Doanh nghiệp nhỏ làm SEO, những điều không thể bỏ qua nếu muốn thành công

doanh nghiep nho SEO

SEO là gì?

Năm 2017, đây là một câu hỏi ngớ ngẩn. Nghiên cứu Marketing SEO là gì? Nghiên cứu từ khoá? xây dựng một trang web hoàn hảo tối ưu? Copywriting? Marketing SEO thông qua các công cụ tìm kiếm? Xây dựng liên kết và uy tín? Tối ưu hóa và phân tích tỷ lệ chuyển đổi của SEO? SEO đảm bảo cho bạn  một hình ảnh tích cực và đáng tin cậy cho khách hàng tiềm năng?  SEO tối ưu hóa cho di động?

Câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên là đúng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, các lĩnh vực SEO chính để xem xét sẽ là:

 • Trang web:  Một trang web có cấu trúc, nhanh, thân thiện với di động là rất cần thiết.
 • Content:  Content của bạn nên giúp chứng minh tại sao khách hàng nên chọn bạn.
 • Content Marketing:  Content của blog có thông tin có thể đưa bạn đến với một lượng đối tượng lớn hơn.
 • Onpage:  Tối ưu hóa cơ bản là rất quan trọng vì vậy hãy nghĩ đến tiêu đề trang và mô tả meta.
 • SEO địa phương. Các doanh nghiệp địa phương cần phải xem xét thực tiễn tốt nhất về SEO địa phương.
 • Xây dựng Authority: Liên kết (link) vẫn có mối tương quan cao với kết quả tìm kiếm.
 • Sự tin cậy. Nghiên cứu trường hợp, danh mục đầu tư, đánh giá và lời chứng thực giúp bạn đạt được hợp đồng.

SEO có thể phức tạp. Vì vậy việc hiểu được tình hình và thị trường hiện tại của bạn là chìa khóa để đưa ra các quyết định đúng đắn.

SEO đúng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Các công cụ tìm kiếm là một cách quan trọng mà tất cả chúng ta đều dùng để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, trong phần lớn các trường hợp, tìm kiếm là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng trước tiên.

Những điều sau đây cần được xem xét:

Ngân sách: Bạn có thể không có ngân sách để cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh.

Tốc độ: SEO có thể mất một thời gian dài để cung cấp kết quả, đặc biệt là trong các thị trường cạnh tranh.

Cạnh tranh với quảng cáo: Các quảng cáo chiếm rất nhiều không gian màn hình.

Đối thủ cạnh tranh lớn. Một số cụm từ tìm kiếm bị chi phối bởi những gã khổng lồ, và khó có thể cạnh tranh.

Vì vậy, mặc dù khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền luôn luôn được mong muốn nhưng không nên chỉ dựa vào đó, đặc biệt nếu bạn cần kết quả nhanh và có cả một chặng đường dài để đi. Thông thường, các phương pháp khác như quảng cáo PPC có thể mang lại kết quả nhanh chóng trong khi bạn bắt đầu chạy đường đua SEO.

Nói chung, một số hình thức SEO chắc chắn phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng câu hỏi thực sự ở đây là liệu SEO có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không. Hãy xem xét ngân sách, tốc độ và vị trí bắt đầu để xác định khi nào nên áp dụng chiến thuật SEO.

Trong nhiều trường hợp, phương pháp kết hợp sử dụng PPC và SEO có thể mang lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể không  có xếp hạng cao nhanh với SEO, nhưng bạn càng sớm bắt đầu đầu tư vào chiến lược SEO của bạn, bạn càng sớm nhận được lợi ích từ kênh Marketing phổ biến cao này.

Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO

Điều này rất khó khăn và đòi hỏi một số bước cơ bản từ phía bạn. Các Freelancer hay các công ty SEO có danh tiếng tốt và đánh giá tích cực? Hãy nghiên cứu một chút, và đừng để tâm đến giá trị bên ngoài. Ai là chủ sở hữu của doanh nghiệp? Các chuyên gia tư vấn về SEO là ai? Họ có được biết đến và tôn trọng trong ngành kinh doanh?

Những câu hỏi sau đây có thể cung cấp một điểm khởi đầu tốt để tạo ra một cuộc thảo luận với các công ty SEO tiềm năng. Chắc chắn, hiểu được những câu hỏi này và những câu trả lời tiềm năng sẽ làm cho bạn trở thành một người thuê SEO có nhận thức hơn và như vậy sẽ giúp đảm bảo công ty SEO của bạn trở thành một vũ khí bí mật chứ không phải là một chân gỗ.

