Dịch vụ seo là gì? Cách chọn dịch vụ SEO uy tín 2023

Dịch vụ SEO là gì? là câu hỏi theo nghiên cứu của LTGSEO nhận thấy được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một lần hoặc liên tục nhằm tối ưu hóa SEO trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Theo một khảo sát nhỏ của các đơn vị Digital marketing, có đến hơn 75% doanh nghiệp đầu tư vào các dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, trước khi thuê dịch vụ SEO, có 2 câu hỏi mà bạn cần phải tìm được câu trả lời: Dịch vụ SEO là gì? Dịch vụ SEO bao gồm những gì?

Danh mục bài viết

I. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (ở đây cụ thể là Google) được cung cấp bởi các Agency, các freelancer hoặc chuyên gia SEO nhằm tối ưu hóa trang web của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều doanh thu từ tìm kiếm trên Internet. Hầu hết các dịch vụ SEO sẽ cung cấp các dịch vụ bao gồm On-page, Off-page, và Technical SEO, SEO Maps…

1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO?

Việc mà bạn đầu tư để thuê dịch vụ SEO sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho quy trình Marketing của doanh nghiệp. LTGSEO xin đưa ra một số lợi ích khi thuê dịch vụ SEO:

 • Nhận được hộ trợ tối đa của những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn về SEO, như SEO off-page, Seo local và Technical SEO.
 • Được tư vấn kỹ càng các vấn đề liên quan đến SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung như nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch và sáng tạo nội dung, xây dựng liên kết,…
 • Theo dõi được tình trạng trang web liên tục.
 • Tiết kiệm được chi phí nhân sự và thời gian đào tạo để xây dựng đội ngũ SEOer tại công ty.

Nhìn chung, dịch vụ SEO giúp bạn triển khai, duy trì, theo dõi và giám sát hiệu suất chiến lược SEO đều dặn và liên tục. Việc của bạn là tập trung vào phần chất lượng sản phẩm, dịch vụ và quy trình chăm sóc khách hàng sao cho thật tốt và chuyên nghiệp.

dich vu seo la gi ltgseo body img

2. Dịch vụ SEO tối ưu những yếu tố xếp hạng nào?

Tùy thuộc vào kế hoạch và chiến lược SEO của bạn! Thông thường, các dịch vụ seo cung cấp đầy đủ các gói SEO tổng thể từ viết content đến đi backlink, hoặc chỉ cung cấp riêng lẻ gói dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Các công cụ tìm kiếm có rất nhiều yếu tố & tiêu chí để xếp hạng website, điển hình như Google có đến hơn 200 yếu tố để xếp hạng trang web. Tuy nhiên, các yếu tố chính cần lưu ý:

 • Trải nghiệm người dùng, bao gồm tốc độ tải trang, khả năng sử dụng và mức độ thân thiện với thiết bị di động,…
 • Nội dung trên webiste, bao gồm nhắm mục tiêu theo từ khóa, tích hợp từ khóa, tính hữu ích của nội dung,…
 • Chất lượng Backlink, tập trung vào các chỉ số về chất lượng và số lượng của các trang web bên ngoài liên kết đến website của bạn.

Kế hoạch SEO của bạn có được tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng này hay không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ SEO.

Ví dụ: một freelancer có thể chuyên về một lĩnh vực cụ thể của SEO, chẳng hạn như SEO off-page. Trong khi đó, các nhà tư vấn có thể chuyên về SEO Audit, trong khi dịch vụ SEO có thể cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ bao gồm Seo On-page, Seo Off-page và Technical SEO.

Để có thông tin chính xác nhất về dịch vụ SEO bao gồm những gì, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một danh sách các gói dịch vụ cùng với chi phí. Bạn có thể sử dụng để so sánh giữa các dịch vụ SEO trên thị trường với nhau.

3. Dịch vụ SEO làm được những gì?

Hãy cùng chúng tôi xem xét một ví dụ nho nhỏ về công việc mà dịch vụ SEO thực hiện nhé!

Một công ty chuyên về dịch vụ cưới muốn SEO Top các từ khóa sau: Dịch vụ trang trí đám cưới, Dịch vụ make up, Dịch vụ chụp hình cưới….

dịch vụ seo là gì?

Dịch vụ seo sẽ thực hiện những điều sau đây để giúp công ty đạt được mục tiêu của họ:

 • Kiểm tra các yếu tố SEO (SEO Audit) để xác định các cơ hội cạnh tranh và tối ưu hóa để trang web phù hợp với chiến lược seo các từ khóa trên.
 • Tạo nội dung để phát triển các trang giới thiệu dịch vụ và các trang thông tin để SEO các từ khóa này.
 • Tiếp cận để tạo các liên kết (Backlink) chất lượng cao và có liên quan đến các trang web về dịch vụ cưới hỏi.

Hầu hết các dự án SEO sẽ thực hiện thêm các bước khác để tối ưu hóa trang web hơn nữa, như tạo thông tin Google Maps, Entity, …

4. Các gói dịch vụ mà dịch vụ seo cung cấp

Kể từ khi ra mắt, các công cụ tìm kiếm như Google đã công bố các thuật toán để xếp hạng, trải qua nhiều lần cập nhật và đổi mới. Đó là lý do tại sao nhiều công ty SEO cung cấp các dịch vụ SEO khác nhau để lên chiến dịch cho các doanh nghiệp trong các ngành nghề cụ thể ví dụ như bán hàng điện tử, bán hàng cơ khí, …

Các gói SEO mà hầu hết các dịch vụ SEO cung cấp trên thị trường:

 • Local SEO (SEO từ khóa tại khu vực địa phương).
 • Ecommerce SEO (SEO bán hàng, dịch vụ).
 • SEO Audit (tối ưu Website chuẩn SEO).

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hay sản phẩm phổ biến, dịch vụ SEO cung cấp mọi thứ bạn cần để thành công. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp là cửa hàng địa phương hoặc cửa hàng thương mại điện tử, dịch vụ SEO hướng về thương mại điện tử địa phương sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh để tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch SEO.

Trong một số trường hợp, dịch vụ SEO sẽ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của SEO, chẳng hạn như: SEO trên trang, tập trung vào các tối ưu hóa liên quan đến trang web của bạn như thẻ tiêu đề, nội dung, … SEO ngoài trang, tập trung vào các tối ưu hóa liên quan đến sự hiện diện trên Internet của Website, chẳng hạn như các liên kết ngược của trang web, tập trung vào việc tối ưu hóa liên quan đến phần phụ trợ của trang web, chẳng hạn như tốc độ trang, kiến ​​trúc trang web, …

marketing

5. Dịch vụ seo có giá bao nhiêu?

Giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mục tiêu phát triển trang web, số lượng từ khóa và độ khó của từ khóa. Theo khảo sát của chúng tôi, các dịch vụ seo thường cung cấp các gói seo từ 200-300 triệu cho tổng 1 dự án. Tuy nhiên, quý khách hàng nên thận trọng và chọn lựa cho kỹ để tránh gặp phải các dịch vụ SEO kém chất lượng.

Có thể tham khảo chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO tại LTGSEO tại bảng giá seo từ khóa tổng thể.

II. Cách để chọn dịch vụ seo chất lượng

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ SEO uy tín nhưng phân vân không biết chọn dịch vụ SEO như thế nào, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Xem xét các đánh giá của khách hàng và những thành quả mà dịch vụ SEO đạt được.
 • Xem xét những bài viết về kiến thức SEO và cách triển khai dự án SEO trên website của dịch vụ SEO đó.
 • Yêu cầu định giá tùy chỉnh nếu cần, cùng với danh sách các từ khóa tùy chỉnh.
 • Và nhất là, xem cách trình bày và tối ưu trang web của chính dịch vụ seo đó. Một dịch vụ SEO thể hiện website của chính mình không chỉn chu thì làm sao SEO tốt cho trang web của bạn được.

Tổng kết: Trong bài viết này, hy vọng LTGSEO đã giải thích cho các bạn được khái niệm dịch vụ seo là gì? Qua đó, giúp cho các bạn có cái nhìn khái quát hơn về Dịch vụ SEO. LTGSEO chuyên cung cấp dịch vụ SEO từ khóa tổng thể uy tín và chất lượng nhất thị trường. 

Xem thêm dịch vụ SEO của chúng tôi tại https://ltgseo.com/dich-vu-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *