Cách viết Content “chuẩn” SEO đầy đủ nhất năm 2019

Cách viết content chuẩn SEO hoàn hảo
Nhiều người muốn viết nội dung quan trọng. Nội dung nhận được nhãn cầu, nội dung mà người đọc và người xem có thể tham gia. Nhưng làm thế nào chính xác để bạn hoàn thành những điều này trong một hệ thống có thể sao chép cho mọi phần nội dung bạn xuất bản trên internet?

Hôm nay, tôi chia sẻ với bạn các bước để tạo bài đăng blog SEO hoàn hảo. Trong suốt bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn các thủ thuật, công cụ, đề xuất và hướng dẫn từng bước đầy đủ để tạo một bài đăng blog được tối ưu hóa cao cho SEO.

Hiểu thuật toán Google Google
Trước khi chúng ta có thể viết nội dung SEO, chúng ta cần có một sự hiểu biết đơn giản về thuật toán Google Google. Để làm như vậy, chỉ cần xem video này vì chúng tôi sẽ điều chỉnh tất cả các nỗ lực viết blog của chúng tôi dựa trên các quy tắc của Google.

Để đảm bảo chúng tôi có một blog xếp hạng cao, chúng tôi phải xem xét:

 • Độ dài của blog của chúng tôi.
 • Mục đích của người tìm kiếm.
 • Nghiên cứu từ khóa.

Chúng ta cũng phải hiểu những điều cơ bản như có một trang web với lưu trữ Word Press. Nhưng tôi sẽ không trình bày những điều cơ bản trong bài viết này. Những gì bạn có thể nhận được là một danh sách kiểm tra hành động để đảm bảo rằng bài đăng của bạn được xếp hạng trong Google.

Danh sách kiểm tra blog SEO
Nhiều người mắc một số lỗi đơn giản khi tạo nội dung blog trực tuyến. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn không phạm lỗi trong suốt quá trình. Đây là những gì chúng ta phải có để có một bài viết blog hiệu quả:

 • Một mục tiêu từ khóa.
 • Thực hiện chiến lược phối lại.
 • Sử dụng các nguyên tắc SEO đơn giản cho bài đăng của bạn.
 • Tạo bài viết của bạn.
 • Chia sẻ bài viết của bạn trực tuyến.

Đây là hướng dẫn nội dung chung mà các cơ quan SEO thường thực hiện khi viết nội dung blog. Vì vậy, hãy để bắt đầu và bao gồm chính xác làm thế nào bạn có thể xếp hạng một bài đăng blog thực hiện các thủ thuật SEO đơn giản.

Luôn có mục tiêu từ khóa
Hãy nhớ khi tôi đề cập đến nhiều người mắc một số lỗi SEO? Điều đầu tiên là các blogger nghiệp dư don lồng nhắm vào một cụm từ khóa. Điều này chi phí cho bạn một thuyền thời gian và giao thông.

Bắt đầu sự nghiệp viết blog của bạn bằng cách đưa ra nội dung vững chắc có báo cáo lưu lượng truy cập thông qua các công cụ SEO phổ biến. Nhưng chính xác làm thế nào tôi nên bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa của tôi? Làm cách nào tôi có thể tìm thấy các từ khóa tốt để nhắm mục tiêu trong Google?

Bắt đầu bằng cách phân tích các blog khác với AHREFS
Một trong những cách yêu thích của tôi để có được ý tưởng từ khóa là bằng cách phân tích các blog khác trực tuyến bằng cách sử dụng một công cụ gọi là ahrefs. Điều này về cơ bản cho phép bạn xem tất cả các cụm từ khóa mục tiêu mà đối thủ của bạn xếp hạng.

Ví dụ: nếu tôi nhắm mục tiêu giả định cụm từ khóa, thì làm thế nào để viết một bài đăng blog hay, đây sẽ là một quá trình. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nhập một đối thủ cạnh tranh đứng đầu các công cụ tìm kiếm cho cụm từ (Trong trường hợp này, Hubspot):

hình ảnh<

Vì Google đang hiển thị kết quả này ở đầu công cụ tìm kiếm, chúng tôi có thể đoán rằng nó được xếp hạng cho các cụm từ khóa khác mà chúng tôi có thể quan tâm

Bắt đầu bằng cách sao chép URL và dán vào công cụ thám hiểm trang web AHREFS:

hình ảnh<
Khi bạn chạy công cụ trình duyệt trang web, bạn sẽ nhanh chóng có thể xem các số liệu hiệu suất chính của công cụ tìm kiếm của URL mong muốn:

Những gì bạn sẽ nhấp vào để quét các từ khóa của đối thủ cạnh tranh là các “organic keywords“, nhưng trước khi bạn thực hiện, điều quan trọng là phải hiểu các số liệu ahrefs và ý nghĩa thực sự của chúng về mặt số liệu SEO:

DR: là viết tắt của xếp hạng tên miền của YouTube, nó là một số liệu được tạo bởi ahrefs để đo lường chất lượng của hồ sơ backlink

Backlinks: là tổng số lượng trang web đề cập đến trang web của bạn dưới dạng liên kết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về backlink, hãy xem bài viết của Got Got Got về backlinks.

