao.

5. Khuyến khích chia sẻ trên các mạng xã hội

Bằng cách đưa nội dung của bạn ra trước đối tượng được nhắm mục tiêu, bạn tăng cơ hội tiềm năng mà mỗi phần phải được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn khuyến khích người đăng ký chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh xã hội của riêng họ trong các chiến dịch của bạn.

Nhưng điều này có thực sự kết nối với chiến lược SEO của bạn? Để rõ ràng, Google đã phủ nhận rằng các chia sẻ về bài viết trên các trang web về truyền thông xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp .

Nhưng khả năng hiển thị xã hội tăng lên vẫn có thể thúc đẩy cho dự án SEO của bạn .

Một cách gián tiếp, bạn có thể sử dụng nó để:

 • Tìm cơ hội liên kết.
 • Tăng đề cập thương hiệu tích cực.
 • Xây dựng quan hệ đối tác có giá trị.

Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy cổ phiếu xã hội tương quan với khả năng hiển thị tìm kiếm được cải thiện. Điều này cho thấy việc kiếm được cổ phần xã hội có thể có lợi cho bạn – và một vài chiến lược hiệu quả hơn để làm điều này hơn là phân phối trực tiếp nội dung của bạn tới những độc giả có khả năng nhận được giá trị từ nó.

Tổng kết

Một phần của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả là tìm cách sử dụng các thế mạnh của từng kênh để tác động tích cực đến các kênh khác.

Và mặc dù email và SEO dường như không liên quan đến bề ngoài, có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng các chiến dịch email của mình để tăng thứ hạng và khả năng hiển thị tìm kiếm.

Sử dụng cá nhân hóa và phân khúc để hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu trang web cuối cùng của mình, mà còn có thể cải thiện các số liệu tương tác có mối tương quan tích cực với thứ hạng. Sau đó, sử dụng thông tin chi tiết bạn có được từ các chiến dịch của mình để phát triển các chiến lược nội dung được nhắm mục tiêu hơn và thậm chí gửi lại các email có hiệu suất cao nhất làm nội dung trang web.

Và khi bạn nhận được nội dung có liên quan trước khán giả của mình, bạn sẽ tự nhiên tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội – và mặc dù điều đó có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng nó vẫn có thể gián tiếp cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Tác giả: Giang Lê

Tiếp cận kho kiến thức SEO của chúng tôi tại Kiến thức SEO

 

 

Chuyển đến thanh công cụ