Domain Authority là gì? Tận dụng triệt để sức mạnh Domain Authority

Domain Authority là gì?
Domain Rights (DA) là điểm xếp hạng của công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz dự đoán mức độ trang web sẽ xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm số của Cơ quan quản lý miền dao động từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

Domain Authority được tính bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết tên miền gốc và số lượng tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất. Điểm này sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi “sức mạnh xếp hạng” của trang web theo thời gian.

Bạn có thể xem DA của trang web bằng cách sử dụng MozBar (tiện ích mở rộng Chrome miễn phí), Link Explorer (công cụ phân tích backlink), phần Phân tích SERP của Keyword Explorer và hàng tá công cụ SEO khác trên web.

Quản lý tên miền được chấm điểm như thế nào?
Chúng tôi chấm điểm Quản lý miền theo thang điểm logarit 100 điểm. Do đó, việc tăng điểm của bạn từ 20 đến 30 dễ dàng hơn đáng kể so với tăng từ 70 lên 80.

Domain Authority “tốt” là gì?
Nói chung, các trang web có số lượng liên kết ngoài chất lượng cao rất lớn (như Wikipedia hoặc Google.com) nằm ở đầu cao nhất của thang Quản lý miền, trong khi các doanh nghiệp nhỏ và trang web có ít liên kết bên trong có thể có DA thấp hơn nhiều ghi bàn. Các trang web hoàn toàn mới sẽ luôn bắt đầu với điểm số của Cơ quan quản lý tên miền.

Bởi vì Quản lý miền có nghĩa là một công cụ dự đoán khả năng xếp hạng của trang web, nên có điểm DA rất cao không phải là mục tiêu duy nhất của bạn. Nhìn vào điểm DA cho các trang web bạn đang cạnh tranh trực tiếp trong SERPs và đặt mục tiêu có điểm cao hơn so với đối thủ. Nó được sử dụng tốt nhất như một số liệu so sánh (chứ không phải là điểm số tuyệt đối, cụ thể) khi thực hiện nghiên cứu về kết quả tìm kiếm và xác định trang web nào có thể có hồ sơ liên kết quan trọng / mạnh hơn các trang khác. Bởi vì đó là một công cụ so sánh, không nhất thiết phải có điểm số của Cơ quan quản lý miền “tốt” hoặc “xấu”.

Cách sử dụng Domain Authority

Domain Authority so với Page Authority
Trong khi Cơ quan miền đo lường sức mạnh xếp hạng dự đoán của toàn bộ tên miền hoặc tên miền phụ, Trang thẩm quyền đo lường sức mạnh của từng trang riêng lẻ.

Bạn có thể tìm tên miền ở đâu?
Số liệu của Cơ quan quản lý miền được kết hợp vào hàng chục nền tảng tiếp thị trực tuyến và SEO trên web.

Trong hệ sinh thái Moz, bạn có thể đo Quản trị miền bằng Link Explorer, MozBar (thanh công cụ SEO miễn phí của Moz) hoặc trong phần Phân tích SERP của Keyword Explorer. Số liệu về quyền hạn cũng được tích hợp vào tất cả các chiến dịch Moz Pro, cũng như API của chúng tôi.

Định nghĩa kỹ thuật của Quản lý miền
Quản lý miền dựa trên dữ liệu từ chỉ mục web Link Explorer của chúng tôi và sử dụng hàng tá yếu tố trong tính toán của nó. Bản thân tính toán Tên miền thực tế sử dụng mô hình học máy để dự đoán thuật toán “phù hợp nhất” có liên quan chặt chẽ nhất đến dữ liệu liên kết của chúng tôi với thứ hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm thực tế mà chúng tôi sử dụng làm tiêu chuẩn để mở rộng.

Vì Chính quyền dựa trên các tính toán học máy, điểm số trang web của bạn thường sẽ dao động khi nhiều hơn, ít hơn hoặc các điểm dữ liệu khác nhau được sử dụng trong phép tính – ví dụ: nếu Facebook có được một tỷ liên kết mới, PA và DA của mọi người sẽ giảm tương đối đến Facebook. Vì lý do này, hãy nhớ rằng bạn phải luôn sử dụng Domain Author làm chỉ số tương đối để so sánh với hồ sơ liên kết của các trang web khác, trái ngược với giá trị tuyệt đối ghi điểm hiệu quả của các nỗ lực SEO nội bộ của bạn.

Làm cách nào để ảnh hưởng đến Quản lý miền?
Quản lý tên miền rất khó ảnh hưởng trực tiếp. Nó được tạo thành từ một tập hợp các số liệu và dữ liệu liên kết có ảnh hưởng đến điểm số thẩm quyền. Điều này đã được thực hiện có chủ ý; số liệu này có nghĩa là gần đúng mức độ cạnh tranh của một trang web cụ thể trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì Google tính đến rất nhiều yếu tố, nên một số liệu cố gắng tính toán nó cũng phải kết hợp rất nhiều yếu tố.
Cách tốt nhất để tác động đến chỉ số Quản lý miền là cải thiện SEO tổng thể của bạn. Cụ thể, bạn nên tập trung vào hồ sơ liên kết của mình bằng cách nhận thêm liên kết từ các trang được liên kết tốt khác.

Tại sao chính quyền của tôi thay đổi?
Bởi vì Cơ quan miền (và, đối với vấn đề đó, Cơ quan trang) bao gồm nhiều số liệu và tính toán, việc xác định chính xác nguyên nhân thay đổi có thể là một thách thức. Nếu điểm của bạn tăng hoặc giảm, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tiềm năng bao gồm những thứ như:

Tăng trưởng hồ sơ liên kết của bạn chưa được ghi lại trong chỉ mục web của chúng tôi.
Các trang web có thẩm quyền cao nhất đã trải qua sự tăng trưởng liên kết đáng kể, làm lệch quy trình.
Bạn đã kiếm được liên kết từ những nơi không đóng góp cho xếp hạng của Google.
Chúng tôi đã thu thập dữ liệu (và bao gồm trong chỉ mục của chúng tôi) nhiều hơn hoặc ít hơn các tên miền liên kết của bạn so với trước đây.
Domain Authority của bạn nằm ở phía dưới của phổ điểm và do đó bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi biến động tỷ lệ.
Bạn có thể đọc thêm về cách diễn giải những biến động này (và khác) trong điểm số của Chính quyền tại đây.

Chìa khóa để hiểu sự biến động của Trang và Tên miền là các số liệu này không tồn tại trong chân không – chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố tích cực và tiêu cực để ngay cả khi một trang web nhất định cải thiện SEO, điểm số của Cơ quan có thể không luôn phản ánh nó Một phép ẩn dụ tốt để giúp hiểu tại sao bảng xếp hạng “tốt nhất” hoạt động. Hãy xem một ví dụ:

Nếu Singapore có chất lượng không khí tốt nhất vào năm 2015 và cải thiện hơn nữa vào năm 2016, họ có được đảm bảo duy trì vị trí số 1 không? Điều gì sẽ xảy ra nếu Đan Mạch cũng cải thiện chất lượng không khí của mình, hoặc New Zealand (mà, nói, đã bị loại khỏi bảng xếp hạng năm 2015) tham gia hệ thống xếp hạng? Có lẽ tất cả các quốc gia 210 đã cải thiện đáng kể và Singapore hiện đã rơi xuống vị trí thứ 11, mặc dù về mặt kỹ thuật họ đã khá hơn, không tệ hơn. Bởi vì có nhiều yếu tố khác đang diễn ra, thứ hạng của Singapore có thể thay đổi bất chấp mọi hành động (hoặc không hành động) về phía họ.

Cơ quan miền (và Cơ quan trang) hoạt động theo cách tương tự. Vì chúng được chia tỷ lệ trên hệ thống 100 điểm, nên sau mỗi lần cập nhật, tính toán lại có nghĩa là điểm Thẩm quyền của một trang / trang nhất định có thể giảm ngay cả khi trang / trang đó đã cải thiện số lượng và chất lượng liên kết của chúng. Đó là bản chất của một hệ thống tương đối, quy mô. Như vậy – và điều này đủ quan trọng để chúng tôi nhấn mạnh nó một lần nữa – Điểm số thẩm quyền được xem tốt nhất là so sánh hơn là số liệu tuyệt đối.

 

Chuyển đến thanh công cụ