Cần dịch vụ seo? 10 cách chọn dịch vụ seo uy tín

Cần dịch vụ SEO nhưng không biết cách chọn lựa dịch vụ SEO uy tín là câu hỏi của hàng loạt chủ doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay. Trong giai đoạn sau dịch Covid-19, các dịch vụ và kênh mua sắm online phát triển rất mạnh mẽ dần dần tạo nên một xu hướng mới cho người dùng.

Chính vì vậy, đã đến lúc các doanh nghiệp phải loại bỏ các phương pháp Marketing truyền thống và tìm kiếm một giải pháp Digital Marketing, phù hợp với xu thế hiện tại. Dịch vụ SEO chính là giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm và thuê được dịch vụ SEO chuyên nghiệp để có thể tạo ra kết quả như mong muốn cho doanh nghiệp?

Trong bài viết này, LTGSEO xin chia sẻ 10 cách để tìm được dịch vụ SEO uy tín khi bạn cần dịch vụ SEO:

Danh mục bài viết

I. Cần dịch vụ seo để làm gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ lý do cần dịch vụ SEO. Mặc dù có vô số tài nguyên trên internet để giúp bạn có thể tự mày mò để SEO website của chính mình, tuy nhiên điều đó sẽ gây mất nhiều thời gian. Đôi khi việc tự tìm hiểu và làm sai cách sẽ dẫn đến website của bạn không hoạt động hiệu quả, tệ hơn là bị Google phạt.

Vì vậy, chúng tôi chân thành khuyên khách hàng nên thuê công ty cung cấp dịch vụ seo khi cần dịch vụ SEO. Tìm được dịch vụ SEO chất lượng là mấu chốt để tránh đau đầu, lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có nên thuê một công ty SEO hay không, thì hãy xem các lý do sau đây:

1. Lập được kế hoạch SEO hiệu quả và từ khóa mục tiêu chính xác ngay từ đầu.

2. Thực hiện tối ưu từ content và lựa chọn backlink đúng, tránh những sai lầm khi SEO.

3. Tiết kiệm tiền khi kết hợp SEO với Google Adwords (Vì bạn có thể chạy quảng cáo trên chính website SEO, không cần phải làm nhiều Landing Page).

4. Mở rộng phạm vi tiếp cận doanh nghiệp đến nhiều nhóm khách hàng trên nhiều kênh khác nhau.

5. Dịch vụ SEO sẽ giải thích từng số liệu trang web của bạn và ý nghĩa của chúng qua báo cáo SEO hàng tháng.

6. Dịch vụ hoặc thương hiệu công ty của bạn sẽ nổi tiếng trên thị trường thông qua dịch vụ SEO branding.

Xem thêm bài viết Dịch vụ SEO giúp gì? 10 lợi ích khi thuê dịch vụ SEO

II. Cách chọn dịch vụ SEO uy tín khi cần dịch vụ SEO

Sau khi đã hiểu rõ lý do cần dịch vụ SEO thì việc lựa chọn một công ty hoặc dịch vụ seo chuyên nghiệp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng ở chính bản thân bạn, vì mục tiêu chính là tìm dịch vụ SEO phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. LTGSEO xin giới thiệu một số cách hay nhất để tìm kiếm công ty seo, dịch vụ SEO hiệu quả để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong lựa chọn:

1. Nghiên cứu sơ bộ trên Internet khi cần dịch vụ SEO

Trước khi lựa chọn dịch vụ SEO thích hợp, bạn nên nghiên cứu trước một số dịch vụ seo nổi tiếng để tìm hiểu thêm về các dịch vụ, cách làm việc của họ và kết quả mà họ đã tạo ra cho khách hàng. Hãy nghiên cứu hồ sơ truyền thông xã hội, những lời chứng thực của khách hàng và xem các kết quả mà họ làm được.

Cho dù được ai đó giới thiệu hay tình cờ nhìn thấy quảng cáo của dịch vụ vụ SEO, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu cách thức SEO của dịch vụ SEO đó, SEO mũ trắng hay SEO mũ đen. Ngoài ra, hãy yêu cầu dịch vụ SEO đó show một số kết quả SEO đã đạt được.

cần dịch vụ seo

2. Hỏi người quen hoặc những người xung quanh khi cần dịch vụ SEO

Một trong những nguồn giới thiệu đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là từ người thân, bạn bè, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp làm việc trong ngành của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm được dịch vụ SEO uy tín, họ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

3. Truyền đạt lý do cần dịch vụ seo đến dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu

Bạn nên thông báo mục tiêu khi lên kế hoạch SEO với dịch vụ seo tiềm năng của bạn để họ biết những gì bạn hy vọng đạt được (về doanh số hoặc về doanh tiếng) để đảm bảo chiến dịch SEO đi đúng hướng. Dịch vụ SEO phù hợp sẽ giúp bạn xác định rõ các mục tiêu SEO của mình và thiết lập các mục tiêu mới.

4. Dịch vụ SEO có bao nhiêu gói dịch vụ khi bạn cần dịch vụ SEO

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO trọn gói, nhưng đôi khi bạn chỉ cần dùng một vài dịch vụ trong đó (chẳng hạn là gói Content hoặc gói Baclink). Điều cần làm ở bước này nên hỏi bạn sẽ nhận được những gì trong gói SEO của họ (Ví dụ: Seo On-page, Local SEO, SEO Content, SEO Audit, SEO Backlink,…).

