Cách tạo trang Product Page Google dễ dàng nhất

Chiến thắng tại thương mại điện tử mà không có sự ưu ái của Google là vô cùng khó khăn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tăng cường các nỗ lực quảng cáo của mình và hy vọng rằng bạn có thể mang lại đủ khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để trang trải chi phí và tạo ra lợi nhuận, nhưng bạn đã giành được đà tập hợp. Khi quảng cáo của bạn dừng lại, lưu lượng truy cập của bạn sẽ biến mất hoàn toàn – trong khi bảng xếp hạng của Google tiếp tục tạo ra kết quả rất lâu sau khi bạn đã ngừng đưa tiền vào SEO.

Nhưng làm thế nào để bạn có được sự ưu ái đó, đặc biệt khi nói đến các trang sản phẩm, các trang quan trọng nhất cho những người tìm kiếm háo hức? Rốt cuộc, khi ai đó gõ một tên sản phẩm cụ thể vào Google, có một cơ hội tuyệt vời mà họ đang tìm cách mua nhanh chóng. Nhận trang của bạn ở đâu đó trên trang đầu tiên và bạn sẽ có cơ hội vàng để nhận một số chuyển đổi nhanh.

Chà, thật khó để tạo ra một trang sản phẩm mà Google sẽ rất vui khi được xếp hạng cao. Nó tất cả về bao gồm các yếu tố cần thiết. Đây là những gì bạn phải làm:

Tiêu đề trang
Tiêu đề trang rất quan trọng vì chúng giao tiếp với người đọc và tìm kiếm các trình thu thập thông tin giống nhau về nội dung của trang và mục đích của nó, và họ thực sự không khó để hiểu đúng vì bạn chỉ cần tuân theo những điều cơ bản:

  • Giữ trong giới hạn ký tự di động (hiện 72).
  • Bao gồm tên sản phẩm đầy đủ.
  • Thêm từ khóa chính và phụ nếu thích hợp.

Cung cấp các điểm bán hàng độc đáo cho dịch vụ của bạn nếu có không gian.
Nó thật sự đơn giản. Ví dụ, nếu sản phẩm được đề cập là một chiếc iPad, bạn có thể đặt tiêu đề của mình giống như iPad Apple – Máy tính bảng – Có hàng để giao hàng nhanh. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phân định và định dạng tiêu chuẩn nào bạn muốn. Hãy nhớ rằng: bạn có thể giành được doanh số với tiêu đề trang của mình, nhưng bạn có thể mất chúng.

Cung cấp hình ảnh chất lượng cao
Hình ảnh rất có ý nghĩa đối với thương mại điện tử bởi vì những người mua tiềm năng có thể tiếp cận thực tế các mặt hàng mà họ đang xem xét và họ cần càng nhiều bằng chứng càng tốt để giúp họ quyết định. Trên thực tế, việc hiển thị hình ảnh tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là nếu bạn đang bán một sản phẩm mà Lọ cũng có sẵn ở nơi khác – nổi bật về mặt phong cách có thể giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn thành một thương hiệu có khả năng làm cho các sản phẩm chung có giá trị hơn.

Nhằm mục đích hiển thị ít nhất ba hoặc bốn góc sản phẩm khác nhau, cho phép thu phóng và xem xét việc cung cấp nội dung phức tạp hơn như mô hình 3d tương tác hoặc trực quan hóa AR. Google có thể không trực tiếp chú ý đến nội dung đó, nhưng nó sẽ nhận thấy rằng khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang và điều chỉnh thứ hạng của nó cho phù hợp.

Hiển thị bằng chứng xã hội
Nhận xét và lời chứng thực donith chỉ cho thấy rằng một sản phẩm đáng mua: họ cũng cho thấy rằng nhà bán lẻ quan tâm đến việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt và không cố gắng lừa mọi người mua các mặt hàng bị lỗi hoặc vô giá trị. Các chương trình như Trustpilot rất tốt để thu thập và hiển thị các đánh giá và nhiều nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ đánh giá theo mặc định.

Nếu bạn đã sẵn sàng để đưa trang sản phẩm của mình vào hoạt động nhưng nó không có bất kỳ đánh giá nào, hãy khắc phục điều đó nhanh nhất có thể bằng cách khuyến khích người mua để lại đánh giá (chỉ ban đầu: nó có thể nguy hiểm trong thời gian dài). Cung cấp giảm giá cho bất cứ ai mà Wll sẽ cung cấp cho bạn một số phản hồi trung thực, bất kể họ nghĩ gì và cố gắng có được tài khoản chuyên sâu từ những người mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tin tưởng. Nhìn vào cách Amazon hiển thị nổi bật các đánh giá video do người dùng tạo.