Organic Keywords:  tổng số lượng từ khóa mà một URL đã cho được xếp hạng cho

Traffic Value:  giá trị tiền tệ của một URL nhất định dựa trên chi phí đặt giá thầu từ khóa Google Adwords.

Tìm kiếm cơ hội từ khóa tốt
Bây giờ bạn đã đưa ra một danh sách các từ khóa đối thủ của bạn, làm thế nào bạn có thể tìm thấy các mục tiêu từ khóa tốt?

hình ảnh<

Luôn nhớ rằng bạn không thể xếp hạng cho bất kỳ nhiệm kỳ. Nếu trang web của bạn có xếp hạng tên miền thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh, có thể sẽ khó xếp hạng hơn cho cụm từ đó.

Đây là lý do tại sao chúng ta phải xem xét độ khó của từ khóa (KD) khi xếp hạng cho các từ khóa này. KD là một số liệu từ 0 – 100 về mức độ khó để xếp hạng cho cụm từ mục tiêu. Nếu bạn có một blog hoàn toàn mới, bạn có thể muốn ở dưới một KD 15.

Vì vậy, bằng cách sử dụng ahrefs, chúng tôi có thể lọc tất cả các từ khóa này để đảm bảo rằng chúng ở dưới mức tối thiểu là 15:

hình ảnh<

Bạn nên lấy cho bac một danh sách các từ khóa tương đối dễ xếp hạng hơn theo ahrefs.

hình ảnh<

Mặc dù những thứ này dễ dàng hơn để chúng ta xếp hạng, nhưng một số trong số chúng không liên quan đến mục tiêu của chúng tôi. Một cách an toàn để lọc ra các từ khóa không liên quan dũng cảm là bằng cách thay đổi từ đếm số lượng của danh sách này thành 5 – 10. Việc tìm kiếm các từ khóa đuôi dài này mang lại mức độ phù hợp cho mục tiêu từ khóa của bạn.

hình ảnh<

Điều này thường sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng từ khóa tốt hơn nhiều. Biết rằng bạn có thể bắt đầu lập danh sách từ những kết quả này để nhắm mục tiêu trong nội dung blog tương lai của bạn.

hình ảnh<

Khi bạn đi qua danh sách, hãy chọn một cụm từ mục tiêu mà bạn muốn chạy trên trang web của mình. Với ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn cụm từ khóa, “cách viết nội dung cho trang web của bạn”, làm ví dụ cho bài đăng này.

Thực hiện chiến lược phối lại
Chiến lược phối lại là một chiến lược được tạo ra bởi Jump Cut Academy. Để thực hiện chiến lược phối lại, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một phần nội dung hoạt động tốt cho từ khóa mục tiêu của bạn. Bằng cách tìm kiếm cụm từ mục tiêu của chúng tôi, cách viết nội dung cho trang web của bạn, chúng tôi có thể thấy một số kết quả trên trang đầu tiên:

hình ảnh<

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng tất cả nội dung được hiển thị trên trang đầu tiên là thông tin. Nhưng nhìn vào bảng xếp hạng đầu tiên, bạn có thể nhanh chóng thấy rằng con số là yếu tố lớn nhất ở đây.

Nếu kết quả đầu tiên của tìm kiếm có 21 quy tắc viết khác nhau, chúng tôi cần tạo 40. Bằng cách sử dụng bất cứ điều gì hiện đang hoạt động trên trang đầu tiên, sẽ khá an toàn để nói rằng chúng tôi sẽ nhận được kết quả.

Tạo nội dung cho blog của bạn
Bây giờ bạn đã hiểu cách yêu thích của tôi để có được ý tưởng blog, đã đến lúc tạo bài viết blog của bạn. Tạo bài viết trên blog của bạn phải phục vụ mục đích:

Giúp người dùng của bạn bằng cách cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc có thể hành động
Trả lời một câu hỏi một cách đầy đủ thông tin
Tạo nội dung duy nhất cho những gì khác trên trang đầu tiên
Hơn nữa, luôn luôn là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn tự hỏi mình, làm thế nào điều này giúp người dùng cuối? Kết quả là, bạn có thể làm theo tôi 4 bước blog SEO đơn giản có thể nhận được bất kỳ bài đăng nào.

Tải xuống Yoast SEO: Yoast SEO là plugin yêu thích của tôi mọi thời đại. Nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm tra điểm sức khỏe SEO của bạn trong suốt bài đăng của bạn. Bằng cách sử dụng Yoast, bạn có thể đánh giá chính xác mức độ tối ưu hóa bài đăng của bạn dành cho SEO.

Họ sử dụng điều này bằng cách xác định đèn xanh và đèn đỏ trên một bài đăng nhất định. Đây là một ví dụ:

Bằng cách cung cấp cho bạn một hướng rõ ràng về những gì bạn nên làm, đây là cách dễ nhất để viết nội dung trên một blog được tối ưu hóa cho SEO.