 1. Bạn sẽ cải thiện SEO như thế nào?

Đây là một câu hỏi mở một cách có chủ ý. Bạn đang cố gắng để có được một cảm nhận cho chiến lược mà các công ty SEO sẽ làm theo. Chúng tôi muốn xem đề cập đến kiểm toán và sửa lỗi kỹ thuật, tối ưu hóa trang, SEO địa phương, tối ưu hóa tốc độ trang, tối ưu hóa cho điện thoại di động, tối ưu hoá nội dung, nghiên cứu từ khóa và rất có thể là một số hình thức liên kết và xây dựng authority.

 1. Bạn làm lĩnh vực SEO nào?

SEO có nhiều bộ phận: Kỹ thuật, Địa phương(Local), Quốc gia, Organic, Content, Links và authority. Nhiều công ty nhỏ hơn chỉ tập trung vào các phần nhỏ, do đó, hãy đặt câu hỏi để chắc chắn công ty này phù hợp với yêu cầu của bạn.

 1. Bạn sẽ làm những công việc cụ thể nào vào mỗi tháng?

Chúng tôi hy vọng công ty này sẽ liệt kê chi tiết về quy trình ba tháng ban đầu bao gồm kiểm tra và sửa lỗi kỹ thuật, tối ưu hóa trang, tạo nội dung, tối ưu hóa nội dung và xây dựng link.

 1. Những chiến lược nào bạn sử dụng để xây dựng liên kết và authority cho trang web?

Đây là một câu hỏi quan trọng. Chúng tôi đang tìm kiếm sự hiểu biết về trang web và cách xếp hạng trang web. Chúng tôi muốn link liên kết tự nhiên.. Chúng tôi thực sự muốn yêu cầu các công ty tất cả các liên kết sẽ tuân thủ những gì Google cho là chấp nhận được.

 1. Bạn có tuân thủ tất cả nguyên tắc quản trị trang web của Google?

Từ các chương trình liên kết, chúng tôi có thể hỏi về Hướng dẫn quản trị trang web của Google. Một lần nữa, điều này cho thấy bạn là một người thuê SEO hiểu biết, và nhiều công ty chất lượng thấp sẽ bị loại bỏ khi bạn đặt câu hỏi này (đó là chính xác những gì bạn muốn).

 1. Bạn có thể cung cấp các trường hợp hoặc ví dụ về các công ty tương tự mà bạn đã giúp?

Tốt nhất là nên lấy một số ví dụ về các công ty tương tự mà công ty bạn đã giúp đỡ. Bạn hãy lấy một ví dụ về mà bạn đã giúp họ từ vị trí bạn đang ở bây giờ đến có được vị thế có sức mạnh.

 1. Bạn dựa vào đánh giá số liệu nào để theo dõi sự tiến bộ?

Bạn muốn biết số liệu nào công ty sẽ sử dụng để theo dõi sự thành công. Bảng xếp hạng từ khoá là cơ sở, nhưng lý tưởng nhất là chúng ta muốn thấy một bộ chỉ số SEO mạnh mẽ hơn. Đối với SEO doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không mong đợi quá nhiều, nhưng tôi thích nhận được toàn bộ lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

 1. Bạn có hợp đồng hoặc thời hạn tối thiểu không?

Bạn chắc chắn không muốn hợp đồng dài cho các nhà cung cấp chưa được chứng minh. Nếu có hợp đồng, sau đó bạn  có thể muốn có một điều khoản là sau ba tháng, công ty bạn phải nhận được kết quả tốt hơn.

 1. Bạn sẽ báo cáo với chúng tôi mỗi tháng như thế nào và báo cáo cái gì?

Chất lượng của báo cáo sẽ phụ thuộc vào ngân sách ở một mức độ nào đó, nhưng bạn sẽ muốn có các báo cáo về khả năng hiển thị các từ khoá được theo dõi, cải thiện kết quả cho các từ khóa được theo dõi, các công việc đã hoàn thành (bao gồm tất cả các link liên kết) và công việc dự kiến ​​cho tháng tới.

 1. Anh / chị đánh giá tiến độ thường xuyên như thế nào?

Ở đây chúng tôi muốn biết những gì sẽ được xem xét, và xem xét khi nào. Sau sáu tháng với một nhà cung cấp tốt, bạn có thể sẽ ở một vị trí được cải thiện rất nhiều. Do đó, bạn sẽ muốn biết chiến lược sẽ thay đổi như thế nào.

Bạn có thể tự làm SEO?

Câu trả lời đơn giản ở đây là có. Ít nhất một trong số đó. Nếu bạn đã tạo một trang web, sau đó bạn có thể tự mình làm một số SEO. Tuy nhiên, một chuyên gia sẽ làm tốt hơn và tạo ra các kết quả được cải thiện nhanh hơn. Thời gian đó của bạn có thể được sử dụng tốt hơn để làm việc của bạn và trả tiền cho một nhà tư vấn SEO để họ làm việc của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển đến thanh công cụ