Bao gồm dữ liệu có cấu trúc
Dữ liệu có cấu trúc cho phép bạn gắn thẻ các phần cụ thể của nội dung trang cho các công cụ tìm kiếm, giải thích chính xác mục đích chúng phục vụ để trình thu thập thông tin don don cần cố gắng tìm ra mọi thứ. Họ hiện không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng một ngày nào đó, và một trang được tăng cường dữ liệu cấu trúc có thể được trích xuất và sử dụng dữ liệu đó trong các đoạn trích nổi bật ở đầu SERPs.

Tại sao điều này là mong muốn? Bởi vì một đoạn trích nổi bật thường sẽ cung cấp một liên kết đến trang nguồn ở đầu kết quả và việc nội dung của bạn nổi bật sẽ thêm vào quyền hạn của thương hiệu của bạn, giúp trang của bạn có cơ hội được chọn từ các vị trí thông thường trong SERPs .

Đảm bảo trang web của bạn được bảo mật
Có chứng chỉ SSL từng là mong muốn đối với thương mại điện tử, nhưng giờ đây, nó gần như bắt buộc đối với mọi trang web theo như Google có liên quan. Không cung cấp một trang web và trang web của bạn sẽ được liệt kê là không bảo mật trong kết quả, đảm bảo rằng bất kỳ ai thậm chí hơi lo ngại về sự an toàn (chủ yếu là tất cả mọi người, sau đó) sẽ cẩn thận tránh điều đó.

Bạn có thể biết liệu một trang web có chứng chỉ SSL hay không bởi vì nó sẽ có thẻ HTTPS trong URL. Nếu cửa hàng của bạn không có chứng chỉ SSL, hãy ưu tiên một thứ. Có nhiều cách khác nhau để có được một (bao gồm một số miễn phí). Dưới đây, một bản tóm tắt nhanh về các lựa chọn của bạn:

  • Bạn có thể sử dụng dịch vụ SSL với trang web hiện tại của mình (điều này có thể phức tạp).
  • Bạn có thể mua một cửa hàng làm sẵn trong cùng một phân khúc và di chuyển dữ liệu của bạn.
  • Bạn có thể thiết lập một cửa hàng mới và cố gắng làm cho nó hoạt động tương tự như cửa hàng cũ của bạn.

Lý do mà nền tảng di chuyển có thể gây rắc rối là vì bất kỳ CMS thương mại điện tử lớn nào cũng sẽ cung cấp chứng chỉ có độ tin cậy cao, trái ngược với các chứng chỉ đáng ngờ hơn được cung cấp bởi các dịch vụ khác.

Cung cấp một UX Mobile đầu tiên
Các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ được liệt kê như vậy trong tìm kiếm trên thiết bị di động, dẫn đến những người tìm kiếm tránh chúng và bây giờ Google đang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, rõ ràng rằng các phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn đã có giá trị quá lâu.

Đảm bảo rằng trang sản phẩm của bạn trông tuyệt vời trên thiết bị di động (tất cả các nút phải được hiển thị rõ ràng, tất cả nội dung sẽ được định dạng lại chính xác, v.v.) và bạn sẽ ổn. Chạy trang của bạn thông qua Google’s Mobile-Friendly Test và xem nó trên một số nền tảng để kiểm tra lỗi.

Tăng tốc
Tốc độ trang hiện là một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm trên thiết bị di động và vì tất cả các tìm kiếm đều đi theo hướng đó, nên nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó cũng tìm kiếm trên máy tính để bàn. Trang sản phẩm của bạn mất thời gian tải càng lâu, Google càng ít có khả năng coi đó là kết quả có giá trị nhất đối với người tìm kiếm, vì vậy bạn cần giữ cho nó linh hoạt.

Để thực hiện việc này, hãy giảm kích thước hình ảnh của bạn xuống (thử một dịch vụ như TinyPNG để nén hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng), nhúng bất kỳ video và phát trực tuyến các tệp âm thanh nào bạn muốn và chạy trang web của bạn trên một CMS tốt với lưu trữ mạnh. Sử dụng công cụ Google’s PageSpeed Insights để xác nhận thành công.

Quá trình này không nên phức tạp, bởi vì nó thực sự không phải! Tối ưu hóa một trang sản phẩm cho người tiêu dùng khó khăn hơn nhiều vì bạn phải tính đến sở thích và chiến lược cho đối thủ cạnh tranh, nhưng SEO kỹ thuật chỉ là vấn đề đánh dấu vào tất cả các hộp. Hoàn thành điều đó và sẽ không có gì cản trở thứ hạng thành công.

Chuyển đến thanh công cụ