Cách thiết lập danh sách doanh nghiệp địa phương

Thiết lập danh sách doanh nghiệp địa phương
Các thành phần cốt lõi của danh sách địa phương
Mỗi khi bạn tạo một danh sách doanh nghiệp địa phương có cấu trúc, cho dù tại Google, Facebook, Yelp hay ở nơi khác, bạn sẽ điền vào một biểu mẫu với một bộ trường cụ thể:

Tên / tiêu đề kinh doanh
Địa chỉ nhà
Số điện thoại
URL trang web
Thể loại
Sự miêu tả
Khẩu hiệu
Hồ sơ xã hội
Hình ảnh
Phương tiện bổ sung
Số điện thoại thay thế
Số fax
Giấy chứng nhận
Thương hiệu mang
Hình thức thanh toán được chấp nhận
Thuộc tính
Điều quan trọng là phải hiểu rằng Google, với tư cách là người chơi thống trị trong tìm kiếm địa phương, đã thiết lập giai điệu cho các thực tiễn tốt nhất khi định dạng dữ liệu này. Hướng dẫn đầy đủ của họ có thể được tìm thấy ở đây. Bạn sẽ tuân theo các nguyên tắc chung này khi phát triển hầu hết các trích dẫn của mình để đảm bảo rằng chúng phù hợp với danh sách Google My Business của bạn. Các ngoại lệ cho điều này sẽ được lưu ý trong bài viết này.

Nếu bạn xây dựng các trích dẫn của mình theo cách thủ công, bạn nên tạo một tài liệu với tất cả các trường này được điền sẵn thông tin chính xác của bạn để đảm bảo tính nhất quán và ngăn ngừa lỗi. Ngay cả khi bạn chọn sự tiện lợi của dịch vụ quản lý dữ liệu vị trí tự động như Moz Local, bạn nên chuẩn bị điền vào các trường này dưới dạng một lần để thông tin chính xác của bạn có thể được đẩy ra các nền tảng dữ liệu khác nhau.

Những gì cần bao gồm trong danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn
1). Tên / tiêu đề kinh doanh
Luôn sử dụng tên doanh nghiệp trong thế giới thực của bạn trong lĩnh vực này. Google có thể đọc các biển báo ở mức đường phố, vì vậy hãy chắc chắn cách bạn định dạng tên của bạn phù hợp với bảng hiệu trên doanh nghiệp của bạn, tiếp thị in ấn, logo trang web của bạn và cách điện thoại của bạn được trả lời. Không thêm từ khóa bổ sung, thuật ngữ địa lý hoặc công cụ sửa đổi khác vào tên doanh nghiệp của bạn.

Đối với các doanh nghiệp đa địa điểm (như chuỗi hoặc nhượng quyền thương mại), không thêm tên thành phố hoặc công cụ sửa đổi khác vào tên doanh nghiệp trong Google hoặc bất kỳ danh sách doanh nghiệp địa phương nào khác, ngoại trừ Facebook. * Đừng là Whole Food San Diego trên một niêm yết và Whole Food San Francisco trên khác. Chỉ cần là Whole Food trên tất cả các danh sách, trừ khi tên doanh nghiệp hợp pháp của bạn bao gồm các từ thành phố hoặc từ bổ nghĩa khác.

* Facebook đối xử với lĩnh vực tên doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể có nhiều danh sách Địa điểm trên Facebook có cùng tên, vì vậy khi tạo danh sách địa phương trên Facebook cho doanh nghiệp đa địa điểm, bạn phải thêm tên thành phố hoặc công cụ sửa đổi khác vào tên doanh nghiệp. Don Tiết lo lắng quá nhiều về điều này làm cho danh sách không phù hợp với Google. Tất cả các doanh nghiệp đa địa điểm đều ở trong cùng một chiếc thuyền, vì vậy không có bất lợi cạnh tranh nào ở đây.

Đối với các doanh nghiệp nhiều người hành nghề (như các công ty hợp pháp hoặc bất động sản), hãy tuân theo quy tắc Google, và chỉ đặt tên của người hành nghề trong trường tên doanh nghiệp, không bao gồm tên của thông lệ. Nói cách khác, một đại lý bảo hiểm tại một cơ quan đa học viên phải là Joe Jones chứ không phải Allstate: Joe Jones. Nó là một cách thực hành tốt nhất cho SEO địa phương để đảm bảo mỗi học viên có số điện thoại riêng. Lần duy nhất bạn có thể bao gồm tên doanh nghiệp trong lĩnh vực này là nếu Joe Jones là học viên duy nhất tại doanh nghiệp.
Đối với các doanh nghiệp tại các địa điểm container (như nhà hàng McDonald McDonald bên trong Walmart), chỉ cần liệt kê tên doanh nghiệp của riêng bạn và không đề cập đến cửa hàng container. Nói cách khác, chỉ cần là McDonald McDonald chứ không phải McDonald McDonald ở Walmart.

