5 lý do tại sao bạn không nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ

Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, có một vài thực tiễn tiếp thị phân cực ý kiến ​​khá giống như SEO.

Từ những người coi đó là dư thừa hoặc chi phí bất tiện cho các nhà tiếp thị cam kết một phần lớn ngân sách của họ để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó tiếp tục truyền cảm hứng cho cuộc tranh luận trong toàn ngành.

SEO được cho là quan trọng hơn trong thị trường cạnh tranh trực tuyến ngày nay so với bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của nó.

Chìa khóa nằm ở sự thực thi của bạn và khả năng bẩm sinh để phân biệt các dịch vụ SEO tốt với các dịch vụ đơn thuần hoặc rẻ tiền.

Dưới đây, dịch vụ seo LTGSEO sẽ khám phá điều này chi tiết hơn, đồng thời tiết lộ những lý do chính để tránh các gói SEO được bán trên thị trường là ‘rẻ’ hoặc ‘thắng nhanh’.

Tầm quan trọng của SEO

Hãy bắt đầu bằng cách đánh giá tầm quan trọng của SEO , đây vẫn là kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất để nhân rộng lưu lượng truy cập trực tuyến.

Tuy nhiên, thực tế đang ngày càng thách thức, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp cạnh tranh cao, nơi một số lượng lớn các thương hiệu tiếp tục phấn đấu để giành thị phần khả thi.

Rõ ràng rằng các thương hiệu đầu tư vào SEO chất lượng tốt và có thể đảm bảo thứ hạng cao liên tục sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ.

Điều này dẫn chúng ta đến bản chất thay đổi của hành vi khách hàng, điều này đã phát triển đáng kể khi web đã đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Cụ thể hơn, người tiêu dùng ngày càng có nhiều khả năng tìm nguồn, tham khảo và mua hàng trực tuyến, vì họ tận dụng web và các công cụ của nó để tìm kiếm các điểm chính của thông tin như giá so sánh và tính sẵn có.

Điều này được thống kê bằng số liệu thống kê, với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày chỉ riêng trên Google. Vì vậy, các thương hiệu xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm hữu cơ của Google liên quan đến các từ khóa và cụm từ quan trọng nằm ở vị trí lý tưởng để giáo dục khách hàng và cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ, đồng thời xây dựng nền tảng niềm tin và tạo tiềm năng cho mối quan hệ lâu dài.

Tại sao bạn nên tránh các dịch vụ SEO Giá rẻ

Với những điểm này, thật khó để đặt câu hỏi về mức độ phù hợp hoặc hiệu quả của SEO chất lượng cao trong thời đại kỹ thuật số.

Trên thực tế, sự xuất hiện liên tục của các thiên niên kỷ am hiểu công nghệ (chiếm 54% tổng số mua hàng trực tuyến trong năm 2017) vì nhân khẩu học người tiêu dùng thống trị sẽ chỉ phục vụ để tăng mức độ phù hợp của tiếp thị kỹ thuật số và SEO trong thời gian tới, với nhóm này được biết đến với mong muốn nghiên cứu sản phẩm một cách độc lập và quản lý nội dung của riêng họ.

Như chúng tôi đã nói, thực thi là chìa khóa nếu bạn tận dụng các xu hướng như vậy và tận dụng SEO thành công thay mặt cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư vào SEO tùy chỉnh và chất lượng cao, thay vì cố gắng giảm chi phí bằng cách chọn nhà cung cấp giá rẻ với tâm lý một kích cỡ phù hợp với tất cả.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, đây là một số lý do thuyết phục để tránh các gói SEO giá rẻ và phải chăng.

Xem thêm bài viết về dịch vụ seo của chúng tôi tại Lý do bạn cần Dịch vụ SEO từ khóa! Tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp

1. Dịch vụ seo giá rẻ không thể cung cấp ngay cả các yêu cầu SEO cơ bản

Về cơ bản, hai trình điều khiển chính của SEO là nội dung và backlink chất lượng cao .

Như bạn mong đợi, hai hoạt động này cũng tốn nhiều công sức và vốn nhất, có nghĩa là chúng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số tiền chi tiêu SEO của bạn.

Ngay cả tại thời điểm này, đề xuất điển hình được trình bày bởi các gói SEO giá cả phải chăng bắt đầu mất uy tín. Điều này là do các công ty cung cấp dịch vụ giá rẻ làm như vậy vì họ thiếu vốn, khiến họ không thể tạo nội dung chất lượng cao, dài hạn hoặc vị trí đăng bài của khách an toàn trên các trang web có thẩm quyền cao.

   

Nội dung dạng dài cần phải có cấu trúc tốt và cực kỳ nhiều thông tin, trong khi nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và đầu tư thời gian đáng kể để chế tạo.

Không có các tài nguyên cần thiết để tạo ra nội dung như vậy, các nhà cung cấp SEO chất lượng thấp thường sử dụng phần mềm để quét các bài viết trực tuyến hiện có và quay chúng vào các bài đăng mới của LINE, thường phải trả giá bằng cấu trúc và ngữ pháp chính xác.

Cho rằng nội dung này là sự phản ánh trực tiếp của thương hiệu của bạn và trang web của nó, đó là một thực tế có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của bạn trong số những người tiêu dùng.

Không chỉ điều này, mà các công ty này hiếm khi có thể dành thời gian để tiến hành tiếp cận liên kết cơ bản, và điều này thường dẫn đến việc trồng các liên kết chất lượng rẻ hoặc kém cung cấp giá trị tối thiểu.

Điều này nên tránh bằng mọi giá, vì việc phát triển các liên kết đáng ngờ với số lượng lớn là một chiến thuật lỗi thời thực sự có thể gây hại cho hiệu suất trực tuyến của thương hiệu của bạn trong thời hiện đại (chúng ta sẽ có thêm một chút về điều này dưới đây).

2. Xây dựng liên kết không an toàn

Khi khái niệm xây dựng liên kết lần đầu tiên xuất hiện như một chiến thuật tiếp thị khả thi, đã có sự nhấn mạnh rõ ràng về số lượng so với chất lượng. Nói một cách đơn giản, các công ty bảo mật hầu hết các liên kết đến trang web của họ sẽ đạt được kết quả tìm kiếm hữu cơ thuận lợi, có nghĩa là có rất ít nhu cầu về nội dung hấp dẫn hoặc tiếp cận liên kết bền vững.

Vấn đề là trong khi các nhà cung cấp SEO giá cả phải chăng có xu hướng bán một dịch vụ tương tự ngày nay, bản chất của việc xây dựng liên kết đã phát triển đáng kể phù hợp với các cập nhật thuật toán tiếp tục của Google.

Do đó, đầu tư vào một dịch vụ như vậy sẽ khiến thương hiệu của bạn gặp rủi ro đáng kể, với việc Google ngày càng có khả năng xử phạt các trường hợp chất lượng kém, xây dựng liên kết đại chúng và các doanh nghiệp thực hiện các chiến lược này.

Nếu bạn thấy mình hợp tác với một công ty hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ, rất có thể họ sẽ cố gắng bán mình với tiền đề cung cấp số lượng liên kết cao .

Điều này có nghĩa là không có chất lượng cần thiết, vì rất có thể các liên kết đã nói ở trên sẽ được xây dựng bằng phần mềm tự động và sau đó được xuất bản trên các trang web chất lượng kém với sự tin tưởng hoặc quyền hạn tối thiểu.

Đừng nhầm lẫn: hậu quả rất có thể của một chiến lược như vậy chỉ là sự lãng phí nguồn tài chính, vì Google có xu hướng bỏ qua các liên kết như vậy trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, với hoạt động như vậy với số lượng đáng kể, điều này có thể khiến thương hiệu của bạn có nguy cơ bị Google phạt, điều này có thể khiến trang web của bạn bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Việc xử phạt như vậy đòi hỏi cả thời gian và một số tiền đáng kể để đảo ngược, vì vậy, về mặt hiệu quả, việc sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SEO có uy tín trong trường hợp đầu tiên sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

3. Một chiến lược chắc chắn không phù hợp với tất cả các lĩnh vực

Khi giao dịch với các gói SEO giá cả phải chăng, có lẽ bạn sẽ thấy rằng các nhà cung cấp cung cấp các tùy chọn thiết lập và giá cả trên bảng.

Đây là một lá cờ đỏ chính hãng cho các nhà tiếp thị có kinh nghiệm, vì không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và các chiến lược thành công phải luôn được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh và mục tiêu của từng khách hàng.

Trên thực tế, có một số lượng lớn các biến số sẽ xác định loại gói và chiến lược tăng trưởng nào phù hợp với bạn.

Chúng bao gồm các yếu tố cơ bản như ngân sách của bạn và ngành mà bạn hoạt động (và mức độ cạnh tranh của nó), cùng với tình trạng SEO hiện tại của bạn và liệu bạn có đang phục hồi sau một hình phạt gần đây hoặc hình phạt của Google hay không.

Tương tự, các nhà cung cấp SEO có uy tín cũng sẽ muốn hiểu cấu trúc và trọng tâm của doanh nghiệp của bạn, đặc biệt chú ý đến việc nó hoạt động tại địa phương, quốc gia hay giao dịch ở nước ngoài.

Họ cũng sẽ cố gắng xác định nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tìm kiếm hướng dẫn về các mục tiêu cốt lõi của bạn để họ có thể đo lường hiệu suất của chính họ và đạt được kết quả thực sự thay cho bạn.

Loại nhiệm vụ tìm kiếm thực tế chuyên sâu này là trọng tâm của các chiến dịch SEO thành công, vì nó giúp bạn tối ưu hóa chi tiêu của mình và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ điều chỉnh chiến lược của họ phù hợp.