Đảm bảo tất cả ánh sáng có màu xanh cho từ khóa mục tiêu trước khi xuất bản bài đăng. Bạn có thể theo dõi từ khóa cho một trang bằng cách nhập từ đó vào phần bổ trợ Yoast SEO.

hình ảnh<

Plugin có rất nhiều tính năng về cách sử dụng chính xác. Tôi khuyên bạn nên truy cập website của họ để xem thêm.

Sử dụng Nguyên tắc SEO đơn giản để tối ưu hóa lưu lượng
Thực hiện theo các thực hành SEO đơn giản trên blog của bạn: Thực sự chỉ có một vài điều quan trọng về SEO bạn cần tuân theo khi tạo bài đăng của mình. Nếu bạn có WordPress, Yoast sẽ cho bạn biết chính xác phải làm gì. Nhưng nếu bạn không có WordPress, bạn cần đảm bảo tối ưu hóa:

 • Thẻ tiêu đề.
 • Thẻ meta.
 • Hơn 500 từ trong bài viết.
 • Liên kết nội bộ.
 • Liên kết ngoài.
 • Thẻ H1, H2, H3.
 • Hình ảnh văn bản thay thế.

Đảm bảo rằng tất cả những điều này được tối ưu hóa xung quanh cụm từ mục tiêu của bạn hoặc cụm từ tương tự với cụm từ đó. Đây là video nơi tôi giải thích chính xác cách thực hiện tất cả các thay đổi SEO nhỏ này:

Viết bài đăng trên blog của bạn
Khi bạn đã sẵn sàng để viết bài đăng trên blog của mình, bạn nên làm theo các mẹo viết đơn giản này đã giúp nhiều khách hàng của chúng tôi trở nên rất năng suất. Khi viết một bài đăng blog mới, bạn phải luôn tuân theo các quy tắc sau:

 • Viết theo khối thời gian, tốt nhất là hàng giờ.
 • Sử dụng các tiêu đề để xác định chủ đề mới trong nội dung.
 • Luôn nhớ một phần nội dung có phần giới thiệu, nội dung và kết luận.
 • Sử dụng hình ảnh và video để tăng khả năng duy trì người dùng của bạn.

Do kết quả của việc làm theo các mẹo viết đơn giản này, bạn nên có bản phác thảo ban đầu về nội dung của mình. Bây giờ đã đến lúc đưa nó sang bước tiếp theo, chỉnh sửa nội dung của bạn.

Trừ khi bạn là giáo viên dạy tiếng Anh, bạn nên đầu tư vào việc biên tập. Nhiều lần, bạn có thể mắc lỗi và có ngữ pháp không đúng. Tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận, bạn có thể làm họ thất vọng.

Tôi khuyên bạn nên có một biên tập viên tự do, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng một dịch vụ như Fiverr và Upwork:

Tìm người để đọc lại nội dung của bạn trước khi xuất bản là rất quan trọng đối với sự thành công của tiếp thị nội dung của bạn.

Thêm Infographics và hình ảnh vào bài viết của bạn
Nhiều người không muốn nhìn chằm chằm vào một màn hình đầy văn bản, họ muốn hình ảnh. Khi bạn thêm hình ảnh có liên quan vào trang web của bạn, bạn giữ lại người dùng của mình. Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng công cụ yêu thích của tôi, Canva.

Canva cho phép bạn làm một số điều tuyệt vời mà không phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài viết của bạn sau khi hoàn thành
Khi bài đăng của bạn được tối ưu hóa với chính tả, bây giờ bạn có thể xuất bản nó và chia sẻ nó. Nhưng tại sao chia sẻ nó chỉ với một dự đoán? Bắt đầu bằng cách sử dụng buzzsumo để quảng bá phần nội dung của bạn tới những khán giả đã chia sẻ nội dung đó.

Buzzsumo cho phép bạn tìm những người có ảnh hưởng có thể đã chia sẻ một bài đăng tương tự như của bạn. Tất cả bạn phải làm là nhập từ khóa mục tiêu hoặc ý tưởng nội dung của bạn:

Sau khi thực hiện tìm kiếm của bạn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dữ liệu liên quan đến nội dung đã được tạo. Và thậm chí quan trọng hơn, tài khoản twitter của những người đã chia sẻ nội dung:

Bây giờ bạn có thể lọc ra các tùy chọn này và nhấn chúng để chia sẻ bài viết của bạn. Vì họ đã chia sẻ một bài viết trong quá khứ, nhiều khả năng họ sẽ chia sẻ bài viết của bạn.

Kết luận
Viết nội dung SEO là cực kỳ quan trọng khi cập nhật blog của bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ theo sau một từ khóa trong bài viết của bạn. Nếu bạn chọn các thuật ngữ không có lưu lượng truy cập, sẽ rất khó để bắt đầu nhận lưu lượng truy cập SEO. Nếu bạn ghét viết lách, tôi sẽ đề nghị thuê một nhà văn hoặc nói vào micro và nhờ ai đó phiên âm thông tin của bạn vào một bài đăng trên blog. Viết blog phải được thực hiện, đó là bản chất của giao thông. Và khi làm như vậy, bạn sẽ nhận được một tấn lưu lượng hữu cơ.

Chuyển đến thanh công cụ