Đối với các doanh nghiệp cùng vị trí (như nhà hàng Taco Bell / KFC), don don kết hợp tên của hai doanh nghiệp. Tạo một danh sách riêng cho từng thương hiệu tại địa điểm đó, chỉ có tên riêng trong trường tên doanh nghiệp. Nói cách khác, tạo một danh sách cho Taco Bell và một danh sách khác cho KFC.

Đối với các doanh nghiệp đa bộ phận (như trung tâm ô tô, bệnh viện hoặc khuôn viên trường đại học), bạn có tùy chọn để tạo một danh sách duy nhất cho mỗi bộ phận hướng về phía trước. Google quy định rằng các bộ phận này thường có lối vào riêng và danh mục kinh doanh riêng. Nó cũng là một thực tiễn tốt nhất về SEO địa phương để đảm bảo rằng mỗi người đều có số điện thoại riêng. Trong việc đặt tên cho các khoa này, bạn được phép đề cập đến tên doanh nghiệp chính, như trong Walmart Dược hoặc Khoa X quang Bệnh viện Cộng đồng.

2). Địa chỉ nhà
Luôn liệt kê địa chỉ trong thế giới thực của bạn, không có bổ sung hoặc thay đổi (chẳng hạn như số bộ giả tưởng). Các hộp PO và văn phòng ảo không bị ảnh hưởng không được coi là địa chỉ trong thế giới thực và bạn không nên xây dựng danh sách doanh nghiệp địa phương cho chúng.
Trên Google, đặt địa chỉ đường phố của bạn vào dòng một và bất kỳ số bộ hoặc hộp thư nào trong dòng hai của phần địa chỉ của biểu mẫu. Đây là một thực hành tốt để làm theo gần như tất cả các trích dẫn, để tránh định dạng lạ.

Trên Google, nếu công ty của bạn là SAB (một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, như thợ sửa ống nước hoặc thợ điện, phục vụ khách hàng tại địa điểm của họ chứ không phải tại địa điểm của bạn), bạn sẽ báo hiệu điều này qua biểu mẫu Google của bạn trong khi tạo danh sách của bạn ở đó. Google sau đó sẽ ẩn địa chỉ đường phố của bạn trên danh sách trực tiếp của bạn. * Bạn phải có một địa chỉ thực tế thuộc loại nào đó để đủ điều kiện cho danh sách Google My Business, ngay cả khi nó chỉ có địa chỉ nhà của bạn. Không tạo danh sách cho từng thành phố mà SAB của bạn phục vụ. Chỉ tạo một danh sách cho vị trí thực tế của bạn, ngay cả khi đây là địa chỉ nhà của bạn.

* SAB không cần ẩn địa chỉ của họ trên bất kỳ nền tảng kinh doanh địa phương chính nào khác – chỉ trên Google.

3). Số điện thoại
Mặc dù các nguyên tắc của Google Nhóm thể hiện sự ưu tiên cho các số điện thoại mã vùng địa phương, nhưng họ đã hỗ trợ các số điện thoại miễn phí trong một số năm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp như khách sạn: họ là người địa phương, nhưng hầu hết khách hàng của họ đến từ ngoài thị trấn và tìm thấy một số điện thoại miễn phí đặc biệt thuận tiện. Nếu bạn sử dụng số miễn phí thay vì số địa phương trong danh sách Google My Business của bạn, hãy đảm bảo trang web của bạn và tất cả các trích dẫn của bạn luôn sử dụng số này.

Google cũng muốn bạn liệt kê số kết nối trực tiếp nhất có thể với chủ đề của danh sách doanh nghiệp địa phương (chứ không phải là một trung tâm cuộc gọi).

Nhiều hình thức trích dẫn cũng sẽ cho phép bạn liệt kê một số điện thoại thay thế, một số điện thoại miễn phí, một số điện thoại di động và trong một số trường hợp là một số vô nghĩa.

4). URL trang web
Google quy định cụ thể rằng URL trang web được liệt kê của bạn đi trực tiếp đến một trang thuộc sở hữu của doanh nghiệp, thay vì giới thiệu họ đến bên thứ ba, hồ sơ xã hội hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Đối với các doanh nghiệp đa địa điểm, nhiều bộ phận và nhiều người hành nghề, nó phổ biến để chỉ danh sách doanh nghiệp đến trang chủ của trang web, trong khi danh sách cho các chi nhánh, phòng ban hoặc học viên chỉ đến các trang đích tương ứng của họ trên trang web. Điều này giúp giữ cho các thực thể riêng biệt. Nếu bạn theo mô hình này, hãy nhất quán và liên kết tất cả các trích dẫn cho một thực thể nhất định với trang tương ứng của họ trên trang web. Bạn không muốn một số danh sách của một học viên hướng đến trang chủ chính trong khi những người khác chỉ vào trang đích của họ.