Các nhà cung cấp hỏi những loại câu hỏi này cũng có khả năng cung cấp một dịch vụ hiệu quả hơn nhiều và việc nhận ra điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Ngược lại, hãy nhớ rằng các cơ quan SEO giá rẻ chỉ đơn giản tập trung vào việc đảm bảo một lượng lớn khách hàng để tăng lợi nhuận, vì vậy họ sẽ không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn hoặc các mục tiêu cốt lõi của nó.

4. Hầu hết các công ty SEO giá rẻ không có trách nhiệm

Mong muốn của các nhà cung cấp SEO giá rẻ để ưu tiên một khối lượng kinh doanh lớn là một điều thú vị, vì điều này tạo ra một mô hình kinh doanh đơn giản không cho phép nuôi dưỡng các mối quan hệ kinh doanh lâu dài.

Vì vậy, không chỉ hầu hết các công ty SEO giá rẻ ít quan tâm đến các doanh nghiệp mà họ phục vụ, mà họ còn chịu ít trách nhiệm hoặc sợ hãi nếu họ cung cấp dịch vụ dưới tiêu chuẩn (mà họ luôn luôn muốn).

Trên thực tế, đến lúc bạn trở nên thất vọng với dịch vụ của họ và tìm cách chấm dứt mối quan hệ, họ sẽ bảo đảm các khách hàng mới và sẽ rất vui khi ngừng liên lạc.

Điều này có thể cực kỳ bực bội đối với các chủ doanh nghiệp, những người phải đối mặt với viễn cảnh đã lãng phí vốn tài chính và phải chịu trách nhiệm cho sai lầm này một mình.

Đây là mâu thuẫn với mối quan hệ kinh doanh điển hình, nơi có sự mong muốn lẫn nhau giữa tất cả các bên để tăng cường tương tác lâu dài và giải quyết bất kỳ vấn đề nào đe dọa liên minh này.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn nhận được một email chung từ một nhà cung cấp SEO, rất có thể thông điệp này đã được gửi đến mọi liên hệ duy nhất mà công ty có trên cơ sở dữ liệu của nó.

Cách tiếp cận này được thiết kế chỉ để xây dựng khối lượng kinh doanh lớn và đảm bảo thanh toán một lần nhanh nhất có thể, và đó là dấu hiệu của một công ty không quan tâm đến việc hợp tác lâu dài hoặc cung cấp bất kỳ giá trị nào cho tiền.

5. Dịch vụ SEO giá rẻ không thể làm việc dài hạn

Thông thường các dịch vụ seo nói rằng kiên nhẫn là một đức tính tốt, và đây chắc chắn là trường hợp khi nói đến SEO.

Trên thực tế, có thể mất rất nhiều thời gian để đạt được kết quả tích cực thông qua SEO, đặc biệt là trong các ngành cạnh tranh hoặc trong trường hợp các công ty đã bị Google phạt trong quá khứ.

Trên thực tế, các giai đoạn hình thành của một chiến dịch SEO thường đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính đáng kể mà không mang lại bất kỳ loại tiền nào, điều này có thể gây khó chịu cho những người mới thực hành.

Mặc dù bạn có thể thấy thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của mình tăng trong thời gian ngắn, nhưng thường mất nhiều thời gian hơn để kiếm được một vị trí đáng thèm muốn trên trang đầu tiên của Google liên quan đến các từ khóa được xác định trước của bạn.

Các thương hiệu được đặt nổi bật trên trang đầu tiên của Google sẽ thấy những lợi ích lớn nhất về số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập, do đó, việc xem kết quả có thể hành động có thể mất nhiều thời gian hơn.

Đây là một lập luận thuyết phục khác để sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp SEO có uy tín, vì khoản đầu tư như vậy sẽ duy trì một chiến dịch dài hạn có nhiều khả năng mang lại kết quả.

Ngược lại, các gói SEO giá rẻ sẽ không thể cung cấp bất cứ thứ gì ngoại trừ một chiến dịch cơ bản, ngắn hạn và một chiến dịch sẽ cung cấp ít hoặc không có giá trị đồng tiền.

Tổng kết

Mặc dù thật dễ hiểu về sự hấp dẫn của các gói SEO giá rẻ trong môi trường kinh doanh và kinh tế hiện tại, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải tuân thủ quy tắc cơ bản là ưu tiên giá trị hơn chi phí.

Trên thực tế, điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong trường hợp SEO, trong đó số tiền bạn chi tiêu và loại nhà cung cấp dịch vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mà bạn có thể đạt được.

Điều này phản bội một thực tế đơn giản rằng SEO tốt và hiệu quả không bao giờ nên rẻ, vì các yếu tố chính như tạo nội dung chất lượng cao và tiếp cận liên kết thẩm quyền tốn rất nhiều thời gian và số tiền đáng kể.

Hy vọng, các lập luận trong bài đăng này sẽ thuyết phục bạn ưu tiên SEO chất lượng cao hơn các nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chất lượng dịch vụ đặc biệt và loại kết quả dài hạn mà doanh nghiệp của bạn mong muốn, đồng thời cho phép bạn tối ưu hóa một tỷ lệ chính trong chi tiêu tiếp thị của bạn.

Chuyển đến thanh công cụ