Chiến thuật xây dựng liên kết hoàn hảo trong năm 2019

Có rất nhiều cách để có được liên kết. Các chiến thuật phù hợp với bạn phụ thuộc vào tài nguyên bạn có cũng như ngành mà bạn tham gia. Các ngành công nghiệp được thành lập và cạnh tranh hơn thường đòi hỏi bạn phải khá tích cực với việc xây dựng liên kết và bạn có thể tìm kiếm các liên kết đó khó hơn. Các ngành công nghiệp khác, thường là các ngành công nghiệp mới đang phát triển nhanh chóng, có rất nhiều cơ hội để tham gia với các blogger và xây dựng một cộng đồng. Với ý nghĩ đó, phần này tiết lộ một vài chiến thuật xây dựng liên kết có thể được áp dụng cho hầu hết tất cả các loại trang web.
Xây dựng liên kết dựa trên nội dung

Một số trong số này bạn đã tìm hiểu trong chương về xây dựng chiến dịch xây dựng liên kết, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng không lặp lại ở đây. Tiền đề cơ bản là bạn tạo một tài sản mà bạn sử dụng để thử và nhận liên kết. Điều này có dạng một phần của nội dung và có thể bao gồm một cái gì đó như:

Đồ họa thông tin
Một trực quan hóa dữ liệu
Một tờ giấy trắng
Hướng dẫn cách làm
Một video
Một bộ sưu tập hình ảnh
Bạn tạo các tài sản này với mục đích kiếm liên kết đến chúng từ những người tìm thấy chúng có liên quan, thú vị, hài hước, nhiều thông tin, v.v. Sau đó, bạn tiếp cận với những người này trong nỗ lực xây dựng các liên kết đó. Theo thời gian, bạn đặt mục tiêu đạt đến một điểm mà bạn không cần phải hỏi cho từng liên kết mà bạn nhận được. Thay vào đó, bạn sẽ có thể gieo mầm nội dung với một vài người có ảnh hưởng chính trong cộng đồng của bạn, những người có thể giúp truyền bá thay mặt bạn. Điều này có thể mất nhiều thời gian để đạt được và đòi hỏi đầu tư nhiều vào nội dung đặc biệt, nhưng chắc chắn là có thể.

Ví dụ về các chiến dịch xây dựng liên kết dựa trên nội dung
Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét một số ví dụ về các chiến dịch xây dựng liên kết thành công cùng với một số phân tích về những gì đã làm cho chúng thành công. Một điều cần lưu ý ở đây là mục tiêu chính của các ví dụ sau có thể không phải là liên kết, tuy nhiên chúng rất thành công, vì vậy có một số thứ chúng ta có thể học hỏi.

http://www.swissotel.com/promo/etiquette-map/

Trang này hiện có 68 tên miền gốc liên kết và Cơ quan trang 63. Điều gì đã khiến nó thành công?

Nó hoạt động rất tốt và dễ sử dụng; bạn chỉ cần chọn quốc gia của mình và nội dung thay đổi ngay lập tức
Thiết kế rất sạch sẽ có nghĩa là bạn hiểu ngay lập tức
Nó có liên quan đến loại người sẽ truy cập một trang web đặt phòng khách sạn
Nội dung thực sự hữu ích cho mọi người vì không biết văn hóa địa phương hoặc nghi thức là một vấn đề phổ biến
100 năm nhạc rock được hình dung
Đây là một phần nội dung tương tác khác cho thấy các thể loại nhạc rock khác nhau đã phát triển trong 100 năm qua.

http://www.concerthotels.com/100-years-of-rock

Trang hiện có 198 tên miền gốc liên kết và Cơ quan trang 53. Hãy xem lý do tại sao nó thu hút các liên kết:

Sự tương tác thực sự thêm vào nội dung; nó thu hút người dùng ngay lập tức và giữ họ trên trang
Bạn có thể tương tác với bản nhạc và nghe các mẫu nhạc
Nó áp dụng cho một số lượng lớn người (người hâm mộ nhạc rock)
Nó phù hợp với những người sẽ sử dụng một trang web đặt phòng khách sạn tập trung vào các địa điểm âm nhạc
Bạn so với John Paulson
Đây là một ý tưởng rất thông minh của một SEO ở Anh. Nó là một phần nội dung tương tác cho phép bạn so sánh mức lương hàng năm của bạn với John Paulson, một nhà giao dịch ngoại hối rất thành công.

https://mahifx.com/john-paulson/

Nó từng được lưu trữ trên trang chủ và được sử dụng như một kỹ thuật xây dựng liên kết để có được các liên kết đến trang chủ trước khi dịch vụ được ra mắt. Trước khi nó được di chuyển, nội dung đã có hơn 200 tên miền liên kết. Điều gì làm cho nó thành công?

Nó tương tác nhưng rất đơn giản để sử dụng; nó chỉ yêu cầu bạn cho một phần thông tin (tiền lương của bạn)
Nó rất hấp dẫn; nó giữ cho bạn cuộn xuống trang để tìm hiểu thêm
Hầu hết chúng ta đều hiểu được quy mô của John Paulson kiếm được bao nhiêu tiền
Nó rất dễ chia sẻ vì nó có liên quan đến khá nhiều người, không chỉ các nhà giao dịch ngoại hối
18 nhà sáng lập startup chia sẻ điểm thấp nhất của họ
Điều này hơi khác so với các phần nội dung trước đó và chủ yếu bao gồm văn bản, thay vì trực quan, nội dung. Đó là một chuỗi những câu chuyện từ những người sáng lập startup chia sẻ những điểm thấp nhất của họ trước khi trở thành những thành công lớn.

http://www.attendly.com/stories-of-failure-and-redemption-18-startup-founders-share-their-lowest-moments-before-coming-out-on-top/

Trang này hiện có 21 tên miền gốc liên kết và Cơ quan trang 36. Hãy xem điều gì đã xảy ra:

Nó là khác nhau; các cuộc phỏng vấn thường là về điểm cao và thành công nhưng điều này ngược lại, vì vậy nó có thể gây sự chú ý của mọi người.
Những người được phỏng vấn và các công ty của họ rất nổi tiếng trong lĩnh vực của họ, vì vậy họ có thể có lượng người theo dõi xã hội lớn.
Nội dung này có thể thu hút nhiều người đang hoạt động trực tuyến, do đó làm tăng cơ hội nhận được liên kết và chia sẻ xã hội.

Viết blog khách
Viết blog khách là quá trình tiếp cận các trang web khác để xem họ có xuất bản một phần nội dung mà bạn viết trên blog của họ không. Mặc dù thường là một cách hiệu quả để kiếm liên kết bằng nội dung chất lượng cao, Google đã đàn áp những nhà tiếp thị lạm dụng chiến thuật này với nội dung chất lượng thấp và văn bản neo được tối ưu hóa quá mức.

Khi viết blog khách trở thành một chiến thuật ngày càng phổ biến, nó ngày càng trở nên tự động và chất lượng bài viết giảm đáng kể. Google nhận thấy. Matt Cutts, người đứng đầu nhóm webspam của Google, đã viết một bài đăng tuyên bố rằng chúng tôi có thể “Dán một cái nĩa trong đó: Viết blog cho khách đã xong”. Nếu bạn có thể sản xuất nội dung đủ chất lượng cao, nhiều trang web có uy tín vẫn sẵn sàng chấp nhận các bài đăng của khách (Moz là một trong số đó). Điều đó nói rằng, nó không nên được sử dụng chỉ để xây dựng liên kết, vì Google đã rất, rất giỏi trong việc tìm kiếm và phá giá các liên kết được xây dựng theo cách này.

Ego mồi là một phần nội dung chơi trên bản ngã của những người được đề cao trong nội dung đó. Hy vọng là, bằng cách được đưa vào, những người này cảm thấy tốt hơn và có xu hướng chia sẻ nội dung với một liên kết. Bạn có thể đã nhìn thấy các ví dụ về điều này trước đây. Ở đây có một ít:

http://www.thelovelyplants.com/10-gardening-bloss-to-follow/
Liệt kê các blog làm vườn cùng với một mô tả ngắn về mỗi người.

http://go.brandshank.com/top-10-electronic-music-bloss-2011/
Liệt kê 10 blog âm nhạc điện tử hàng đầu dựa trên một số yếu tố bao gồm Tweets, phạm vi tiếp cận của Facebook và MozRank.

http://www.webdesigndev.com/roundups/30- most-influential-people-in-web-design
Liệt kê các cá nhân có ảnh hưởng nhất trong thiết kế web và bao gồm hình ảnh của họ, cũng như các trang web và kênh xã hội của họ.

Tất cả những điều này sẽ nhận được sự chú ý của những người hoặc trang web được đặc trưng. Mặc dù đây có thể là một cách tốt để có được các liên kết và lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web của bạn, nhưng không chắc sẽ giúp bạn có được khối lượng liên kết lớn, bởi vì nội dung thường được nhắm mục tiêu khá nhiều đối với một số người hoặc trang web cao cấp.

Quá trình xây dựng liên kết mồi ego-mồi trông giống như thế này:

Mục tiêu khái niệm và nghiên cứu> Viết nội dung> Tiếp cận> Theo dõi
Bước 1: Khái niệm và mục tiêu nghiên cứu
Đầu tiên, bạn cần đưa ra khái niệm cho nội dung của mình và nó sẽ cần liên quan đến chủ đề của trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web bán chuồng vườn, bạn có thể chọn một trong những ý tưởng sau:

10 blog làm vườn hàng đầu năm 2014
15 mẫu thiết kế sân vườn đầy cảm hứng
Các blogger làm vườn hàng đầu để theo dõi trên Twitter
Đây là những ý tưởng rất đơn giản, nhưng vấn đề là không quá phức tạp.

Khi bạn đã quyết định về ý tưởng của mình, bạn cần nghiên cứu xem bạn sẽ giới thiệu ai trong nội dung của mình. Có một vài điều bạn nên ghi nhớ khi cố gắng tìm đúng người:

Tìm kiếm các blog đang hoạt động và đã đăng rất gần đây.
Tìm kiếm các blog có mức độ theo dõi xã hội tốt.
Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tìm thấy chi tiết liên lạc của các blogger.
Ngoài ra, bạn cũng nên nói rằng, nếu bạn đang tạo ra thứ gì đó giống như một danh sách top 10, hãy đảm bảo rằng mỗi người hoặc trang web trong danh sách đó thực sự xứng đáng nằm trong danh sách đó. Nếu động lực duy nhất của bạn là tìm kiếm những người có thể sẵn sàng chia sẻ, thì đó có thể là điều hiển nhiên đối với cả những người bạn đang cố gắng mồi chài và cho độc giả.
Bước 2: Viết nội dung
Phần này cũng đơn giản, nhưng bạn nên cố gắng đưa vào càng nhiều chi tiết càng tốt về mỗi người hoặc trang web mà bạn giới thiệu. Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của các blogger và bạn muốn họ chia sẻ bài đăng và liên kết với nó. Vì vậy, bao gồm những điều sau đây, nếu bạn có thể:

Một hình ảnh của blogger hoặc một ảnh chụp màn hình của trang web
Một liên kết đến trang web và hồ sơ Twitter của họ
Tại sao chúng được đưa vào danh sách; Điều gì làm cho blog hoặc người thực sự đặc biệt
Bước 3: Tiếp cận cộng đồng
Sau khi bài đăng được xuất bản, bước tiếp theo của bạn là gửi email đến các blogger hoặc trang web mà bạn đã giới thiệu để cho họ biết. Dưới đây là ví dụ về email bạn có thể chọn gửi:

Chào John,

Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng bạn đã được đặc trưng trong danh sách 10 blogger làm vườn hàng đầu năm 2014 của chúng tôi – LINK TO URL.

Bạn được bao gồm bởi vì chất lượng của các bài đăng bạn xuất bản, cũng như lời khuyên bạn đưa ra cho độc giả, thật tuyệt vời, và bạn xứng đáng được công nhận cho nó.

Hãy xem và đảm bảo rằng tôi đã có tất cả các chi tiết chính xác của bạn. Tôi thực sự đánh giá cao bất kỳ thông tin phản hồi bạn có, là tốt. Nếu bạn cũng muốn chia sẻ nó trên Twitter hoặc giới thiệu nó trên blog của bạn ở đâu đó, điều đó thật tuyệt vời.

Cảm ơn!

Lúa

Hãy nhớ giữ cho nó đơn giản. Bạn luôn có thể thêm chi tiết nếu bạn muốn, nhưng rất có thể những người bạn liên hệ đang bận, vì vậy bạn muốn nhanh chóng nhận được tin nhắn của mình.

Bước 4: Theo dõi
Chúng tôi sẽ đề cập đến điều này nhiều lần trong suốt hướng dẫn này để làm nổi bật tầm quan trọng của bước này: Đảm bảo bạn theo dõi những người bạn nêu trong nội dung của mình. Nó có thể giúp sử dụng một công cụ như Boomerang để nhắc nhở bản thân.

Xây dựng liên kết bị hỏng
Internet chứa đầy các liên kết bị hỏng. Thông thường, các liên kết bị hỏng này tồn tại trên các trang có giá trị, chất lượng cao. Xây dựng liên kết bị hỏng là một thực tiễn rất phổ biến hoạt động dựa trên tiền đề giúp các quản trị web sửa chữa các liên kết bị hỏng của họ bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế ưu việt để họ liên kết đến.

Mặc dù các chi tiết cụ thể có thể khác nhau, quy trình cơ bản trông như thế này:

Nghiên cứu các liên kết bị hỏng và tìm mục tiêu tốt

Sáng tạo nội dung

Tiếp cận cộng đồng

Dưới đây là một ví dụ. Bạn điều hành một công ty thử nghiệm sữa và muốn xây dựng liên kết đến các trang tài nguyên khoa học của bạn. Một trường đại học trong khu vực của bạn tình cờ có một trang cũ hơn về tài nguyên sữa, nhưng nhiều liên kết bị hỏng. Bạn vui lòng liên hệ với quản trị trang web để chỉ ra các liên kết bị hỏng và đề xuất một cách hữu ích tài nguyên mới hơn và cập nhật của bạn như một giải pháp thay thế. Quản trị trang web của trường đại học sau đó liên kết đến trang tài nguyên sữa của bạn.

Quá trình này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đôi khi bạn sử dụng nội dung hiện có của mình làm đề xuất để thay thế các liên kết bị hỏng, lần khác bạn tạo nội dung mới đặc biệt cho mục đích này.

Dưới đây là một vài tài nguyên bổ sung về cách thực hiện xây dựng liên kết bị hỏng:

Liên kết khai hoang
Khác một chút so với xây dựng liên kết bị hỏng là cách thực hiện khai hoang liên kết, trong đó bạn sửa hoặc xóa các liên kết đã từng chỉ vào trang web của bạn hoặc trỏ đến trang web của bạn nhưng không cung cấp bất kỳ giá trị SEO nào.

Có nhiều loại chiến lược khai hoang liên kết khác nhau.

404
Đây là các liên kết trỏ đến các trang trên trang web của bạn không còn tồn tại. Open Site Explorer là một công cụ tốt để tìm những thứ này. (Thực hiện tìm kiếm “Trang hàng đầu” và sắp xếp cho 404s). Bạn có thể chuyển hướng hoặc sửa các liên kết này ở cuối hoặc yêu cầu quản trị trang web thay đổi liên kết.

Đề cập đến thương hiệu không liên kết
Nó đôi khi phổ biến và dễ dàng tìm thấy những người khác viết về trang web của bạn mà không cần liên kết đến nó. Thông thường một email đơn giản cho tác giả là đủ để bảo mật một liên kết. Các công cụ như đề cập.net, Google Alerts và Fresh Web Explorer rất tốt trong việc khai thác đề cập.

Hình ảnh không liên kết
Nó phổ biến để tìm các trang web đã đăng hình ảnh của riêng bạn mà không có sự ghi nhận. Thay vì nộp một thông báo gỡ bản quyền hoặc DMCA, điều này mang đến một cơ hội tuyệt vời để kiếm được một liên kết thay thế.

Sử dụng các công cụ như TinEye và Google Tìm kiếm hình ảnh để tìm các quản trị web xuất bản hình ảnh của bạn và lịch sự yêu cầu ghi công. Chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về điều này trong Chương 7.

Một thế giới của chiến thuật xây dựng liên kết
Chương này chỉ mô tả một vài trong số hàng trăm chiến thuật xây dựng liên kết khác nhau mà bạn có thể sử dụng (hoặc thậm chí phát minh!). Các chiến thuật cụ thể bạn chọn sẽ phụ thuộc vào tài nguyên, sự sáng tạo, thị trường, đối tượng và thời gian có sẵn của bạn.

 

Chuyển đến thanh công cụ