Đây là một khu vực nơi bạn có thể thử nghiệm một chút. Có lẽ bạn sẽ thấy rằng thứ hạng của bạn tăng lên nếu bạn trỏ tất cả các danh sách của bạn vào trang chủ của bạn, vì nó có quyền cao hơn một trang nội bộ. Mặc dù vậy, hãy coi chừng – những gì bạn đạt được trong bảng xếp hạng có thể bị mất trong khả năng sử dụng của con người. Bạn không muốn người dùng nhấp vào danh sách chỉ để điều hướng trang web của bạn để tìm trang đích phù hợp. Có một cuộc tranh luận đang diễn ra trong ngành công nghiệp SEO địa phương về việc thứ hạng hoặc khả năng sử dụng sẽ xác định vị trí các URL trích dẫn của bạn.

5). Thể loại
Hầu hết các nền tảng dữ liệu doanh nghiệp địa phương đều có một tập hợp các danh mục mà bạn sẽ chọn để xác định doanh nghiệp của bạn là gì. Bạn thường sẽ chọn 1 Lốc10 trong số các danh mục này; khi nói đến Google nói riêng, việc phân loại thích hợp có thể có tác động sâu sắc đến thứ hạng. Các nguyên tắc của Google trên khuyến khích bạn chọn các danh mục xác định doanh nghiệp của bạn ở cấp độ tinh tế nhất (ví dụ: Liên minh Tín dụng Liên bang là một danh mục tinh tế hơn chỉ Ngân hàng) và tránh lặp lại danh mục (không sử dụng cả Nhà hàng và Nhà hàng Mexico). Để có cái nhìn sâu sắc về việc hoàn thiện chiến lược danh mục Google My Business của bạn, vui lòng đọc Tại sao Danh mục doanh nghiệp địa phương có vấn đề.

Không có nền tảng nào khác có các nguyên tắc nghiêm ngặt hoặc chi tiết như Google Google khi nói đến các danh mục, nhưng điều quan trọng là phải chính xác nhất có thể khi phân loại doanh nghiệp của bạn. Giúp các nền tảng và công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được những người tìm kiếm mà bạn thích hợp nhất.

Đôi khi, một doanh nghiệp thích hợp có thể không tìm thấy một danh mục thực sự chính xác để thể hiện chính nó trên một nền tảng nhất định. Khi điều này xảy ra, cách tốt nhất là chọn danh mục gần nhất có thể và sau đó dựa vào các yếu tố khác (như mô tả kinh doanh) để làm rõ bản chất chính xác của hàng hóa và dịch vụ của công ty.

6). Sự miêu tả
Lĩnh vực này là một cơ hội để làm nổi bật các yếu tố thuyết phục và có ảnh hưởng nhất đến doanh nghiệp của bạn – những điều thuyết phục nhất một khách hàng tiềm năng chọn bạn. Thông thường, bạn sẽ có vài trăm ký tự để tạo một khoảng ngắn cho công ty của bạn. Bạn có thể chọn viết một mô tả duy nhất cho mỗi nền tảng hoặc nếu bạn thích, bạn có thể tạo một mô tả duy nhất một cách an toàn và xuất bản nó trên tất cả các trích dẫn của bạn.

Google hiện không hiển thị mô tả chủ sở hữu doanh nghiệp trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, thay vào đó dựa vào các mô tả do chính họ tạo. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhập một mô tả trong bảng điều khiển Google My Business và Google sẽ thấy nó, ngay cả khi họ không hiển thị trực tiếp.

Hầu hết các nền tảng khác sẽ hiển thị mô tả của bạn trực tiếp. Những điều tốt để làm nổi bật có thể bao gồm giải thưởng, đảm bảo, sự gần gũi với các địa danh chính hoặc các thương hiệu nổi tiếng mang theo.

Một số mô tả cho phép sử dụng văn bản phong phú (bao gồm cả siêu liên kết), nhưng bạn nên tránh spam. Làm cho mô tả của bạn được đọc bằng giọng nói tự nhiên, giống như một thang máy, thay vì một chuỗi các từ khóa rời rạc. Mô tả không được cho là có bất kỳ tác động nào đến thứ hạng tìm kiếm địa phương, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp (TLB).

7). Khẩu hiệu
Một số nền tảng kinh doanh địa phương có một lĩnh vực để nhập khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu. Không có nhu cầu tạo ra nếu bạn không có, nhưng đối với các thương hiệu có khẩu hiệu đã trở nên nổi tiếng tại địa phương do radio, tv hoặc quảng cáo xã hội, lĩnh vực này có thể giúp nhận biết người tiêu dùng. Một ví dụ về khẩu hiệu nổi tiếng sẽ là Nike: Just Do It.

8). Hồ sơ xã hội
Nhiều nền tảng sẽ cung cấp cho bạn khả năng liên kết đến hồ sơ của bạn trên Twitter, Snapchat, Instagram, Pinterest, Google+, Facebook, v.v. Nó có giá trị để điền vào các trường này bất cứ khi nào có thể để hướng người tiêu dùng đến các hình thức bổ sung về trải nghiệm người dùng và hỗ trợ khách hàng.

9). Hình ảnh
Google đã tuyên bố rằng hình ảnh có tác động lớn đến tỷ lệ nhấp vào danh sách doanh nghiệp địa phương, do đó, luôn luôn là một ý tưởng thông minh để tải lên nhiều hình ảnh chất lượng cao nhất có thể bất cứ khi nào một nền tảng thể hiện cơ hội.

Mỗi nền tảng có hướng dẫn riêng về kích thước hình ảnh và loại nội dung nào được phép trong hình ảnh. Đây là Google Lốc. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn, cả để hiển thị và độ phân giải tốt nhất và để tránh hình ảnh bị gỡ xuống vì không tuân thủ.

Cuối cùng, vì nhiều nền tảng cho phép người dùng tải lên hình ảnh doanh nghiệp của riêng họ, điều quan trọng là phải theo dõi hồ sơ của bạn một cách thường xuyên để chắc chắn rằng hình ảnh không phù hợp đã được tải lên bởi những kẻ chơi khăm hoặc đối thủ cạnh tranh.

10). Phương tiện bổ sung
Một số nền tảng nhất định cho phép bạn tải lên video, menu và liên kết đến các hình thức truyền thông khác. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng phong phú hơn và có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi.

11). Số điện thoại thay thế
Hầu hết các nền tảng cung cấp các trường cho số điện thoại miễn phí, điện thoại di động hoặc số điện thoại phù phiếm, có thể hỗ trợ cho các nhóm người dùng khác nhau.

12). Số fax
Lĩnh vực chung này đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng fax làm phương tiện liên lạc thông thường (như trung tâm y tế yêu cầu fax biểu mẫu bệnh nhân mới), nhưng nó không phải là trường bắt buộc.

13). Giấy chứng nhận
Nếu niềm tin vào doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào giấy phép hoặc chứng chỉ chuyên môn, hãy chắc chắn rằng bạn đã bao gồm thông tin này bất cứ khi nào một nền tảng cung cấp trường này.

14). Thương hiệu mang
Được cảnh báo cho các thương hiệu lớn mà bạn mang theo là một sự tiện lợi rất lớn cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi những thương hiệu đó có được sự theo dõi trung thành. Đây là một lĩnh vực đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp bán lẻ để điền vào.

15). Hình thức thanh toán được chấp nhận
Nhiều nền tảng cho phép bạn chỉ định phương thức thanh toán nào bạn chấp nhận, chỉ từ tiền mặt đến ví kỹ thuật số. Nếu doanh nghiệp của bạn hỗ trợ các công nghệ thanh toán hiện đại nhất, hãy tận dụng tốt lĩnh vực này để tác động đến quyết định của người tiêu dùng để chọn bạn.

16). Thuộc tính
Các thuộc tính tương đối mới đối với bảng điều khiển Google My Business, dự kiến ​​sẽ tăng tầm quan trọng. Khi tạo danh sách Google My Business của bạn, bạn có thể có khả năng chọn từ một bộ mô tả (như dịch vụ 24 giờ, thức ăn đêm khuya, ăn trưa, xe lăn có thể truy cập được), tiếp tục xác định doanh nghiệp của bạn. Thật ý nghĩa khi cho Google (và người tiêu dùng) biết càng nhiều càng tốt về doanh nghiệp của bạn bất cứ khi nào có sẵn các trường thuộc tính. Xin lưu ý rằng chỉ có thể thêm một số thuộc tính (như ấm cúng, hay hip hip), vì chúng đại diện cho những ấn tượng chủ quan về doanh nghiệp của bạn.

Tổng hợp
Chất lượng, tính nhất quán và lan truyền của dữ liệu doanh nghiệp địa phương của bạn có tác động trực tiếp đến thứ hạng công cụ tìm kiếm địa phương của bạn, dẫn đến lưu lượng truy cập web, lưu lượng truy cập và giao dịch. Do tầm quan trọng của mảnh ghép cơ bản này của câu đố tiếp thị tìm kiếm địa phương, nó rất đáng để dành thời gian để đảm bảo rằng danh sách của bạn là chính xác, đầy đủ và có thể khám phá trên các nền tảng quan trọng nhất.

Chuyển đến thanh công cụ