Hãy tìm hiểu kỹ quy trình SEO của dịch vụ SEO đó, vì một chiến dịch SEO tốt luôn đi kèm với một quy trình SEO chặt chẽ.

5. Hỏi cách dịch vụ SEO báo cáo kết quả

Dịch vụ SEO uy tín biết rằng mục tiêu của bất kỳ chiến lược Marketing nào kể cả SEO cuối cùng là giúp doanh nghiệp kiếm tiền. Do đó, bạn nên xem xét các chỉ số hiệu suất chính (KPI) ngoài việc thứ hạng được nhìn thấy trực quan. KPI ở đây bao gồm số lượng người truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, khách hàng tiềm năng và doanh thu được tạo ra thông qua kênh Seo.

Đừng tin vào những bảng số liệu Excel mà họ gửi, hãy kiểm tra website thông qua những dịch vụ thứ 3 như Ahrefs hoặc Semrush.

cần dịch vụ seo

Xem thêm bài viết Ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng Ahrefs từ A tới Z

6. So sánh các dịch vụ SEO có trên thị trường khi cần dịch vụ SEO

Hãy thoải mái so sánh các lựa chọn hoặc tham khảo ý kiến ​​của các dịch vụ SEO khác nhau để có thể chọn một công ty SEO hoặc Agency phù hợp nhất với tiêu chí cũng như cách làm việc của doanh nghiệp. Cuối cùng, hãy chọn dịch vụ SEO phù hợp nhất để mang lại kết quả phát triển vượt trội cho doanh nghiệp của bạn thông qua chiến dịch SEO.

7. Yêu cầu báo giá sơ bộ khi cần dịch vụ SEO

Khi lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín, bạn nên hỏi về báo giá seo của họ cho trang web. Đối với LTGSEO, chúng tôi cung cấp cho bạn có bao nhiêu công việc để tối ưu hóa trang web, thời gian thực hiện và chi phí ước chừng là bao nhiêu.

Có thể có các chi phí liên quan như mua tài nguyên và dữ liệu để tiến hành SEO, nhưng việc biết được chi phí ban đầu sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng khi thuê dịch vụ SEO.

8. Hãy vào website của dịch vụ SEO tiềm năng

Cách này là một mẹo quan trọng khi bạn cần dịch vụ seo. Hãy vào chính website của dịch vụ SEO mà bạn ưng ý và xem cách trình bày website của họ, cũng như cách họ viết bài. Cách bố trí màu sắc, bố cục website, font chữ phản ánh lên dịch vụ SEO đó có chỉn chu hay không.

Đồng thời điều này có thể giúp bạn hình dung được website của mình có trình bày chuẩn không khi thuê dịch vụ SEO này. Một website trình bày đẹp mang lại trải nghiệm tốt chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn một trang web lộn xộn, rối mắt.

9. Hãy tìm hiểu những thông tin xấu về đơn vị SEO mà bạn đang lựa chọn

Có rất nhiều dịch vụ SEO lừa đảo trên thị trường. Hãy thử một vài từ khóa “tên dịch vụ SEO” + lừa đảo, phốt trên Google hoặc Facebook. Các dịch vụ seo này thường bắt bạn cọc 50% hoặc 100% chi phí của dự án và đi kèm cam kết đền x2 khi dự án không hoàn thành.

Chắc chắn rằng những đơn vị này sẽ có ý đồ xấu và sẽ không có kết quả tốt đẹp nếu như cộng tác với họ. Hãy chọn dịch vụ SEO trả phí theo tháng để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ phát triển của website. LTGSEO là đơn vị seo trả phí theo từng tháng.

cần dịch vụ seo

10. Không tin vào những lời hứa hẹn của những dịch vụ SEO lừa đảo

“Top 1 sau 3 tháng”, ” Phủ Top trong 6 tháng” là những điều viễn vông ở thời điểm Seo 2023 mà những dịch vụ SEO lừa đảo hay thổi vào tai khách hàng (Thật buồn cười khi hứa hẹn Top 1 từ khóa ” IPhone giá rẻ”, “IPhone cũ” nếu bạn đang là một website mới).

Thuật toán Google luôn thay đổi liên tục mỗi vài tháng 1 lần, vì vậy không thể phỏng đoán trước được thứ hạng khi tiến hành seo. Mọi chiến dịch SEO đều có rủi ro, hãy xem xét kỹ lưỡng về những dịch vụ SEO uy tín, vì họ luôn dựa vào số lượng khách hàng truy cập website, số lượng từ khóa được bao phủ… chứ không hứa hẹn Top 1.

III. Dịch vụ SEO từ khóa LTGSEO là lựa chọn số 1 khi bạn cần dịch vụ SEO

Với kinh nghiệm SEO từ khóa trên 10 năm ở khắp các lĩnh vực trên thị trường, triển khai seo trên hàng trăm website có số lượng từ khóa cao và lưu lượng traffic lớn. LTGSEO tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ seo hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn đưa ra những lời khuyên trung thực dựa trên kỹ thuật Seo Basic được nghiên cứu, cập nhật liên tục từng ngày.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay cho LTGSEO để tận hưởng doanh thu vượt trội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *